Tin Tức

Top Những Sàn Chứng Khoán Ảo Vietstock, Đấu Trường Chứng Khoán Vietstock

*

1.Hướng dẫn đăng nhập

Để tham gia Đấu trường Chứng khoán onfire-bg.com, bạn có thể đăng ký tài khoản hoặc sử dụng tài khoản Facebook hay Gmail của mình để đăng nhập vào Đấu trường. Tất cả các hình thức đăng nhập đều hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Sàn chứng khoán ảo vietstock

Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công Thành viên kiểm tra lại email của mình để thực hiện kích hoạt tài khoản. Thông tin đăng nhập tài khoản sẽ do thành viên tự thiết lập cho mình trong quá trình đăng ký.

Để đăng nhập Đấu trường bằng tài khoản Facebook, bạn thực hiện các bước sau:

Trên giao diện trang chủ của Đấu trường, bạn click vào biểu tượng

*

Hệ thống tự động chuyển đến khung đăng nhập của Facebook, tại đây bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.Sau khi đăng nhập vào Facebook, hệ thống sẽ chuyển đến Đấu trường Chứng khoán onfire-bg.com.

Để đăng nhập Đấu trường bằng tài khoản Gmail, bạn thực hiện các bước sau:

Trên giao diện trang chủ của Đấu trường, bạn click vào biểu tượng

*

Và các bước tiếp theo được thao tác tương tự như đăng nhập bằng Facebook.

Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động cấp cho Nhà đầu tư một tài khoản với số tiền ban đầu là 500,000,000 đồng. Đây là tiền ảo, chỉ có giá trị trong Đấu trường Chứng khoán onfire-bg.com.

2.Hướng dẫn đặt lệnh Mua/Bán

Để thực hiện mua/ bán cổ phiếu, NĐT vào tab “Giao dịch” trên thanh công cụ như hình hướng dẫn sau:

*

3.Tra cứu Tài khoản và Quản lý danh mục

Vào tab “Quản lý tài sản” để tra cứu tiền và chứng khoán hiện có trong tài khoản của NĐT. Đồng thời, NĐT có thể xem chi tiết lãi/lỗ của từng mã chứng khoán tại thời điểm hiện tại cũng như lãi/lỗ của toàn danh mục.

NĐT chỉ bán được cổ phiếu khi cột “CK khả dụng” thể hiện ở mỗi mã chứng khoán có số lượng lớn hơn 0 (không). Đối với những cổ phiếu mua đã khớp và đang chờ về, NĐT có thể theo dõi ở cột “CK mua chờ về”.

*

4.Ứng trước tiền bán (UTTB)

Xem Thêm:  Hàng trăm người nước ngoài làm việc chui tại các dự án điện gió

Để thực hiện Ứng trước tiền bán Thành viên vào tab “Quản lý tài sản”.Nguyên tắc sử dụng dịch vụ:

Thời gian thực hiện UTTB trực tuyến: trong ngày giao dịch từ 8h:30 – 14:45.Thành viên chỉ thực hiện UTTB được với các lệnh bán đã khớp lệnh thành công.Số tiền UTTB một phần hoặc toàn bộ dựa trên lệnh gốc đã khớp của Thành viên. Tính phí trên số tiền thực hiện UTTB. Ưu tiên trừ tiền theo thứ tự ngày T+2, T+1, T+0 nhằm giảm thiểu phí ứng tiền của Thành viên.Sau khi UTTB, đến kỳ thanh toán T+3 tiền về đến tài khoản Thành viên, BQT Đấu trường sẽ tự động trích tiền từ tài khoản Thành viên để thanh toán khoản tiền đã ứng trước.

Xem thêm: Doanh Nghiệp : Cổng Thông Tin Doanh Nghiệp, Văn Hóa Doanh Nghiệp

Giải thích thuật ngữ sử dụng:

Số tiền tối đa có thể UTTB = Số tiền bán CK đã khớp lệnh – Phí giao dịch – Số tiền đã UTTB (nếu có).Số tiền đã UTTB: được cộng dồn theo từng lần Thành viên thực hiện UTTB trên lệnh đã khớp.Số tiền thực nhận = Số tiền yêu cầu ứng trước – Phí UTTBPhí UTTB = Số tiền yêu cầu ứng trước * (lãi suất năm/360 ngày) * số ngày UTTB (tối đa là 5 ngày – bao gồm thứ Bảy và Chủ nhật (nếu có), tối thiểu là 1 ngày). Phí ứng tối thiểu là 50,000 đồng.Số ngày UTTB = Ngày tiền về tài khoản – Ngày bán chứng khoán

Hướng dẫn thực hiện:Thành viên có thể UTTB một phần hoặc toàn bộ số tiền bán khớp lệnh thành công bằng cách nhập dữ liệu vào ô “Số tiền yêu cầu ứng trước”. Chọn nút “Đồng ý” để hoàn thành giao dịch.

