Xem Khoảng Cách Đánh Các Loại Gậy Golf Và Sự Khác Nhau Của Từng Loại

Bạn mong đợi cú đánh của bạn với mỗi loại gậy là bao xa? Khoảng cách đánh gậy golf tiêu chuẩn là như thế nào? Đấy là những câu hỏi thường gặp nhất của các Golfer khi mới bắt đầu chơi. Nhưng câu trả lời là khoảng cách đánh bóng xa hay gần đều phụ thuộc nhiều vào bản thân golfer.

Bạn đang xem: Khoảng cách đánh các loại gậy golf

Bạn mong đợi cú đánh của bạn với mỗi loại gậy là bao xa? Khoảng cách đánh gậy golf tiêu chuẩn là như thế nào? Đấy là những câu hỏi thường gặp nhất của các Golfer khi mới bắt đầu chơi. Nhưng câu trả lời là khoảng cách đánh bóng xa hay gần đều phụ thuộc nhiều vào bản thân golfer.

Một trong những yếu tố quyết định để cải thiện kỹ năng của bạn khi chơi golf đó chính là việc chọn gậy golf phù hợp vào đúng thời điểm.

*

Chọn gậy đúng thời điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng với mọi Golfer

Khoảng cách gậy golf xa hay gần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, loại gậy bạn đang đánh, loại bóng bạn đang chơi, điều kiện trên sân (Fairway cỏ cứng hay mềm, gió mạnh hay lặng gió, nền cỏ ướt hay khô…), giới tính và tuổi tác, thể lực, tốc độ swing của bạn như thế nào…

Qua bài viết này, Thế giới gậy cũ sẽ chia sẻ cho các bạn Bảng tổng hợp khoảng cách đánh của từng loại gậy golf. Nhưng trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao bạn thực sự không nên chú ý nhiều đến nó.

*

1. Khoảng cách đánh trung bình của từng loại gậy

Dưới đây là bảng liệt kê khoảng cách của các loại gậy golf khác nhau dành cho các Golfer nghiệp dư, có phân chia giữa nam và nữ. Và bạn có thể thấy được phạm vi chênh lệch giữa những người có cú đánh ngắn, trung bình và xa là khá lớn.

*

Bảng liệt kê khoảng cách đánh của từng loại gậy golf

Với gậy sắt số 7 đánh xa bao nhiêu sẽ có phần đặc biệt hơn, để biết rõ hơn, hãy xem bài test thực tế tại: Khoảng cách gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu? để biết được nên đánh khoảng cách đối với gậy số 7 thế nào là hợp lý nhất.

2. Khoảng cách đánh gậy golf của mỗi Golfer là vô cùng đa dạng

Khoảng cách đánh của mỗi loại gậy golf phụ thuộc vào kỹ thuật và lực đánh của từng Golfer, nó thay đổi rất đa dạng từ người này qua người khác. Có thể khoảng cách của cú đánh với gậy sắt số 5 của người này lại bằng khoảng cách với cú đánh với gậy sắt số 7 của người khác.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Khoán Việc Tiếng Anh Là Gì ? Những Lưu Ý Về Hợp Đồng Giao Khoán

Đây là điều quan trọng nhất được lấy từ bài báo: “ There is no wrong golf club distance, there is only your distance” có nghĩa là “Không có khoảng cách sai, chỉ có khoảng cách của bạn mà thôi.” Biết được khoảng cách đánh của bạn còn quan trọng hơn nhiều so với việc biết được mỗi loại gậy đánh được bao xa.

 

*

So sánh khoảng cách đánh của mình với các tay golf nhà nghề là điều sai lầm

Vậy bài học rút ra là gì? Đừng nên so sánh bản thân mình với các tay golf chuyên nghiệp trên Thế giới. Cách tốt nhất là bạn cần nắm rõ được khoảng cách đánh của chính mình và chọn được loại gậy phù hợp.

3. Cần nắm rõ khoảng cách gậy golf của chính mình

Bạn sẽ nắm được khoảng cách đánh của mình với mỗi loại gậy đánh golf một cách nhanh chóng bằng cách đơn giản là chơi và so sánh kết quả của mình với những người bạn cùng chơi.

 

Biết được khoảng cách của mình là yếu tố quan trọng quyết định thắng bại trên sân Golf

Không có gì là xấu hổ khi bạn có một cú đánh với khoảng cách trung bình, có được một cú đánh xa nhưng chúng cũng không thể đảm bảo được mọi thứ, có một vài trường hợp bạn có một cú đánh xa nhưng điểm số lại thấp hơn so với việc bạn có một cú đánh ngắn nhưng chuẩn xác. Và tất nhiên, đánh bóng xa không quan trọng bằng việc đánh bóng thẳng, chính xác, hướng tới mục đích cuối cùng là đưa được bóng vào khu vực green.

4. Vậy khoảng cách đánh gậy golf Hybrid/Rescue thì sao?

Gậy Hybrid hay còn gọi là gậy Rescue (gậy cứu bóng), chúng là sự pha trộn giữa gậy sắt và gậy gỗ. Độ dài của cán gậy và độ loft tương tự gậy sắt tương ứng nhưng ngoại hình lại giống với gậy gỗ.

Gậy Hybird giúp hạn chế các lỗi thường gặp và giúp bạn đánh bóng dễ dàng hơn ở khu vực cỏ rậm. Chúng được đánh số dựa trên gậy sắt được thay thế trong túi gậy của bạn. Ví dụ, Hybrid 4 thay thế cho gậy sắt số 4, khoảng cách tương đương trung bình 170 yards, 1 Hybrid 5 tương đương gậy sắt số 5.

Vì khoảng cách đánh các gậy golf phụ thuộc vào người đánh nhiều hơn là phụ thuộc vào loại gậy. Nên chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các golfer có thể phần nào hiểu rõ hơn được tầm quan trọng của việc nắm bắt được khoảng cách của bản thân từ đó có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác và đúng thời điểm với mỗi cú đánh của mình.

Thể lực của quý golfer ra sao? Swing thế nào? Quý golfer đã chọn được cho mình những cây gậy phù hợp nhất để thi đấu?

Liên hệ ngay với Thế giới gậy cũ để được trải nghiệm trực tiếp đánh thử, chọn ra những cây gậy tốt nhất khi lên sân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *