Tin Tức

Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?

Căn biệt thự số 09, lô B (khu 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm, nay có hiện tượng người vào ở, ra vào liên tục dù nhiều vi phạm chưa bị xử lý. .

Ngày 25/1 liên quan đến việc xử lý công trình Biệt thự Số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều sai phạm mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh thời gian qua, bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội. TP đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra đã xuống làm việc với quận để hướng dẫn, xử lý.

Biệt thự nhiều vi phạm đã có người ở, người ở biệt thự này dùng xe sang Lexus 570 – Clip quay sáng 25/1

Sáng 25/1, phóng viên báo Công nhân Tiếp tục ghi nhận thực tế, biệt thự này đã được trang trí. Cây quất, bưởi, hoa … được đưa vào biệt thự để trang trí.

Đáng chú ý, căn biệt thự này đã có người ở. Sáng 25/1, căn biệt thự này liên tục ra vào.

“Biệt thự này có hiện tượng mấy ngày nay bọn họ ở, là gia gia có con nhỏ, trong biệt thự này có một chiếc xe sang Lexus 570 màu đỏ người sử dụng. Hàng rào tôn là của chính quyền.” Xây xong, chủ đầu tư phá liên tục, hàng rào họ làm cửa đóng mở để ra vào dễ dàng ”, một người dân sống gần khu biệt thự này cho biết.

Vụ biệt thự tai tiếng: Phá hàng rào cho dân vào ở? - Ảnh 2.

Dự án biệt thự này đã bị tạm dừng từ khi xây xong tầng 1

Vụ biệt thự tai tiếng: Phá hàng rào cho dân vào ở? - Ảnh 3.

… nhưng đến nay căn biệt thự này đã cơ bản hoàn thành

Theo nguồn của báo Người lao động, Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ Hà Nội đã vào cuộc ngay sau khi có quyết định thành lập đoàn. Đoàn kiểm tra đã xuống biệt thự để kiểm tra, đoàn đã kiểm tra các nội dung liên quan và hiện các thành viên trong đoàn đang tổng hợp để có báo cáo.

“Vấn đề này không chỉ liên quan đến sai phạm, mà còn liên quan đến trách nhiệm con người, liên quan đến từng cá nhân, tổ chức nên Sở Nội vụ rất thận trọng trong việc đánh giá, phân loại từng người. Về thời điểm báo cáo. về phía các thành viên trong đoàn kiểm tra, khi đoàn có báo cáo chính thức, chúng tôi sẽ thông tin ”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/1 đã ban hành Quyết định số 32 / QĐ-SXD về việc thành lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra hành vi vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân liên quan đến dự án. bên trên.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ: Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình 09, tòa B, Biệt thự 5.2. hà, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; kiến nghị UBND TP xử lý đối với những cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm thi hành công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có); Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Ngày 18/1, ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đã ký văn bản cho biết Bộ Xây dựng đã nhận được đơn tố cáo về công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 09, lô B (Biệt thự B). 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng đến nay vi phạm vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

“Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư 05/2021 / TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng có đơn trình UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng ”- văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ.

Liên quan đến việc xử lý căn biệt thự trên, ngày 14/1, Văn phòng Trung ương có công văn gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc chuyển đơn liên quan đến vụ việc và yêu cầu thông báo kết quả. . đến Văn phòng Trung ương Đảng để báo cáo lãnh đạo và trả lời người kiến ​​nghị.

Ngày 7/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn ký văn bản cho biết, UBND TP Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng. của tổ chức, cá nhân xây dựng tại công trường số 09, nhà B (khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức. . các cá nhân tại các công trình trên; kiến nghị UBND TP xử lý đối với những cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm thi hành công vụ, chấp hành chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có).

Một người dân sống gần khu vực này cho biết: “Căn biệt thự này đã vi phạm trật tự xây dựng và đã bị đình chỉ thi công từ khi xây xong tầng 1. Mặc dù báo chí liên tục phản ánh và UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo xử lý dứt điểm. Nhưng tại thời gian qua, họ tiếp tục phá rào để xây dựng, đến nay căn biệt thự đã cơ bản hoàn thiện.

