Tin Tức

Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2

Theo quy định, tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở là 159 triệu đồng nhưng bà Anh chỉ phải nộp 35 triệu.

Chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất thổ cư chỉ mất 35 triệu đồng

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong đó, UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái để thửa đất của bà Nguyễn Thị Anh (vợ Bí thư Thành ủy Kon Tum năm 2011) có 4 mặt tiền.

Báo Tuổi trẻ online trích kết luận thanh tra khu đất của bà Anh có diện tích hơn 3.739m2 liên quan đến việc thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án xây dựng đường quy hoạch tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. .

Chủ trương làm tuyến đường theo quy hoạch của phường Ngô Mây để tạo quỹ đất đấu giá. Tuy nhiên, UBND TP.Kon Tum không thu hồi thửa đất của bà Nguyễn Thị Anh theo chủ trương đã được phê duyệt. Điều này dẫn đến việc bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường (số 2 và số 3) để hình thành lô đất có 2 mặt tiền.

Sau đó, UBND thành phố Kon Tum đã điều chỉnh 2 tuyến đường (số 11, 12) sai vị trí so với đồ án quy hoạch xây dựng khu vực phía Tây suối Đak Tếch Rếch, rồi ra quyết định thu hồi diện tích 280,5m2. của bà Nguyễn Thị Anh để làm đường.

“Quyết định này thể hiện sự tùy tiện, tạo điều kiện cho lô đất của bà Ánh có bốn mặt tiền như hiện trạng với vị trí, lợi thế đặc biệt”, nguồn tin dẫn kết luận thanh tra.

Theo báo Dân trí, kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra UBND TP Kon Tum “có dấu hiệu cố ý vi phạm, làm đường sai vị trí khiến thửa đất của bà Nguyễn Thị Anh có 4 mặt tiền”. Ngoài ra, khi tính tiền sử dụng đất để chuyển mục đích sử dụng đất ở, theo quy định, tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích 500m2 là 159 triệu đồng nhưng bà Anh chỉ phải nộp 35 triệu đồng.

Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, thanh tra nêu việc yêu cầu bà Ánh nộp thêm 124 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ.

Cũng theo nguồn tin trên, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý theo quy định đối với hành vi làm đường trái quy hoạch để tạo thửa đất của tỉnh. Bà Nguyễn Thị Anh có bốn mặt tiền. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang cơ quan điều tra xử lý.

Vụ thửa đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2 - Ảnh 1.

Lô đất 4 mặt tiền của bà Anh (khoanh đỏ). Ảnh: Hoàng Thanh / Người lao động

Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2 - Ảnh 2.

Trên mảnh đất có 4 mặt tiền, gia đình chị Anh đã xây dựng một ngôi nhà mái thái khá lớn. Ảnh: Giáo dục & Thời đại

‘Không ảnh hưởng đến đất đai của gia đình’

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND TP.Kon Tum thời điểm xảy ra sự việc trên là ông Phan Văn Thể (đã nghỉ hưu).

Còn ông Mai Văn Trí, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố Kon Tum trả lời tờ trên cho biết, thời điểm xảy ra sự việc trên, ông vẫn chưa về nhận việc nên không biết. Ông cho biết, phải có chỉ đạo của cấp trên đơn vị mới thông qua hồ sơ trong kho lưu trữ để xác định đơn vị nào thi công, thiết kế đường.

Trả lời Người lao động, ông Lê Đình Quang (nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum) cho biết, trong thời gian đương chức, ông không có bất kỳ văn bản nào chỉ đạo, tác động để đất của gia đình có 4 mặt. tiền như nó vốn có. Bà Ánh – vợ ông Quang – xác nhận với nguồn tin này là đất do bà mua năm 2007, khi đó chồng bà chưa làm Bí thư Thành ủy Kon Tum.

Bà nói với Tuổi Trẻ rằng mảnh đất bà mua lúc đó có giá 20 triệu một sào.

Ông Quang trả lời Tiền Phong trước đó, mảnh đất của vợ ông nằm ở ngoại thành, ở quê chứ không phải trung tâm thành phố. Về việc Thanh tra Chính phủ kết luận vụ việc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang cơ quan điều tra xử lý, ông Quang nói với nguồn tin này: “Chuyển điều tra thì sẽ chuyển, không có chuyện. cơ quan điều tra họ làm gì thì làm, ai sai thì người đó chịu, mình không làm gì sai, mình không làm gì sai thì sao? ”.

