Phim Ảnh

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4

Chỉ còn 2 tập nữa là đến Vol. Phần 4 của 1 of Stranger Things chính thức kết thúc, cộng đồng người hâm mộ đang xôn xao với những giả thuyết về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sau nhiều năm chờ đợi, Vol. 1 trong số Những điều kỳ lạ Phần 4 chính thức có trên Netflix, với sự xuất hiện của vô số nhân vật mới và những khúc quanh bất ngờ về cốt truyện. Điều này khiến cả cộng đồng người hâm mộ và giới phê bình đều đánh giá cao mùa mới nhất dù các tập phim rất dài. Nhiều người đã “cày” hàng loạt cả 7 tập đầu, và háo hức chờ đợi Vol. 2 bản phát hành vào ngày 1 tháng 7.

Trong khi chờ đợi, tất nhiên, mọi người không quên dự đoán những gì có thể xảy ra tiếp theo, từ đó có vô số giả thuyết điên rồ trên Internet. Hãy Dữ liệu lớnVn tổng hợp những giả thuyết kỳ lạ nhất mà cộng đồng mạng có thể nghĩ ra.

Xem thêm: Stranger Thing season 4 – Các nhân vật đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với season 1?

1. Âm nhạc sẽ cứu thế giới

Theo giả thuyết này, người dân thị trấn Hawkins sẽ biết sự thật về thế giới Lộn ngượcnhưng Eddie Munson sẽ cứu thị trấn bằng sức mạnh của Rock & Roll, từ đó thuyết phục mọi người về sự vô tội của mình. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng Mười một Eddie có thể “song ca Rock & Rule” – Rock & Rule là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng nhạc rock lấy bối cảnh ở nước Mỹ thời hậu tận thế – để ngăn chặn Vecna phá hủy thị trấn Hawkins, và có thể là cả thế giới.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 2

2. Mối liên hệ của Upside Down với nhà văn Tolkien

Khi nào Henry Creel / 001 cái túi Mười một gửi đến thế giới Lộn ngược Năm 1979, tâm trí của ông đã chuyển đổi chiều không gian này thành hình ảnh của chính mình. Rất có thể Henry Creel lấy cảm hứng từ những mô tả về Mordor Trong Chúa tể của những chiếc nhẫn của Tolkien trong khi tạo. Trong mùa đầu tiên, Dustin từng được so sánh Lộn ngược với Vale of Shadows.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 3

Vì thương hiệu Dungeons & Dragons được lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết Trung địa bởi Tolkien, Mordor Vale Tất cả đều có chung một khung cảnh rất kỳ lạ. Với những gì người hâm mộ đã biết về Henry Creel, rõ ràng anh ta có thể là một đứa trẻ quan tâm đến công việc của Tolien. Ngay cả tên “001” của Henry giống như “Một chiếc nhẫn để thống trị tất cả … để trói buộc họ trong bóng tối.”

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 4

3. Nguồn gốc của Demogorgon

Một số người hâm mộ cho rằng lũ Demogorgon thực tế chỉ là những người đã biến đổi, và nạn nhân của Sơn dầu, giống Chrissy Cunningham với Fred Benson đang dần chuyển thành Demogorgon. Tuy nhiên, những người khác bác bỏ lý thuyết này bằng cách nói rằng những con quái vật cổ điển của Những điều kỳ lạ giống Xenomorph trong thương hiệu Người ngoài hành tinh Thêm – Đó là một trong nhiều bộ phim có ảnh hưởng đến anh em nhà Duffer. Giống Xenomorphs, Demogorgons cũng cấy các ấu trùng vào vật chủ và chúng đã làm điều này với Sẽ trong tập cuối cùng của Phần 1.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 5

4. Mối quan hệ giữa Mind Flayer và Vecna

Mối quan hệ giữa Vecna Lớp phủ tâm trí là điều mà nhiều người hâm mộ đưa ra giả thuyết nhất, đặc biệt là khi Dustin giả sử, tôi nghĩ Vecna được “Five Star General” của anh ấy, nhưng những người khác nghĩ Mind Flayer “chỉ là một phần mở rộng của tâm trí Vecna”, hoặc thậm chí được tạo ra bởi Sơn dầu, khi sinh vật này thường có hình dạng của một con nhện.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 6

5. Will Byers sẽ là nhân vật phản diện chính của Vol.2

Từ trước đến nay, những nhân vật đã chết không thực sự quan trọng nên người hâm mộ tin rằng một nhân vật quan trọng sẽ chết trong Vol. 2 để chuẩn bị cho Mùa Chung kết. Hầu hết nghĩ rằng nó có thể là Jonathan, giúp đỡ Will Byers trở thành “trùm cuối”. Nếu “Jonathan hy sinh trong khi tiết kiệm Nancy hoặc Joyce “điều đó sẽ làm cho Sẽ xem xét kết nối của bạn với Lớp phủ tâm trívà trở thành một máy chủ tiềm năng cho Vecna.

Xem thêm: Stranger Things mùa 4 – Will Byers có phải là thành viên của cộng đồng LGBT?

