Tổng Quát Về Control Panel Là Gì, Control Panel Là Gì

Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?Cách mở hệ điều hành Control Panel là gì?Khắc phục tình trạng không gỡ phần mềm trong Control panel là gì?

Bạn đã biết control panel là gì? Nếu bạn là một người không rành về công nghệ, không giỏi sửa chữa, khắc phục lỗi khi chú máy tính của mình dở chứng đình công ngang khiến bạn không thể làm gì. Thì việc cần biết và hiểu về control panel là gì là cần thiết. Vậy cùng gmailwireless.com tìm hiểu ngay.

Bạn đang xem: Control panel là gì

Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

1. Tìm hiểu về control panel

Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những phần mềm không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

Xem thêm: Cách Chỉnh Full Màn Hình Khi Chơi Game Fifa Online 2 Ở Chế Độ Cửa Sổ Full

*
*
*

control panel

6. Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

Nếu không gỡ được phần mềm trong Control panel thì đây là cách được đánh giá cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Tuy nhiên, nó lại khá phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với 5 cách trên. Vì thế, nếu đã dùng mọi cách mà vẫn chưa xóa được phần mềm thì các bạn mới nên dùng cách này.

Để thực hiện, bạn làm như sau:Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “regedit”, rồi nhấn OK. Lúc này bạn đã có thể truy cập Registry Editor.Bước 2: Bạn nhập đường dẫn sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.Bước 3: Bấm vào từng thư mục con, double click vào file “Displayname” và tìm đúng tên phần mềm muốn gỡ bỏ.Bước 4: Sau khi đã xác định thư mục chứa phần mềm, bạn mở file “UninstallString”, copy đoạn code trong “Value data”.Bước 5: Truy cập vào CMD bằng tài khoản Admin. Tiếp đến, dán đoạn code đã copy ở bước 4 vào rồi nhấn “Enter” để xóa phần mềm.

Tìm kiếm liên quan:

control panel windows 7control panel windows 10nêu các chức năng của control panelcontrol panel win 10tải control panelcontrol panel win 8control panel và việc thiết đặt hệ thống

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *