Tin Tức

Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào

Vượt qua bom đạn chiến tranh, hơn 500 bức thư giữa Thiếu tướng Phan Khắc Hy và vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan trong suốt 24 năm xa cách là sợi dây nối dài tình yêu vô bờ bến.

Theo báo Quảng Bình, Thiếu tướng Phan Khắc Hy sinh ngày 1-1-1927 tại làng Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Chủ nhiệm Chính trị Cục Nghiên cứu Sân bay (tiền thân của Quân chủng Phòng không); Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng Không quân; Phó Tư lệnh Sư đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn.

Sau năm 1975, ông là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kinh tế Công nghiệp Quốc phòng; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Năm 1980, ông được phong quân hàm Thiếu tướng, là đại biểu Quốc hội khóa VIII (1987-1992). Năm 1993, ông nghỉ hưu.

Đối với Tướng Hỷ, ngoài ký ức về những năm tháng chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, người ta thường nhắc đến ông với câu chuyện về 500 bức thư tình mà ông gửi cho vợ qua bom đạn chiến tranh. Những bức thư này đã khắc họa chân dung một người lính vừa dũng cảm trong chiến đấu, vừa lãng mạn trong tình yêu.

Tình yêu thời chiến

Vợ tướng Phan Khắc Hy là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan. Hai người gặp nhau khi bà Lan tạm dừng việc học, vào mặt trận Bình Trị Thiên chiến đấu. Lúc này đồng chí Phan Khắc Hy là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh đội trưởng, được giao nhiệm vụ xây dựng bộ đội chủ lực.

Họ gặp nhau và yêu nhau ngay lần gặp đầu tiên trên chiến trường ngày ấy. Hai trái tim nhiệt thành với cách mạng và dân tộc xích lại gần nhau hơn, cùng nhau vượt qua những tháng ngày chiến tranh gian khổ.

“Đó là tiếng sét ái tình. Thanh niên tham gia cách mạng coi cái chết nhẹ tựa lông hồng nhưng lòng vẫn mong có tình yêu làm chỗ dựa”, Thượng tướng Phan Khắc Hy nói trên báo Tri thức trực tuyến (Zing News).

Ông Hỷ luôn nhớ gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Lan rất nề nếp, nề nếp. Là cháu gái của một nhà nho Nghệ An nên dù yêu nhau nhưng bà Lan luôn tránh mặt ông Hỷ, sợ gia đình mắng mỏ vì thất tình sau khi rời chiến trường.

Vì vậy, anh Hỷ phải nhờ tư lệnh mặt trận Bình Trị Thiên viết thư cho ông nội người tình, xin phép hai người tìm hiểu. Cho đến khi có lá thư đồng ý của ông ngoại gửi từ Hà Tĩnh, bà Ngọc Lan mới chính thức nhận lời yêu của ông Hỷ.

Ông Hỷ cũng chia sẻ với tạp chí trên rằng: “Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, tôi đã rung động trước nét dịu dàng, đằm thắm của cô gái” xếp bút nghiên lên đường chiến đấu “. Tôi mới biết là cô ấy.” một trong bốn nữ thanh niên xung phong ra mặt trận, được giao làm công tác văn thư, càng tiếp xúc, tôi càng thấy lòng mình xốn xang nên quyết tâm bày tỏ ”.

Hai năm sau khi ông nội đồng ý cho hai người quen, bà Lan và ông Hỷ trở thành vợ chồng ở chiến khu Ba Lòng vào năm 1952. Đôi vợ chồng mới cưới chỉ có một tuần lễ cưới ngắn ngủi rồi mỗi người một việc vất vả. tới lui để tiếp tục công việc của mình.

Thượng tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 bức thư tình vượt lửa: Gửi tất cả tình yêu và niềm tự hào - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phan Khắc Hy và phu nhân Nguyễn Thị Ngọc Lan thời trẻ. Ảnh tư liệu

Những ngày ông Hỷ vắng nhà, một mình bà Lan phải quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con và hai mẹ già. Tất cả những tình cảm yêu thương, trân trọng dành cho vợ đều được anh Hỷ gửi gắm qua những cánh thư. Những lá thư như sợi dây tình cảm bền chặt, tạo nên sức mạnh giúp hai vợ chồng vượt qua mọi thử thách bom đạn.

“Em yêu, anh yêu em nhiều, nói khó cũng viết được. Tìm về đây tất cả những thiết tha của lòng em … Lan luôn kề bên anh, đôi mắt dịu dàng và đôi bàn tay mềm mại.” (Zing trích một đoạn trong số hơn 500 bức thư giữa ông Hỷ và bà Lan).

Hơn 500 lá thư vượt qua bom

Ông Phan Khắc Hy mãi mãi xa quê, thôi đánh Pháp, rồi tham gia chống Mỹ. Anh tranh thủ viết thư cho chị mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ tài liệu nào anh có thể tìm được vì lời hứa với nhau ít nhất một tháng sẽ gửi cho vợ một lá thư.

Tổng cộng trong 24 năm xa cách, liên lạc qua đường bưu điện từ năm 1952 đến khi đoàn tụ năm 1976, hai ông bà đã gửi gắm nỗi nhớ, kỷ niệm kháng chiến, chuyện học hành, mong ước ngày thống nhất đất nước trong nhiều hơn. 500 chữ cái.

Những bức thư chất chứa bao niềm lạc quan, tin tưởng và yêu đời mà ông Phan Khắc Hy viết cho vợ đã được in thành tập “Những bức thư từ chiến tranh Việt Nam”.

Thượng tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 bức thư tình vượt lửa: Gửi tất cả tình yêu và niềm tự hào - Ảnh 2.

Bức thư giữa Tướng Hy và phu nhân

Báo Nhân dân trích nội dung bức thư ông Hỷ viết cho bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan (đang du học ở Tiệp Khắc) ngày 7/5/1975, tại Sài Gòn vừa giải phóng như sau:

“Em à. Chắc anh cũng không ngờ rằng ngày 7/5 năm nay, anh lại ngồi viết thư cho em ở Sài Gòn giải phóng … Sau 30 năm tham gia cách mạng, anh được trực tiếp tham dự ngày lịch sử của hoàn giải phóng miền Nam, ngày giành độc lập muôn đời, lập tự do, thống nhất Tổ quốc, anh và mọi người vui lắm, tôi vẫn khỏe mạnh và như những anh em khác, tôi trẻ ra hàng chục tuổi … Vấn đề lớn bây giờ và mai sau là xây dựng đất nước thống nhất, giàu mạnh, tôi sẽ trở lại và gắn bó với sự nghiệp ấy… bấy nhiêu… Gửi đến các bạn niềm vui, niềm xúc động, nỗi nhớ và niềm tự hào… ”.

Một tháng sau, từ Tiệp Khắc, anh Hỷ nhận được tin nhắn trả lời của vợ: “Tôi vui mừng khôn xiết, từ khi biết tin Sài Gòn được giải phóng, tôi vui mừng khôn xiết. Tuy nhiên, niềm vui ấy không được trọn vẹn vì tôi. Tôi vẫn đang chờ thư của bạn … Từ nay, tôi đã bớt lo lắng. Nỗi lo lắng thường xuyên hơn ngày thường … Giá trị của độc lập và hòa bình cảm thấy thân thiết và cụ thể như sờ thấy được. Anh ơi … “.

Trả lời phỏng vấn báo Người lao động, Thiếu tướng Phan Khắc Hy cho biết, trong hoàn cảnh khó khăn như chiến tranh, khi phải chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc thì tình yêu thương chính là mạch máu, là động lực sưởi ấm tâm hồn mọi người. lính.

Hơn 500 bức thư của vợ chồng anh thể hiện lý tưởng, tình yêu, sự cống hiến cho Tổ quốc của cả một thế hệ “cầm bút ra trận”.

Những bức thư này sau này còn là bằng chứng về tình yêu của vợ chồng Tướng Hy, là tư liệu lịch sử giúp ông viết hồi ký. Vì nhiều biến cố và trận mạc ngày đó, anh đã “báo cáo” với cô như một món quà cho vợ.

Kết thúc sau 24 năm

Năm 1976, khi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan học xong ở Tiệp Khắc về nước, ông bà mới chính thức đoàn tụ sau 24 năm xa cách.

Hơn 500 bức thư liên lạc giữa ông và vợ được lưu giữ cẩn thận, trừ một số bị thất lạc. Từng lá thư của vợ gửi Tướng Hy được bà cất giữ trọn vẹn trong chiếc túi xanh bà thêu cho đến ngày hòa bình lập lại.

Còn những bức thư Tướng Hy gửi về nhà mẹ ông đều bọc trong mocha, giấu trên gác bếp để chống mối mọt. Mỗi lần máy bay Mỹ sắp ném bom, trước khi xuống hầm trú ẩn, bà lại chạy lên gác bếp, lấy gói mocacao gói thư, mang xuống hầm, nên những bức thư vẫn còn nguyên vẹn đến thế này. ngày.

Cho đến khi cả hai đầu bạc răng long, hai vợ chồng nghỉ hưu và chuyển vào TP.HCM sinh sống, ông bà mới thực sự có khoảng thời gian bên nhau trọn vẹn, không bị ảnh hưởng bởi công việc.

Thượng tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 bức thư tình vượt lửa: Gửi các đồng chí tình yêu và niềm tự hào - Ảnh 3.

Hai ông bà về hưu. Ảnh: Người lao động

Kết hôn hơn nửa thế kỷ, ông bà vẫn dành tình cảm cho nhau như thuở nào. Cô vẫn chu đáo lo cho anh từng ly cơm, hàng nước. Và khi cô ốm, anh sẽ đo huyết áp cho cô hàng ngày, cho cô từng viên thuốc …

“Bao năm anh ấy đi xa. Những năm tháng anh ấy sống ở Hà Nội, anh ấy cũng ở đơn vị, không thường xuyên ở nhà. Một tay bà nội và cháu chăm sóc 3 đứa con, nhưng tôi không trách anh ấy”. là con của tôi. Vì anh bận việc nhà. Và dù xa nhau nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà anh dành cho chúng tôi. Tình cảm ấy vẫn vẹn nguyên đến tận bây giờ, hơn 60 năm rồi “, bà tâm sự. Báo lao động.

Còn đối với Thượng tướng Phan Khắc Hy, dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng khí chất hào sảng, khí phách của Bộ đội Cụ Hồ vẫn rạng ngời trong lời nói và ánh mắt. Gặp gỡ thế hệ sau, nhất là lớp trẻ, ông vui vẻ kể lại những câu chuyện thời chiến, ôn lại chuyện quê, những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Sợi tổng hợp


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào
nhé.

Bài viết
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào
được đăng bởi vào ngày 2022-05-17 11:58:42. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Tướng Phan Khắc Hy và hơn 500 lá thư tình vượt lửa đạn: Gửi em tất cả nhớ thương và tự hào

#Tướng #Phan #Khắc #và #hơn #lá #thư #tình #vượt #lửa #đạn #Gửi #tất #cả #nhớ #thương #và #tự #hào

Vượt bom đạn chiến tranh, hơn 500 bức thư giữa thiếu tướng Phan Khắc Hy và vợ Nguyễn Thị Ngọc Lan trong suốt 24 năm xa cách chính là sợi dây nối dài tình yêu bất tận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo báo Quảng Bình, thiếu tướng Phan Khắc Hy sinh ngày 1/1/1927 tại làng Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông từng trải qua các cương vị như Chủ nhiệm Chính trị Ban Nghiên cứu sân bay (tiền thân của Quân chủng Không quân); Chính ủy Bộ Tư lệnh Không quân; Phó Tư lệnh Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn. Sau năm 1975, ông là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Năm 1980, ông được phong quân hàm thiếu tướng, là đại biểu Quốc hội khóa VIII (1987-1992). Năm 1993, ông nghỉ hưu.Đối với tướng Hy, ngoài những kỷ niệm về năm tháng chống Pháp rồi chống Mỹ cứu nước, ông còn hay được nhắc tới với câu chuyện về 500 bức thư tình của ông với vợ xuyên qua bom đạn chiến tranh. Những bức thư ấy đã khắc họa hình ảnh một chiến sĩ vừa dũng cảm trong chiến đấu, vừa lãng mạn trong tình yêu. Tình yêu thời chiếnVợ của tướng Phan Khắc Hy là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan. Hai người gặp nhau khi bà Lan tạm dừng việc học, vào mặt trận Bình Trị Thiên chiến đấu. Lúc này, ông Phan Khắc Hy là Phó bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh đội trưởng Quảng Bình, được điều vào xây dựng lực lượng chủ lực. Họ gặp nhau rồi cảm mến nhau ngay lần đầu gặp gỡ ở chiến trường ngày ấy. Hai trái tim nhiệt huyết với cách mạng, với dân tộc xích lại gần nhau, cùng nhau vượt qua những ngày tháng chiến tranh gian khổ.“Đó là tiếng sét ái tình đấy. Thanh niên tham gia cách mạng, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng nhưng lòng vẫn thầm mong có tình yêu làm chỗ dựa”, tướng Phan Khắc Hy kể với với Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News).Ông Hy nhớ mãi việc gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Lan rất nền nếp, gia giáo. Bà là cháu ngoại của một nhà nho xứ Nghệ nên dù cảm mến nhau nhưng bà Lan luôn tránh mặt ông Hy, bà sợ gia đình mắng vì vừa ra chiến trường đã yêu đương.Thế là ông Hy phải nhờ đến Tư lệnh mặt trận Bình Trị Thiên viết thư cho ông ngoại người yêu, xin phép cho hai người tìm hiểu. Đến khi bức thư đồng ý của ông ngoại gửi từ Hà Tĩnh vào, bà Ngọc Lan mới chính thức đón nhận tình cảm của ông Hy. Ông Hy cũng chia sẻ với Tạp chí trên rằng: “Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã thấy rung động bởi nét đằm thắm, dịu dàng của người con gái “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”. Hỏi chuyện ra thì mới biết cô là một trong 4 thiếu nữ xung phong ra mặt trận được điều vào làm công tác văn thư. Càng tiếp xúc, tôi càng thấy tim mình xao xuyến nên lấy hết quyết tâm để bày tỏ”.Hai năm sau khi ông ngoại đồng ý cho 2 người tìm hiểu, bà Lan và ông Hy đã nên duyên vợ chồng tại chiến khu Ba Lòng năm 1952. Đôi vợ chồng son chỉ có một tuần tân hôn ngắn ngủi rồi mỗi người lại vất vả ngược xuôi tiếp tục công việc của mình. Vợ chồng Thiếu tướng Phan Khắc Hy – Nguyễn Thị Ngọc Lan thời trẻ. Ảnh tư liệuNhững ngày ông Hy biền biệt ngoài mặt trận, một mình bà Lan phải quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con và hai người mẹ già. Mọi tình cảm yêu thương, trân trọng người vợ tảo tần được ông Hy gửi qua những cánh thư. Những bức thư như sợi dây tình cảm đậm đà, tạo sức mạnh giúp hai vợ chồng vượt qua mọi bom đạn và thử thách.”Em ơi, thương em nhiều lắm, nói và viết khó khi nào hết. Tìm ở đây tất cả tha thiết của lòng anh… Lan vẫn luôn gần anh, đôi mắt hiền và bàn tay mềm mại.” (Zing trích đăng 1 đoạn của một trong số hơn 500 bức thư giữa ông Hy và bà Lan). Hơn 500 bức thư vượt đạn bomÔng Phan Khắc Hy cứ xa nhà mãi, hết chống Pháp rồi ông lại tham gia chống Mỹ. Ông tranh thủ viết thư cho bà mọi lúc mọi nơi, trên mọi chất liệu mà ông kiếm được vì lời hứa tối thiểu một tháng phải gửi cho nhau một lá thư với vợ. Tổng cộng trong suốt 24 năm cách xa phải liên lạc bằng thư từ năm 1952 đến khi đoàn tụ năm 1976, hai ông bà đã gửi gắm nhung nhớ, kỷ niệm kháng chiến, chuyện học hành, mong ước về ngày thống nhất đất nước vào hơn 500 lá thư. Những lá thư chứa bao nhiêu niềm lạc quan, tin tưởng, yêu thương mà ông Phan Khắc Hy viết cho vợ đã được in trong quyển “Những lá thư thời chiến Việt Nam”. Một bức thư giữa vợ chồng tướng HyBáo Nhân dân trích đăng nội dung bức thư ông Hy viết cho bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan (lúc ấy học tại Tiệp Khắc) ngày 7/5/1975, tại Sài Gòn vừa được giải phóng như sau:“Em yêu. Chắc em không ngờ ngày 7/5 năm nay anh lại ngồi viết thư cho em tại Sài Gòn giải phóng… Tròn 30 năm tham gia cách mạng, trực tiếp được dự ngày lịch sử giải phóng hoàn toàn miền nam, ngày vĩnh viễn giành độc lập tự do thống nhất cho Tổ quốc, anh và mọi người vui sướng. Anh vẫn khỏe và cũng như các anh khác, trẻ lại hàng chục tuổi… Vấn đề lớn bây giờ và sắp tới là xây dựng đất nước thống nhất, phồn vinh, em sẽ về cùng tham gia vào sự nghiệp đó…Viết vội chừng này… Gửi em tất cả niềm vui, xúc động, nhớ thương và tự hào…”.Một tháng sau, từ Tiệp Khắc, ông Hy đã nhận được thư hồi âm từ vợ: “Em mừng quá sức, từ khi được tin giải phóng Sài Gòn thì đã sung sướng và vui mừng vô hạn. Tuy nhiên niềm vui chưa hoàn toàn trọn vẹn vì vẫn còn chờ thư anh…. Từ nay em đã bớt đi một phần lo lắng. Cái lo lắng thường xuyên hơn cơm bữa…. Giá trị của độc lập, hòa bình cảm thấy thiết thân và cụ thể như sờ thấy được anh ạ…”.Trả lời phỏng vấn báo Người lao động, Thiếu tướng Phan Khắc Hy cho hay ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo như chiến tranh, khi phải chiến đấu để bảo vệ đất nước, tình yêu là nhựa sống, là động lực sưởi ấm tâm hồn người lính. Hơn 500 bức thư của vợ chồng ông thể hiện lý tưởng, tình yêu, sự cống hiến vì Tổ quốc của cả một thế hệ “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”.Những lá thư ấy sau này cũng là chứng tích tình yêu của vợ chồng tướng Hy, là sử liệu giúp ông viết hồi ký. Bởi nhiều sự kiện, nhiều trận đánh ngày ấy đều được ông “báo cáo” về với bà như món quà tặng vợ.Kết thúc 24 năm cách xa Năm 1976, khi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan học xong ở Tiệp Khắc về nước thì ông bà mới chính thức đoàn tự sau 24 năm cách xa. Hơn 500 bức thư liên lạc giữa hai vợ chồng ông được giữ cẩn thận, trừ một số bức bị thất lạc. Từng bức thư vợ gửi tướng Hy đều giữ trọn vẹn trong chiếc túi xanh bà thêu đến ngày hoà bình.Còn những bức thư tướng Hy gửi về nhà, mẹ ông đều bọc bằng mo cau, giấu trên gác bếp để ngừa mối mọt. Mỗi khi máy bay Mỹ sắp ném bom, trước khi xuống hầm ẩn nấp bà đều chạy đến gác bếp, lấy gói mo cau bọc thư, đem xuống hầm nên các bức thư vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay.Cho đến khi mái đầu cả hai đã ngả bạc, vợ chồng về hưu, chuyển vào TP HCM sinh sống, ông bà mới thực sự có thời gian bên nhau trọn vẹn, không bị ảnh hưởng bởi công việc.Hai ông bà khi về hưu. Ảnh: Người lao độngKết hôn quá nửa thế kỷ, ông bà vẫn dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như ngày nào. Bà vẫn chu đáo lo cho ông từng chén cơm, ly nước. Còn khi bà ốm, ông sẽ đo huyết áp cho bà mỗi ngày, lấy cho bà từng viên thuốc…”Ông đi biền biệt bao nhiêu năm. Những năm sống tại Hà Nội, ông cũng ở suốt trong đơn vị, không thường xuyên ở nhà. Một tay tôi cùng bà ngoại các cháu lo cho ba đứa con nhưng tôi không trách cứ gì ông ấy. Các con tôi cũng vậy. Bởi ông đang bận việc nước. Và dù xa cách nhưng mẹ con tôi vẫn cảm nhận được tình thương bao la mà ông dành cho chúng tôi. Tình cảm ấy vẫn tươi mới cho đến nay, đã hơn 60 năm rồi” – bà tâm sự với báo Người lao động.Còn với tướng Phan Khắc Hy, dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng tinh thần hào sảng, quyết liệt của Bộ đội Cụ Hồ vẫn tỏa ra trong cách nói, ánh mắt của ông. Gặp thế hệ sau, nhất là các bạn trẻ, ông rất vui kể lại những câu chuyện thời chiến, ôn lại chuyện non sông, những trang sử vẻ vang của dân tộc.Tổng hợpMối tình huyền thoại của cựu tù Côn Đảo và 14 năm đợi chờ: “Anh còn hơi thở là còn yêu em”