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 7

6. Eleven hợp tác với Mind Flayer

Đoạn giới thiệu bí mật cho Vol. 2 tiết lộ sự trở lại của MindFlayer, và hình như nó đã bị người Nga bắt. Điều này có thể để lại “khoảng trống điện” và biến Vecna trở thành “trung tâm mới của Hive Mind“, Dẫn đến cái chết của nhiều thanh thiếu niên ở Hawkins. Chỉ có cách để đánh bại Vecna được Mười một Hợp tác với Lớp phủ tâm trí.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 8

Xem thêm: Venna là ai? Ác ma kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4

Cả hai có thể đi đến một thỏa thuận rằng Lớp phủ tâm trí có quyền cai trị Lộn ngược nếu “đồng ý rời khỏi thị trấn một mình Hawkins“. Nhưng một số người tin rằng Phễu sẽ “đẩy” Mind Flayer đã trở lại ”Upside Down, và cuộc chiến giành quyền thống trị của chiều không gian này sẽ dẫn đến Phần 5.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 9

7. Sức mạnh của Henry Creel

Niềm đam mê và sự gắn bó giữa Henry Creel với những con nhện có thể đã tạo ra sức mạnh của bạn. Hầu hết người xem trên Reddit đều nghĩ rằng Henry bắt đầu bùng nổ sức mạnh sau khi biết về các loài động vật Góa phụ đen Sống trong chính ngôi nhà của bạn không chỉ là một sự ngẫu nhiên. Ngoài ra, một giả thuyết cho rằng Henry có thể đã bị ảnh hưởng bởi hai dr Brenner ông chủ và sau đó vô tình đạt được sức mạnh thông qua nhện.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 10

8. Người tạo ra sự lộn ngược

Một số giả thuyết đã được đưa ra rằng Mười một tạo Lộn ngược với sức mạnh của riêng tôi, và Henry Creel / 001 “thư giãn ở đó và biến thành sản phẩm của mình”. Tại vì Henry tin rằng người đàn ông là “Sâu bọ … đang đầu độc thế giới của chúng ta”, anh ấy đã thay đổi chiều không gian này để khắc họa thế giới hoàn hảo của mình, nơi không có con người.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 11

Một giả thuyết khác là El thực hiện Henry Creel một nhà tù, nhưng Vecna đã có thể “tạo ra thế giới của riêng bạn bên ngoài nhà tù này”. Ngoài ra, rất có thể Mười một không tạo ra quái vật trong Lộn ngược, nhưng chúng là những con quái vật từ một chiều không gian song song chảy vào “chiều không gian” của El.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 12

9. Sức mạnh siêu tự nhiên

Sau khi các tập phát hành của Vol 1 Những điều kỳ lạ mùa 4, người hâm mộ không ngừng mong đợi siêu năng lực như khả năng ngoại cảm của anh ấy Mười một Henry Creel hiện hữu. Trong khi sức mạnh của Mười một có lẽ được tạo ra bởi các thí nghiệm MKUltra mà mẹ cô ấy đã tham gia, một số người tin rằng Henry sức mạnh tự nhiên. Theo đó, “Có một trong một triệu người” phát triển sức mạnh nhưng chủ yếu là chưa qua đào tạo hoặc không được chú ý.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 13

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình với giả thuyết này, cho rằng đây là một “giải pháp rẻ tiền” để giải thích các lực xuất hiện tự nhiên như trong X Men, và phải chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác. Một giả thuyết khá ấn tượng nhưng cũng đau lòng là một tình huống tương tự Phễu bị nhiễm chất độc da cam (gây ra Sara bị ung thư) đã xảy ra với Victor Virginia Creel, do đó làm cho Henry có được sức mạnh tâm linh.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 14

10. Điểm yếu của Mind Flayer

Có một đặc điểm mà người hâm mộ Những điều kỳ lạ sẽ nhận thấy qua 4 mùa, đó là Lộn ngược Không có nước. Toàn bộ hồ của Tình nhân và nhóm của Steve Harrington không có nước ở tất cả. Điều này khiến nhiều người nghĩ ra một lý thuyết khá điên rồ nhưng đầy thuyết phục về điểm yếu của Lớp phủ tâm trí liên quan đến bộ phim Dấu hiệu Năm 2002.

10 lý thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Season 4 15

Trong đó, người ngoài hành tinh sở hữu phản ứng chết người với nước lỏng đã quyết định xâm lược một hành tinh có bề mặt được bao phủ bởi 71% nước. Do đó, nhiều người hâm mộ đã đặt ra giả thuyết Lớp phủ tâm trí sẽ bị nước đánh bại.

Xem Thêm:  “Xịt máu mũi” trước cảnh 18+ của cặp sao phim Hàn “Hẹn hò chốn công sở”

Nước luôn đóng một vai trò quan trọng trong Những điều kỳ lạ, khi sàn của Eleven’s Void được bao phủ trong nước, và Billy cần tắm nước đá để làm suy yếu sức mạnh của Lớp phủ tâm trívì vậy mặc dù giả thuyết này khá điên rồ nhưng nó hoàn toàn có cơ sở.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 nhé.

