Chia Sẻ HayChủ Đề Hay

Tra cứu thông tin thuốc trên phần mềm Sapo POS

1. Bộ Y Tế ra mắt ngân hàng dữ liệu Dược Quốc Gia

Nhằm tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu giúp quản lý ngành Dược hiệu quả cũng như giúp người tiêu dùng và Dược sĩ dễ dàng tra cứu thông tin thuốc. Ngân hàng dữ liệu ngành Dược online với kho thông tin hàng ngàn danh mục thuốc đã được ra mắt. 

Không chỉ mang lại những thuận lợi với người tiêu dùng, nhà thuốc mà đối với các cơ quan quản lý, đây cũng là cơ sở giúp theo dõi lịch sử thay đổi và hoạt động của doanh nghiệp, nhà thuốc theo thời gian. Từ đó kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối cũng như lưu hành thuốc và hỗ trợ quản lý hiệu quả nhất. 

Nguồn dữ liệu này không chỉ là dữ liệu của Cục quản lý Dược mà còn là dữ liệu dùng chung của toàn ngành Y tế như: Đơn thuốc điện tử, Bệnh án điện từ, Y bạ điện tử, Giám định thanh toán bảo hiểm y tế cũng như các phần mềm đang được sử dụng trong ngành Y tế

Sapo POS là phần mềm quản lý nhà thuốc đã liên thông với cơ sở dữ liệu Dược Quốc Gia từ tháng 5/2021. Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu giúp chủ nhà thuốc và nhân viên tối ưu quy trình nhập liệu thuốc cũng như theo dõi thông tin thuốc một cách chính xác nhất. 

Xem Thêm:  [Ebook] Bắt đầu kinh doanh tạp hóa

2. Cách tra cứu thông tin thuốc trên phần mềm quản lý nhà thuốc Sapo POS

Việc tra cứu thuốc nhanh chóng ngay trên màn hình Thêm thuốc là một trong những yếu tố quan trọng giúp chủ kinh doanh có thể tối ưu thao tác khi nhập liệu với đầy đủ thông tin, đảm bảo tính chính xác cũng như đối chiếu dễ dàng hơn.

Bằng việc kết nối với cơ sở dữ liệu Dược Quốc Gia, hệ thống phần mềm quản lý nhà thuốc Sapo POS cho phép quản lý nhà thuốc nhập liệu dễ dàng và tra cứu nhanh chóng từ kho dữ liệu hơn 100,000 thuốc. 

Thông tin trong màn tra cứu thuốc Sapo POS bao gồm:

    Mã thuốc quốc giaTên thuốcHoạt chất chínhQuy cách đóng góiĐơn vị tínhHãng sản xuấtNước sản xuất
Xem Thêm:  [Ebook] Chiến lược marketing cho quán cafe từ A đến Z

Bước 1:

Tại màn Sản phẩm > Danh sách sản phẩm chọn Thêm thuốc

tra cứu thông tin thuốc

Bước 2: Tra cứu thuốc

Tại màn thêm mới thuốc, chọn Tra cứu thuốc và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thuốc mình cần bằng cách nhập vào ô tìm kiếm tên thuốc muốn tạo.

tra cứu thông tin thuốc

Trường hợp thuốc muốn thêm có trong kho dữ liệu

Click vào thuốc cần thêm, kho này hệ thống sẽ quay về màn hình thêm thuốc và tự động nhập các dữ liệu của thuốc.

tra cứu thông tin thuốc

Tiếp theo bạn bổ sung các thông tin:

    Đường dùng (bắt buộc): đây là đường mà người dùng sử dụng như uống, tiêm, truyền,…SKU, Barcode, giá bán, quy đổi (nếu có) để hoàn tất thông tin sản phẩm thuốc.

tra cứu thuốc

Trường hợp thuốc cần tìm không có trong kho dữ liệu

Bạn có thể tiếp tục tạo thuốc cơ sở (thuốc không nằm trong danh mục thuốc quốc gia)

Đối với thuốc cơ sở, bạn cần:

    Nhập đầy đủ thông tin thuốc, bao gồm: tên thuốc, đơn vị tính nhỏ nhất, số đăng ký, hoạt chất chính, hàm lượng, hãng sản xuất, nước sản xuất, quy cách đóng gói, đường dùng. Phần mềm Sapo của bạn phải được kết nối với một cơ sở GPP trước đó (Xem thêm).Sau khi thêm mới thuốc cơ sở, dữ liệu của bạn sẽ được đẩy lên cơ sở dữ liệu của Cục Quản Lý Dược.
Xem Thêm:  Cross Docking Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cross Docking

tra cứu thông tin thuốc

Bước 3: Lưu dữ liệu

Sau khi thông tin về thuốc cần thêm đã được hoàn tất, bạn chọn nút

    Lưu: để hoàn tất việc thêm mớihoặc Lưu và in mã vạch: để hoàn tất và thực hiện in mã vạch cho sản phẩm thuốc (để in mã vạch, bạn cần có thông tin barcode của sản phẩm) 

lưu dữ liệu thuốc

Thuốc đã tạo ra sẽ mặc định được quản lý theo Lô – hạn sử dụng và bạn cần nhập hàng vào kho để có thể tiếp tục quy trình bán hàng. 

lưu dữ liệu

Trên đây là các bước chi tiết giúp bạn tra cứu thông tin thuốc dễ dàng trên phần mềm Sapo POS với đầy đủ thông tin cần thiết nhất. Sapo.vn hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu vận hành và quản lý nhà thuốc hiệu quả nhất. Và đừng quên, trải nghiệm phần mềm quản lý nhà thuốc Sapo POS với 7 ngày hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

arrowDùng thử miễn phí

Nguôn www.sapo.vn

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button