Kinh Doanh

Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới

Đế chế bất động sản của ông, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng và khách sạn sang trọng, đã biến Dubai trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu.

Năm 1920, khi Majid Al Futtaim ra đời, Dubai là một thị trấn cảng nhỏ ở phía đông Vịnh Ba Tư. Nó có một bến cảng tự nhiên dọc theo một con lạch nước mặn là nơi sinh sống của những người thợ lặn và buôn lậu ngọc trai. Dubai thời đó thiếu nước, điện và cả những con đường trải nhựa.

Năm 2021, khi Majid Al Futtaim qua đời, Dubai là nơi sinh sống của gần 4 triệu người và đón 16,6 triệu du khách mỗi năm. Tiểu vương quốc Dubai thu hút khách du lịch với những điểm tham quan như tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, chuỗi cửa hàng sang trọng dài vô tận, và những trung tâm mua sắm như Mall of the Emirates với những con dốc dựng đứng. trượt tuyết trong nhà.

Dubai phát triển thành như ngày nay phần lớn là nhờ các trung tâm thương mại và nhiều điểm tham quan khác. Và người đứng sau thành tích đó chính là Futtaim. Tỷ phú quá cố đã có một đế chế bất động sản và một chuỗi bán lẻ khổng lồ. Khối tài sản hàng tỷ đô la giúp anh trở thành doanh nhân giàu nhất Dubai và là một trong những tỷ phú giàu nhất Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Một phát ngôn viên của công ty ông Futtaim thông báo rằng ông qua đời vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, nhưng từ chối tiết lộ vị trí hiện tại hoặc nguyên nhân cái chết của ông.

Năm 1992, ông Futtaim thành lập công ty riêng và mở trung tâm mua sắm đầu tiên của mình – City Centre Deira – vào năm 1995. Ông đã mang trải nghiệm mua sắm theo phong cách phương Tây đến Vịnh Ba Tư, hình thành nên khu phức hợp mua sắm với ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí. Một thập kỷ sau, Futtaim mở Trung tâm mua sắm của các tiểu vương quốc trong thời kỳ bùng nổ kinh tế của Vùng Vịnh.

Bật mí nhân vật đằng sau màn lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai 'khát' điện, nước, đường nhựa trở thành thiên đường du lịch hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Mall of the Emirates ở Dubai

Trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009, nợ nần chồng chất đẩy Dubai đến nguy cơ vỡ nợ không ngăn được bước tiến của tỷ phú. Sau đó, ông đa dạng hóa thành các trung tâm thương mại và siêu thị trên khắp Trung Đông và Bắc Phi.

Công ty của ông cũng có độc quyền vận hành chuỗi đại siêu thị Carrefour của Pháp. Vào cuối những năm 2010, công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động sang những nơi xa như Kenya, Uzbekistan và có kế hoạch tiến xa hơn.

Robert Mogielnicki, một học giả cấp cao tại Viện các quốc gia vùng Vịnh Ả Rập ở Washington, cho biết: “Những gì Majid Al Futtaim và các công ty của ông đã làm cho thấy Dubai và UAE đã thay đổi như thế nào mà còn cho thấy tầm nhìn của họ”. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn nhìn về tương lai. Futtaim là một tấm gương sáng về tầng lớp thương nhân ưu tú đã trở nên giàu có sau sự phát triển kinh tế nhanh chóng của UAE vào đầu thế kỷ 21 “.

Thông tin về thời niên thiếu của anh vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Người ta tin rằng ông sinh ra ở Dubai vào năm 1934, trong một gia đình nổi tiếng trong giới thương nhân và kiểm soát hoạt động kinh tế ở đó. Trước khi tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, Futtaim từng làm nhân viên ngân hàng.

Tiết lộ nhân vật đằng sau màn lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai

Ông Majid Al Futtaim

Dubai tập trung vào thương mại và cuối cùng chuyển đổi thành thiên đường của những người đam mê du lịch là điều cần thiết. Không giống như các Tiểu vương quốc láng giềng Abu Dhabi và hầu hết các quốc gia khác trong Vịnh Ba Tư, Dubai hầu như không có dầu để khai thác. Những gì Dubai có là một bến cảng tự nhiên và vị trí đắc địa ở eo biển Hormuz. Đây là lối vào vịnh, nơi các tàu buôn từ Ấn Độ và Đông Á dừng lại sau một chuyến đi dài.

Sau khi Anh rút khỏi UAE vào năm 1971 và thành lập UAE thành một quốc gia, hoàng gia cai trị Dubai, dưới quyền của Hoàng thân Sheikh Rashid bin Saeed al-Maktoum, đã thực hiện một cuộc trao đổi với các thương gia. Để có được sự ủng hộ của họ, chính phủ sẽ trao cho họ độc quyền đối với hàng hóa nhập khẩu và độc quyền kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Ví dụ, gia đình của Futtaim đã giành được một hợp đồng béo bở với Toyota, một thỏa thuận mà ngày nay vẫn cho phép họ kiểm soát khoảng 30% thị trường ô tô của tiểu vương quốc này.

Không giống như một số gia đình làm “người gác cổng” cho các doanh nghiệp nước ngoài, gia đình Futtaim đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh hàng bán lẻ cho thị trường địa phương.

Trong nhiều thập kỷ, gia đình Futtaim đã thống trị như một tập đoàn thống nhất – Tập đoàn Al Futtaim. Nhưng đến những năm 1990, nhóm bắt đầu tan rã do gia đình rạn nứt. Có thời điểm, cuộc tranh chấp trở nên nóng bỏng và ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh đến nỗi hoàng gia phải can thiệp.

Alain Bejjani, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Majid Al Futtaim, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Ông Futtaim tin rằng Dubai là một trung tâm toàn cầu, nơi mọi người sẽ đổ về.

Ngày nay, tập đoàn Futtaim đã có mặt tại 17 quốc gia, bao gồm 13 khách sạn, 29 trung tâm mua sắm và 375 siêu thị Carrefour. Tập đoàn này cũng quản lý các khu phức hợp với 29.000 căn hộ.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Tập đoàn Futtaim vào tháng 10 đã công bố khởi động dự án tham vọng nhất Mall of Saudi, một siêu dự án trị giá 4,3 tỷ USD ở Riyadh, Saudi Arabia. Dự án bao gồm 600 cửa hàng, 6 khách sạn, 1.600 căn hộ và một dốc trượt tuyết lớn hơn độ dốc hiện tại ở Dubai.

theo Kinh doanh và Tiếp thị


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới
nhé.

Bài viết
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới
được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 04:42:45. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Vén màn nhân vật đằng sau cú lột xác ngoạn mục: Từ một Dubai ‘khát’ điện, nước và đường nhựa đến thiên đường du lịch hàng đầu thế giới

#Vén #màn #nhân #vật #đằng #sau #cú #lột #xác #ngoạn #mục #Từ #một #Dubai #khát #điện #nước #và #đường #nhựa #đến #thiên #đường #lịch #hàng #đầu #thế #giới

Đế chế bất động sản của ông, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng và khách sạn sang trọng, đã biến Dubai thành một trung tâm du lịch toàn cầu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe  Cận cảnh nơi ăn chốn ở “siêu sang, xịn” của đội tuyển Việt Nam tại Dubai  Kem dát vàng tưởng chỉ có ở Dubai hóa ra đã xuất hiện và làm khuynh đảo giới nghiện ăn vặt ở Việt Nam từ lâu  

Năm 1920, khi Majid Al Futtaim ra đời, Dubai là một thị trấn cảng nhỏ ở phía đông Vịnh Ba Tư. Nơi đây có một bến cảng tự nhiên dọc theo một con lạch nước mặn, là nơi ở của những thợ lặn tìm ngọc trai và những kẻ buôn lậu. Dubai khi ấy thiếu nước, thiếu điện và thậm chí là những con đường trải nhựa.Năm 2021, khi Majid Al Futtaim qua đời, Dubai là nơi sinh sống của gần 4 triệu người và tiếp đón 16,6 triệu người đến mỗi năm. Tiểu vương quốc Dubai thu hút khách du lịch đến với các địa điểm tham quan như toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, một chuỗi cửa hàng xa xỉ trải dài như bất tận và các trung tâm mua sắm như Mall of the Emirates với dốc trượt tuyết trong nhà.Dubai phát triển được như ngày nay phần nhiều là nhờ có các trung tâm thương mại và nhiều điểm tham quan khác. Và người đứng sau thành quả đó chính là Futtaim. Vị tỷ phú quá cố là người có đế chế bất động sản và chuỗi bán lẻ khổng lồ. Khối tài sản hàng tỷ đô biến ông trở thành doanh nhân giàu có nhất Dubai và là một trong những tỷ phú giàu có nhất ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).Một phát ngôn viên công ty của ông Futtaim đã thông báo rằng ông qua đời ngày 17/12/2021, nhưng từ chối tiết lộ vị trí hiện tại hoặc nguyên nhân cái chết.Năm 1992, ông Futtaim thành lập công ty của riêng mình và mở trung tâm mua sắm đầu tiên – City Centre Deira – vào năm 1995. Ông mang trải nghiệm mua sắm theo phong cách phương Tây đến Vịnh Ba Tư, tạo thành khu phức hợp kết hợp mua sắm với ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí. Một thập kỷ sau, Futtaim mở Mall of the Emirates trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ kinh tế tại vùng vịnh.Mall of the Emirates ở DubaiTrong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009, nợ chồng chất đẩy Dubai đến nguy cơ vỡ nợ cũng không cản trở được những bước tiến của vị tỷ phú. Sau đó, ông đa dạng hoá các trung tâm thương mại và siêu thị trên khắp Trung Đông và Bắc Phi. Công ty ông còn có quyền vận hành độc quyền cho chuỗi đại siêu thị Carrefour của Pháp. Cuối thập niên 2010, công ty đã mở rộng phạm vi đến những nơi xa hơn như Kenya, Uzbekistan và có kế hoạch vươn xa hơn nữa.Robert Mogielnicki, một học giả cấp cao tại viện Arab Gulf States Institute ở Washington cho biết: “Những gì Majid Al Futtaim và các công ty của ông đã làm không chỉ cho thấy cách Dubai và UAE chuyển mình mà còn là tầm nhìn mà các Tiểu vương quốc Ả Rập muốn hướng đến trong tương lai. Futtaim là một tấm gương sáng của tầng lớp thương gia ưu tú trở nên giàu có theo sự phát triển kinh tế nhanh chóng của UAE đầu thế kỷ 21”.Thông tin về những năm tháng niên thiếu của ông chưa được tiết lộ nhiều. Người ta cho rằng ông sinh ra ở Dubai năm 1934, trong một gia đình có uy tín trong giới thương nhân và kiểm soát hoạt động kinh tế ở đó. Trước khi tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, Futtaim từng là nhân viên ngân hàng.Ông Majid Al FuttaimSự chú trọng của Dubai vào thương mại và cuộc chuyển đổi sau cùng thành thiên đường của những người đam mê du lịch là điều thực sự cần thiết. Không giống như Tiểu vương quốc láng giềng Abu Dhabi và hầu hết các quốc gia khác trong Vịnh Ba Tư, Dubai hầu như không có dầu để khai thác. Những gì Dubai có chính là một bến cảng tự nhiên và vị trí đắc địa tại eo biển Hormuz. Đây chính là lối vào vùng vịnh, nơi các thuyền buôn từ Ấn Độ và Đông Á dừng chân sau một chuyến đi dài.Sau khi Anh rút khỏi UAE vào năm 1971 và thành lập UAE như một quốc gia, gia đình hoàng gia cai trị Dubai, dưới thời Hoàng thân Sheikh Rashid bin Saeed al-Maktoum, đã thực hiện một cuộc trao đổi với các thương nhân. Để có được sự ủng hộ của họ, chính quyền sẽ cho họ quyền độc quyền đối với hàng hoá nhập khẩu và quyền giao dịch độc quyền với các doanh nghiệp nước ngoài.Ví dụ gia đình của Futtaim đã giành được một hợp đồng béo bở với Toyota, một thoả thuận mà ngày nay vẫn có phép họ kiểm soát khoảng 30% thị trường ô tô của tiểu vương quốc này.Không giống một số gia đình đóng vai trò “gác cổng” cho các doanh nghiệp nước ngoài, gia đình của Futtaim có vai trò tích cực trong việc điều chỉnh hàng bán lẻ sao cho phù hợp với thị trường địa phương.Trong nhiều thập kỷ, gia đình Futtaim đã thống trị như một tập đoàn thống nhất -Tập đoàn Al Futtaim. Nhưng đến thập niên 1990, tập đoàn bắt đầu tan rã do những rạn nứt gia đình. Có thời điểm, cuộc tranh chấp đã trở nên gay gắt và ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh đến nỗi hoàng gia phải can thiệp.Alain Bejjani, giám đốc điều hành của Tập đoàn Majid Al Futtaim, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Ông Futtaim tin rằng Dubai là một trung tâm toàn cầu, nơi mọi người sẽ đổ xô đến. Tầm nhìn của ông ấy và tầm nhìn của Dubai song hành với nhau”.Ngày nay, tập đoàn Futtaim có mặt tại 17 quốc gia, bao gồm 13 khách sạn, 29 trung tâm thương mại và 375 siêu thị Carrefour. Tập đoàn cũng quản lý các khu phức hợp với 29.000 căn hộ.Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tập đoàn Futtaim vào tháng 10 đã công bố khởi công sự án tham vọng nhất Mall of Saudi, siêu dự án 4,3 tỷ USD ở Riyadh, Ả Rập Xê Út. Dự án bao gồm 600 cửa hàng, 6 khách sạn, 1.600 căn hộ và một con dốc trượt tuyết lớn hơn con dốc hiện tại ở Dubai.Sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup, VinMart chính thức đổi tên thành WinMart từ hôm nay

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

#Vén #màn #nhân #vật #đằng #sau #cú #lột #xác #ngoạn #mục #Từ #một #Dubai #khát #điện #nước #và #đường #nhựa #đến #thiên #đường #lịch #hàng #đầu #thế #giới

Đế chế bất động sản của ông, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng và khách sạn sang trọng, đã biến Dubai thành một trung tâm du lịch toàn cầu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe  Cận cảnh nơi ăn chốn ở “siêu sang, xịn” của đội tuyển Việt Nam tại Dubai  Kem dát vàng tưởng chỉ có ở Dubai hóa ra đã xuất hiện và làm khuynh đảo giới nghiện ăn vặt ở Việt Nam từ lâu  

Năm 1920, khi Majid Al Futtaim ra đời, Dubai là một thị trấn cảng nhỏ ở phía đông Vịnh Ba Tư. Nơi đây có một bến cảng tự nhiên dọc theo một con lạch nước mặn, là nơi ở của những thợ lặn tìm ngọc trai và những kẻ buôn lậu. Dubai khi ấy thiếu nước, thiếu điện và thậm chí là những con đường trải nhựa.Năm 2021, khi Majid Al Futtaim qua đời, Dubai là nơi sinh sống của gần 4 triệu người và tiếp đón 16,6 triệu người đến mỗi năm. Tiểu vương quốc Dubai thu hút khách du lịch đến với các địa điểm tham quan như toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, một chuỗi cửa hàng xa xỉ trải dài như bất tận và các trung tâm mua sắm như Mall of the Emirates với dốc trượt tuyết trong nhà.Dubai phát triển được như ngày nay phần nhiều là nhờ có các trung tâm thương mại và nhiều điểm tham quan khác. Và người đứng sau thành quả đó chính là Futtaim. Vị tỷ phú quá cố là người có đế chế bất động sản và chuỗi bán lẻ khổng lồ. Khối tài sản hàng tỷ đô biến ông trở thành doanh nhân giàu có nhất Dubai và là một trong những tỷ phú giàu có nhất ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).Một phát ngôn viên công ty của ông Futtaim đã thông báo rằng ông qua đời ngày 17/12/2021, nhưng từ chối tiết lộ vị trí hiện tại hoặc nguyên nhân cái chết.Năm 1992, ông Futtaim thành lập công ty của riêng mình và mở trung tâm mua sắm đầu tiên – City Centre Deira – vào năm 1995. Ông mang trải nghiệm mua sắm theo phong cách phương Tây đến Vịnh Ba Tư, tạo thành khu phức hợp kết hợp mua sắm với ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí. Một thập kỷ sau, Futtaim mở Mall of the Emirates trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ kinh tế tại vùng vịnh.Mall of the Emirates ở DubaiTrong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009, nợ chồng chất đẩy Dubai đến nguy cơ vỡ nợ cũng không cản trở được những bước tiến của vị tỷ phú. Sau đó, ông đa dạng hoá các trung tâm thương mại và siêu thị trên khắp Trung Đông và Bắc Phi. Công ty ông còn có quyền vận hành độc quyền cho chuỗi đại siêu thị Carrefour của Pháp. Cuối thập niên 2010, công ty đã mở rộng phạm vi đến những nơi xa hơn như Kenya, Uzbekistan và có kế hoạch vươn xa hơn nữa.Robert Mogielnicki, một học giả cấp cao tại viện Arab Gulf States Institute ở Washington cho biết: “Những gì Majid Al Futtaim và các công ty của ông đã làm không chỉ cho thấy cách Dubai và UAE chuyển mình mà còn là tầm nhìn mà các Tiểu vương quốc Ả Rập muốn hướng đến trong tương lai. Futtaim là một tấm gương sáng của tầng lớp thương gia ưu tú trở nên giàu có theo sự phát triển kinh tế nhanh chóng của UAE đầu thế kỷ 21”.Thông tin về những năm tháng niên thiếu của ông chưa được tiết lộ nhiều. Người ta cho rằng ông sinh ra ở Dubai năm 1934, trong một gia đình có uy tín trong giới thương nhân và kiểm soát hoạt động kinh tế ở đó. Trước khi tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, Futtaim từng là nhân viên ngân hàng.Ông Majid Al FuttaimSự chú trọng của Dubai vào thương mại và cuộc chuyển đổi sau cùng thành thiên đường của những người đam mê du lịch là điều thực sự cần thiết. Không giống như Tiểu vương quốc láng giềng Abu Dhabi và hầu hết các quốc gia khác trong Vịnh Ba Tư, Dubai hầu như không có dầu để khai thác. Những gì Dubai có chính là một bến cảng tự nhiên và vị trí đắc địa tại eo biển Hormuz. Đây chính là lối vào vùng vịnh, nơi các thuyền buôn từ Ấn Độ và Đông Á dừng chân sau một chuyến đi dài.Sau khi Anh rút khỏi UAE vào năm 1971 và thành lập UAE như một quốc gia, gia đình hoàng gia cai trị Dubai, dưới thời Hoàng thân Sheikh Rashid bin Saeed al-Maktoum, đã thực hiện một cuộc trao đổi với các thương nhân. Để có được sự ủng hộ của họ, chính quyền sẽ cho họ quyền độc quyền đối với hàng hoá nhập khẩu và quyền giao dịch độc quyền với các doanh nghiệp nước ngoài.Ví dụ gia đình của Futtaim đã giành được một hợp đồng béo bở với Toyota, một thoả thuận mà ngày nay vẫn có phép họ kiểm soát khoảng 30% thị trường ô tô của tiểu vương quốc này.Không giống một số gia đình đóng vai trò “gác cổng” cho các doanh nghiệp nước ngoài, gia đình của Futtaim có vai trò tích cực trong việc điều chỉnh hàng bán lẻ sao cho phù hợp với thị trường địa phương.Trong nhiều thập kỷ, gia đình Futtaim đã thống trị như một tập đoàn thống nhất -Tập đoàn Al Futtaim. Nhưng đến thập niên 1990, tập đoàn bắt đầu tan rã do những rạn nứt gia đình. Có thời điểm, cuộc tranh chấp đã trở nên gay gắt và ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh đến nỗi hoàng gia phải can thiệp.Alain Bejjani, giám đốc điều hành của Tập đoàn Majid Al Futtaim, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Ông Futtaim tin rằng Dubai là một trung tâm toàn cầu, nơi mọi người sẽ đổ xô đến. Tầm nhìn của ông ấy và tầm nhìn của Dubai song hành với nhau”.Ngày nay, tập đoàn Futtaim có mặt tại 17 quốc gia, bao gồm 13 khách sạn, 29 trung tâm thương mại và 375 siêu thị Carrefour. Tập đoàn cũng quản lý các khu phức hợp với 29.000 căn hộ.Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tập đoàn Futtaim vào tháng 10 đã công bố khởi công sự án tham vọng nhất Mall of Saudi, siêu dự án 4,3 tỷ USD ở Riyadh, Ả Rập Xê Út. Dự án bao gồm 600 cửa hàng, 6 khách sạn, 1.600 căn hộ và một con dốc trượt tuyết lớn hơn con dốc hiện tại ở Dubai.Sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup, VinMart chính thức đổi tên thành WinMart từ hôm nay

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

#Vén #màn #nhân #vật #đằng #sau #cú #lột #xác #ngoạn #mục #Từ #một #Dubai #khát #điện #nước #và #đường #nhựa #đến #thiên #đường #lịch #hàng #đầu #thế #giới

Đế chế bất động sản của ông, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng và khách sạn sang trọng, đã biến Dubai thành một trung tâm du lịch toàn cầu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe  Cận cảnh nơi ăn chốn ở “siêu sang, xịn” của đội tuyển Việt Nam tại Dubai  Kem dát vàng tưởng chỉ có ở Dubai hóa ra đã xuất hiện và làm khuynh đảo giới nghiện ăn vặt ở Việt Nam từ lâu  

Năm 1920, khi Majid Al Futtaim ra đời, Dubai là một thị trấn cảng nhỏ ở phía đông Vịnh Ba Tư. Nơi đây có một bến cảng tự nhiên dọc theo một con lạch nước mặn, là nơi ở của những thợ lặn tìm ngọc trai và những kẻ buôn lậu. Dubai khi ấy thiếu nước, thiếu điện và thậm chí là những con đường trải nhựa.Năm 2021, khi Majid Al Futtaim qua đời, Dubai là nơi sinh sống của gần 4 triệu người và tiếp đón 16,6 triệu người đến mỗi năm. Tiểu vương quốc Dubai thu hút khách du lịch đến với các địa điểm tham quan như toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, một chuỗi cửa hàng xa xỉ trải dài như bất tận và các trung tâm mua sắm như Mall of the Emirates với dốc trượt tuyết trong nhà.Dubai phát triển được như ngày nay phần nhiều là nhờ có các trung tâm thương mại và nhiều điểm tham quan khác. Và người đứng sau thành quả đó chính là Futtaim. Vị tỷ phú quá cố là người có đế chế bất động sản và chuỗi bán lẻ khổng lồ. Khối tài sản hàng tỷ đô biến ông trở thành doanh nhân giàu có nhất Dubai và là một trong những tỷ phú giàu có nhất ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).Một phát ngôn viên công ty của ông Futtaim đã thông báo rằng ông qua đời ngày 17/12/2021, nhưng từ chối tiết lộ vị trí hiện tại hoặc nguyên nhân cái chết.Năm 1992, ông Futtaim thành lập công ty của riêng mình và mở trung tâm mua sắm đầu tiên – City Centre Deira – vào năm 1995. Ông mang trải nghiệm mua sắm theo phong cách phương Tây đến Vịnh Ba Tư, tạo thành khu phức hợp kết hợp mua sắm với ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí. Một thập kỷ sau, Futtaim mở Mall of the Emirates trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ kinh tế tại vùng vịnh.Mall of the Emirates ở DubaiTrong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009, nợ chồng chất đẩy Dubai đến nguy cơ vỡ nợ cũng không cản trở được những bước tiến của vị tỷ phú. Sau đó, ông đa dạng hoá các trung tâm thương mại và siêu thị trên khắp Trung Đông và Bắc Phi. Công ty ông còn có quyền vận hành độc quyền cho chuỗi đại siêu thị Carrefour của Pháp. Cuối thập niên 2010, công ty đã mở rộng phạm vi đến những nơi xa hơn như Kenya, Uzbekistan và có kế hoạch vươn xa hơn nữa.Robert Mogielnicki, một học giả cấp cao tại viện Arab Gulf States Institute ở Washington cho biết: “Những gì Majid Al Futtaim và các công ty của ông đã làm không chỉ cho thấy cách Dubai và UAE chuyển mình mà còn là tầm nhìn mà các Tiểu vương quốc Ả Rập muốn hướng đến trong tương lai. Futtaim là một tấm gương sáng của tầng lớp thương gia ưu tú trở nên giàu có theo sự phát triển kinh tế nhanh chóng của UAE đầu thế kỷ 21”.Thông tin về những năm tháng niên thiếu của ông chưa được tiết lộ nhiều. Người ta cho rằng ông sinh ra ở Dubai năm 1934, trong một gia đình có uy tín trong giới thương nhân và kiểm soát hoạt động kinh tế ở đó. Trước khi tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, Futtaim từng là nhân viên ngân hàng.Ông Majid Al FuttaimSự chú trọng của Dubai vào thương mại và cuộc chuyển đổi sau cùng thành thiên đường của những người đam mê du lịch là điều thực sự cần thiết. Không giống như Tiểu vương quốc láng giềng Abu Dhabi và hầu hết các quốc gia khác trong Vịnh Ba Tư, Dubai hầu như không có dầu để khai thác. Những gì Dubai có chính là một bến cảng tự nhiên và vị trí đắc địa tại eo biển Hormuz. Đây chính là lối vào vùng vịnh, nơi các thuyền buôn từ Ấn Độ và Đông Á dừng chân sau một chuyến đi dài.Sau khi Anh rút khỏi UAE vào năm 1971 và thành lập UAE như một quốc gia, gia đình hoàng gia cai trị Dubai, dưới thời Hoàng thân Sheikh Rashid bin Saeed al-Maktoum, đã thực hiện một cuộc trao đổi với các thương nhân. Để có được sự ủng hộ của họ, chính quyền sẽ cho họ quyền độc quyền đối với hàng hoá nhập khẩu và quyền giao dịch độc quyền với các doanh nghiệp nước ngoài.Ví dụ gia đình của Futtaim đã giành được một hợp đồng béo bở với Toyota, một thoả thuận mà ngày nay vẫn có phép họ kiểm soát khoảng 30% thị trường ô tô của tiểu vương quốc này.Không giống một số gia đình đóng vai trò “gác cổng” cho các doanh nghiệp nước ngoài, gia đình của Futtaim có vai trò tích cực trong việc điều chỉnh hàng bán lẻ sao cho phù hợp với thị trường địa phương.Trong nhiều thập kỷ, gia đình Futtaim đã thống trị như một tập đoàn thống nhất -Tập đoàn Al Futtaim. Nhưng đến thập niên 1990, tập đoàn bắt đầu tan rã do những rạn nứt gia đình. Có thời điểm, cuộc tranh chấp đã trở nên gay gắt và ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh đến nỗi hoàng gia phải can thiệp.Alain Bejjani, giám đốc điều hành của Tập đoàn Majid Al Futtaim, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Ông Futtaim tin rằng Dubai là một trung tâm toàn cầu, nơi mọi người sẽ đổ xô đến. Tầm nhìn của ông ấy và tầm nhìn của Dubai song hành với nhau”.Ngày nay, tập đoàn Futtaim có mặt tại 17 quốc gia, bao gồm 13 khách sạn, 29 trung tâm thương mại và 375 siêu thị Carrefour. Tập đoàn cũng quản lý các khu phức hợp với 29.000 căn hộ.Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tập đoàn Futtaim vào tháng 10 đã công bố khởi công sự án tham vọng nhất Mall of Saudi, siêu dự án 4,3 tỷ USD ở Riyadh, Ả Rập Xê Út. Dự án bao gồm 600 cửa hàng, 6 khách sạn, 1.600 căn hộ và một con dốc trượt tuyết lớn hơn con dốc hiện tại ở Dubai.Sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup, VinMart chính thức đổi tên thành WinMart từ hôm nay

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Rate this post

Xem Thêm:  MG5 bất ngờ lộ diện trong trạm đăng kiểm tại Việt Nam: Giá hơn 400 triệu nhưng long lanh như xe sang, sẵn sàng cho ngày mở bán

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button