Kinh Doanh

Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?

Những làn sóng bất ngờ của năm 2020 tại các thị trường nội địa giúp các nhà đầu tư dễ dàng kiếm hàng trăm triệu chỉ trong vài ngày. Nhưng đến năm 2021, khả năng kiếm lời từ lướt sóng không còn dễ dàng như trước.

“Năm 2020 lướt sóng vẫn dễ kiếm tiền. Năm 2021, nhất là bây giờ và năm sau, lướt sóng chắc chắn chỉ vỡ sóng”, đó là quan điểm của chị H.N.T (một nhà đầu tư đến khu vực Hà Đông, Hà Nội). Nội địa).

Năm 2020, thị trường bất động sản xảy ra cơn sốt đất cục bộ ngay khi dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát. Tâm lý đầu tư giống như một chiếc lò xo nén nên người tham gia thị trường rất lạc quan, phấn khởi, mua bán ra tiền rất dễ dàng. Mỗi khi khống chế được dịch, sốt đất cục bộ, nhà đầu tư chỉ cần kiếm vài trăm triệu.

“Năm 2020, tôi lướt sóng kiếm tiền tỷ ở thị trường tỉnh, nơi có dự án lớn đi qua. Nhưng đến năm 2021, tôi chôn 1 mảnh đất ở Bắc Giang, 1 lô ở Bắc Ninh. Đến giờ, tôi chưa dám làm. xuống tiền. Tiền đâu mà lướt. Tất cả đều xác định làm ăn lâu dài “, chị T. cho biết.

Theo chị T., nhất là sau đợt dịch thứ 4, tình hình thị trường đã có nhiều thay đổi. Người trả tiền rất cẩn thận. Ngoài ra, khả năng sốt nóng cục bộ khó xảy ra do tâm lý ngại dịch của giới đầu tư và môi giới.

Cùng quan điểm với chị T., anh M.T (lãnh đạo sàn BĐS) cho biết, dù thị trường BĐS hiện nay ghi nhận lượng giao dịch tốt nhưng chủ yếu vẫn là nhóm người mua cho trung và dài hạn.

Nhà đầu tư không dám lướt sóng vì rủi ro cao. Một số cú sốc tại thị trường tỉnh lẻ vì dịch bệnh, đóng băng trở lại và vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện khiến các nhà đầu tư phải xác định chiến lược kinh doanh dài hạn.

TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh: giai đoạn hiện nay chưa phải là giai đoạn lướt sóng bất động sản nên rất khó vay vốn để sinh lời nhanh.

Ông Hiển phân tích, trước mắt thị trường bất động sản vẫn gặp khó khăn lớn do tâm lý dè dặt trước khoảng cách, do ảnh hưởng đến thu nhập của các nhà đầu tư trực tiếp và gián tiếp đầu tư bất động sản. giảm khiến thanh khoản bị suy giảm. Nhiều nhà đầu tư đang phải đối mặt với các khoản vay đến hạn.

Tuy nhiên, trong trung hạn (2-5 năm), thị trường bất động sản vẫn ổn định do nền kinh tế vẫn tăng trưởng nhờ xuất khẩu, đầu tư FDI và do đó thúc đẩy nền kinh tế trong nước. Với xu hướng phát triển của xuất khẩu, FDI sẽ giúp phát triển các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông lớn, hệ thống cảng biển và quá trình đô thị hóa. Những yếu tố này là nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản trong trung hạn.

Ngoài ra, theo ông Hiển, một số khu vực vẫn sẽ có cơ hội đầu tư bất động sản nhờ yếu tố đô thị hóa, hạ tầng; nhưng những khu vực đã tăng mạnh (những năm 2017 – 2020) thì rất khó tiếp tục tăng tốt như những năm trước, thậm chí có lúc còn giảm.

Những khu vực có tiềm năng tốt giá chưa tăng sẽ có khả năng tăng. Nhà đầu tư phải hướng đến trung hạn và chuẩn bị “thu lãi” nếu vay ngân hàng.

Theo Đời sống kinh tế


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?
nhé.

Bài viết
Vì sao nhà đầu tư khó ‘lướt sóng’ bất động sản lúc này?
được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 08:00:57. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Vì sao nhà đầu tư khó 'lướt sóng' bất động sản lúc này?

