Mẹo Vặt Cuộc SốngMẹo Vặt Gia Đình

Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài

Việc tiếp cận thông tin chính xác trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ứng dụng hữu ích mà bạn nên cài đặt trong mùa dịch bệnh này.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin thật giả tràn lan trên các trang mạng xã hội mà người dùng không biết lựa chọn thông tin nào cho chính xác. Dưới đây là những ứng dụng mà bạn nên tải về để giúp bạn vượt qua “cơn bão tin giả” trong thời gian này!

Ứng dụng bạn nên tải xuống ngay bây giờ

Ứng dụng Bluezone (do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cấp)

Ứng dụng BluezoneỨng dụng Bluezone

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mới đây ứng dụng Bluezone cũng đã được giới thiệu, với khả năng cảnh báo người dùng về khả năng lây truyền bệnh COVID-19 trong cộng đồng bạn sống ở đâu.

Cụ thể, ứng dụng sẽ lấy thông tin F0 từ cơ quan y tế có thẩm quyền để gửi thông báo đến những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhằm truy tìm các trường hợp F1 và F2. Để có khả năng này điện thoại của chúng tôi có thể đo trong vòng 2m, sau đó ghi lại thời gian và thời gian tiếp xúc nhờ công nghệ định vị BLE năng lượng thấp của Bluetooth.

Những người thuộc nhóm F1 và F2 khi nhận được thông báo sẽ chủ động liên hệ với cơ quan y tế để nhận được sự hỗ trợ, từ đó hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo những người mắc bệnh COVID-19 ở gần

Ứng dụng NCOVI (do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cấp)

NCOVI. ứng dụngNCOVI. ứng dụng

Ứng dụng NCOVI được phát hành với Mục đích cung cấp cho ngành y tế những thông tin hỗ trợ để hạn chế bùng phát dịch. Cụ thể, ứng dụng này có một số chức năng gồm: khai báo sức khỏe toàn dân (chức năng khai báo thông tin sức khỏe của bạn và người nhà trên ứng dụng đến cơ quan y tế) và khai báo yếu. các yếu tố nguy cơ lây nhiễm (chức năng báo cáo nếu bạn đã tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, hoặc mới trở về từ vùng có dịch).

Ngoài ra, một số tính năng khác cũng được bổ sung trong ứng dụng đó là Cảnh báo vùng có dịch, thông báo thông tin nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, theo dõi sức khỏe. Và ứng dụng NCOVI cũng cung cấp cho bạn số ca nhiễm trùng, số ca tử vong và số ca được phục hồi không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.

Đối với những trường hợp mới chuyển đến từ vùng bùng phát, nhờ chức năng khai báo yếu tố nguy cơ, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn kịp thời của cơ quan y tế. Hoặc nếu bạn hoặc người thân gặp một số triệu chứng của bệnh, hãy chọn mục “Báo thông tin” và làm theo hướng dẫn nhé!

>> Cách kê khai y tế qua Ứng dụng ngay trên điện thoại

Ứng dụng COVID-19 (Bộ Y tế phát hành)

Ứng dụng COVID-19

Đây là ứng dụng giúp bạn Trả lời các câu hỏi liên quan đến bệnh COVID-19 tự động 24/7 Nền tảng dựa trên AI. Đây cũng sẽ là kênh tiếp theo đưa thông tin chính xác về căn bệnh này, cách phòng tránh lây lan và hướng dẫn điều trị, chẩn đoán.

Thông tin cung cấp trên ứng dụng này đảm bảo độ chính xác cao vì được lấy từ Tổ chức Y tế Thế giới hoặc báo Sức khỏe & Đời sống (cổng thông tin của Bộ Y tế nước ta). Từ đây, mọi người có thể tiếp cận thông tin đáng tin cậy và dễ hiểu để đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp như ngày nay.

Ngoài ra, thông qua việc tìm hiểu lịch sử liên lạc, trợ lý ảo cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với trợ lý ảo thông qua giọng nói micro trên điện thoại.

Ứng dụng Y tế Việt Nam (do Bộ Y tế và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát hành)

Ứng dụng sức khỏe Việt NamỨng dụng sức khỏe Việt Nam

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ nhận được cung cấp những kiến ​​thức cần thiết liên quan đến bệnh COVID-19. Giao diện người dùng khá trực quan nên bạn có thể làm quen với chúng trong vòng một vài thao tác. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất về bệnh hoặc cập nhật những thống kê về dịch bệnh tại Việt Nam và quốc tế.

Ngoài ra, chức năng “Đánh giá rủi ro” cũng được thêm vào trong ứng dụng để giúp người dùng tự đánh giá nguy cơ bị lây nhiễm của họ thông qua một loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Và đường dây nóng cần thiết để liên hệ với cơ quan y tế cũng được cung cấp trong ứng dụng nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm.

Ứng dụng giao đồ ăn

Bạn nên tải xuống một số ứng dụng giao đồ ănBạn nên tải xuống một số ứng dụng giao đồ ăn

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, bạn nên tải ứng dụng giao đồ ăn nào cho mình. Điều này sẽ giúp bạn Hạn chế tiếp xúc với nhiều người khi ra ngoàiĐồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến để hạn chế xử lý tiền mặt, từ đó hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tìm hiểu thêm: Tra cứu bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 các tỉnh thành Việt Nam

Trên đây là một số ứng dụng mà bạn nên cài đặt trong điện thoại để giúp bạn vượt qua đại dịch này. Hãy cân nhắc tải các ứng dụng trên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!