Một lãnh đạo UBND phường Ngô Mây (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết trên báo Xây dựng, ngôi nhà của nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum do lịch sử xây dựng nên. Theo người này, vụ việc xảy ra đã lâu nên chưa rõ thông tin, sẽ thông tin lại sau.

Được biết, ông Quang từng là Bí thư Thành ủy Kon Tum giai đoạn 2011-2018. Trước đó, ông giữ các chức vụ: Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kon Tum; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum.

Thanh tra Chính phủ phát hiện 85 trường hợp giao đất không qua đấu giá

Theo báo Tiền Phong, ngoài khu đất của bà Anh có vị trí đắc địa, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện 85 trường hợp giao đất không qua đấu giá theo chủ trương của HĐND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum).

Trong số này, có nhiều cán bộ, công chức được giao đất với diện tích lớn. Như ông Nguyễn Thanh Dương (nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy) được giao thửa đất 651 m2; Ông Phan Văn Cường (nguyên Phó Ban Kinh tế HĐND huyện, nay là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch) được giao thửa 180m2.

Ngoài ra, theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, nhiều trường hợp được giao đất để ở nhưng thực tế không có nhu cầu nên khi kiểm tra thực địa thì phát hiện đất bỏ hoang hoặc chuyển nhượng để làm thủ tục. lợi nhuận. Đơn cử, phó phòng TN&MT có con được giao 480m2 đất, đã bán một phần diện tích 200m2 với giá 280 triệu đồng, trong khi giá kê khai, nộp thuế chỉ có. 60 triệu đồng.

“Trong đó có trường hợp là lãnh đạo hoặc lãnh đạo các cơ quan thuộc Quận ủy, Ủy ban; có nhiều trường hợp được giao đất nhưng để trống hoặc sử dụng, chuyển nhượng để thu tiền chênh lệch”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn chứng. kết quả giám định.

(Sợi tổng hợp)


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2
nhé.

Bài viết
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2
được đăng bởi vào ngày 2022-04-15 13:32:32. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ cựu Bí thư Thành ủy: Chỉ mất 35 triệu chuyển mục đích SD 500m2

#Vụ #lô #đất #mặt #tiền #của #vợ #cựu #Bí #thư #Thành #ủy #Chỉ #mất #triệu #chuyển #mục #đích #500m2

Theo quy định, tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Đi photo giấy tờ để ly hôn, cô gái bị nhóm người rạch mặt: Vết thương sâu ở mặt dài 8cm  Cô gái nghèo nhảy lầu trốn khỏi quán karaoke bị liệt nửa người, chị gái cầu cứu khắp nơi  Vợ cựu Bí thư Thành ủy Kon Tum nói về lô đất 4 mặt tiền: “Dân bán thì tôi mua thôi”  Vụ tố đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện, gia đình F0 “mặc cả gãy lưỡi”: Thông tin mâu thuẫn  

Chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở chỉ mất 35 triệuThanh tra Chính phủ mới đây có kết luận thanh tra về thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong đó có nêu, UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ Bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.Tờ Tuổi trẻ online dẫn nội dung kết luận thanh tra cho hay, thửa đất của bà Ánh có diện tích trên 3.739m2 liên quan đến việc thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, TP Kon Tum.Chủ trương là xây dựng tuyến đường theo quy hoạch phường Ngô Mây là để tạo quỹ đất đấu giá. Thế nhưng, UBND TP Kon Tum không thu hồi lô đất của bà Nguyễn Thị Ánh theo chủ trương đã được duyệt. Dẫn tới thực tế, bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường (số 2 và số 3) hình thành nên thửa đất có 2 mặt tiền.Tiếp đó, UBND TP Kon Tum điều chỉnh hai con đường (số 11, 12) sai vị trí so với đồ án quy hoạch xây dựng khu vực phía Tây suối Đắk Tod Rech, rồi ban hành quyết định thu hồi diện tích 280,5m2 của bà Nguyễn Thị Ánh để làm đường giao thông. “Quyết định này thể hiện sự tùy tiện, tạo điều kiện để thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền như hiện trạng hiện nay với vị trí, lợi thế đặc biệt”, nguồn trên dẫn kết luận thanh tra.Theo báo Dân trí, kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ, UBND TP Kon Tum “có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền”. Ngoài ra, khi tính tiền sử dụng đất để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở, theo quy định thì tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích 500m2 là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu đồng.Tờ Pháp luật TP.HCM cho hay, thanh tra nêu, cần phải yêu cầu bà Ánh nộp bổ sung 124 triệu đồng về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ. Cũng theo nguồn trên, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý theo đúng quy định đối với hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch để tạo cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có bốn mặt tiền. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.Lô đất 4 mặt tiền của bà Ánh (khoanh đỏ). Ảnh: Hoàng Thanh/Người lao độngTrên thửa đất 4 mặt tiền, gia đình bà Ánh xây ngôi nhà mái thái to. Ảnh: Giáo dục&Thời đại’Không tác động cho mảnh đất của gia đình’Ghi nhận của Thanh niên online cho biết, Chủ tịch UBND TP Kon Tum ở thời kỳ phát sinh vụ việc trên là ông Phan Văn Thế (đã nghỉ hưu). Còn ông Mai Văn Trí, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Kon Tum trả lời tờ trên, thời điểm phát sinh vụ việc trên ông chưa về nhận công tác nên chưa nắm được. Ông nói, phải có chỉ đạo từ cấp trên đơn vị mới đi lục lại hồ sơ trong kho lưu trữ thì có thể xác định đơn vị nào thi công và thiết kế các tuyến đường.Trả lời Người lao động, ông Lê Đình Quang (nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum) cho biết, trong thời gian đương chức, ông không hề có văn bản chỉ đạo hay tác động nào để mảnh đất gia đình mình có 4 mặt tiền như hiện tại. Bà Ánh – vợ ông Quang – khẳng định với nguồn này, đất được bà mua từ năm 2007, lúc đó chồng bà chưa làm Bí thư Thành ủy TP Kon Tum. Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum: ‘Tôi tưởng họ mua được lô đẹp’ Bà cho Tuổi trẻ biết, thửa đất được bà mua thời điểm đó giá 20 triệu một sào.Ông Quang trước đó trả lời Tiền phong, mảnh đất của vợ ông nằm ở vùng ven, vùng nông thôn chứ không phải là khu trung tâm thành phố. Liên quan việc Thanh tra Chính phủ kết luận trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý, ông Quang nói với nguồn này: “Chuyển điều tra thì chuyển, có vấn đề gì đâu. Chuyển điều tra thì cơ quan điều tra họ làm, ai sai thì người đó chịu, tôi có sai đâu, tôi có làm gì đâu mà sai? Tôi chẳng có văn bản nào chỉ đạo, chuyện này là chuyện của phường, của xã, của thành phố”.Một lãnh đạo UBND phường Ngô Mây (TP Kon Tum, Kon Tum) nói trên báo Xây dựng, nhà của vợ nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum xây dựng là do lịch sử để lại. Theo vị này thì vụ việc cũng đã lâu nên cũng không nắm rõ được, sẽ thông tin lại sau.Được biết, ông Quang là Bí thư Thành ủy Kon Tum giai đoạn năm 2011- 2018. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kon Tum; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum. Thanh tra Chính phủ phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá Theo báo Tiền phong, ngoài trường hợp mảnh đất có vị trí đắc địa của bà Ánh, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá theo chủ trương của HĐND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum).Trong số này có nhiều cán bộ, công chức được giao đất với diện tích lớn. Như ông Nguyễn Thanh Dương (nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy) được giao lô đất 651 m2; ông Phan Văn Cường (nguyên Phó ban Kinh tế HĐND huyện, nay là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện) được giao thửa diện tích 180m2.Ngoài ra, theo Pháp luật TP.HCM, nhiều trường hợp được giao đất để ở nhưng thực tế không có nhu cầu nên khi kiểm tra thực địa thấy để đất hoang hóa hoặc chuyển nhượng đất để kiếm lời. Như trường hợp Phó trưởng phòng TN&MT có con được giao 480m2 đất, hiện đã bán một phần diện tích là 200m2 với giá 280 triệu đồng, trong khi giá kê khai nộp thuế chỉ là 60 triệu đồng.”Trong đó có những trường hợp là lãnh đạo hoặc người nhà lãnh đạo các cơ quan thuộc Huyện ủy, Ủy ban; có nhiều trường hợp được giao đất nhưng để trống không sử dụng hoặc chuyển nhượng thu chênh lệch”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn kết luận thanh tra.(Tổng hợp)Xem thêm:Tin liên quanClip: Chủ nhà mất ô tô 4 chỗ, camera ghi lại người lạ đáng ngờ bỏ lại chiếc xe đạpVụ cô gái bỏ trốn khỏi quán karaoke: “Dọa bán thận” khiến nạn nhân nhảy lầu mà chỉ là đùa?