#Vì #sao #nhà #đầu #tư #khó #lướt #sóng #bất #động #sản #lúc #này

Những cơn sóng bất ngờ của năm 2020 tại các thị trường địa phương khiến nhà đầu tư dễ dàng kiếm hàng trăm triệu chỉ sau vài ngày. Nhưng đến năm 2021, khả năng kiếm lời nhờ pha lướt sóng đã không còn dễ dàng như trước.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

“2020, lướt sóng kiếm tiền còn dễ. Năm 2021, nhất là hiện tại và sang năm, lướt sóng chắc chắn chỉ có gãy sóng”, đó là nhận định của chị H.N.T (một nhà đầu tư đến khu vực Hà Đông, Hà Nội). Năm 2020, thị trường bất động sản xảy ra sốt đất cục bộ ngay thời điểm dịch bệnh được kiểm soát. Tâm lý đầu tư như lò xo nén, nên những người tham gia vào thị trường rất lạc quan, hứng khởi, mua bán xuống tiền dễ dàng. Mỗi lần dịch kiểm soát, sốt đất xảy ra cục bộ, nhà đầu tư lướt kiếm vài trăm triệu đơn giản.”Năm 2020, tôi lướt kiếm tiền tỷ ở thị trường tỉnh, nơi có dự án lớn đi qua. Nhưng năm 2021, tôi bị chôn một mảnh đất ở Bắc Giang, 1 lô tại Bắc Ninh. Đến hiện tại, tôi chưa dám xuống tiền lướt sóng vào bất kỳ đâu. Tất cả đều xác định phải kinh doanh lâu dài”, chị T. cho hay.Cũng theo chị T., nhất là thời điểm sau lần bùng dịch lần thứ 4, cục diện thị trường đã thay đổi. Người xuống tiền rất cẩn trọng. Ngoài ra khả năng sốt nóng cục bộ khó xảy ra do tâm lý từ nhà đầu tư, môi giới lo ngại dịch bệnh.Đồng quan điểm như chị T., anh M.T (lãnh đạo sàn bất động sản) nhận định, dù thị trường bất động sản hiện tại ghi nhận lượng giao dịch tốt nhưng chủ yếu là nhóm người mua để trung hạn và dài hạn. Nhà đầu tư không dám lướt sóng vì rủi ro cao. Một số cú sốc trên thị trường tỉnh vì dịch bệnh, đóng băng trở lại và vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khiến nhà đầu tư xác định chiến lược kinh doanh lâu dài.TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh: giai đoạn hiện nay không phải là giai đoạn lướt sóng bất động sản, do vậy việc vay vốn để kiếm lời nhanh là rất khó.Ông Hiển phân tích, trong góc độ ngắn hạn, thị trường bất động sản vẫn đang gặp khó khăn lớn vì tâm lý thận trọng sau giãn cách, vì các thu nhập của nhà đầu tư trực tiếp và gián tiếp đến đầu tư bất động bị giảm sút, khiến cho thanh khoản bị trầm lắng. Nhiều nhà đầu tư đang đối diện với các khoản vay đến hạn.Tuy nhiên xét về trung hạn (2 – 5 năm), thì thị trường bất động sản vẫn ổn do nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng nhờ xuất khẩu, đầu tư FDI và kéo theo thúc đẩy kinh tế nội địa. Với xu thế phát triển của xuất khẩu, của FDI sẽ giúp phát triển các Khu công nghiệp, các hạ tầng giao thông lớn, hệ thống cảng biển và tiến trình đô thị hóa. Những yếu tố này là nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản trong trung hạn.Ngoài ra, theo ông Hiển, một số vùng sẽ vẫn có cơ hội cho đầu tư bất động sản nhờ những yếu tố đô thị hóa và hạ tầng; nhưng những vùng đã tăng cao (trong các năm 2017 – 2020) thì rất khó mà tiếp tục tăng tốt như các năm trước, mà có khi còn giảm.Những vùng đang có tiềm năng tốt giá chưa tăng cao sẽ có thể tăng. Những nhà đầu tư phải nhắm tới trung hạn và chuẩn bị lực để “gồng lãi” nếu có vay ngân hàng.Xe máy điện chạy 85km/lần sạc, ngập tiện nghi hiện đại, rẻ hơn cả Honda Wave Alpha

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Vì #sao #nhà #đầu #tư #khó #lướt #sóng #bất #động #sản #lúc #này

