Tin Tức

Tuổi Nhâm Tuất 19 82 Tuổi Gì ? Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Năm 2021

​Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 1982 tuổi gì? Sinh năm 1982 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 1982 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.Bạn đang xem: 82 tuổi con gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Bạn đang xem: 82 tuổi gì

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

Xem Thêm:  Vụ cô gái F0 từ TP.HCM ra Hà Nội di chuyển nhiều nơi, đi làm móng, tóc: Lãnh đạo CDC khuyến nghị quan trọng

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 1982 là năm Nhâm Tuất, những người sinh năm 1982 thuộc tuổi Nhâm Tuất (con Chó).

2. Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1982 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Nhâm + Tuất = 5 + 2 = 7, tiếp tục lấy 7 – 5 = 2 => Mệnh Thủy (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Xem thêm: Tải Game Ít Dung Lượng Nhất 2019, Tải Game Ít Dung Lượng Miễn Phí

Người xưa giải thích rằng, nước Đại Hải Thủy gồm trăm sông chảy về biển cả, bao quát cả trời đất, thâu tóm ánh sáng nhật nguyệt. Nước của Đại Hải Thủy có trong có đục, trong đó Nhâm Tuất chứa Thổ nên đục, Tuất thổ khiến Đại Hải Thủy chảy thành dòng như dòng sông nên người Nhâm Tuất thường có đầu óc sáng suốt, thiện ác phân minh, cử chỉ minh bạch. Nước Đại Hải Thủy lúc nào cũng trong thế tượng bao la, diện tích lớn, lực mạnh nên dù làm ác hay làm thiện thì cũng đều dữ dội, hoặc là anh hùng cái thế, hoặc là gian hùng của thời đại.

Xem Thêm:  Ba Đội Hình Mạnh Trong Bản 10

3. Phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 khác nhau nên phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam:

Thủy mạng – Dương Nam Đại hải Thủy – Nước biển lớn Sao: Vân hán (đề phòng ốm đau, thương tật, kiện tụng) Hạn: Thiên La (phòng bệnh tật, tai nạn) Mệnh: Thủy gặp năm Kim nên tốt.

Mệnh ngũ hành của nữ:

Thủy mạng – Dương nữ Đại hải Thủy – Nước biển lớn Sao: La Hầu (đề phòng chuyện thị phi) Hạn: Diêm Vương (người xa mang tin buồn) Mệnh: Thủy gặp năm Kim nên tốt.

Những người sinh năm 1982 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

Phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Những người sinh năm 1982 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1982 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Xem Thêm:  Ba người quê An Giang tử vong khi tắm biển ở Phú Quốc

Kỵ với các màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng.

Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Những người sinh năm 1982 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần và Tân Tỵ Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ và Nhâm Thân thì sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, hợp cả đường tình duyên và tài lộc. Còn với các tuổi Giáp Tuất, Canh Thìn và Mậu Thìn thì chỉ có cuộc sống vừa đủ, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần Lựa chọn vợ chồng: Hôn nhân hạnh phúc, giàu có với tuổi Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn và Canh Thìn. Kết hôn với tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ và Tân Mùi thì tạm được, nhân duyên tốt nhưng tài lộc kém. Tuổi kỵ: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Tỵ và Mậu Ngọ.

Những người sinh năm 1982 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất vì là mệnh cung Hỏa (Ly), nên hợp với số: 3, 4, 9

– Nữ mệnh sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất vì là mệnh cung Kim (Càn), nên hợp với số: 6, 7, 8

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button