Bài viết Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 01:33:17. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4

#Top #giả #thuyết #điên #rồ #nhất #về #Vol #của #Stranger #Mùa

Chỉ còn 2 tập nữa là Vol. 1 của Stranger Things Mùa 4 sẽ chính thức khép lại, và cộng đồng hâm mộ đang rôm rả đặt ra vô vàn giả thuyết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo
Sau nhiều năm chờ đợi, Vol. 1 của Stranger Things mùa 4 đã chính thức có mặt trên Netflix, với sự xuất hiện của vô số các nhân vật mới kèm theo những bước ngoặt bất ngờ về cốt truyện. Điều này khiến cho cả cộng đồng hâm mộ lẫn giới phê bình đều đánh giá cao mùa mới nhất dù rằng các tập phim đều có thời lượng rất dài. Nhiều người đã “cày” một loạt hết toàn bộ 7 tập phim đầu tiên, và đang nóng lòng chờ đợi Vol. 2 ra mắt vào ngày 1 tháng 7.
Trong lúc chờ đợi, dĩ nhiên mọi người không quên dự đoán về những gì có thể diễn ra tiếp theo, từ đó xuất hiện vô vàn những giả thuyết điên rồ trên mạng Internet. Hãy cùng Nhôm Kính Nam PhátVn tổng hợp những giả thuyết kì lạ nhất mà cộng đồng mạng có thể nghĩ ra.
Xem thêm: Stranger Thing mùa 4 – Các nhân vật đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với mùa 1 ?

1. Âm nhạc sẽ giải cứu thế giới
Theo giả thuyết này, người dân thị trấn Hawkins sẽ biết được sự thật về thế giới Upside Down, nhưng Eddie Munson sẽ cứu cả thị trấn bằng sức mạnh của Rock & Roll, qua đó thuyết phục được mọi người về sự vô tội của anh. Thậm chí có người còn nghĩ rằng Eleven và Eddie có thể “song ca một bản Rock & Rule” – Rock & Rule là một bộ phim hoạt hình khoa học âm nhạc giả tưởng về Rock lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế – để ngăn chặn Vecna phá hủy thị trấn Hawkins, và có thể là cả thế giới.

2. Những mối liên hệ giữa Upside Down với nhà văn Tolkien
Khi Henry Creel/001 bị Eleven gửi đến thế giới Upside Down năm 1979, tâm trí của anh đã biến đổi chiều không gian này thành hình ảnh của riêng anh. Rất có thể Henry Creel đã lấy nguồn cảm hứng từ những miêu tả về Mordor trong Lord of the Rings của nhà văn Tolkien khi đang sáng tạo. Ở mùa đầu tiên, Dustin từng so sánh Upside Down với Vale of Shadows.

Vì thương hiệu Dungeons & Dragons đã được truyền cảm hứng bởi bộ tiểu thuyết Middle-Earth của Tolkien, Mordor và Vale đều có chung một khung cảnh hết sức kì quái. Với những gì người hâm mộ đã biết về Henry Creel, rõ ràng cậu hoàn toàn có thể là một đứa trẻ hứng thú với tác phẩm của Tolien. Thậm chí cái tên “001” của Henry cũng tương tự như “một chiếc nhẫn để cai trị tất cả … trói buộc họ trong bóng tối.” 

3. Nguồn gốc của Demogorgon
Một số người hâm mộ cho rằng lũ Demogorgon thực chất chỉ là những con người bị biến đổi, và những nạn nhân của Vecna, như Chrissy Cunningham với Fred Benson đang dần dần biến đổi thành Demogorgon. Tuy vậy, người khác lại phản bác giả thuyết trên khi nói rằng lũ quái vật kinh điển của Stranger Things giống với Xenomorph trong thương hiệu Alien hơn – Vốn là một trong rất nhiều các bộ phim đã tác động đến anh em Duffer. Giống như Xenomorphs, Demogorgons cũng cấy ấu trùng vào vật chủ, và chúng đã làm điều này với Will trong tập cuối Mùa đầu tiên.

4. Mối liên hệ giữa Mind Flayer và Vecna
Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer là điều mà nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết nhất, đặc biệt khi Dustin cho rằng Vecna là “Five Star General” của ông ta, nhưng số khác lại nghĩ Mind Flayer “chỉ là một phần mở rộng trong tâm trí Vecna”, hay thậm chí được tạo ra bởi Vecna, khi mà sinh vật này thường mang hình dáng một con nhện.