Những cơn sóng bất ngờ của năm 2020 tại các thị trường địa phương khiến nhà đầu tư dễ dàng kiếm hàng trăm triệu chỉ sau vài ngày. Nhưng đến năm 2021, khả năng kiếm lời nhờ pha lướt sóng đã không còn dễ dàng như trước.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

“2020, lướt sóng kiếm tiền còn dễ. Năm 2021, nhất là hiện tại và sang năm, lướt sóng chắc chắn chỉ có gãy sóng”, đó là nhận định của chị H.N.T (một nhà đầu tư đến khu vực Hà Đông, Hà Nội). Năm 2020, thị trường bất động sản xảy ra sốt đất cục bộ ngay thời điểm dịch bệnh được kiểm soát. Tâm lý đầu tư như lò xo nén, nên những người tham gia vào thị trường rất lạc quan, hứng khởi, mua bán xuống tiền dễ dàng. Mỗi lần dịch kiểm soát, sốt đất xảy ra cục bộ, nhà đầu tư lướt kiếm vài trăm triệu đơn giản.”Năm 2020, tôi lướt kiếm tiền tỷ ở thị trường tỉnh, nơi có dự án lớn đi qua. Nhưng năm 2021, tôi bị chôn một mảnh đất ở Bắc Giang, 1 lô tại Bắc Ninh. Đến hiện tại, tôi chưa dám xuống tiền lướt sóng vào bất kỳ đâu. Tất cả đều xác định phải kinh doanh lâu dài”, chị T. cho hay.Cũng theo chị T., nhất là thời điểm sau lần bùng dịch lần thứ 4, cục diện thị trường đã thay đổi. Người xuống tiền rất cẩn trọng. Ngoài ra khả năng sốt nóng cục bộ khó xảy ra do tâm lý từ nhà đầu tư, môi giới lo ngại dịch bệnh.Đồng quan điểm như chị T., anh M.T (lãnh đạo sàn bất động sản) nhận định, dù thị trường bất động sản hiện tại ghi nhận lượng giao dịch tốt nhưng chủ yếu là nhóm người mua để trung hạn và dài hạn. Nhà đầu tư không dám lướt sóng vì rủi ro cao. Một số cú sốc trên thị trường tỉnh vì dịch bệnh, đóng băng trở lại và vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khiến nhà đầu tư xác định chiến lược kinh doanh lâu dài.TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh: giai đoạn hiện nay không phải là giai đoạn lướt sóng bất động sản, do vậy việc vay vốn để kiếm lời nhanh là rất khó.Ông Hiển phân tích, trong góc độ ngắn hạn, thị trường bất động sản vẫn đang gặp khó khăn lớn vì tâm lý thận trọng sau giãn cách, vì các thu nhập của nhà đầu tư trực tiếp và gián tiếp đến đầu tư bất động bị giảm sút, khiến cho thanh khoản bị trầm lắng. Nhiều nhà đầu tư đang đối diện với các khoản vay đến hạn.Tuy nhiên xét về trung hạn (2 – 5 năm), thì thị trường bất động sản vẫn ổn do nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng nhờ xuất khẩu, đầu tư FDI và kéo theo thúc đẩy kinh tế nội địa. Với xu thế phát triển của xuất khẩu, của FDI sẽ giúp phát triển các Khu công nghiệp, các hạ tầng giao thông lớn, hệ thống cảng biển và tiến trình đô thị hóa. Những yếu tố này là nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản trong trung hạn.Ngoài ra, theo ông Hiển, một số vùng sẽ vẫn có cơ hội cho đầu tư bất động sản nhờ những yếu tố đô thị hóa và hạ tầng; nhưng những vùng đã tăng cao (trong các năm 2017 – 2020) thì rất khó mà tiếp tục tăng tốt như các năm trước, mà có khi còn giảm.Những vùng đang có tiềm năng tốt giá chưa tăng cao sẽ có thể tăng. Những nhà đầu tư phải nhắm tới trung hạn và chuẩn bị lực để “gồng lãi” nếu có vay ngân hàng.Xe máy điện chạy 85km/lần sạc, ngập tiện nghi hiện đại, rẻ hơn cả Honda Wave Alpha

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Vì #sao #nhà #đầu #tư #khó #lướt #sóng #bất #động #sản #lúc #này

