Tin Tức

Trang Youtube Của Trung Quốc Là Gì, Những Mạng Xã Hội Nổi Tiếng Trung Quốc

Nếu bạn đang học tiếng Trung hay muốn… nghe ngóng tin tức nhanh nhất về các sao C-Biz thì những trang mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc dưới đây là thứ bạn không thể bỏ qua.

Bạn đang xem: Trang youtube của trung quốc là gì

Sina Weibo

*

*

Sina Weibo là tên đầy đủ của một trong những trang mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc hiện nay. Đây cũng là trạng mạng xã hội được dùng nhiều nhất tại Trung Quốc với 30% người dùng — một con số khủng bố tại đất nước tỷ dân.

Về cơ bản, Weibo có chức năng tương tự như Facebook hay Twitter trên thế giới.

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 新浪微博

Phiên âm: Xīnlàng wēibó

Trực thuộc: Tập đoàn Sina Corporation

2. Tencent QQ

*

*

Tencent QQ hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là QQ. Đây là một phần mềm nhắn tin nhanh nổi tiếng Trung Quốc.

Tuy nhiên, được sản xuất bởi ông lớn trong ngành truyền thông của Trung Quốc — Tencent, QQ làm sao chỉ đơn giản như vậy? Thật thế, bên cạnh chức năng chat chit, mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc QQ còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: kho dữ liệu âm nhạc, trò chơi điện tử, mạng xã hội, mua sắm trực tuyến…

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ

Phiên âm: Téngxùn QQ

3. Youku

*

Nếu như Youtube làm mưa làm gió trên thế giới và là kẻ thống trị trong việc cung cấp nền tảng video thì tại Trung Quốc, Youku mới là ông lớn.

khả năng kết nối nhiều ứng dụng mạng xã hội và vô ván tính năng mới lạ. Số lượng người dùng Youku đang ngày càng mở rộng. Tất nhiên, việc cung cấp nền tảng video trực tuyến là một miếng mồi béo bở nên Youku liên tục phải nâng cấp chất lượng của mình để không bị Baidu và iQiyi vượt mặt.

Xem Thêm:  Lời bài hát Em Của Ngày Xưa - Lê Hiếu

Youku cho phép đăng tải các video với độ dài tùy ý (khá giống youtube). Bạn có thể sử dụng Youku trên cả điện thoại và máy tính. Đây là mạng xã hội video cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc.

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 优酷 (giản thể)

Phiên âm: Yōukù

Trực thuộc: Tập đoàn Youku

4. Renren

Bên cạnh weibo, renren cũng là mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc phát triển theo mô hình tương tác người dùng.

Tương tự Facebook, Renren rất phổ biến với sinh viên đại học. Review Trung Quốc xin bật mí cho bạn một cách học tiếng Trung tuyệt vời nhất chính là tham gia mạng xã hội Renren. Thông qua việc giao lưu, kết bạn và tương tác trên mạng xã hội renren, bạn có thể tìm hiểu thêm và cuộc sống, các từ vựng hiện đại của giới trẻ Trung Quốc.

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng trung: 人人网

Phiên âm: Rén rén wǎng

Trực thuộc: Tập đoàn Renren

5. Douyin

Douyin hay còn biết đến với tên Tik Tok dù sinh sau đẻ muộn nhưng sự ưu việt và độ tương tác tuyệt vời của nó đã nhanh chóng gây sốt trên toàn thế giới. Hiển nhiên, tại Trung Quốc, Douyin cũng là một trong những mạng xã hội nổi tiếng với lượng thành viên đông đảo.

Ứng dụng Douyin cho phép người dùng xem video nhạc hay quay các video ngắn. Kèm theo rất nhiều hiệu ứng để chỉnh sửa, cho phép bạn tạo thế giới cho riêng mình. Các video trên Douyin có nhiều thể loại, có hip hop, rap hay các ca khúc nổi tiếng được hát nhép hoặc chế lại. Ngoài ra cũng có rất nhiều Video hài trên Douyin.

Xem thêm: Cách Chơi Mortal Kombat Pc, Tổng Hợp Phím Tắt Mortal Kombat 11 Trên Máy Tính

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 抖音短视频

Phiên âm: Dǒuyīn duǎnshìpín

Trực thuộc: Beijing Bytedance Technology

6. Baidu

Baidu là mạng xã hội tìm kiểm phổ biến nhất và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Bạn có thể hình dung Baidu như một Google thu nhỏ được sử dụng tại Trung Quốc vậy.

Xem Thêm:  Cách chụp màn hình điện thoại Mobell

Thế nhưng có thể bạn không biết, ngoài công cụ tìm kiếm, Baidu cũng là mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Hay nói chính xác hơn, Baidu giống với một diễn đàn trực tuyến hơn là mạng xã hội. Tại đây, mọi người có thể xem mọi nội dung mà không cần đăng nhập tài khoản.

Nếu muốn tải ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm theo những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 百度

Phiên âm: Bǎidù

Trực thuộc: Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ

7. WeChat

WeChat là ứng dụng gửi tin nhắn hàng đầu Trung Quốc. Ngoài ra bạn có thể đọc báo, xem tin tức, thanh toán trực tuyến… Đây là một mạng xã hội tương nhỏ gọn tự Zalo của Việt Nam.

Nếu bạn đang học tiếng Trung thì đừng nên ngần ngại mà hãy tải ngay ứng dụng này về. Bởi lẽ thông qua ứng dụng này bạn có thể dễ dàng làm quen, kết bạn và trò chuyện cùng người Trung Quốc để nâng cao trình độ đó.

Bạn có thể tải WeChat cho Android và Ios thông qua những từ khóa sau:

Tên tiếng Trung: 微信

Phiên âm: Wēixìn

8. Douban

Nếu bạn đơn thuần là một tín đồ của sách truyện thì Douban là một trong những mạng xã hội Trung Quốc nổi tiếng bạn cần tham gia. Bởi lẽ, Douban là mạng xã hội dùng ghi lại thông tin hay tạo nội dung liên quan tới sách, phim ảnh, âm nhạc, các sự kiện… tại Trung Quốc.

Đây cũng là mạng xã hội web 2.0 có ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Tại đây, có rất nhiều tác giả, nhà phê bình Trung Quốc hoạt động thường xuyên.

Bạn có thể tìm kiếm và tải về ứng dụng này thông qua các từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 豆瓣

Phiên âm: Dòubàn

Trực thuộc: Douban

9. Jiayuan

Như bạn biết đấy, dân số Trung Quốc rất đông nhưng tỉ lệ mất cân bằng giới tính lại thuộc hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, việc mai mối hay hẹn hò cũng vô cùng phổ biến tại đất nước này. Thế nên việc có một mạng xã hội riêng phục vụ việc hẹn hò sẽ không khiến bạn bất ngờ chứ?

Jiayuan chính là trang web hẹn hò qua mạng lớn nhất tại Trung Quốc. Jiayuan không chỉ tập chung vào hẹn hò, mà mục đích chính là tìm vợ hoặc chồng cho các thành viên đăng ký. Jiayuan được sáng lập bởi một cô gái tới từ phòng ký túc xá Đại học Phục Đán — Thượng Hải.

Xem Thêm:  Diễn biến mới vụ Chủ tịch phường lập biên bản công an vì 'đi chống dịch'

Bạn có thử nghía qua sản phẩm từ nữ sinh trường Phục Đán này qua những từ khóa dưới đây:

Tên tiếng Trung: 世纪佳缘

Phiên âm: Shìjì jiāyuán

Trực thuộc: Jiayuan

10. Zhihu

Nếu bạn chăm lướt mạng xã hội Trung Quốc thì chắc chắn cái tên Zhihu không phải là cái tên xa lạ.

Zhihu là một trang web đặt câu hỏi và trả lời nổi tiếng Trung Quốc. Tại đây có vô số câu hỏi được tạo ra và được trả lời bởi cộng đồng người dùng. Người dùng Trung Quốc sử dụng Zhihu để trau dồi chuyên môn, cũng như mở rộng kiến thức mới. Zhihu có thể coi là mạng xã hội Trung Quốc hỏi đáp lớn nhất hiện nay.

Nếu bạn chưa biết đến Zhihu thì những thông tin dưới đây Review Trung Quốc tin rằng bạn sẽ cần:

Tên tiếng Trung: 知乎

Phiên âm: Zhī hū

Trực thuộc: Zhihu

Góc nhỏ: Review Trung Quốc

Review Trung Quốc

Tất tần tật kiến thức về con người, văn hóa Trung Quốc, các trường đại học Trung Quốc, kinh nghiệm du học Trung Quốc, cách apply học bổng du học Trung Quốc

Follow
4

More from Review Trung Quốc

Follow
Tất tần tật kiến thức về con người, văn hóa Trung Quốc, các trường đại học Trung Quốc, kinh nghiệm du học Trung Quốc, cách apply học bổng du học Trung Quốc

More From otworzumysl.com

IKEA WeChat Mini-Program: Animated Sticky Search Bar

David Yu in Shanghai Coders

How I Earn $8K+ Per Month While Only Working 15 Hours Per Week

Zulie Rane in The Startup

I Accidentally Found Out Why I Was Ghosted. The Truth Wasn’t Pretty.

Ellen Nguyen in Tingly Mind

7 Genius Weight Loss Hacks I Wish I Had Followed Earlier In Life

Karthik Rajan in Aha Moments

When the U.S. Dollar Collapses, the Majority Will Back the Elite’s New Currency, Not Crypto

Concoda in Concoda

The Overdraft On Our Wedding Day Should Have Told Me Everything

Susan Kelley in Wholistique

A Man In His 30s Explains To Me What’s Wrong With Women In Their 30s

Hannah Furst in Slackjaw

America’s Greatest War Crime Was Not The Use Of Atomic Bombs

Glenn Rocess
About

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button