5. Will Byers sẽ là phản diện chính của Vol.2
Cho đến thời điểm hiện tại, những nhân vật đã chết đều không thật sự quan trọng, do đó người hâm mộ tin rằng một nhân vật quan trọng sẽ chết ở Vol. 2 để chuẩn bị cho Mùa cuối cùng. Hầu hết đều nghĩ rằng đó có thể là Jonathan, nhằm giúp cho Will Byers trở thành “trùm cuối”. Nếu “Jonathan hi sinh khi đang cứu Nancy hoặc Joyce”, điều đó sẽ khiến Will cân nhắc mối liên hệ của mình với Mind Flayer, và trở thành vật chủ tiềm năng cho Vecna.
Xem thêm: Stranger Things mùa 4 – Liệu Will Byers có phải là 1 người thuộc cộng đồng LGBT

6. Eleven hợp tác với Mind Flayer
Đoạn trailer bí mật của Vol. 2 đã hé lộ sự trở lại của Mind Flayer, và dường như nó bị người Nga bắt giữ. Điều này có thể để lại một “khoảng trống quyền lực”, và biến Vecna thành “trung tâm mới của Hive Mind“, dẫn tới cái chết của nhiều thiếu niên ở Hawkins. Cách duy nhất để đánh bại Vecna là Eleven hợp tác với Mind Flayer.

Xem thêm: Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4
Cả hai có thể đạt thỏa thuận rằng Mind Flayer được quyền cai trị Upside Down nếu “đồng ý để yên cho thị trấn Hawkins“. Nhưng một vài người tin rằng Hopper sẽ “đẩy Mind Flayer quay trở lại” Upside Down, và cuộc chiến tranh giành quyền thống trị chiều không gian này sẽ dẫn tới Mùa 5.

7. Sức mạnh của Henry Creel
Niềm đam mê và mối dây liên kết giữa Henry Creel với loài nhện có thể đã tạo ra sức mạnh của cậu. Hầu hết người xem trên Reddit đều cho rằng việc Henry bắt đầu bộc phát sức mạnh sau khi biết về những con Black Widow sống trong nhà mình không đơn thuần chỉ là sự trùng hợp. Ngoài ra, một giả thuyết cho rằng Henry có thể đã bị ảnh hưởng bởi hai tiến sĩ Brenner và Owens để rồi vô tình có được sức mạnh thông qua loài nhện.

8. Người tạo ra Upside Down
Một số giả thuyết đặt ra cho rằng Eleven đã tạo ra Upside Down bằng sức mạnh của mình, và Henry Creel/001 “đã thư giãn ở đó và biến thành sản phẩm của mình”. Vì Henry tin rằng con người là “loài gây hại … đang đầu độc thế giới chúng ta”, anh ta đã thay đổi chiều không gian này để khắc họa thế giới hoàn hảo của anh ta, nơi không có con người.

Một giả thuyết khác cho rằng El đã làm cho Henry Creel một nhà tù, nhưng Vecna đã có thể “tự tạo ra thế giới của riêng mình vượt ngoài nhà tù này”. Ngoài ra, rất có thể Eleven đã không tạo ra những con quái vật trong Upside Down, mà chúng là lũ quái thú từ một chiều không gian song song chảy vào “chiều không gian túi” của El.

9. Siêu sức mạnh tự nhiên
Sau những tập phim đã công chiếu của Vol 1 Stranger Things mùa 4, người hâm mộ không ngừng dự đoán về cách mà những siêu sức mạnh như kĩ năng tâm linh của Eleven và Henry Creel tồn tại. Trong khi sức mạnh của Eleven có lẽ được tạo ra bởi những thí nghiệm MKUltra mà mẹ của cô đã tham gia vào, một số người tin rằng Henry có được sức mạnh hoàn toàn tự nhiên. Theo đó, “có một trong một triệu người” phát triển sức mạnh nhưng chủ yếu không được rèn luyện hoặc không được chú ý đến.

Tuy vậy, nhiều người không đồng ý với giả thuyết này khi cho rằng nó là một “giải pháp rẻ tiền” để giải thích những sức mạnh xảy ra tự nhiên như trong X-Men, và phải có các yếu tố khác tác động. Một giả thuyết khá ấn tượng nhưng cũng rất đau lòng được đặt ra là một tình huống tương tự việc Hopper bị nhiễm chất độc màu da cam (khiến cho Sara bị ung thư) đã xảy ra với Victor và Virginia Creel, qua đó khiến cho Henry có được sức mạnh tâm linh.

Xem Thêm:  Review phim Venom (2018) - Kẻ phản diện đốn tim nhiều khán giả nhất

10. Điểm yếu của Mind Flayer
Có một đặc điểm mà những người hâm mộ Stranger Things hẳn sẽ nhận thấy qua 4 mùa, đó là Upside Down không hề có nước. Cả cái hồ của Lovers và hồ bơi của Steve Harrington đều không có nước. Điều này khiến nhiều người đặt ra một giả thuyết khá điên rồ nhưng thuyết phục về điểm yếu của Mind Flayer liên quan đến bộ phim Signs năm 2002.

Trong đó, những sinh vật ngoài hành tinh sở hữu phản ứng chết chóc với nước lỏng quyết định đi xâm chiếm một hành tinh có bề mặt được bao phủ 71% là nước. Do đó, nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết Mind Flayer sẽ bị đánh bại bởi nước.
Nước đã luôn đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, khi mà sàn của Eleven’s Void được bao phủ trong nước, và Billy cần những bồn nước đá để suy yếu sức mạnh của Mind Flayer, do đó mặc dù giả thuyết này khá điên rồ nhưng hoàn toàn có cơ sở.