Công trình biệt thự số 09, lô B (khu 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thành 3 tầng

Công trình biệt thự số 09, lô B (khu 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thành 3 tầng Theo UBND quận Cầu Giấy, ngày 11 tháng 2 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất số CT 262107 cho hộ ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà. tại địa chỉ số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; Diện tích 300 mét vuông.

Theo quy hoạch được duyệt, khu đất số 9 nêu trên được quy định quy mô xây dựng 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 33%, hệ số sử dụng đất 1,00. Ngày 12/11/2020, UBND quận Cầu Giấy cấp Giấy phép xây dựng số 638 / GPXD cho ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà với quy mô 3 tầng nổi, mật độ xây dựng 25,2%.

Hiện công trình trên có quy mô 3 tầng + áp mái + tầng hầm; mật độ xây dựng khoảng 50% tương ứng với diện tích sàn xây dựng khoảng 150 m2 (sai quy mô tầng, mật độ xây dựng so với giấy phép xây dựng được cấp).

Buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội và Sở Xây dựng đã có nhiều văn bản đôn đốc, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy tổ chức xử lý vi phạm theo quy định; Các cơ quan báo chí đã đăng tải nhiều bài báo, công dân có đơn tố cáo vi phạm trật tự xây dựng tại công trình. Tuy nhiên, đến nay các sai phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm theo quy định mà hiện trạng công trình đã hoàn thiện mặt ngoài (lắp cửa, sơn …).

“Từ nội dung trên, để thực hiện đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND phường Yên Hòa chủ trì. và phối hợp hoạt động của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các ngành chức năng của quận: Áp dụng các biện pháp ngăn chặn, ngăn chặn có hiệu quả việc dừng thi công xây dựng công trình; yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo số 143 / TB-UBND ngày tháng năm. Ngày 18 năm 2021 của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, bộ phận công trình xây dựng vi phạm, đồng thời hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo quy định để làm căn cứ xử lý vi phạm. xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng; chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức năng của mình. chức trách, nhiệm vụ được giao; yêu cầu UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm để báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung ”- S ở Xây dựng Hà Nội nêu rõ.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng kiến ​​nghị UBND quận Cầu Giấy chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không thực hiện. hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung.

Theo Người lao động


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?
nhé.

Bài viết
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?
được đăng bởi vào ngày 2022-04-15 16:50:24. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Vụ biệt thự tai tiếng: Phá rào cho người vào ở?

#Vụ #biệt #thự #tai #tiếng #Phá #rào #cho #người #vào #ở

Biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm, hiện đã có hiện tượng người vào ở, liên tục ra vào mặc cho nhiều vi phạm vẫn chưa được xử lý.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

ẢNH: Người dân Hà Nội thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp  Có thể dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán  Chợ bán cá chép lớn nhất Hà Nội nhộn nhộn nhịp chưa từng có ngày ông Công ông Táo  Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin xã hội nhanh nhất tại Soha.

Ngày 25-1, liên quan đến việc xử lý công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh thời gian qua, bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư quận uỷ Cầu Giấy, cho biết TP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra đã xuống làm việc với quận để hướng dẫn, xử lý.Biệt thự nhiều vi phạm đã có người ở, người trong biệt thự này sử dụng xe sang Lexus 570 – Clip quay sáng 25-1 Sáng 25-1, phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục đến ghi nhận thực tế, biệt thự này đã được trang hoàng. Cây quất cây, bưởi, hoa… đã được đưa vào biệt thự để trang trí.Đáng chú ý, biệt thự này đã có người vào ở. Sáng 25-1, biệt thự này liên tục có người ra vào.”Biệt thự này có hiện tượng họ vào ở được vài hôm rồi, đó là một gia đình trẻ có con nhỏ. Có chiếc xe sang Lexus 570 màu đỏ được những người ở trong biệt thự này sử dụng. Hàng rào tôn do chính quyền dựng lên bị chủ đầu tư phá liên tục, hàng rào họ làm một cái cửa đóng mở được để tiện di chuyển ra vào” – một người dân sống gần khu vực biệt thự này cho biết.Công trình biệt thự này bị đình chỉ từ khi mới xây tầng 1… nhưng đến nay biệt thự này đã cơ bản được hoàn thiệnTheo nguồn tin của Báo Người Lao Động, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ Hà Nội đã vào cuộc ngay sau khi có quyết định thành lập đoàn. Đoàn kiểm tra đã xuống biệt thự kiểm tra, đoàn đã kiểm tra các nội dung liên quan và hiện các thành viên trong đoàn đang tổng hợp để có báo cáo. “Vấn đề này ngoài các sai phạm còn liên quan đến trách nhiệm của con người, liên quan đến từng cá nhân, tổ chức nên Sở Nội vụ làm rất cẩn trọng để đánh giá, phân loại từng người một. Về thời gian có báo cáo còn tùy thuộc vào các thành viên trong đoàn kiểm tra, khi nào đoàn có báo cáo chính thức chúng tôi sẽ thông tin” – nguồn tin cho biết.Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18-1 đã có quyết định số 32/QĐ-SXD về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân liên quan công trình trên. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình số 09, nhà B khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có); kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, bảo cáo UBND TP kết quả thực hiện.Ngày 18-1, ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đã ký văn bản cho biết Bộ Xây dựng nhận được đơn phản ánh về việc vi phạm trật tự xây dựng tại nhà số 09 lô B (khu biệt thự 5,2 ha phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm vi phạm. “Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư 05/2021/TT-TTCP ngày 1-10-2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Xây dựng” – văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ. Đoàn kiểm tra vụ biệt thự tai tiếng: Xem xét trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức Liên quan đến việc xử lý biệt thự trên, ngày 14-1, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có công văn gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc chuyển đơn liên quan đến vụ việc và đề nghị thông báo kết quả đến Văn phòng Trung ương Đảng để báo cáo lãnh đạo và trả lời người có đơn biết.Ngày 7-1, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ký văn bản cho biết UBND TP Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình xây dựng số 09 nhà B (khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy). Đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình trên; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có).Một người dân sống gần khu vực này cho biết: “Biệt thự này vi phạm trật tự xây dựng và bị đình chỉ thi công từ khi mới xây tầng 1. Mặc dù báo chí liên tục phản ánh và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm tại biệt thự này nhưng thời gian qua, họ vẫn liên tục phá rào để xây dựng, đến nay biệt thự đã cơ bản hoàn thiện”.Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầng Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầngTheo UBND quận Cầu Giấy, ngày 11-2-2020, Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CT 262107 cho hộ gia đình ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà tại địa chỉ số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; diện tích 300 m2.Theo quy hoạch được phê duyệt, lô đất số 9 nêu trên được quy định về quy mô xây dựng công trình là 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 33%, hệ số sử dụng đất 1,00. Ngày 12-11-2020, UBND quận Cầu Giấy đã cấp Giấy phép xây dựng số 638/GPXD cho ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà với quy mô 3 tầng nổi, mật độ xây dựng 25,2%.Hiện, công trình xây dựng trên có quy mô 3 tầng nổi + tầng áp mái + tầng hầm; mật độ xây dựng khoảng 50% tương ứng với diện tích sàn xây dựng khoảng 150 m2 (sai quy mô số tầng và mật độ xây dựng so với giấy phép xây dựng được cấp).Buộc tháo dỡ phần công trình vi phạmSở Xây dựng Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã có nhiều văn bản đôn đốc, đề nghị UBND quận Cầu Giấy tổ chức xử lý công trình vi phạm theo quy định; cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, công dân có đơn phản ánh vi phạm trật tự xây dựng tại công trình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công trình vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm theo quy định mà hiện trạng mặt ngoài công trình đã được thi công hoàn thiện (lắp cửa, sơn…).”Từ những nội dung nêu trên, để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND phường Yên Hòa chủ trì, phối hợp các phòng, ban chức năng của quận: Áp dụng các biện pháp để ngăn chặn, đình chỉ có hiệu lực, hiệu quả việc ngừng thi công xây dựng công trình; yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện nội dung Thông báo số 143/TB-UBND ngày 18-5-2021 của UBND quận Cầu Giấy về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm; đồng thời hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo quy định làm cơ sở để xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng; chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung” – Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ.Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội còn đề nghị UBND quận Cầu Giấy chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm, báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung.Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Vụ #biệt #thự #tai #tiếng #Phá #rào #cho #người #vào #ở

Biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm, hiện đã có hiện tượng người vào ở, liên tục ra vào mặc cho nhiều vi phạm vẫn chưa được xử lý.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

ẢNH: Người dân Hà Nội thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp  Có thể dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán  Chợ bán cá chép lớn nhất Hà Nội nhộn nhộn nhịp chưa từng có ngày ông Công ông Táo  Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin xã hội nhanh nhất tại Soha.

