Tin Tức

Xác định được kích thước chính xác của siêu quái vật Megalodon

Vào khoảng 20 triệu năm trước, Megalodon – “siêu cá mập” khổng lồ là kẻ thống trị đại dương. Chúng là loài cá mập lớn nhất trong lịch sử, kích thước của nó to hơn cá mập trắng ngày nay gấp nhiều lần. Megalodon sở hữu bộ răng sắc nhọn và lực cắn lên tới 18 tấn đủ để làm bẹp rúm một chiếc ô tô tầm trung

Khoảng 1,6 triệu năm trước, trong sự kiện tuyệt chủng ở kỷ Pleistocene, Megalodon đã biến mất hoàn toàn.

Việc xác định kích thước của loài siêu cá mập khổng lồ này gặp rất nhiều khó khăn bởi chúng đã tuyệt chủng từ lâu. Trước đây, các nhà khoa học chỉ ước tính được chiều dài cơ thể của Megalodon rơi vào khoảng 18m, gấp 3 lần so với chiều dài của loài cá mập trắng lớn hiện nay (khoảng 6m).

Xem Thêm:  Thành tích ấn tượng của Trung tá Công an chặn xe bắt cướp

Bạn đang xem: Xác định được kích thước chính xác của siêu quái vật Megalodon

Kích thước khổng lồ của siêu cá mập Megalodon. Ảnh minh họa.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol và Đại học Swansea đã dựa vào phương pháp toán học, cũng như thực hiện việc so sánh kích thước với họ hàng còn sống của chúng để xác định được chính xác kích thước của loài siêu cá mập này, bao gồm cả từng bộ phận của nó.

Xem Thêm:  Lời bài hát Bốn Chữ Lắm (Beat) - Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi

Cụ thể, một con Megalodon dài 16m, thì đầu của nó có thể dài 4,65m, vây bụng dài 3,08m, vây lưng cao 1,62m và vây đuôi dài tới 3,85m. Chỉ riêng phần vây lưng của siêu cá mập đã tương đương với chiều cao trung bình của một người trưởng thành, điều này cho thấy kích thước khổng lồ của chúng.

Xem Thêm:  Sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X

Vây lưng của siêu cá mập khổng lồ

Jack Cooper, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol giải thích rằng, tất cả các loài cá mập săn mồi hiện nay đều không thay đổi tỷ lệ cơ thể khi trưởng thành. Vì vậy, họ đã dựa vào đường cong tăng trưởng của các loài cá mập hiện đại để dự đoán hình dạng tổng thể của Megalodon.

  • Cá mập mini bé bằng ngón tay và những sinh vật tí hon siêu hiếm
  • Quái vật cổ đại nào có khả năng giết cả siêu cá mập Megalodon?
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button