Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính cho chất lượng tốt nhất

Ngày nay, việc ghi âm trên máy tính đã trở thành một nhu cầu phổ biến. Với sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ ghi âm được tạo ra, giúp việc ghi âm ngay tại nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên chắc chắn rằng không phải phần mềm nào cũng đạt chất lượng cao. Để giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn, ThuThuatTinHoc.vn xin giới thiệu top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính chất lượng nhất.

1. Audacity

Audacity là một công cụ ghi âm miễn phí và mã nguồn mở, có khả năng ghi lại bất kỳ âm thanh nào phát trên card âm thanh máy tính hay microphone thành file MP3, WAV, AAC, … Ngoài tính năng ghi âm mạnh mẽ, Audacity còn là một trình chỉnh sửa âm thanh đa năng, cho phép người dùng điều chỉnh cao độ, lọc tiếng ồn và thêm các hiệu ứng như reverb và phasing vào bản ghi.

Bằng cách áp dụng công nghệ ghi âm multi-track, Audacity có khả năng thu được nhiều âm thanh phát trực tiếp cùng lúc, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc thu từng track âm thanh.

Hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Linux

Chi phí: Miễn phí

Link tải: https://www.audacityteam.org/download/

2. RecordPad

Đến từ NCH Software – công ty hàng đầu về kinh doanh công nghệ âm thanh, RecordPad có thể hỗ trợ nguồn cấp / đầu vào âm thanh từ tất cả các nguồn. Cho dù bạn muốn sử dụng microphone để thu âm giọng nói, hay ghi âm thông qua thiết bị đầu vào, truyền phát trực tuyến, hoặc ghi lại âm thanh từ máy tính, phần mềm này đều có thể xử lý.

Nó có một bộ tính năng đầy đủ cho phép người dùng ghi và trích xuất âm thanh, đặc biệt chức năng ghi âm kích hoạt bằng giọng nói giúp giảm hoặc loại bỏ khoảng im lặng dài và thậm chí tiết kiệm không gian trên ổ cứng của bạn. Ngoài ra còn nhiều hiệu ứng khác như giảm tiếng ồn, thay đổi cường độ, mờ dần và cân bằng.

RecordPad

Hệ điều hành: Windows, Mac OS X, iOS, Android

Chi phí: $29.99 (dành cho người dùng cá nhân)

Link tải: https://www.nch.com.au/recordpad/index.html

3. Free Sound Recorder

Free Sound Recorder cũng là một trong những phần mềm tốt nhất để ghi lại âm thanh trên máy tính. Công cụ ghi âm đa năng này không chỉ có thể ghi nhạc từ bất kỳ nguồn nào, mà còn bao gồm cả giọng nói của bạn, bởi vì nó hoạt động song song với card âm thanh. Bạn có thể dễ dàng ghi lại âm thanh phát ra từ PC ngay cả khi không có tùy chọn Stereo Mix. Và các bản ghi âm sẽ có chất lượng cao đúng như bạn mong đợi.

Free Sound Recorder

Hệ điều hành: Windows, Mac OS X

Chi phí: Miễn phí

Link tải: http://www.freesoundrecorder.net/#download

4. Audio Recorder Pro

GiliSoft Audio Recorder Pro là phần mềm ghi âm thời gian thực hữu ích cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào từ card âm thanh của mình và lưu bản ghi trực tiếp vào các file MP3. Audio Recorder Pro là một công cụ hoàn hảo để ghi âm giọng nói, âm nhạc của bạn hoặc bất kỳ âm thanh nào khác bởi nó hoạt động trực tiếp với card âm thanh.

Nó hỗ trợ đầu vào / nguồn ghi âm từ microphone, truyền phát trên Internet, các thiết bị đầu vào bên ngoài (ví dụ: CD, băng nhạc, đường dây điện thoại, v.v.) hay các ứng dụng khác như Winamp, Media Player, … Với engine tiên tiến, trình ghi âm này tạo ra các bản ghi chất lượng cao. Tính năng tự động ghi âm còn cho phép bạn đặt lịch cụ thể để bắt đầu / dừng quá trình ghi âm. Một ưu điểm khác là nó cung cấp rất nhiều định dạng file âm thanh đầu ra.

Audio Recorder Pro

Hệ điều hành: Windows

Chi phí: $34.95

Link tải: http://www.gilisoft.com/product-audio-recorder-pro.htm

5. i-Sound Recorder

i-Sound Recorder là phần mềm ghi âm cho phép ghi âm trực tiếp bằng trình điều khiển âm thanh chung trong các hệ điều hành như Windows 7, 8 và 10. Nó không yêu cầu bạn kích hoạt chức năng Wave Out Mix hoặc Stereo Mix để ghi âm đầu ra từ card âm thanh. Phần mềm cung cấp khả năng nén âm thanh theo thời gian thực, lên lịch ghi âm nâng cao và thậm chí là ghi âm kích hoạt bằng giọng nói.

Chương trình hỗ trợ đầu vào âm thanh từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm microphone và thiết bị vào, âm thanh phát lại qua card âm thanh (có và không sử dụng cài đặt Stereo Mix). Tóm lại, đây là một trình ghi âm cơ bản nhưng các tính năng đều hoạt động tốt và mang lại kết quả chất lượng cao.

i-Sound Recorder

Hệ điều hành: Windows

Chi phí: $29.95

Link tải: https://www.abyssmedia.com/isound7/

Trên đây là top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính cho chất lượng tốt nhất theo đánh giá của các trang uy tín. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một phần mềm ưng ý và ghi âm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *