Pháp Luật

Tuyển sinh mầm non công lập 2022

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2022-2023. Thông tin tuyển sinh đầu năm học luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhằm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tuyển sinh đầu cấp học mới cho con em mình. Vậy điều kiện tuyển sinh vào trường mầm non hay hồ sơ tuyển sinh mầm non công lập gồm những giấy tờ gì? Bài viết này, Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ thông tin tuyển sinh mầm non công lập năm 2022 mới nhất cùng với thủ tục nhập học mầm non năm học 2022. Vui long tham khảo thông tin đo.

 • Công văn 942 / SGDĐT-QLT Hà Nội 2022 hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023

1. Đối tượng tuyển sinh

Để việc xét tuyển được dễ dàng và đúng quy định, phụ huynh cần xác định con mình thuộc đối tượng nào sau đây:

 • ĐT1: Học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.
 • ĐT2: Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tuyển sinh của trường nhưng nơi ở hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.
 • ĐT3: Học sinh có hộ khẩu hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.

Ví dụ:

Con bạn có hộ khẩu với bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và hiện đang ở đúng địa chỉ trên thì con bạn thuộc diện 1 (đúng tuyến vào trường mầm non Hoàng Liệt). . Tê liệt).

Nếu con bạn có hộ khẩu với bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, nhưng chỗ ở hiện tại tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc diện cùng thể loại. Hình 2 (đường bên phải vào trường MN Hoàng Liệt, đường bên trái vào trường mầm non Tân Mai).

Con bạn có hộ khẩu với bố mẹ tại Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, nhưng cả gia đình tạm trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, con bạn thuộc diện 3 (ngược lại). lề đường). Trường THPT Hoàng Liệt).

Thông thường, các trường sẽ tuyển trẻ thuộc cả 3 đối tượng trên. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non được phân công chỉ tuyển sinh ở một khu vực nhất định là trẻ DT1, hoặc không tuyển trẻ DT2, DT3. Phụ huynh cần lưu ý điều này trước khi nộp hồ sơ đăng ký học.

2. Thủ tục nhập học mẫu giáo năm học 2022-2023

2.1 Lịch tuyển sinh mầm non công lập 2022

 • Đăng ký trực tuyến:
 • Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ ngày 04/7/2022 đến hết ngày 06/7/2022;
 • Tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 13/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022.

2.2 Thủ tục nhập học trường mầm non tại Hà Nội

Các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức đón trẻ trong độ tuổi đó trên địa bàn dân cư theo quy định.

Phối hợp với Ủy ban nhân dân phường – xã, thị trấn; các đơn vị khác trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong tổ dân phố, thôn, bản về công tác tuyển sinh, nêu rõ tuyến tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, hướng dẫn. chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi để phụ huynh có con nắm rõ, tránh áp lực tuyển sinh, cho con đi học đúng độ tuổi, đúng tuyến tuyển sinh. Đảm bảo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn.

Số lượng trẻ trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo thực hiện theo quy định tại Điều 15 của Điều lệ trường mầm non. Trường hợp số trẻ đăng ký trên địa bàn vượt quá quy định tại Điều 15 thì có thể tăng thêm số trẻ trong mỗi nhóm, lớp nhưng phải đảm bảo tỷ lệ giáo viên / trẻ / lớp theo quy định tại Điều lệ và địa bàn. của phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đảm bảo đúng quy định. Các trường mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo chỉ tiêu, kế hoạch do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

 • Tập tin:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển thẳng;

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

– Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã làm thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc xác nhận nơi cư trú của Công an địa phương. cấp phường, xã, thị trấn.

3. Đăng ký trực tuyến vào trường mầm non công lập

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, mọi thủ tục đều có thể thực hiện trực tuyến. Điều này thuận tiện cho phụ huynh trong việc nộp hồ sơ, đặc biệt là các em ở xa.

Phụ huynh có thể đăng ký học mầm non trực tuyến cho con mình theo các bước sau:

Bước 1: Phụ huynh có thể truy cập vào website của hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn

Bước 2: Chọn [Đăng ký tuyển sinh]giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh để đăng ký, bấm nút [Đăng Ký].

Đăng ký trực tuyến vào các trường mầm non công lập

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ và chính xác thông tin học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Đăng ký trực tuyến vào các trường mầm non công lập

Bước 4: Sau khi điền xong hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo mật, Tích cam kết sẽ khai thông tin chính xác và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ học sinh về Sở Giáo dục.

Đăng ký trực tuyến vào các trường mầm non công lập

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn tất quá trình ghi danh.

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào trường mầm non công lập năm học 2021-2022

Bước 6: Phụ huynh lưu ID để tra cứu kết quả tuyển sinh. (đây là số hồ sơ)

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào trường mầm non công lập năm học 2021-2022

Bước 7: Sau khi nhận được kết quả hồ sơ của trường đăng ký xét tuyển, PHHS lựa chọn [Tra cứu kết quả]nhập thông tin làm Định danh đã Lưu

Ghi chú:

 • Tất cả các trường được đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập.
 • Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục.
 • Để học sinh đi đúng tuyến, phụ huynh cần nhập đúng thông tin về hộ khẩu (hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại).

Như vậy, Nhôm Kính Nam Phát vừa hướng dẫn phụ huynh nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2021-2022. Phụ huynh có thể trực tiếp nộp hồ sơ theo phương thức tại mục 2 bài viết này hoặc chọn nộp hồ sơ trực tuyến theo phương thức tại mục 3 bài viết này để thuận tiện hơn.

Vui lòng tham khảo thông tin hữu ích khác trên Câu hỏi thường gặp về pháp lý.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Tuyển sinh mầm non công lập 2022 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Tuyển sinh mầm non công lập 2022 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Tuyển sinh mầm non công lập 2022 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Tuyển sinh mầm non công lập 2022 nhé.

Xem Thêm:  Bắt “nóng” tên cướp khoét tường bỏ trốn trong lúc giám định tâm thần

Bài viết Tuyển sinh mầm non công lập 2022 được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 02:29:10. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Tuyển sinh mầm non công lập 2022

#Tuyển #sinh #mầm #công #lập

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2022-2023. Thông tin tuyển sinh đầu cấp luôn là các vấn đề phụ huynh quan tâm để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ tuyển sinh vào cấp học mới cho con. Vậy nhập học mầm non cần những gì hay hồ sơ tuyển sinh của các trường mầm non công lập bao gồm các giấy tờ nào? Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ các thông tin tuyển sinh mầm non công lập 2022 mới nhất cùng với thủ tục hồ sơ nhập học cho trẻ mầm non trong năm học 2022. Mời các bạn cùng tham khảo.

Công văn 942/SGDĐT-QLT Hà Nội 2022 hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023

1. Đối tượng tuyển sinh
Để việc nhập học được dễ dàng, đúng quy định, bố mẹ cần xác định con mình thuộc đối tượng nào dưới đây:

DT1: Học sinh có Hộ khẩu thường trú và Nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.
DT2: Học sinh có Hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng Nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.
DT3: Học sinh có Nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng Hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

Ví dụ:
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và hiện tại đang ở đúng địa chỉ trên thì con bạn thuộc đối tượng 1 (đúng tuyến vào trường mầm non Hoàng Liệt).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội nhưng nơi ở hiện tại thuộc phường phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 2 (đúng tuyến vào trường MN Hoàng Liệt, trái tuyến vào trường mầm non Tân Mai).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ tại Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam nhưng cả gia đình đang tạm trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 3 (trái tuyến vào trường MN Hoàng Liệt).
Thông thường các trường sẽ tuyển các cháu thuộc cả 3 đối tượng trên. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non được phân tuyến chỉ tuyển sinh ở 1 khu vực nhất định các cháu thuộc DT1 hoặc không tuyển các cháu thuộc DT2, hoặc DT3. Các bậc phụ huynh cần lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ tuyển sinh.
2. Thủ tục nhập học mầm non năm học 2022-2023
2.1 Lịch tuyển sinh mầm non công lập 2022

Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến:
Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ ngày 04/7/2022 đến hết ngày 06/7/2022;
Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 13/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022.

2.2 Thủ tục nhập học mầm non tại Hà Nội
Các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư theo quy định.
Phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn; các đơn vị khác trên địa bàn, dưới sự chỉ đạo của UBND phường, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố, thôn, xóm về công tác tuyển sinh trong đó nêu rõ tuyến tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi để cha mẹ của trẻ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và tuyến tuyển sinh quy định. Đảm bảo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn.
Số trẻ trong một nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thực hiện theo quy định Điều 15 Điều lệ trường mầm non. Trường hợp số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại Điều 15 thì số trẻ trong mỗi nhóm, lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại Điều lệ và diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đảm bảo theo qui định. Các trường mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp;
– Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
– Bản phôtô Sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.
3. Nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập online
Trong thời đại số hóa, 4.0 hiện nay, các thủ tục đều có thể được tiến hành online. Điều này thuận tiện cho các vị phụ huynh trong việc nộp hồ sơ, nhất là những người ở xa.
Bố mẹ có thể nộp hồ sơ vào các trường mầm non cho con qua mạng theo các bước sau đây:
Bước 1: Cha mẹ truy cập trang web hệ thống tuyến sinh trực tuyến thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn
Bước 2: Chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Phụ huynh lưu lại Mã định danh để tra cứu kết quả tuyển sinh. (đây chính là mã số hồ sơ)

Bước 7:  Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã định danh đã lưu
Lưu ý:

Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận được các thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục.
Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).

Như vậy, Nhôm Kính Nam Phát vừa hướng dẫn các vị phụ huynh nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2021-2022. Phụ huynh có thể nộp trực tiếp hồ sơ theo phương thức tại mục 2 bài này hoặc lựa chọn nộp hồ sơ qua mạng theo phương thức tại mục 3 bài này để thuận tiện hơn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Hỏi đáp pháp luật.

Xem Thêm:  Khi “trẻ trâu” chơi phóng lợn

#Tuyển #sinh #mầm #công #lập

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2022-2023. Thông tin tuyển sinh đầu cấp luôn là các vấn đề phụ huynh quan tâm để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ tuyển sinh vào cấp học mới cho con. Vậy nhập học mầm non cần những gì hay hồ sơ tuyển sinh của các trường mầm non công lập bao gồm các giấy tờ nào? Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ các thông tin tuyển sinh mầm non công lập 2022 mới nhất cùng với thủ tục hồ sơ nhập học cho trẻ mầm non trong năm học 2022. Mời các bạn cùng tham khảo.

Công văn 942/SGDĐT-QLT Hà Nội 2022 hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023

1. Đối tượng tuyển sinh
Để việc nhập học được dễ dàng, đúng quy định, bố mẹ cần xác định con mình thuộc đối tượng nào dưới đây:

DT1: Học sinh có Hộ khẩu thường trú và Nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.
DT2: Học sinh có Hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng Nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.
DT3: Học sinh có Nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng Hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

Ví dụ:
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và hiện tại đang ở đúng địa chỉ trên thì con bạn thuộc đối tượng 1 (đúng tuyến vào trường mầm non Hoàng Liệt).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội nhưng nơi ở hiện tại thuộc phường phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 2 (đúng tuyến vào trường MN Hoàng Liệt, trái tuyến vào trường mầm non Tân Mai).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ tại Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam nhưng cả gia đình đang tạm trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 3 (trái tuyến vào trường MN Hoàng Liệt).
Thông thường các trường sẽ tuyển các cháu thuộc cả 3 đối tượng trên. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non được phân tuyến chỉ tuyển sinh ở 1 khu vực nhất định các cháu thuộc DT1 hoặc không tuyển các cháu thuộc DT2, hoặc DT3. Các bậc phụ huynh cần lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ tuyển sinh.
2. Thủ tục nhập học mầm non năm học 2022-2023
2.1 Lịch tuyển sinh mầm non công lập 2022

Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến:
Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ ngày 04/7/2022 đến hết ngày 06/7/2022;
Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 13/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022.

2.2 Thủ tục nhập học mầm non tại Hà Nội
Các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư theo quy định.
Phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn; các đơn vị khác trên địa bàn, dưới sự chỉ đạo của UBND phường, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố, thôn, xóm về công tác tuyển sinh trong đó nêu rõ tuyến tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi để cha mẹ của trẻ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và tuyến tuyển sinh quy định. Đảm bảo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn.
Số trẻ trong một nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thực hiện theo quy định Điều 15 Điều lệ trường mầm non. Trường hợp số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại Điều 15 thì số trẻ trong mỗi nhóm, lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại Điều lệ và diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đảm bảo theo qui định. Các trường mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp;
– Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
– Bản phôtô Sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.
3. Nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập online
Trong thời đại số hóa, 4.0 hiện nay, các thủ tục đều có thể được tiến hành online. Điều này thuận tiện cho các vị phụ huynh trong việc nộp hồ sơ, nhất là những người ở xa.
Bố mẹ có thể nộp hồ sơ vào các trường mầm non cho con qua mạng theo các bước sau đây:
Bước 1: Cha mẹ truy cập trang web hệ thống tuyến sinh trực tuyến thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn
Bước 2: Chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Phụ huynh lưu lại Mã định danh để tra cứu kết quả tuyển sinh. (đây chính là mã số hồ sơ)

Bước 7:  Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã định danh đã lưu
Lưu ý:

Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận được các thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục.
Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).

Như vậy, Nhôm Kính Nam Phát vừa hướng dẫn các vị phụ huynh nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2021-2022. Phụ huynh có thể nộp trực tiếp hồ sơ theo phương thức tại mục 2 bài này hoặc lựa chọn nộp hồ sơ qua mạng theo phương thức tại mục 3 bài này để thuận tiện hơn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Hỏi đáp pháp luật.

Xem Thêm:  Chủ shop ở Thanh Hóa cắt áo ngực cô gái sẽ bị khởi tố tội làm nhục người khác?

#Tuyển #sinh #mầm #công #lập

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2022-2023. Thông tin tuyển sinh đầu cấp luôn là các vấn đề phụ huynh quan tâm để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ tuyển sinh vào cấp học mới cho con. Vậy nhập học mầm non cần những gì hay hồ sơ tuyển sinh của các trường mầm non công lập bao gồm các giấy tờ nào? Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ các thông tin tuyển sinh mầm non công lập 2022 mới nhất cùng với thủ tục hồ sơ nhập học cho trẻ mầm non trong năm học 2022. Mời các bạn cùng tham khảo.

Công văn 942/SGDĐT-QLT Hà Nội 2022 hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023

1. Đối tượng tuyển sinh
Để việc nhập học được dễ dàng, đúng quy định, bố mẹ cần xác định con mình thuộc đối tượng nào dưới đây:

DT1: Học sinh có Hộ khẩu thường trú và Nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.
DT2: Học sinh có Hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng Nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường.
DT3: Học sinh có Nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng Hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

Ví dụ:
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và hiện tại đang ở đúng địa chỉ trên thì con bạn thuộc đối tượng 1 (đúng tuyến vào trường mầm non Hoàng Liệt).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ (hoặc cùng mẹ) tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội nhưng nơi ở hiện tại thuộc phường phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 2 (đúng tuyến vào trường MN Hoàng Liệt, trái tuyến vào trường mầm non Tân Mai).
Con bạn có hộ khẩu cùng bố mẹ tại Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam nhưng cả gia đình đang tạm trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội thì con bạn thuộc đối tượng 3 (trái tuyến vào trường MN Hoàng Liệt).
Thông thường các trường sẽ tuyển các cháu thuộc cả 3 đối tượng trên. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non được phân tuyến chỉ tuyển sinh ở 1 khu vực nhất định các cháu thuộc DT1 hoặc không tuyển các cháu thuộc DT2, hoặc DT3. Các bậc phụ huynh cần lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ tuyển sinh.
2. Thủ tục nhập học mầm non năm học 2022-2023
2.1 Lịch tuyển sinh mầm non công lập 2022

Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến:
Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ ngày 04/7/2022 đến hết ngày 06/7/2022;
Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 13/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022.

2.2 Thủ tục nhập học mầm non tại Hà Nội
Các trường thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư theo quy định.
Phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn; các đơn vị khác trên địa bàn, dưới sự chỉ đạo của UBND phường, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố, thôn, xóm về công tác tuyển sinh trong đó nêu rõ tuyến tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh ở từng độ tuổi để cha mẹ của trẻ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường nhập học theo đúng độ tuổi và tuyến tuyển sinh quy định. Đảm bảo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn.
Số trẻ trong một nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo thực hiện theo quy định Điều 15 Điều lệ trường mầm non. Trường hợp số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại Điều 15 thì số trẻ trong mỗi nhóm, lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại Điều lệ và diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đảm bảo theo qui định. Các trường mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp;
– Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
– Bản phôtô Sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn.
3. Nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập online
Trong thời đại số hóa, 4.0 hiện nay, các thủ tục đều có thể được tiến hành online. Điều này thuận tiện cho các vị phụ huynh trong việc nộp hồ sơ, nhất là những người ở xa.
Bố mẹ có thể nộp hồ sơ vào các trường mầm non cho con qua mạng theo các bước sau đây:
Bước 1: Cha mẹ truy cập trang web hệ thống tuyến sinh trực tuyến thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn
Bước 2: Chọn [Đăng ký tuyển sinh], giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, PHHS chọn kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 3: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Bước 5: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 6: Phụ huynh lưu lại Mã định danh để tra cứu kết quả tuyển sinh. (đây chính là mã số hồ sơ)

Bước 7:  Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã định danh đã lưu
Lưu ý:

Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.
Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận được các thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục.
Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).

Như vậy, Nhôm Kính Nam Phát vừa hướng dẫn các vị phụ huynh nộp hồ sơ vào các trường mầm non công lập năm học 2021-2022. Phụ huynh có thể nộp trực tiếp hồ sơ theo phương thức tại mục 2 bài này hoặc lựa chọn nộp hồ sơ qua mạng theo phương thức tại mục 3 bài này để thuận tiện hơn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Hỏi đáp pháp luật.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button