Tin Tức

Tràng Thạch Là Gì – Tràng Thạch Feldspar Là Gì

Đá Feldspar kiềm là loại đá có hàm lượng kiềm vượt quá mức cần thiết, chúng khá phổ biến trong lớp vỏ trái đất và được ứng dụng nhiều vào đời sống. Vậy những ứng dụng của các loại đá Feldspar kiềm là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi sau đây.1.

Bạn đang xem: Tràng thạch là gì, tràng thạch feldspar là gì

albite2. anorthoclase3. Microcline4. Orthoclase5. sanidine
Feldspar kiềm hay còn gọi là đá trường thạch kiềm, chúng có chứa hàm lượng kiềm khá lớn, xuất hiện phổ biến trong lớp vỏ trái đất và thậm chí xuất hiện trên mặt trăng và trong vẩn thạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Twrp Recovery, Nạp Twrp Cho Android, Custom Recovery Android

Đá Feldspar kiềm còn có tên gọi khác là đá trường thạch kiềm
Feldspar kiềm có nhiều ở trong đá biến chất và đá trầm tích. Và còn là một trong những khoáng chất silicat có chứa canxi, natri và kali.

2. Ứng dụng của các loại đá Feldspar kiềm

– Bột Feldspar kiềm dùng nhiều trong sản xuất men sứ thủy tinh, là một chất không thể thiếu trong y tế và ngành công nghiệp…Fenspat đóng vai trò là vật liệu thô trong quy trình sản xuất gốm sứ và geopolymer.- Feldspar kiềm tính còn được sử dụng trong định tuổi quang nhiệt, quang học trong ứng dụng khoa học trái đất- Feldspar chiếm 10 đến 35% trong ứng dụng lắp kính mà chúng ta thường bắt gặp trong các ngành công nghiệp chế tạo kính. Ngoài ta Feldspar kiềm cũng được sử dụng giống như xi măng trong ngành công nghiệp.Feldspar được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất các sản phẩm thủy tinh (70%), trong gốm và các sản phẩm khác (30%), chính vì thế mà các loại đá Feldspar kiềm trở thành là một thành phần quan trọng trong sản xuất thủy tinh. Các nguyên liệu cho kính bao gồm cát silica, tro soda (natri cacbonat) và đá vôi (canxi cacbonat).Feldspar thêm phẩm chất nhất định để xử lý một số chất trong ngành công nghiệp gốm sứ, công nghiệp hóa chất và một số ngành công nghiệp nặng khác. Chất khử tạp chất làm giảm nhiệt độ nóng chảy để được sử dụng ít năng lượng hơn và giảm lượng soda ash cần thiết. Tham khảo Đá pluton​

Đá hoa cương là gì? Ứng dụng đá tự nhiên trong xây dựng

*

Đá Feldspar được ứng dụng khá nhiều trong thực tiễn
Theo nghiên cứu và khảo sát cho thấy cứ khoảng 110 pounds của đá Feldspar kiềm thì được sử dụng để sản xuất một tấn thủy tinh chứa như các chai soda, chai thủy tinh nhỏ. Hoặc cứ 100 pounds Feldspar có thể dùng để sản xuất một tấn thủy tinh phẳng. Như vậy đã có rất nhiều ứng dụng, và vai trò quan trọng các loại đá Feldspar vào công cuộc sản xuất cũng như trong đời sống thực tiễn.Trên đây là toàn bộ những ứng dụng của các loại đá Feldspar kiềm vào thực tiễn, để thấy rằng, loại đá này có mặt ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống quanh ta.

Đá Hoa Cương (Đá Granite) Tự Nhiên Châu Âu 2021Đá hoa cương là gì? Ứng dụng đá tự nhiên trong xây dựng

Rate this post
Xem Thêm:  Hướng dẫn cách vẽ hoa tử đinh hương đẹp lộng lẫy

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button