Tin Tức

Trên Facebook Nó Thường Dể Cmn Nghĩa Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì?

CMN là gì? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều người bởi không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của từ này. Vì vậy hãy cùng gmailwireless.com tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Trên facebook nó thường dể cmn nghĩa là gì, viết tắt của từ gì?

CMN là gì?

Thêm một từ viết tắt mà giới trẻ thường hay sử dụng nữa đó là CMN. Vậy CMN nghĩa là gì? Trước khi giải nghĩa từ này, thì mình xin đính chính đây là một từ viết tắt của một cụm từ tiếng Việt. Tùy theo từng trường hợp cụ thể và từng ngữ cảnh cụ thể và từ này sẽ được sử dụng với những mục đích khác nhau.

Ý nghĩa của từ CMN hay được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa là “Con M* Nó”. Đây là một từ ngữ thô tục trong tiếng Việt. Vì vậy để giảm bớt đi sự thô tục của nó nên thường được viết tắt bằng chữ cái đầu.

Xem Thêm:  Bài Tập Của Saitama Trong One Punch Man Có Thực Sự Hiệu Quả?

Ngoài ra từ CMN còn có một số nghĩa khác như:

Chúc Mừng NhéCơm Mẹ NấuChứng Minh NàoCon Mèo Này

Ý nghĩa của CMN

*

Với nghĩa được giải thích như trên thì CMN thường được giới trẻ sử dụng để chửi thề. Hoặc sử dụng để chửi bậy hoặc dùng để tranh luận với nhau về một vấn đề cụ thể nào đó.

Xem thêm: #1 Tướng Và Cách Khắc Chế Ryze Trong Liên Minh Huyền Thoại, Khắc Chế Ryze: Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Tướng Ryze

Ban đầu thì từ CMN đầy đủ là CCMNR, ĐCMN. Nhưng để ngắn gọn hơn nên đã được rút gọn thành CMN. Khi sử dụng CMN giới trẻ thường gắn thêm những từ khác để có thể bộc lộ được ý nghĩa đầy đủ của câu nói mà người nói, người viết muốn truyền đạt.

Một số ví dụ minh họa cho CMN

Ví dụ 1:

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Cài Ubuntu Trên Máy Ảo Virtualbox Windows 10, Cách Để Cài Đặt Ubuntu Trên Virtualbox (Kèm Ảnh)

Có một câu chuyện như thế này có 2 đứa bạn. Một đứa đăng 1 stt lên Facebook và đứa bạn còn lại vào comment bài viết đó “CMN”. Hôm sau hai đứa này gặp nhau thì xảy ra nội chiến, hai đứa đánh nhau. Hỏi ra thì hai đứa trả lời như thế này:

Đứa bạn đăng Status bảo: Tại nó chửi tôi là CMN.Đứa Comment thì bảo: Tôi đâu có chửi nó. Tôi có bảo là CMN nhưng nghĩa của CMN trong trường hợp này có nghĩa là “Chúc Mừng Nhé”.

Như bạn thấy đấy chỉ vì không không hiểu đúng nghĩa của CMN trong trường hợp này. Dịch nó sang một nghĩa khác mà 2 đứa xảy ra xô xát.

Ví dụ 2:

Một bạn cảm thấy tức bực với một bạn, để xả stress bạn đã đăng status trên facebook. Status đó như sau: “CMN nó chứ, đừng tưởng mình là nhất, đâu có tài giỏi gì” – Vâng đây là ví dụ thôi chứ status này như beep (à nều bạn thắc mắc beep là gì thì đọc nhé)

Xem Thêm:  Lord Mobile Hướng Dẫn - Tổng Hợp Code Lords Mobile 2021

Qua các ví dụ trên, ta có thể thấy rằng không phải CMN lúc nào cũng có một ý nghĩa. Tùy theo từng trường hợp mà ta sẽ có một ý nghĩa cụ thể. Khi bạn muốn sử dụng CMN, bạn cần phải sử dụng đúng lúc, đúng người, đúng chỗ, đúng vấn đề và cho đúng đối tượng. Nếu bạn sử dụng một cách bừa bãi thì sẽ có thể gây nên những hiểu nhầm không đáng có. Cũng như để đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt có một lời khuyên nhỏ cho các bạn là nên hạn chế sử dụng các từ viết tắt như CMN.

Qua bài viết hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về CMN. Hãy nhớ rằng từ ngữ của Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Vì vậy hãy sử dụng từ ngữ một cách hợp lý. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!!!!

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button