*

5.Hướng dẫn mời người chơi

Bước 1: Vào tab “Đấu trường”, ở danh sách Những cuộc đua đang hoạt động trên hệ thống, Thành viên chọn Cuộc đua và bấm chọn “Mời”.

Xem Thêm:  Nhóm nữ sinh đánh nhau túi bụi trên đường ở Hòa Bình, nhiều nam sinh ko can ngăn mà đứng cổ vũ, reo hò

Bước 2: Thành viên có thể mời một Thành viên khác tham gia vào cuộc đua mình đang tranh tài tại ô số 1 hoặc có thể mời cùng lúc nhiều bạn bè để tranh tài bằng cách nhập danh sách email cần mời vào ô số 2. Sau đó bấm chọn “Mời”. Việc thi tài cùng bạn bè sẽ tạo cho người chơi sự hào hứng trên đường đua.

*
*

6. Hướng dẫn giao dịch Ký quỹ – Margin

Giao dịch ký quỹ là giao dịch có sử dụng tiền vay.

Ví dụ: CP SSI có giá 20 nghìn đồng/CP, như vậy 1.000 CP SSI sẽ có tổng giá trị tương ứng là 20 triệu đồng. Với hình thức giao dịch thông thường, NĐT muốn mua 1.000 CP SSI sẽ buộc phải có 20 triệu đồng. Nhưng với hình thức giao dịch ký quỹ, giả sử SSI được quy định có tỉ lệ ký quỹ là 50%, thì NĐT A sẽ chỉ phải bỏ ra là 10 triệu đồng (50% tổng giá trị của 1.000 CP SSI), số tiền 10 triệu còn lại sẽ được Công ty Chứng khoán cho vay. Khoản vay của NĐT sẽ được đảm bảo bằng chính chứng khoán SSI đã đặt mua.

Các quy định khi giao dịch ký quỹ ở Đấu trường chứng khoán onfire-bg.com:

Chỉ các mã cổ phiếu thuộc VS Large Cap và VS Mid Cap là được phép giao dịch ký quỹ. Tỉ lệ ký quỹ: 50% đối với tất cả các mã được phép giao dịch ký quỹ Tỉ lệ ép bán (force sell): 45%

Thành viên thực hiện việc giao dịch ký quỹ tương tự như giao dịch thông thường. Theo dõi các thông số về Tài sản ở tab “Quản lý tài sản/ Tình trạng tài khoản và sức mua”.

Ngay sau khi đăng nhập vào, thành viên vào “Quản lý tài sản”, bấm nút “Tham gia” để có thể đặt lệnh.

Đặt lệnh khi giao dịch ký quỹ

Xem Thêm:  Tổng Đài 19002895 Là Gì

Thành viên thực hiện việc đặt lệnh giao dịch ký quỹ tương tự như như ở tài khoản thường. Điểm khác biệt duy nhất là ở bên dưới nút “Thực hiện” sẽ hiện lên thông tin về Sức mua tối đa, Tỉ lệ ký quỹ và Danh sách các mã được giao dịch ký quỹ.

Theo dõi Tình trạng tài khoản khi giao dịch ký quỹ

Trong tab “Quản lý tài sản/ Tình trạng tài khoản và sức mua”, Thành viên có thể theo dõi các thông tin như Giá trị chứng khoán, Số dư tiền mặt, Nợ vay, Chi phí lãi vay, Tổng tài sản, Vốn chủ sở hữu, Tỉ lệ ký quỹ hiện tại, Tỉ lệ ép bán.

Tỉ lệ ký quỹ một khi xuống thấp hơn tỉ lệ ép bán (45%) thì Đấu trường sẽ tự động thực hiện việc ép bán (Force Sell) nhằm đưa tỉ lệ này về mức an toàn (từ 45% trở lên).

Ghi chú:

Giá trị chứng khoán: Tổng giá trị Danh mục chứng khoán Số dư tiền mặt: Tổng giá trị tiền mặt còn lại (nếu có) Nợ vay: Tổng nợ vay Chi phí lãi vay: Chi phí lãi vay, tính theo lãi suất 16% năm Tổng tài sản: Vốn chủ sở hữu + Nợ vay Vốn chủ sở hữu: Tổng tài sản – nợ vay – chi phí lãi vay Tỉ lệ ký quỹ hiện tại: (Tổng tài sản – nợ vay – chi phí lãi vay)/ Tổng tài sản Tỉ lệ ép bán: Quy định của Đấu trường, mặc định là 45%.

Mong rằng Đấu trường Chứng khoán onfire-bg.com sẽ là sân chơi bổ ích, đầy hấp dẫn – nơi các nhà đầu tư kỳ cựu thể hiện tài năng và chiến lược đầu tư để thể hiện mình và giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn và các nhà đầu tư mới tham gia thị trường có thể thực hành việc đầu tư chứng khoán trước khi bước vào thị trường thật đầy cam go và khốc liệt.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button