https://soha.vn/tuong-phan-khac-hy-va-hon-500-la-thu-tinh-vuot-lua-dan-gui-em-tat-ca-nho-thuong-va-tu-hao-20220513155405749.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=T%c6%b0%e1%bb%9bng+Phan+Kh%e1%ba%afc+Hy+v%c3%a0+h%c6%a1n+500+l%c3%a1+th%c6%b0+t%c3%acnh+v%c6%b0%e1%bb%a3t+l%e1%bb%ada+%c4%91%e1%ba%a1n%3a+G%e1%bb%adi+em+t%e1%ba%a5t+c%e1%ba%a3+nh%e1%bb%9b+th%c6%b0%c6%a1ng+v%c3%a0+t%e1%bb%b1+h%c3%a0o

#Tướng #Phan #Khắc #và #hơn #lá #thư #tình #vượt #lửa #đạn #Gửi #tất #cả #nhớ #thương #và #tự #hào

Vượt bom đạn chiến tranh, hơn 500 bức thư giữa thiếu tướng Phan Khắc Hy và vợ Nguyễn Thị Ngọc Lan trong suốt 24 năm xa cách chính là sợi dây nối dài tình yêu bất tận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo báo Quảng Bình, thiếu tướng Phan Khắc Hy sinh ngày 1/1/1927 tại làng Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông từng trải qua các cương vị như Chủ nhiệm Chính trị Ban Nghiên cứu sân bay (tiền thân của Quân chủng Không quân); Chính ủy Bộ Tư lệnh Không quân; Phó Tư lệnh Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn. Sau năm 1975, ông là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Năm 1980, ông được phong quân hàm thiếu tướng, là đại biểu Quốc hội khóa VIII (1987-1992). Năm 1993, ông nghỉ hưu.Đối với tướng Hy, ngoài những kỷ niệm về năm tháng chống Pháp rồi chống Mỹ cứu nước, ông còn hay được nhắc tới với câu chuyện về 500 bức thư tình của ông với vợ xuyên qua bom đạn chiến tranh. Những bức thư ấy đã khắc họa hình ảnh một chiến sĩ vừa dũng cảm trong chiến đấu, vừa lãng mạn trong tình yêu. Tình yêu thời chiếnVợ của tướng Phan Khắc Hy là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan. Hai người gặp nhau khi bà Lan tạm dừng việc học, vào mặt trận Bình Trị Thiên chiến đấu. Lúc này, ông Phan Khắc Hy là Phó bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh đội trưởng Quảng Bình, được điều vào xây dựng lực lượng chủ lực. Họ gặp nhau rồi cảm mến nhau ngay lần đầu gặp gỡ ở chiến trường ngày ấy. Hai trái tim nhiệt huyết với cách mạng, với dân tộc xích lại gần nhau, cùng nhau vượt qua những ngày tháng chiến tranh gian khổ.“Đó là tiếng sét ái tình đấy. Thanh niên tham gia cách mạng, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng nhưng lòng vẫn thầm mong có tình yêu làm chỗ dựa”, tướng Phan Khắc Hy kể với với Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News).Ông Hy nhớ mãi việc gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Lan rất nền nếp, gia giáo. Bà là cháu ngoại của một nhà nho xứ Nghệ nên dù cảm mến nhau nhưng bà Lan luôn tránh mặt ông Hy, bà sợ gia đình mắng vì vừa ra chiến trường đã yêu đương.Thế là ông Hy phải nhờ đến Tư lệnh mặt trận Bình Trị Thiên viết thư cho ông ngoại người yêu, xin phép cho hai người tìm hiểu. Đến khi bức thư đồng ý của ông ngoại gửi từ Hà Tĩnh vào, bà Ngọc Lan mới chính thức đón nhận tình cảm của ông Hy. Ông Hy cũng chia sẻ với Tạp chí trên rằng: “Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã thấy rung động bởi nét đằm thắm, dịu dàng của người con gái “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”. Hỏi chuyện ra thì mới biết cô là một trong 4 thiếu nữ xung phong ra mặt trận được điều vào làm công tác văn thư. Càng tiếp xúc, tôi càng thấy tim mình xao xuyến nên lấy hết quyết tâm để bày tỏ”.Hai năm sau khi ông ngoại đồng ý cho 2 người tìm hiểu, bà Lan và ông Hy đã nên duyên vợ chồng tại chiến khu Ba Lòng năm 1952. Đôi vợ chồng son chỉ có một tuần tân hôn ngắn ngủi rồi mỗi người lại vất vả ngược xuôi tiếp tục công việc của mình. Vợ chồng Thiếu tướng Phan Khắc Hy – Nguyễn Thị Ngọc Lan thời trẻ. Ảnh tư liệuNhững ngày ông Hy biền biệt ngoài mặt trận, một mình bà Lan phải quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con và hai người mẹ già. Mọi tình cảm yêu thương, trân trọng người vợ tảo tần được ông Hy gửi qua những cánh thư. Những bức thư như sợi dây tình cảm đậm đà, tạo sức mạnh giúp hai vợ chồng vượt qua mọi bom đạn và thử thách.”Em ơi, thương em nhiều lắm, nói và viết khó khi nào hết. Tìm ở đây tất cả tha thiết của lòng anh… Lan vẫn luôn gần anh, đôi mắt hiền và bàn tay mềm mại.” (Zing trích đăng 1 đoạn của một trong số hơn 500 bức thư giữa ông Hy và bà Lan). Hơn 500 bức thư vượt đạn bomÔng Phan Khắc Hy cứ xa nhà mãi, hết chống Pháp rồi ông lại tham gia chống Mỹ. Ông tranh thủ viết thư cho bà mọi lúc mọi nơi, trên mọi chất liệu mà ông kiếm được vì lời hứa tối thiểu một tháng phải gửi cho nhau một lá thư với vợ. Tổng cộng trong suốt 24 năm cách xa phải liên lạc bằng thư từ năm 1952 đến khi đoàn tụ năm 1976, hai ông bà đã gửi gắm nhung nhớ, kỷ niệm kháng chiến, chuyện học hành, mong ước về ngày thống nhất đất nước vào hơn 500 lá thư. Những lá thư chứa bao nhiêu niềm lạc quan, tin tưởng, yêu thương mà ông Phan Khắc Hy viết cho vợ đã được in trong quyển “Những lá thư thời chiến Việt Nam”. Một bức thư giữa vợ chồng tướng HyBáo Nhân dân trích đăng nội dung bức thư ông Hy viết cho bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan (lúc ấy học tại Tiệp Khắc) ngày 7/5/1975, tại Sài Gòn vừa được giải phóng như sau:“Em yêu. Chắc em không ngờ ngày 7/5 năm nay anh lại ngồi viết thư cho em tại Sài Gòn giải phóng… Tròn 30 năm tham gia cách mạng, trực tiếp được dự ngày lịch sử giải phóng hoàn toàn miền nam, ngày vĩnh viễn giành độc lập tự do thống nhất cho Tổ quốc, anh và mọi người vui sướng. Anh vẫn khỏe và cũng như các anh khác, trẻ lại hàng chục tuổi… Vấn đề lớn bây giờ và sắp tới là xây dựng đất nước thống nhất, phồn vinh, em sẽ về cùng tham gia vào sự nghiệp đó…Viết vội chừng này… Gửi em tất cả niềm vui, xúc động, nhớ thương và tự hào…”.Một tháng sau, từ Tiệp Khắc, ông Hy đã nhận được thư hồi âm từ vợ: “Em mừng quá sức, từ khi được tin giải phóng Sài Gòn thì đã sung sướng và vui mừng vô hạn. Tuy nhiên niềm vui chưa hoàn toàn trọn vẹn vì vẫn còn chờ thư anh…. Từ nay em đã bớt đi một phần lo lắng. Cái lo lắng thường xuyên hơn cơm bữa…. Giá trị của độc lập, hòa bình cảm thấy thiết thân và cụ thể như sờ thấy được anh ạ…”.Trả lời phỏng vấn báo Người lao động, Thiếu tướng Phan Khắc Hy cho hay ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo như chiến tranh, khi phải chiến đấu để bảo vệ đất nước, tình yêu là nhựa sống, là động lực sưởi ấm tâm hồn người lính. Hơn 500 bức thư của vợ chồng ông thể hiện lý tưởng, tình yêu, sự cống hiến vì Tổ quốc của cả một thế hệ “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”.Những lá thư ấy sau này cũng là chứng tích tình yêu của vợ chồng tướng Hy, là sử liệu giúp ông viết hồi ký. Bởi nhiều sự kiện, nhiều trận đánh ngày ấy đều được ông “báo cáo” về với bà như món quà tặng vợ.Kết thúc 24 năm cách xa Năm 1976, khi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan học xong ở Tiệp Khắc về nước thì ông bà mới chính thức đoàn tự sau 24 năm cách xa. Hơn 500 bức thư liên lạc giữa hai vợ chồng ông được giữ cẩn thận, trừ một số bức bị thất lạc. Từng bức thư vợ gửi tướng Hy đều giữ trọn vẹn trong chiếc túi xanh bà thêu đến ngày hoà bình.Còn những bức thư tướng Hy gửi về nhà, mẹ ông đều bọc bằng mo cau, giấu trên gác bếp để ngừa mối mọt. Mỗi khi máy bay Mỹ sắp ném bom, trước khi xuống hầm ẩn nấp bà đều chạy đến gác bếp, lấy gói mo cau bọc thư, đem xuống hầm nên các bức thư vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay.Cho đến khi mái đầu cả hai đã ngả bạc, vợ chồng về hưu, chuyển vào TP HCM sinh sống, ông bà mới thực sự có thời gian bên nhau trọn vẹn, không bị ảnh hưởng bởi công việc.Hai ông bà khi về hưu. Ảnh: Người lao độngKết hôn quá nửa thế kỷ, ông bà vẫn dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như ngày nào. Bà vẫn chu đáo lo cho ông từng chén cơm, ly nước. Còn khi bà ốm, ông sẽ đo huyết áp cho bà mỗi ngày, lấy cho bà từng viên thuốc…”Ông đi biền biệt bao nhiêu năm. Những năm sống tại Hà Nội, ông cũng ở suốt trong đơn vị, không thường xuyên ở nhà. Một tay tôi cùng bà ngoại các cháu lo cho ba đứa con nhưng tôi không trách cứ gì ông ấy. Các con tôi cũng vậy. Bởi ông đang bận việc nước. Và dù xa cách nhưng mẹ con tôi vẫn cảm nhận được tình thương bao la mà ông dành cho chúng tôi. Tình cảm ấy vẫn tươi mới cho đến nay, đã hơn 60 năm rồi” – bà tâm sự với báo Người lao động.Còn với tướng Phan Khắc Hy, dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng tinh thần hào sảng, quyết liệt của Bộ đội Cụ Hồ vẫn tỏa ra trong cách nói, ánh mắt của ông. Gặp thế hệ sau, nhất là các bạn trẻ, ông rất vui kể lại những câu chuyện thời chiến, ôn lại chuyện non sông, những trang sử vẻ vang của dân tộc.Tổng hợpMối tình huyền thoại của cựu tù Côn Đảo và 14 năm đợi chờ: “Anh còn hơi thở là còn yêu em”

https://soha.vn/tuong-phan-khac-hy-va-hon-500-la-thu-tinh-vuot-lua-dan-gui-em-tat-ca-nho-thuong-va-tu-hao-20220513155405749.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=T%c6%b0%e1%bb%9bng+Phan+Kh%e1%ba%afc+Hy+v%c3%a0+h%c6%a1n+500+l%c3%a1+th%c6%b0+t%c3%acnh+v%c6%b0%e1%bb%a3t+l%e1%bb%ada+%c4%91%e1%ba%a1n%3a+G%e1%bb%adi+em+t%e1%ba%a5t+c%e1%ba%a3+nh%e1%bb%9b+th%c6%b0%c6%a1ng+v%c3%a0+t%e1%bb%b1+h%c3%a0o

#Tướng #Phan #Khắc #và #hơn #lá #thư #tình #vượt #lửa #đạn #Gửi #tất #cả #nhớ #thương #và #tự #hào

Vượt bom đạn chiến tranh, hơn 500 bức thư giữa thiếu tướng Phan Khắc Hy và vợ Nguyễn Thị Ngọc Lan trong suốt 24 năm xa cách chính là sợi dây nối dài tình yêu bất tận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo báo Quảng Bình, thiếu tướng Phan Khắc Hy sinh ngày 1/1/1927 tại làng Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông từng trải qua các cương vị như Chủ nhiệm Chính trị Ban Nghiên cứu sân bay (tiền thân của Quân chủng Không quân); Chính ủy Bộ Tư lệnh Không quân; Phó Tư lệnh Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn. Sau năm 1975, ông là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Năm 1980, ông được phong quân hàm thiếu tướng, là đại biểu Quốc hội khóa VIII (1987-1992). Năm 1993, ông nghỉ hưu.Đối với tướng Hy, ngoài những kỷ niệm về năm tháng chống Pháp rồi chống Mỹ cứu nước, ông còn hay được nhắc tới với câu chuyện về 500 bức thư tình của ông với vợ xuyên qua bom đạn chiến tranh. Những bức thư ấy đã khắc họa hình ảnh một chiến sĩ vừa dũng cảm trong chiến đấu, vừa lãng mạn trong tình yêu. Tình yêu thời chiếnVợ của tướng Phan Khắc Hy là bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan. Hai người gặp nhau khi bà Lan tạm dừng việc học, vào mặt trận Bình Trị Thiên chiến đấu. Lúc này, ông Phan Khắc Hy là Phó bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh đội trưởng Quảng Bình, được điều vào xây dựng lực lượng chủ lực. Họ gặp nhau rồi cảm mến nhau ngay lần đầu gặp gỡ ở chiến trường ngày ấy. Hai trái tim nhiệt huyết với cách mạng, với dân tộc xích lại gần nhau, cùng nhau vượt qua những ngày tháng chiến tranh gian khổ.“Đó là tiếng sét ái tình đấy. Thanh niên tham gia cách mạng, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng nhưng lòng vẫn thầm mong có tình yêu làm chỗ dựa”, tướng Phan Khắc Hy kể với với Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News).Ông Hy nhớ mãi việc gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Lan rất nền nếp, gia giáo. Bà là cháu ngoại của một nhà nho xứ Nghệ nên dù cảm mến nhau nhưng bà Lan luôn tránh mặt ông Hy, bà sợ gia đình mắng vì vừa ra chiến trường đã yêu đương.Thế là ông Hy phải nhờ đến Tư lệnh mặt trận Bình Trị Thiên viết thư cho ông ngoại người yêu, xin phép cho hai người tìm hiểu. Đến khi bức thư đồng ý của ông ngoại gửi từ Hà Tĩnh vào, bà Ngọc Lan mới chính thức đón nhận tình cảm của ông Hy. Ông Hy cũng chia sẻ với Tạp chí trên rằng: “Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã thấy rung động bởi nét đằm thắm, dịu dàng của người con gái “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”. Hỏi chuyện ra thì mới biết cô là một trong 4 thiếu nữ xung phong ra mặt trận được điều vào làm công tác văn thư. Càng tiếp xúc, tôi càng thấy tim mình xao xuyến nên lấy hết quyết tâm để bày tỏ”.Hai năm sau khi ông ngoại đồng ý cho 2 người tìm hiểu, bà Lan và ông Hy đã nên duyên vợ chồng tại chiến khu Ba Lòng năm 1952. Đôi vợ chồng son chỉ có một tuần tân hôn ngắn ngủi rồi mỗi người lại vất vả ngược xuôi tiếp tục công việc của mình. Vợ chồng Thiếu tướng Phan Khắc Hy – Nguyễn Thị Ngọc Lan thời trẻ. Ảnh tư liệuNhững ngày ông Hy biền biệt ngoài mặt trận, một mình bà Lan phải quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con và hai người mẹ già. Mọi tình cảm yêu thương, trân trọng người vợ tảo tần được ông Hy gửi qua những cánh thư. Những bức thư như sợi dây tình cảm đậm đà, tạo sức mạnh giúp hai vợ chồng vượt qua mọi bom đạn và thử thách.”Em ơi, thương em nhiều lắm, nói và viết khó khi nào hết. Tìm ở đây tất cả tha thiết của lòng anh… Lan vẫn luôn gần anh, đôi mắt hiền và bàn tay mềm mại.” (Zing trích đăng 1 đoạn của một trong số hơn 500 bức thư giữa ông Hy và bà Lan). Hơn 500 bức thư vượt đạn bomÔng Phan Khắc Hy cứ xa nhà mãi, hết chống Pháp rồi ông lại tham gia chống Mỹ. Ông tranh thủ viết thư cho bà mọi lúc mọi nơi, trên mọi chất liệu mà ông kiếm được vì lời hứa tối thiểu một tháng phải gửi cho nhau một lá thư với vợ. Tổng cộng trong suốt 24 năm cách xa phải liên lạc bằng thư từ năm 1952 đến khi đoàn tụ năm 1976, hai ông bà đã gửi gắm nhung nhớ, kỷ niệm kháng chiến, chuyện học hành, mong ước về ngày thống nhất đất nước vào hơn 500 lá thư. Những lá thư chứa bao nhiêu niềm lạc quan, tin tưởng, yêu thương mà ông Phan Khắc Hy viết cho vợ đã được in trong quyển “Những lá thư thời chiến Việt Nam”. Một bức thư giữa vợ chồng tướng HyBáo Nhân dân trích đăng nội dung bức thư ông Hy viết cho bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan (lúc ấy học tại Tiệp Khắc) ngày 7/5/1975, tại Sài Gòn vừa được giải phóng như sau:“Em yêu. Chắc em không ngờ ngày 7/5 năm nay anh lại ngồi viết thư cho em tại Sài Gòn giải phóng… Tròn 30 năm tham gia cách mạng, trực tiếp được dự ngày lịch sử giải phóng hoàn toàn miền nam, ngày vĩnh viễn giành độc lập tự do thống nhất cho Tổ quốc, anh và mọi người vui sướng. Anh vẫn khỏe và cũng như các anh khác, trẻ lại hàng chục tuổi… Vấn đề lớn bây giờ và sắp tới là xây dựng đất nước thống nhất, phồn vinh, em sẽ về cùng tham gia vào sự nghiệp đó…Viết vội chừng này… Gửi em tất cả niềm vui, xúc động, nhớ thương và tự hào…”.Một tháng sau, từ Tiệp Khắc, ông Hy đã nhận được thư hồi âm từ vợ: “Em mừng quá sức, từ khi được tin giải phóng Sài Gòn thì đã sung sướng và vui mừng vô hạn. Tuy nhiên niềm vui chưa hoàn toàn trọn vẹn vì vẫn còn chờ thư anh…. Từ nay em đã bớt đi một phần lo lắng. Cái lo lắng thường xuyên hơn cơm bữa…. Giá trị của độc lập, hòa bình cảm thấy thiết thân và cụ thể như sờ thấy được anh ạ…”.Trả lời phỏng vấn báo Người lao động, Thiếu tướng Phan Khắc Hy cho hay ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo như chiến tranh, khi phải chiến đấu để bảo vệ đất nước, tình yêu là nhựa sống, là động lực sưởi ấm tâm hồn người lính. Hơn 500 bức thư của vợ chồng ông thể hiện lý tưởng, tình yêu, sự cống hiến vì Tổ quốc của cả một thế hệ “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”.Những lá thư ấy sau này cũng là chứng tích tình yêu của vợ chồng tướng Hy, là sử liệu giúp ông viết hồi ký. Bởi nhiều sự kiện, nhiều trận đánh ngày ấy đều được ông “báo cáo” về với bà như món quà tặng vợ.Kết thúc 24 năm cách xa Năm 1976, khi bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan học xong ở Tiệp Khắc về nước thì ông bà mới chính thức đoàn tự sau 24 năm cách xa. Hơn 500 bức thư liên lạc giữa hai vợ chồng ông được giữ cẩn thận, trừ một số bức bị thất lạc. Từng bức thư vợ gửi tướng Hy đều giữ trọn vẹn trong chiếc túi xanh bà thêu đến ngày hoà bình.Còn những bức thư tướng Hy gửi về nhà, mẹ ông đều bọc bằng mo cau, giấu trên gác bếp để ngừa mối mọt. Mỗi khi máy bay Mỹ sắp ném bom, trước khi xuống hầm ẩn nấp bà đều chạy đến gác bếp, lấy gói mo cau bọc thư, đem xuống hầm nên các bức thư vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay.Cho đến khi mái đầu cả hai đã ngả bạc, vợ chồng về hưu, chuyển vào TP HCM sinh sống, ông bà mới thực sự có thời gian bên nhau trọn vẹn, không bị ảnh hưởng bởi công việc.Hai ông bà khi về hưu. Ảnh: Người lao độngKết hôn quá nửa thế kỷ, ông bà vẫn dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như ngày nào. Bà vẫn chu đáo lo cho ông từng chén cơm, ly nước. Còn khi bà ốm, ông sẽ đo huyết áp cho bà mỗi ngày, lấy cho bà từng viên thuốc…”Ông đi biền biệt bao nhiêu năm. Những năm sống tại Hà Nội, ông cũng ở suốt trong đơn vị, không thường xuyên ở nhà. Một tay tôi cùng bà ngoại các cháu lo cho ba đứa con nhưng tôi không trách cứ gì ông ấy. Các con tôi cũng vậy. Bởi ông đang bận việc nước. Và dù xa cách nhưng mẹ con tôi vẫn cảm nhận được tình thương bao la mà ông dành cho chúng tôi. Tình cảm ấy vẫn tươi mới cho đến nay, đã hơn 60 năm rồi” – bà tâm sự với báo Người lao động.Còn với tướng Phan Khắc Hy, dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng tinh thần hào sảng, quyết liệt của Bộ đội Cụ Hồ vẫn tỏa ra trong cách nói, ánh mắt của ông. Gặp thế hệ sau, nhất là các bạn trẻ, ông rất vui kể lại những câu chuyện thời chiến, ôn lại chuyện non sông, những trang sử vẻ vang của dân tộc.Tổng hợpMối tình huyền thoại của cựu tù Côn Đảo và 14 năm đợi chờ: “Anh còn hơi thở là còn yêu em”

https://soha.vn/tuong-phan-khac-hy-va-hon-500-la-thu-tinh-vuot-lua-dan-gui-em-tat-ca-nho-thuong-va-tu-hao-20220513155405749.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=T%c6%b0%e1%bb%9bng+Phan+Kh%e1%ba%afc+Hy+v%c3%a0+h%c6%a1n+500+l%c3%a1+th%c6%b0+t%c3%acnh+v%c6%b0%e1%bb%a3t+l%e1%bb%ada+%c4%91%e1%ba%a1n%3a+G%e1%bb%adi+em+t%e1%ba%a5t+c%e1%ba%a3+nh%e1%bb%9b+th%c6%b0%c6%a1ng+v%c3%a0+t%e1%bb%b1+h%c3%a0o

Rate this post

Xem Thêm:  Những điều cần biết để đi lại thuận tiện với đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button