Ngày 25-1, liên quan đến việc xử lý công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh thời gian qua, bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư quận uỷ Cầu Giấy, cho biết TP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra đã xuống làm việc với quận để hướng dẫn, xử lý.Biệt thự nhiều vi phạm đã có người ở, người trong biệt thự này sử dụng xe sang Lexus 570 – Clip quay sáng 25-1 Sáng 25-1, phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục đến ghi nhận thực tế, biệt thự này đã được trang hoàng. Cây quất cây, bưởi, hoa… đã được đưa vào biệt thự để trang trí.Đáng chú ý, biệt thự này đã có người vào ở. Sáng 25-1, biệt thự này liên tục có người ra vào.”Biệt thự này có hiện tượng họ vào ở được vài hôm rồi, đó là một gia đình trẻ có con nhỏ. Có chiếc xe sang Lexus 570 màu đỏ được những người ở trong biệt thự này sử dụng. Hàng rào tôn do chính quyền dựng lên bị chủ đầu tư phá liên tục, hàng rào họ làm một cái cửa đóng mở được để tiện di chuyển ra vào” – một người dân sống gần khu vực biệt thự này cho biết.Công trình biệt thự này bị đình chỉ từ khi mới xây tầng 1… nhưng đến nay biệt thự này đã cơ bản được hoàn thiệnTheo nguồn tin của Báo Người Lao Động, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ Hà Nội đã vào cuộc ngay sau khi có quyết định thành lập đoàn. Đoàn kiểm tra đã xuống biệt thự kiểm tra, đoàn đã kiểm tra các nội dung liên quan và hiện các thành viên trong đoàn đang tổng hợp để có báo cáo. “Vấn đề này ngoài các sai phạm còn liên quan đến trách nhiệm của con người, liên quan đến từng cá nhân, tổ chức nên Sở Nội vụ làm rất cẩn trọng để đánh giá, phân loại từng người một. Về thời gian có báo cáo còn tùy thuộc vào các thành viên trong đoàn kiểm tra, khi nào đoàn có báo cáo chính thức chúng tôi sẽ thông tin” – nguồn tin cho biết.Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18-1 đã có quyết định số 32/QĐ-SXD về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân liên quan công trình trên. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình số 09, nhà B khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có); kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, bảo cáo UBND TP kết quả thực hiện.Ngày 18-1, ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đã ký văn bản cho biết Bộ Xây dựng nhận được đơn phản ánh về việc vi phạm trật tự xây dựng tại nhà số 09 lô B (khu biệt thự 5,2 ha phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm vi phạm. “Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư 05/2021/TT-TTCP ngày 1-10-2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Xây dựng” – văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ. Đoàn kiểm tra vụ biệt thự tai tiếng: Xem xét trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức Liên quan đến việc xử lý biệt thự trên, ngày 14-1, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có công văn gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc chuyển đơn liên quan đến vụ việc và đề nghị thông báo kết quả đến Văn phòng Trung ương Đảng để báo cáo lãnh đạo và trả lời người có đơn biết.Ngày 7-1, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ký văn bản cho biết UBND TP Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình xây dựng số 09 nhà B (khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy). Đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình trên; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có).Một người dân sống gần khu vực này cho biết: “Biệt thự này vi phạm trật tự xây dựng và bị đình chỉ thi công từ khi mới xây tầng 1. Mặc dù báo chí liên tục phản ánh và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm tại biệt thự này nhưng thời gian qua, họ vẫn liên tục phá rào để xây dựng, đến nay biệt thự đã cơ bản hoàn thiện”.Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầng Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầngTheo UBND quận Cầu Giấy, ngày 11-2-2020, Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CT 262107 cho hộ gia đình ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà tại địa chỉ số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; diện tích 300 m2.Theo quy hoạch được phê duyệt, lô đất số 9 nêu trên được quy định về quy mô xây dựng công trình là 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 33%, hệ số sử dụng đất 1,00. Ngày 12-11-2020, UBND quận Cầu Giấy đã cấp Giấy phép xây dựng số 638/GPXD cho ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà với quy mô 3 tầng nổi, mật độ xây dựng 25,2%.Hiện, công trình xây dựng trên có quy mô 3 tầng nổi + tầng áp mái + tầng hầm; mật độ xây dựng khoảng 50% tương ứng với diện tích sàn xây dựng khoảng 150 m2 (sai quy mô số tầng và mật độ xây dựng so với giấy phép xây dựng được cấp).Buộc tháo dỡ phần công trình vi phạmSở Xây dựng Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã có nhiều văn bản đôn đốc, đề nghị UBND quận Cầu Giấy tổ chức xử lý công trình vi phạm theo quy định; cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, công dân có đơn phản ánh vi phạm trật tự xây dựng tại công trình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công trình vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm theo quy định mà hiện trạng mặt ngoài công trình đã được thi công hoàn thiện (lắp cửa, sơn…).”Từ những nội dung nêu trên, để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND phường Yên Hòa chủ trì, phối hợp các phòng, ban chức năng của quận: Áp dụng các biện pháp để ngăn chặn, đình chỉ có hiệu lực, hiệu quả việc ngừng thi công xây dựng công trình; yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện nội dung Thông báo số 143/TB-UBND ngày 18-5-2021 của UBND quận Cầu Giấy về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm; đồng thời hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo quy định làm cơ sở để xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng; chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung” – Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ.Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội còn đề nghị UBND quận Cầu Giấy chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm, báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung.Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Vụ #biệt #thự #tai #tiếng #Phá #rào #cho #người #vào #ở

Biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm, hiện đã có hiện tượng người vào ở, liên tục ra vào mặc cho nhiều vi phạm vẫn chưa được xử lý.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

ẢNH: Người dân Hà Nội thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp  Có thể dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nguyên đán  Chợ bán cá chép lớn nhất Hà Nội nhộn nhộn nhịp chưa từng có ngày ông Công ông Táo  Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin xã hội nhanh nhất tại Soha.

Ngày 25-1, liên quan đến việc xử lý công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh thời gian qua, bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư quận uỷ Cầu Giấy, cho biết TP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra đã xuống làm việc với quận để hướng dẫn, xử lý.Biệt thự nhiều vi phạm đã có người ở, người trong biệt thự này sử dụng xe sang Lexus 570 – Clip quay sáng 25-1 Sáng 25-1, phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục đến ghi nhận thực tế, biệt thự này đã được trang hoàng. Cây quất cây, bưởi, hoa… đã được đưa vào biệt thự để trang trí.Đáng chú ý, biệt thự này đã có người vào ở. Sáng 25-1, biệt thự này liên tục có người ra vào.”Biệt thự này có hiện tượng họ vào ở được vài hôm rồi, đó là một gia đình trẻ có con nhỏ. Có chiếc xe sang Lexus 570 màu đỏ được những người ở trong biệt thự này sử dụng. Hàng rào tôn do chính quyền dựng lên bị chủ đầu tư phá liên tục, hàng rào họ làm một cái cửa đóng mở được để tiện di chuyển ra vào” – một người dân sống gần khu vực biệt thự này cho biết.Công trình biệt thự này bị đình chỉ từ khi mới xây tầng 1… nhưng đến nay biệt thự này đã cơ bản được hoàn thiệnTheo nguồn tin của Báo Người Lao Động, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Xây dựng và Sở Nội vụ Hà Nội đã vào cuộc ngay sau khi có quyết định thành lập đoàn. Đoàn kiểm tra đã xuống biệt thự kiểm tra, đoàn đã kiểm tra các nội dung liên quan và hiện các thành viên trong đoàn đang tổng hợp để có báo cáo. “Vấn đề này ngoài các sai phạm còn liên quan đến trách nhiệm của con người, liên quan đến từng cá nhân, tổ chức nên Sở Nội vụ làm rất cẩn trọng để đánh giá, phân loại từng người một. Về thời gian có báo cáo còn tùy thuộc vào các thành viên trong đoàn kiểm tra, khi nào đoàn có báo cáo chính thức chúng tôi sẽ thông tin” – nguồn tin cho biết.Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18-1 đã có quyết định số 32/QĐ-SXD về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân liên quan công trình trên. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình số 09, nhà B khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có); kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, bảo cáo UBND TP kết quả thực hiện.Ngày 18-1, ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đã ký văn bản cho biết Bộ Xây dựng nhận được đơn phản ánh về việc vi phạm trật tự xây dựng tại nhà số 09 lô B (khu biệt thự 5,2 ha phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm vi phạm. “Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư 05/2021/TT-TTCP ngày 1-10-2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Xây dựng” – văn bản của Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ. Đoàn kiểm tra vụ biệt thự tai tiếng: Xem xét trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức Liên quan đến việc xử lý biệt thự trên, ngày 14-1, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có công văn gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc chuyển đơn liên quan đến vụ việc và đề nghị thông báo kết quả đến Văn phòng Trung ương Đảng để báo cáo lãnh đạo và trả lời người có đơn biết.Ngày 7-1, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ký văn bản cho biết UBND TP Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình xây dựng số 09 nhà B (khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy). Đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình trên; đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có).Một người dân sống gần khu vực này cho biết: “Biệt thự này vi phạm trật tự xây dựng và bị đình chỉ thi công từ khi mới xây tầng 1. Mặc dù báo chí liên tục phản ánh và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm tại biệt thự này nhưng thời gian qua, họ vẫn liên tục phá rào để xây dựng, đến nay biệt thự đã cơ bản hoàn thiện”.Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầng Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thi công bất chấp lệnh đình chỉ, đến nay đã cơ bản hoàn thiện 3 tầngTheo UBND quận Cầu Giấy, ngày 11-2-2020, Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CT 262107 cho hộ gia đình ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà tại địa chỉ số 9, nhà B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; diện tích 300 m2.Theo quy hoạch được phê duyệt, lô đất số 9 nêu trên được quy định về quy mô xây dựng công trình là 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 33%, hệ số sử dụng đất 1,00. Ngày 12-11-2020, UBND quận Cầu Giấy đã cấp Giấy phép xây dựng số 638/GPXD cho ông Phạm Văn Duyên và bà Vũ Thị Thu Hà với quy mô 3 tầng nổi, mật độ xây dựng 25,2%.Hiện, công trình xây dựng trên có quy mô 3 tầng nổi + tầng áp mái + tầng hầm; mật độ xây dựng khoảng 50% tương ứng với diện tích sàn xây dựng khoảng 150 m2 (sai quy mô số tầng và mật độ xây dựng so với giấy phép xây dựng được cấp).Buộc tháo dỡ phần công trình vi phạmSở Xây dựng Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã có nhiều văn bản đôn đốc, đề nghị UBND quận Cầu Giấy tổ chức xử lý công trình vi phạm theo quy định; cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, công dân có đơn phản ánh vi phạm trật tự xây dựng tại công trình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công trình vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm theo quy định mà hiện trạng mặt ngoài công trình đã được thi công hoàn thiện (lắp cửa, sơn…).”Từ những nội dung nêu trên, để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND phường Yên Hòa chủ trì, phối hợp các phòng, ban chức năng của quận: Áp dụng các biện pháp để ngăn chặn, đình chỉ có hiệu lực, hiệu quả việc ngừng thi công xây dựng công trình; yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện nội dung Thông báo số 143/TB-UBND ngày 18-5-2021 của UBND quận Cầu Giấy về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm; đồng thời hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo quy định làm cơ sở để xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng; chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung” – Sở Xây dựng Hà Nội nêu rõ.Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội còn đề nghị UBND quận Cầu Giấy chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm, báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung.Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

Rate this post
Xem Thêm:  Cách lấy lại mật khẩu ID Apple khi bị quên hoặc bị mất Pass

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button