Những cơn sóng bất ngờ của năm 2020 tại các thị trường địa phương khiến nhà đầu tư dễ dàng kiếm hàng trăm triệu chỉ sau vài ngày. Nhưng đến năm 2021, khả năng kiếm lời nhờ pha lướt sóng đã không còn dễ dàng như trước.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

“2020, lướt sóng kiếm tiền còn dễ. Năm 2021, nhất là hiện tại và sang năm, lướt sóng chắc chắn chỉ có gãy sóng”, đó là nhận định của chị H.N.T (một nhà đầu tư đến khu vực Hà Đông, Hà Nội). Năm 2020, thị trường bất động sản xảy ra sốt đất cục bộ ngay thời điểm dịch bệnh được kiểm soát. Tâm lý đầu tư như lò xo nén, nên những người tham gia vào thị trường rất lạc quan, hứng khởi, mua bán xuống tiền dễ dàng. Mỗi lần dịch kiểm soát, sốt đất xảy ra cục bộ, nhà đầu tư lướt kiếm vài trăm triệu đơn giản.”Năm 2020, tôi lướt kiếm tiền tỷ ở thị trường tỉnh, nơi có dự án lớn đi qua. Nhưng năm 2021, tôi bị chôn một mảnh đất ở Bắc Giang, 1 lô tại Bắc Ninh. Đến hiện tại, tôi chưa dám xuống tiền lướt sóng vào bất kỳ đâu. Tất cả đều xác định phải kinh doanh lâu dài”, chị T. cho hay.Cũng theo chị T., nhất là thời điểm sau lần bùng dịch lần thứ 4, cục diện thị trường đã thay đổi. Người xuống tiền rất cẩn trọng. Ngoài ra khả năng sốt nóng cục bộ khó xảy ra do tâm lý từ nhà đầu tư, môi giới lo ngại dịch bệnh.Đồng quan điểm như chị T., anh M.T (lãnh đạo sàn bất động sản) nhận định, dù thị trường bất động sản hiện tại ghi nhận lượng giao dịch tốt nhưng chủ yếu là nhóm người mua để trung hạn và dài hạn. Nhà đầu tư không dám lướt sóng vì rủi ro cao. Một số cú sốc trên thị trường tỉnh vì dịch bệnh, đóng băng trở lại và vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khiến nhà đầu tư xác định chiến lược kinh doanh lâu dài.TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh: giai đoạn hiện nay không phải là giai đoạn lướt sóng bất động sản, do vậy việc vay vốn để kiếm lời nhanh là rất khó.Ông Hiển phân tích, trong góc độ ngắn hạn, thị trường bất động sản vẫn đang gặp khó khăn lớn vì tâm lý thận trọng sau giãn cách, vì các thu nhập của nhà đầu tư trực tiếp và gián tiếp đến đầu tư bất động bị giảm sút, khiến cho thanh khoản bị trầm lắng. Nhiều nhà đầu tư đang đối diện với các khoản vay đến hạn.Tuy nhiên xét về trung hạn (2 – 5 năm), thì thị trường bất động sản vẫn ổn do nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng nhờ xuất khẩu, đầu tư FDI và kéo theo thúc đẩy kinh tế nội địa. Với xu thế phát triển của xuất khẩu, của FDI sẽ giúp phát triển các Khu công nghiệp, các hạ tầng giao thông lớn, hệ thống cảng biển và tiến trình đô thị hóa. Những yếu tố này là nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản trong trung hạn.Ngoài ra, theo ông Hiển, một số vùng sẽ vẫn có cơ hội cho đầu tư bất động sản nhờ những yếu tố đô thị hóa và hạ tầng; nhưng những vùng đã tăng cao (trong các năm 2017 – 2020) thì rất khó mà tiếp tục tăng tốt như các năm trước, mà có khi còn giảm.Những vùng đang có tiềm năng tốt giá chưa tăng cao sẽ có thể tăng. Những nhà đầu tư phải nhắm tới trung hạn và chuẩn bị lực để “gồng lãi” nếu có vay ngân hàng.Xe máy điện chạy 85km/lần sạc, ngập tiện nghi hiện đại, rẻ hơn cả Honda Wave Alpha

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

Rate this post
Xem Thêm:  Giá trị thương hiệu Viettel 6 năm liên tiếp xếp hạng số 1 Việt Nam

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button