Tin Tức

Ý Nghĩa Của Bts Có Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Bts Là Gì

BTS là cụm từ thường xuyên xuất hiện trên facebook hay trên các trang mạng xã hội khác. BTS đã quá quen thuộc với cộng động fan kpop, tuy nhiên không phải ai cũng biết BTS là gì? Vậy BTS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào? BTS là gì? Ý nghĩa của BTS là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm đáp án chuẩn nhất, chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của bts có nghĩa là gì, Ý nghĩa của từ bts là gì

Những bạn trẻ ngày nay thường sử dụng các cụm từ viết tắt để giao tiếp, nếu chúng ta không thường xuyên cập nhật sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của những từ đó. Cụm từ BTS cũng là một trong số đó, vậy BTS là gì, có ý nghĩa như thế nào mà được giới trẻ sử dụng phổ biến và rộng rãi đến như vậy? BTS thường được các bạn trẻ nhắc tới như một điều gì đó rất ngưỡng mộ, rất đẹp và đầy sức ảnh hưởng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm:  Sau 4 ngày, Hà Nội phát hiện tổng 26 ca mắc Covid-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện Việt Đức

BTS là gì? Ý nghĩa của BTS là gì?

Theo nghĩa thường được các bạn trẻ trên facebook, BTS chính là tên gọi của một nhóm nhạc nam Hàn Quốc, là nhóm nhạc nam Kpop đình đám đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. BTS là cụm từ được viết tắt của “Bangtan Sonyeondan” theo phiên âm tiếng Hàn có nghĩa là “chống đạn thiếu niên đoàn” hoặc “Beyond The Scene” theo phiên âm tiếng Anh. BTS là một nhóm nhạc Kpop đình đám tại xứ sở Hàn Quốc và trên toàn thế giới, được giới trẻ Việt Nam hâm mộ đông đảo. Nhóm nhạc này lấy tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, hoặc Bangtan Boys.

Công ty quản lý của BTS là Big Hit Entertainment đã từng tuyên bố cái tên BTS này lại đại diện cho việc chống lại những chuẩn mực và sức ép mà xã hội đặt ra. Các thành viên của BTS chính là người sẽ chống lại những chỉ trích, áp đặt về tính rập khuôn và sự đàn áp từ xã hội để bảo vệ các giá trị và âm nhạc của họ.

Xem Thêm:  Hà Nội: Sáng sớm 21/9, nhiều người vẫn ra đường tập thể dục dù quy định mới chưa cho phép

Wings là album đầu tiên của BTS bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc. BTS bước vào thị trường âm nhạc quốc tế, dẫn đầu làn sóng âm nhạc Hàn, phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu.

Xem thêm: Google Verification Code Là Gì ? Hướng Dẫn Toàn Tập Về Google Authenticator

Hiện tại, BTS là nhóm nhạc nam Hàn Quốc thành công nhất với việc đạt được nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước. Nhờ những ảnh hưởng cũng như thành tựu mà nhóm đạt được, BTS đã được chọn làm đại sứ cho UNICEF trong chiến dịch Love Myself nhằm tuyên truyền, phòng chống nạn bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên cùng nhiều hoạt động khác vì xã hội lành mạnh, nói không với bạo lực trẻ em.

*
*

Các thành viên của nhóm nhạc BTS

Các ý nghĩa khác của BTS

BTS là cụm từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ Base Transceiver Station mang ý nghĩa là trạm gốc thu phát sóng. Cụm từ BTS mang ý nghĩa là trạm thu phát sóng thường được sử dụng trong các công ty viễn thông. BTS mang ý nghĩa trạm gốc thu phát sóng có thể là các modem vô tuyến phức tạp cũng có thể thâm một số chức năng khác.

Xem Thêm:  Lời bài hát Lamb. - GARNiDELiA

Bên cạnh BTS là tên một nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng, nó còn được dịch với các ý nghĩa như “Bố tổ sư”, “Bố tiên sư” nhằm chửi, trách, mắng ai đó.

Hoặc BTS còn được hiểu với cụm từ viết tắt Behind the scenes có nghĩa là phía sau màn ảnh (hậu trường). Đây là cụm từ được xuất hiện và sử dụng trong lĩnh vực điện ảnh để trình bày các hoạt động tạo ra được các thước phim, cảnh quay trước khi được lên sóng màn ảnh.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cụm từ BTS là gì? Và BTS mang đến những ý nghĩa gì mà được giới trẻ sử dụng nhiều đến thế. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn cập nhật được những xu thế sử dụng ngôn ngữ mới của giới trẻ và hiểu thêm về chúng.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button