#Top #giả #thuyết #điên #rồ #nhất #về #Vol #của #Stranger #Mùa

Chỉ còn 2 tập nữa là Vol. 1 của Stranger Things Mùa 4 sẽ chính thức khép lại, và cộng đồng hâm mộ đang rôm rả đặt ra vô vàn giả thuyết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo
Sau nhiều năm chờ đợi, Vol. 1 của Stranger Things mùa 4 đã chính thức có mặt trên Netflix, với sự xuất hiện của vô số các nhân vật mới kèm theo những bước ngoặt bất ngờ về cốt truyện. Điều này khiến cho cả cộng đồng hâm mộ lẫn giới phê bình đều đánh giá cao mùa mới nhất dù rằng các tập phim đều có thời lượng rất dài. Nhiều người đã “cày” một loạt hết toàn bộ 7 tập phim đầu tiên, và đang nóng lòng chờ đợi Vol. 2 ra mắt vào ngày 1 tháng 7.
Trong lúc chờ đợi, dĩ nhiên mọi người không quên dự đoán về những gì có thể diễn ra tiếp theo, từ đó xuất hiện vô vàn những giả thuyết điên rồ trên mạng Internet. Hãy cùng Nhôm Kính Nam PhátVn tổng hợp những giả thuyết kì lạ nhất mà cộng đồng mạng có thể nghĩ ra.
Xem thêm: Stranger Thing mùa 4 – Các nhân vật đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với mùa 1 ?

1. Âm nhạc sẽ giải cứu thế giới
Theo giả thuyết này, người dân thị trấn Hawkins sẽ biết được sự thật về thế giới Upside Down, nhưng Eddie Munson sẽ cứu cả thị trấn bằng sức mạnh của Rock & Roll, qua đó thuyết phục được mọi người về sự vô tội của anh. Thậm chí có người còn nghĩ rằng Eleven và Eddie có thể “song ca một bản Rock & Rule” – Rock & Rule là một bộ phim hoạt hình khoa học âm nhạc giả tưởng về Rock lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế – để ngăn chặn Vecna phá hủy thị trấn Hawkins, và có thể là cả thế giới.

2. Những mối liên hệ giữa Upside Down với nhà văn Tolkien
Khi Henry Creel/001 bị Eleven gửi đến thế giới Upside Down năm 1979, tâm trí của anh đã biến đổi chiều không gian này thành hình ảnh của riêng anh. Rất có thể Henry Creel đã lấy nguồn cảm hứng từ những miêu tả về Mordor trong Lord of the Rings của nhà văn Tolkien khi đang sáng tạo. Ở mùa đầu tiên, Dustin từng so sánh Upside Down với Vale of Shadows.

Vì thương hiệu Dungeons & Dragons đã được truyền cảm hứng bởi bộ tiểu thuyết Middle-Earth của Tolkien, Mordor và Vale đều có chung một khung cảnh hết sức kì quái. Với những gì người hâm mộ đã biết về Henry Creel, rõ ràng cậu hoàn toàn có thể là một đứa trẻ hứng thú với tác phẩm của Tolien. Thậm chí cái tên “001” của Henry cũng tương tự như “một chiếc nhẫn để cai trị tất cả … trói buộc họ trong bóng tối.” 

3. Nguồn gốc của Demogorgon
Một số người hâm mộ cho rằng lũ Demogorgon thực chất chỉ là những con người bị biến đổi, và những nạn nhân của Vecna, như Chrissy Cunningham với Fred Benson đang dần dần biến đổi thành Demogorgon. Tuy vậy, người khác lại phản bác giả thuyết trên khi nói rằng lũ quái vật kinh điển của Stranger Things giống với Xenomorph trong thương hiệu Alien hơn – Vốn là một trong rất nhiều các bộ phim đã tác động đến anh em Duffer. Giống như Xenomorphs, Demogorgons cũng cấy ấu trùng vào vật chủ, và chúng đã làm điều này với Will trong tập cuối Mùa đầu tiên.

4. Mối liên hệ giữa Mind Flayer và Vecna
Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer là điều mà nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết nhất, đặc biệt khi Dustin cho rằng Vecna là “Five Star General” của ông ta, nhưng số khác lại nghĩ Mind Flayer “chỉ là một phần mở rộng trong tâm trí Vecna”, hay thậm chí được tạo ra bởi Vecna, khi mà sinh vật này thường mang hình dáng một con nhện.

5. Will Byers sẽ là phản diện chính của Vol.2
Cho đến thời điểm hiện tại, những nhân vật đã chết đều không thật sự quan trọng, do đó người hâm mộ tin rằng một nhân vật quan trọng sẽ chết ở Vol. 2 để chuẩn bị cho Mùa cuối cùng. Hầu hết đều nghĩ rằng đó có thể là Jonathan, nhằm giúp cho Will Byers trở thành “trùm cuối”. Nếu “Jonathan hi sinh khi đang cứu Nancy hoặc Joyce”, điều đó sẽ khiến Will cân nhắc mối liên hệ của mình với Mind Flayer, và trở thành vật chủ tiềm năng cho Vecna.
Xem thêm: Stranger Things mùa 4 – Liệu Will Byers có phải là 1 người thuộc cộng đồng LGBT

6. Eleven hợp tác với Mind Flayer
Đoạn trailer bí mật của Vol. 2 đã hé lộ sự trở lại của Mind Flayer, và dường như nó bị người Nga bắt giữ. Điều này có thể để lại một “khoảng trống quyền lực”, và biến Vecna thành “trung tâm mới của Hive Mind“, dẫn tới cái chết của nhiều thiếu niên ở Hawkins. Cách duy nhất để đánh bại Vecna là Eleven hợp tác với Mind Flayer.

Xem thêm: Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4
Cả hai có thể đạt thỏa thuận rằng Mind Flayer được quyền cai trị Upside Down nếu “đồng ý để yên cho thị trấn Hawkins“. Nhưng một vài người tin rằng Hopper sẽ “đẩy Mind Flayer quay trở lại” Upside Down, và cuộc chiến tranh giành quyền thống trị chiều không gian này sẽ dẫn tới Mùa 5.

7. Sức mạnh của Henry Creel
Niềm đam mê và mối dây liên kết giữa Henry Creel với loài nhện có thể đã tạo ra sức mạnh của cậu. Hầu hết người xem trên Reddit đều cho rằng việc Henry bắt đầu bộc phát sức mạnh sau khi biết về những con Black Widow sống trong nhà mình không đơn thuần chỉ là sự trùng hợp. Ngoài ra, một giả thuyết cho rằng Henry có thể đã bị ảnh hưởng bởi hai tiến sĩ Brenner và Owens để rồi vô tình có được sức mạnh thông qua loài nhện.

8. Người tạo ra Upside Down
Một số giả thuyết đặt ra cho rằng Eleven đã tạo ra Upside Down bằng sức mạnh của mình, và Henry Creel/001 “đã thư giãn ở đó và biến thành sản phẩm của mình”. Vì Henry tin rằng con người là “loài gây hại … đang đầu độc thế giới chúng ta”, anh ta đã thay đổi chiều không gian này để khắc họa thế giới hoàn hảo của anh ta, nơi không có con người.

Một giả thuyết khác cho rằng El đã làm cho Henry Creel một nhà tù, nhưng Vecna đã có thể “tự tạo ra thế giới của riêng mình vượt ngoài nhà tù này”. Ngoài ra, rất có thể Eleven đã không tạo ra những con quái vật trong Upside Down, mà chúng là lũ quái thú từ một chiều không gian song song chảy vào “chiều không gian túi” của El.

9. Siêu sức mạnh tự nhiên
Sau những tập phim đã công chiếu của Vol 1 Stranger Things mùa 4, người hâm mộ không ngừng dự đoán về cách mà những siêu sức mạnh như kĩ năng tâm linh của Eleven và Henry Creel tồn tại. Trong khi sức mạnh của Eleven có lẽ được tạo ra bởi những thí nghiệm MKUltra mà mẹ của cô đã tham gia vào, một số người tin rằng Henry có được sức mạnh hoàn toàn tự nhiên. Theo đó, “có một trong một triệu người” phát triển sức mạnh nhưng chủ yếu không được rèn luyện hoặc không được chú ý đến.

Tuy vậy, nhiều người không đồng ý với giả thuyết này khi cho rằng nó là một “giải pháp rẻ tiền” để giải thích những sức mạnh xảy ra tự nhiên như trong X-Men, và phải có các yếu tố khác tác động. Một giả thuyết khá ấn tượng nhưng cũng rất đau lòng được đặt ra là một tình huống tương tự việc Hopper bị nhiễm chất độc màu da cam (khiến cho Sara bị ung thư) đã xảy ra với Victor và Virginia Creel, qua đó khiến cho Henry có được sức mạnh tâm linh.

10. Điểm yếu của Mind Flayer
Có một đặc điểm mà những người hâm mộ Stranger Things hẳn sẽ nhận thấy qua 4 mùa, đó là Upside Down không hề có nước. Cả cái hồ của Lovers và hồ bơi của Steve Harrington đều không có nước. Điều này khiến nhiều người đặt ra một giả thuyết khá điên rồ nhưng thuyết phục về điểm yếu của Mind Flayer liên quan đến bộ phim Signs năm 2002.

Xem Thêm:  Top 8 phim hay và nổi tiếng nhất của The Rock - Dwayne Johnson

Trong đó, những sinh vật ngoài hành tinh sở hữu phản ứng chết chóc với nước lỏng quyết định đi xâm chiếm một hành tinh có bề mặt được bao phủ 71% là nước. Do đó, nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết Mind Flayer sẽ bị đánh bại bởi nước.
Nước đã luôn đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, khi mà sàn của Eleven’s Void được bao phủ trong nước, và Billy cần những bồn nước đá để suy yếu sức mạnh của Mind Flayer, do đó mặc dù giả thuyết này khá điên rồ nhưng hoàn toàn có cơ sở.

#Top #giả #thuyết #điên #rồ #nhất #về #Vol #của #Stranger #Mùa

Chỉ còn 2 tập nữa là Vol. 1 của Stranger Things Mùa 4 sẽ chính thức khép lại, và cộng đồng hâm mộ đang rôm rả đặt ra vô vàn giả thuyết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo
Sau nhiều năm chờ đợi, Vol. 1 của Stranger Things mùa 4 đã chính thức có mặt trên Netflix, với sự xuất hiện của vô số các nhân vật mới kèm theo những bước ngoặt bất ngờ về cốt truyện. Điều này khiến cho cả cộng đồng hâm mộ lẫn giới phê bình đều đánh giá cao mùa mới nhất dù rằng các tập phim đều có thời lượng rất dài. Nhiều người đã “cày” một loạt hết toàn bộ 7 tập phim đầu tiên, và đang nóng lòng chờ đợi Vol. 2 ra mắt vào ngày 1 tháng 7.
Trong lúc chờ đợi, dĩ nhiên mọi người không quên dự đoán về những gì có thể diễn ra tiếp theo, từ đó xuất hiện vô vàn những giả thuyết điên rồ trên mạng Internet. Hãy cùng Nhôm Kính Nam PhátVn tổng hợp những giả thuyết kì lạ nhất mà cộng đồng mạng có thể nghĩ ra.
Xem thêm: Stranger Thing mùa 4 – Các nhân vật đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với mùa 1 ?

1. Âm nhạc sẽ giải cứu thế giới
Theo giả thuyết này, người dân thị trấn Hawkins sẽ biết được sự thật về thế giới Upside Down, nhưng Eddie Munson sẽ cứu cả thị trấn bằng sức mạnh của Rock & Roll, qua đó thuyết phục được mọi người về sự vô tội của anh. Thậm chí có người còn nghĩ rằng Eleven và Eddie có thể “song ca một bản Rock & Rule” – Rock & Rule là một bộ phim hoạt hình khoa học âm nhạc giả tưởng về Rock lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế – để ngăn chặn Vecna phá hủy thị trấn Hawkins, và có thể là cả thế giới.

2. Những mối liên hệ giữa Upside Down với nhà văn Tolkien
Khi Henry Creel/001 bị Eleven gửi đến thế giới Upside Down năm 1979, tâm trí của anh đã biến đổi chiều không gian này thành hình ảnh của riêng anh. Rất có thể Henry Creel đã lấy nguồn cảm hứng từ những miêu tả về Mordor trong Lord of the Rings của nhà văn Tolkien khi đang sáng tạo. Ở mùa đầu tiên, Dustin từng so sánh Upside Down với Vale of Shadows.

Vì thương hiệu Dungeons & Dragons đã được truyền cảm hứng bởi bộ tiểu thuyết Middle-Earth của Tolkien, Mordor và Vale đều có chung một khung cảnh hết sức kì quái. Với những gì người hâm mộ đã biết về Henry Creel, rõ ràng cậu hoàn toàn có thể là một đứa trẻ hứng thú với tác phẩm của Tolien. Thậm chí cái tên “001” của Henry cũng tương tự như “một chiếc nhẫn để cai trị tất cả … trói buộc họ trong bóng tối.” 

3. Nguồn gốc của Demogorgon
Một số người hâm mộ cho rằng lũ Demogorgon thực chất chỉ là những con người bị biến đổi, và những nạn nhân của Vecna, như Chrissy Cunningham với Fred Benson đang dần dần biến đổi thành Demogorgon. Tuy vậy, người khác lại phản bác giả thuyết trên khi nói rằng lũ quái vật kinh điển của Stranger Things giống với Xenomorph trong thương hiệu Alien hơn – Vốn là một trong rất nhiều các bộ phim đã tác động đến anh em Duffer. Giống như Xenomorphs, Demogorgons cũng cấy ấu trùng vào vật chủ, và chúng đã làm điều này với Will trong tập cuối Mùa đầu tiên.

4. Mối liên hệ giữa Mind Flayer và Vecna
Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer là điều mà nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết nhất, đặc biệt khi Dustin cho rằng Vecna là “Five Star General” của ông ta, nhưng số khác lại nghĩ Mind Flayer “chỉ là một phần mở rộng trong tâm trí Vecna”, hay thậm chí được tạo ra bởi Vecna, khi mà sinh vật này thường mang hình dáng một con nhện.

5. Will Byers sẽ là phản diện chính của Vol.2
Cho đến thời điểm hiện tại, những nhân vật đã chết đều không thật sự quan trọng, do đó người hâm mộ tin rằng một nhân vật quan trọng sẽ chết ở Vol. 2 để chuẩn bị cho Mùa cuối cùng. Hầu hết đều nghĩ rằng đó có thể là Jonathan, nhằm giúp cho Will Byers trở thành “trùm cuối”. Nếu “Jonathan hi sinh khi đang cứu Nancy hoặc Joyce”, điều đó sẽ khiến Will cân nhắc mối liên hệ của mình với Mind Flayer, và trở thành vật chủ tiềm năng cho Vecna.
Xem thêm: Stranger Things mùa 4 – Liệu Will Byers có phải là 1 người thuộc cộng đồng LGBT

6. Eleven hợp tác với Mind Flayer
Đoạn trailer bí mật của Vol. 2 đã hé lộ sự trở lại của Mind Flayer, và dường như nó bị người Nga bắt giữ. Điều này có thể để lại một “khoảng trống quyền lực”, và biến Vecna thành “trung tâm mới của Hive Mind“, dẫn tới cái chết của nhiều thiếu niên ở Hawkins. Cách duy nhất để đánh bại Vecna là Eleven hợp tác với Mind Flayer.

Xem thêm: Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4
Cả hai có thể đạt thỏa thuận rằng Mind Flayer được quyền cai trị Upside Down nếu “đồng ý để yên cho thị trấn Hawkins“. Nhưng một vài người tin rằng Hopper sẽ “đẩy Mind Flayer quay trở lại” Upside Down, và cuộc chiến tranh giành quyền thống trị chiều không gian này sẽ dẫn tới Mùa 5.

7. Sức mạnh của Henry Creel
Niềm đam mê và mối dây liên kết giữa Henry Creel với loài nhện có thể đã tạo ra sức mạnh của cậu. Hầu hết người xem trên Reddit đều cho rằng việc Henry bắt đầu bộc phát sức mạnh sau khi biết về những con Black Widow sống trong nhà mình không đơn thuần chỉ là sự trùng hợp. Ngoài ra, một giả thuyết cho rằng Henry có thể đã bị ảnh hưởng bởi hai tiến sĩ Brenner và Owens để rồi vô tình có được sức mạnh thông qua loài nhện.

8. Người tạo ra Upside Down
Một số giả thuyết đặt ra cho rằng Eleven đã tạo ra Upside Down bằng sức mạnh của mình, và Henry Creel/001 “đã thư giãn ở đó và biến thành sản phẩm của mình”. Vì Henry tin rằng con người là “loài gây hại … đang đầu độc thế giới chúng ta”, anh ta đã thay đổi chiều không gian này để khắc họa thế giới hoàn hảo của anh ta, nơi không có con người.

Một giả thuyết khác cho rằng El đã làm cho Henry Creel một nhà tù, nhưng Vecna đã có thể “tự tạo ra thế giới của riêng mình vượt ngoài nhà tù này”. Ngoài ra, rất có thể Eleven đã không tạo ra những con quái vật trong Upside Down, mà chúng là lũ quái thú từ một chiều không gian song song chảy vào “chiều không gian túi” của El.

9. Siêu sức mạnh tự nhiên
Sau những tập phim đã công chiếu của Vol 1 Stranger Things mùa 4, người hâm mộ không ngừng dự đoán về cách mà những siêu sức mạnh như kĩ năng tâm linh của Eleven và Henry Creel tồn tại. Trong khi sức mạnh của Eleven có lẽ được tạo ra bởi những thí nghiệm MKUltra mà mẹ của cô đã tham gia vào, một số người tin rằng Henry có được sức mạnh hoàn toàn tự nhiên. Theo đó, “có một trong một triệu người” phát triển sức mạnh nhưng chủ yếu không được rèn luyện hoặc không được chú ý đến.

Tuy vậy, nhiều người không đồng ý với giả thuyết này khi cho rằng nó là một “giải pháp rẻ tiền” để giải thích những sức mạnh xảy ra tự nhiên như trong X-Men, và phải có các yếu tố khác tác động. Một giả thuyết khá ấn tượng nhưng cũng rất đau lòng được đặt ra là một tình huống tương tự việc Hopper bị nhiễm chất độc màu da cam (khiến cho Sara bị ung thư) đã xảy ra với Victor và Virginia Creel, qua đó khiến cho Henry có được sức mạnh tâm linh.

10. Điểm yếu của Mind Flayer
Có một đặc điểm mà những người hâm mộ Stranger Things hẳn sẽ nhận thấy qua 4 mùa, đó là Upside Down không hề có nước. Cả cái hồ của Lovers và hồ bơi của Steve Harrington đều không có nước. Điều này khiến nhiều người đặt ra một giả thuyết khá điên rồ nhưng thuyết phục về điểm yếu của Mind Flayer liên quan đến bộ phim Signs năm 2002.

Trong đó, những sinh vật ngoài hành tinh sở hữu phản ứng chết chóc với nước lỏng quyết định đi xâm chiếm một hành tinh có bề mặt được bao phủ 71% là nước. Do đó, nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết Mind Flayer sẽ bị đánh bại bởi nước.
Nước đã luôn đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, khi mà sàn của Eleven’s Void được bao phủ trong nước, và Billy cần những bồn nước đá để suy yếu sức mạnh của Mind Flayer, do đó mặc dù giả thuyết này khá điên rồ nhưng hoàn toàn có cơ sở.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button