https://soha.vn/vu-lo-dat-4-mat-tien-cua-vo-cuu-bi-thu-thanh-uy-chuyen-muc-dich-sd-500m2-chi-mat-35-trieu-20220309091624201.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/tim-kiem.htm?keyword=V%e1%bb%a5+l%c3%b4+%c4%91%e1%ba%a5t+4+m%e1%ba%b7t+ti%e1%bb%81n+c%e1%bb%a7a+v%e1%bb%a3+c%e1%bb%b1u+B%c3%ad+th%c6%b0+Th%c3%a0nh+%e1%bb%a7y%3a+Ch%e1%bb%89+m%e1%ba%a5t+35+tri%e1%bb%87u+chuy%e1%bb%83n+m%e1%bb%a5c+%c4%91%c3%adch+SD+500m2

#Vụ #lô #đất #mặt #tiền #của #vợ #cựu #Bí #thư #Thành #ủy #Chỉ #mất #triệu #chuyển #mục #đích #500m2

Theo quy định, tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Đi photo giấy tờ để ly hôn, cô gái bị nhóm người rạch mặt: Vết thương sâu ở mặt dài 8cm  Cô gái nghèo nhảy lầu trốn khỏi quán karaoke bị liệt nửa người, chị gái cầu cứu khắp nơi  Vợ cựu Bí thư Thành ủy Kon Tum nói về lô đất 4 mặt tiền: “Dân bán thì tôi mua thôi”  Vụ tố đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện, gia đình F0 “mặc cả gãy lưỡi”: Thông tin mâu thuẫn  

Chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở chỉ mất 35 triệuThanh tra Chính phủ mới đây có kết luận thanh tra về thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong đó có nêu, UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ Bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.Tờ Tuổi trẻ online dẫn nội dung kết luận thanh tra cho hay, thửa đất của bà Ánh có diện tích trên 3.739m2 liên quan đến việc thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, TP Kon Tum.Chủ trương là xây dựng tuyến đường theo quy hoạch phường Ngô Mây là để tạo quỹ đất đấu giá. Thế nhưng, UBND TP Kon Tum không thu hồi lô đất của bà Nguyễn Thị Ánh theo chủ trương đã được duyệt. Dẫn tới thực tế, bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường (số 2 và số 3) hình thành nên thửa đất có 2 mặt tiền.Tiếp đó, UBND TP Kon Tum điều chỉnh hai con đường (số 11, 12) sai vị trí so với đồ án quy hoạch xây dựng khu vực phía Tây suối Đắk Tod Rech, rồi ban hành quyết định thu hồi diện tích 280,5m2 của bà Nguyễn Thị Ánh để làm đường giao thông. “Quyết định này thể hiện sự tùy tiện, tạo điều kiện để thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền như hiện trạng hiện nay với vị trí, lợi thế đặc biệt”, nguồn trên dẫn kết luận thanh tra.Theo báo Dân trí, kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ, UBND TP Kon Tum “có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền”. Ngoài ra, khi tính tiền sử dụng đất để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở, theo quy định thì tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích 500m2 là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu đồng.Tờ Pháp luật TP.HCM cho hay, thanh tra nêu, cần phải yêu cầu bà Ánh nộp bổ sung 124 triệu đồng về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ. Cũng theo nguồn trên, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý theo đúng quy định đối với hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch để tạo cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có bốn mặt tiền. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.Lô đất 4 mặt tiền của bà Ánh (khoanh đỏ). Ảnh: Hoàng Thanh/Người lao độngTrên thửa đất 4 mặt tiền, gia đình bà Ánh xây ngôi nhà mái thái to. Ảnh: Giáo dục&Thời đại’Không tác động cho mảnh đất của gia đình’Ghi nhận của Thanh niên online cho biết, Chủ tịch UBND TP Kon Tum ở thời kỳ phát sinh vụ việc trên là ông Phan Văn Thế (đã nghỉ hưu). Còn ông Mai Văn Trí, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Kon Tum trả lời tờ trên, thời điểm phát sinh vụ việc trên ông chưa về nhận công tác nên chưa nắm được. Ông nói, phải có chỉ đạo từ cấp trên đơn vị mới đi lục lại hồ sơ trong kho lưu trữ thì có thể xác định đơn vị nào thi công và thiết kế các tuyến đường.Trả lời Người lao động, ông Lê Đình Quang (nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum) cho biết, trong thời gian đương chức, ông không hề có văn bản chỉ đạo hay tác động nào để mảnh đất gia đình mình có 4 mặt tiền như hiện tại. Bà Ánh – vợ ông Quang – khẳng định với nguồn này, đất được bà mua từ năm 2007, lúc đó chồng bà chưa làm Bí thư Thành ủy TP Kon Tum. Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum: ‘Tôi tưởng họ mua được lô đẹp’ Bà cho Tuổi trẻ biết, thửa đất được bà mua thời điểm đó giá 20 triệu một sào.Ông Quang trước đó trả lời Tiền phong, mảnh đất của vợ ông nằm ở vùng ven, vùng nông thôn chứ không phải là khu trung tâm thành phố. Liên quan việc Thanh tra Chính phủ kết luận trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý, ông Quang nói với nguồn này: “Chuyển điều tra thì chuyển, có vấn đề gì đâu. Chuyển điều tra thì cơ quan điều tra họ làm, ai sai thì người đó chịu, tôi có sai đâu, tôi có làm gì đâu mà sai? Tôi chẳng có văn bản nào chỉ đạo, chuyện này là chuyện của phường, của xã, của thành phố”.Một lãnh đạo UBND phường Ngô Mây (TP Kon Tum, Kon Tum) nói trên báo Xây dựng, nhà của vợ nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum xây dựng là do lịch sử để lại. Theo vị này thì vụ việc cũng đã lâu nên cũng không nắm rõ được, sẽ thông tin lại sau.Được biết, ông Quang là Bí thư Thành ủy Kon Tum giai đoạn năm 2011- 2018. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kon Tum; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum. Thanh tra Chính phủ phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá Theo báo Tiền phong, ngoài trường hợp mảnh đất có vị trí đắc địa của bà Ánh, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá theo chủ trương của HĐND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum).Trong số này có nhiều cán bộ, công chức được giao đất với diện tích lớn. Như ông Nguyễn Thanh Dương (nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy) được giao lô đất 651 m2; ông Phan Văn Cường (nguyên Phó ban Kinh tế HĐND huyện, nay là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện) được giao thửa diện tích 180m2.Ngoài ra, theo Pháp luật TP.HCM, nhiều trường hợp được giao đất để ở nhưng thực tế không có nhu cầu nên khi kiểm tra thực địa thấy để đất hoang hóa hoặc chuyển nhượng đất để kiếm lời. Như trường hợp Phó trưởng phòng TN&MT có con được giao 480m2 đất, hiện đã bán một phần diện tích là 200m2 với giá 280 triệu đồng, trong khi giá kê khai nộp thuế chỉ là 60 triệu đồng.”Trong đó có những trường hợp là lãnh đạo hoặc người nhà lãnh đạo các cơ quan thuộc Huyện ủy, Ủy ban; có nhiều trường hợp được giao đất nhưng để trống không sử dụng hoặc chuyển nhượng thu chênh lệch”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn kết luận thanh tra.(Tổng hợp)Xem thêm:Tin liên quanClip: Chủ nhà mất ô tô 4 chỗ, camera ghi lại người lạ đáng ngờ bỏ lại chiếc xe đạpVụ cô gái bỏ trốn khỏi quán karaoke: “Dọa bán thận” khiến nạn nhân nhảy lầu mà chỉ là đùa?

https://soha.vn/vu-lo-dat-4-mat-tien-cua-vo-cuu-bi-thu-thanh-uy-chuyen-muc-dich-sd-500m2-chi-mat-35-trieu-20220309091624201.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/tim-kiem.htm?keyword=V%e1%bb%a5+l%c3%b4+%c4%91%e1%ba%a5t+4+m%e1%ba%b7t+ti%e1%bb%81n+c%e1%bb%a7a+v%e1%bb%a3+c%e1%bb%b1u+B%c3%ad+th%c6%b0+Th%c3%a0nh+%e1%bb%a7y%3a+Ch%e1%bb%89+m%e1%ba%a5t+35+tri%e1%bb%87u+chuy%e1%bb%83n+m%e1%bb%a5c+%c4%91%c3%adch+SD+500m2

#Vụ #lô #đất #mặt #tiền #của #vợ #cựu #Bí #thư #Thành #ủy #Chỉ #mất #triệu #chuyển #mục #đích #500m2

Theo quy định, tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Đi photo giấy tờ để ly hôn, cô gái bị nhóm người rạch mặt: Vết thương sâu ở mặt dài 8cm  Cô gái nghèo nhảy lầu trốn khỏi quán karaoke bị liệt nửa người, chị gái cầu cứu khắp nơi  Vợ cựu Bí thư Thành ủy Kon Tum nói về lô đất 4 mặt tiền: “Dân bán thì tôi mua thôi”  Vụ tố đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện, gia đình F0 “mặc cả gãy lưỡi”: Thông tin mâu thuẫn  

Chuyển mục đích sử dụng 500m2 đất ở chỉ mất 35 triệuThanh tra Chính phủ mới đây có kết luận thanh tra về thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong đó có nêu, UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ Bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.Tờ Tuổi trẻ online dẫn nội dung kết luận thanh tra cho hay, thửa đất của bà Ánh có diện tích trên 3.739m2 liên quan đến việc thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, TP Kon Tum.Chủ trương là xây dựng tuyến đường theo quy hoạch phường Ngô Mây là để tạo quỹ đất đấu giá. Thế nhưng, UBND TP Kon Tum không thu hồi lô đất của bà Nguyễn Thị Ánh theo chủ trương đã được duyệt. Dẫn tới thực tế, bà Ánh được sử dụng đất và hưởng lợi từ việc đầu tư tuyến đường (số 2 và số 3) hình thành nên thửa đất có 2 mặt tiền.Tiếp đó, UBND TP Kon Tum điều chỉnh hai con đường (số 11, 12) sai vị trí so với đồ án quy hoạch xây dựng khu vực phía Tây suối Đắk Tod Rech, rồi ban hành quyết định thu hồi diện tích 280,5m2 của bà Nguyễn Thị Ánh để làm đường giao thông. “Quyết định này thể hiện sự tùy tiện, tạo điều kiện để thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền như hiện trạng hiện nay với vị trí, lợi thế đặc biệt”, nguồn trên dẫn kết luận thanh tra.Theo báo Dân trí, kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ, UBND TP Kon Tum “có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền”. Ngoài ra, khi tính tiền sử dụng đất để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở, theo quy định thì tổng số tiền phải nộp khi chuyển mục đích 500m2 là 159 triệu đồng, nhưng bà Ánh chỉ phải nộp 35 triệu đồng.Tờ Pháp luật TP.HCM cho hay, thanh tra nêu, cần phải yêu cầu bà Ánh nộp bổ sung 124 triệu đồng về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Chính phủ. Cũng theo nguồn trên, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý theo đúng quy định đối với hành vi làm đường giao thông sai quy hoạch để tạo cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh có bốn mặt tiền. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý.Lô đất 4 mặt tiền của bà Ánh (khoanh đỏ). Ảnh: Hoàng Thanh/Người lao độngTrên thửa đất 4 mặt tiền, gia đình bà Ánh xây ngôi nhà mái thái to. Ảnh: Giáo dục&Thời đại’Không tác động cho mảnh đất của gia đình’Ghi nhận của Thanh niên online cho biết, Chủ tịch UBND TP Kon Tum ở thời kỳ phát sinh vụ việc trên là ông Phan Văn Thế (đã nghỉ hưu). Còn ông Mai Văn Trí, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Kon Tum trả lời tờ trên, thời điểm phát sinh vụ việc trên ông chưa về nhận công tác nên chưa nắm được. Ông nói, phải có chỉ đạo từ cấp trên đơn vị mới đi lục lại hồ sơ trong kho lưu trữ thì có thể xác định đơn vị nào thi công và thiết kế các tuyến đường.Trả lời Người lao động, ông Lê Đình Quang (nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum) cho biết, trong thời gian đương chức, ông không hề có văn bản chỉ đạo hay tác động nào để mảnh đất gia đình mình có 4 mặt tiền như hiện tại. Bà Ánh – vợ ông Quang – khẳng định với nguồn này, đất được bà mua từ năm 2007, lúc đó chồng bà chưa làm Bí thư Thành ủy TP Kon Tum. Vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum: ‘Tôi tưởng họ mua được lô đẹp’ Bà cho Tuổi trẻ biết, thửa đất được bà mua thời điểm đó giá 20 triệu một sào.Ông Quang trước đó trả lời Tiền phong, mảnh đất của vợ ông nằm ở vùng ven, vùng nông thôn chứ không phải là khu trung tâm thành phố. Liên quan việc Thanh tra Chính phủ kết luận trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra xử lý, ông Quang nói với nguồn này: “Chuyển điều tra thì chuyển, có vấn đề gì đâu. Chuyển điều tra thì cơ quan điều tra họ làm, ai sai thì người đó chịu, tôi có sai đâu, tôi có làm gì đâu mà sai? Tôi chẳng có văn bản nào chỉ đạo, chuyện này là chuyện của phường, của xã, của thành phố”.Một lãnh đạo UBND phường Ngô Mây (TP Kon Tum, Kon Tum) nói trên báo Xây dựng, nhà của vợ nguyên Bí thư Thành ủy TP Kon Tum xây dựng là do lịch sử để lại. Theo vị này thì vụ việc cũng đã lâu nên cũng không nắm rõ được, sẽ thông tin lại sau.Được biết, ông Quang là Bí thư Thành ủy Kon Tum giai đoạn năm 2011- 2018. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kon Tum; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum. Thanh tra Chính phủ phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá Theo báo Tiền phong, ngoài trường hợp mảnh đất có vị trí đắc địa của bà Ánh, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện 85 trường hợp giao đất không thông qua đấu giá theo chủ trương của HĐND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum).Trong số này có nhiều cán bộ, công chức được giao đất với diện tích lớn. Như ông Nguyễn Thanh Dương (nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy) được giao lô đất 651 m2; ông Phan Văn Cường (nguyên Phó ban Kinh tế HĐND huyện, nay là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện) được giao thửa diện tích 180m2.Ngoài ra, theo Pháp luật TP.HCM, nhiều trường hợp được giao đất để ở nhưng thực tế không có nhu cầu nên khi kiểm tra thực địa thấy để đất hoang hóa hoặc chuyển nhượng đất để kiếm lời. Như trường hợp Phó trưởng phòng TN&MT có con được giao 480m2 đất, hiện đã bán một phần diện tích là 200m2 với giá 280 triệu đồng, trong khi giá kê khai nộp thuế chỉ là 60 triệu đồng.”Trong đó có những trường hợp là lãnh đạo hoặc người nhà lãnh đạo các cơ quan thuộc Huyện ủy, Ủy ban; có nhiều trường hợp được giao đất nhưng để trống không sử dụng hoặc chuyển nhượng thu chênh lệch”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn kết luận thanh tra.(Tổng hợp)Xem thêm:Tin liên quanClip: Chủ nhà mất ô tô 4 chỗ, camera ghi lại người lạ đáng ngờ bỏ lại chiếc xe đạpVụ cô gái bỏ trốn khỏi quán karaoke: “Dọa bán thận” khiến nạn nhân nhảy lầu mà chỉ là đùa?

https://soha.vn/vu-lo-dat-4-mat-tien-cua-vo-cuu-bi-thu-thanh-uy-chuyen-muc-dich-sd-500m2-chi-mat-35-trieu-20220309091624201.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/tim-kiem.htm?keyword=V%e1%bb%a5+l%c3%b4+%c4%91%e1%ba%a5t+4+m%e1%ba%b7t+ti%e1%bb%81n+c%e1%bb%a7a+v%e1%bb%a3+c%e1%bb%b1u+B%c3%ad+th%c6%b0+Th%c3%a0nh+%e1%bb%a7y%3a+Ch%e1%bb%89+m%e1%ba%a5t+35+tri%e1%bb%87u+chuy%e1%bb%83n+m%e1%bb%a5c+%c4%91%c3%adch+SD+500m2

Rate this post
Xem Thêm:  Tài xế méo mặt vì "uống vài lon" gặp ngay CSGT

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button