Xem thêm:

>> Những điều cần lưu ý khi đi ăn ngoài trong Covid-19

>> Những lưu ý bạn cần biết để phòng tránh COVID-19 tại nơi làm việc

>> Bộ Y tế ban hành 17 hướng dẫn người dân sống tại chung cư phòng tránh Covid-19

Mua nước rửa tay tại Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm tốt Nhôm Kính Nam Phát

Xem Thêm:  Nghe nội dạy cháu cách chọn các nguyên liệu làm bánh chưng cho tết cổ truyền

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài
nhé.

Bài viết Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài
được đăng bởi vào ngày 2022-05-18 05:57:30. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài

#Tổng #hợp #những #ứng #dụng #hữu #ích #trong #mùa #dịch #mà #cũng #nên #cài

Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài

Việc tiếp cận với những thông tin chính xác trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay là một điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ứng dụng hữu ích mà bạn nên cài đặt trong mùa dịch này.
Hiện nay có nhiều thông tin giả tràn lan trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên người dùng thì lại không biết nên chọn lọc thông tin nào cho chính xác. Dưới đây sẽ là những ứng dụng mà bạn nên tải về để giúp bạn vượt qua “bão tin giả” trong thời điểm này nhé!
Những ứng dụng mà bạn nên tải xuống trong thời điểm này
1Ứng dụng Bluezone (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng Bluezone
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì vừa đây ứng dụng Bluezone cũng đã được giới thiệu, với khả năng cảnh báo người dùng về khả năng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong cộng đồng nơi bạn sinh sống.
Cụ thể, ứng dụng sẽ lấy thông tin F0 từ các cơ quan y tế có thẩm quyền để gửi thông báo đến những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhằm truy dấu vết của các trường hợp F1 và F2. Để có khả năng này thì điện thoại của chúng ta có thể đo lường được trong khoảng cách 2m, từ đó ghi nhận là tiếp xúc khi nào và đã được bao lâu nhờ công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE.
Những người thuộc nhóm F1 và F2 sẽ nhận được thông báo để chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để nhận được sự hỗ trợ, từ đó cũng hạn chế được khả năng lây lan bệnh ra cộng đồng.
>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nhiễm COVID-19 ở gần
2Ứng dụng NCOVI (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng NCOVI
Ứng dụng NCOVI được phát hành với mục đích là cung cấp cho ngành y tế các thông tin hỗ trợ để có thể hạn chế sự bùng phát của dịch. Cụ thể, ứng dụng này có một số chức năng bao gồm: khai báo y tế toàn dân (chức năng báo cáo thông tin sức khỏe của bạn và người thân trong nhà bạn trên ứng dụng cho cơ quan y tế) và khai báo yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh (chức năng báo cáo nếu bạn đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm, hoặc là vừa mới đi từ vùng có dịch về).
Ngoài ra, một số tính năng khác cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng đó là cảnh báo khu vực có dịch, phản ánh thông tin nếu phát hiện trường hợp khả nghi hay là theo dõi sức khoẻ. Và ứng dụng NCOVI cũng cung cấp thêm cho bạn số lượng ca nhiễm, tử vong và ca đã hồi phục không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.
Đối với những đối tượng vừa di chuyển từ khu vực dịch bệnh đang bùng phát thì nhờ vào chức năng khai báo yếu tố nguy cơ, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn kịp thời từ cơ quan y tế. Hoặc nếu bạn hoặc người thân có xuất hiện một số biểu hiện bệnh thì hãy chọn mục “Phản ánh thông tin” và làm theo hướng dẫn nhé!
>> Cách khai báo y tế qua App ngay trên điện thoại của bạn
3Ứng dụng COVID-19 (Bộ Y tế phát hành)

Đây là ứng dụng giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh COVID-19 một cách tự động trong suốt 24/7 dựa trên nền tảng AI. Đây cũng sẽ là kênh tiếp theo đưa ra các thông tin chính xác về bệnh dịch, cách ngăn ngừa lây lan và hướng dẫn điều trị và chẩn đoán bệnh.
Những thông tin được cung cấp trên ứng dụng này đảm bảo độ chính xác cao bởi chúng được lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới hay báo Sức khoẻ & Đời sống (Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế nước ta). Từ đây, người dân có thể tiếp cận các thông tin đáng tin cậy và vô cùng dễ hiểu để đối phó lại với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay.
Ngoài ra, thông qua việc học hỏi lịch sử giao tiếp thì trợ lý ảo cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể trao đổi với trợ lý ảo thông qua giọng micro trên điện thoại.
4Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam (Bộ Y tế và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát hành)
Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam
Khi sử dụng sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết liên quan đến bệnh COVID-19. Giao diện sử dụng khá trực quan thế nên bạn có thể làm quen chúng trong vòng vài thao tác. Ở đây, bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất về bệnh dịch hay cập nhật những số liệu thống kê bệnh dịch ở Việt Nam và ở quốc tế.
Ngoài ra, chức năng “Đánh giá nguy cơ” cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng để giúp người dùng có thể tự đánh giá nguy cơ mình có bị lây nhiễm bệnh hay không thông qua hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Và đường dây nóng cần để liên lạc với các cơ quan y tế cũng được cung cấp trong ứng dụng nếu phát hiện những trường hợp nghi nhiễm bệnh.
5Những ứng dụng giao đồ ăn
Bạn nên tải một số ứng dụng giao đồ ăn
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì bạn nên tải thêm cho mình bất kỳ ứng dụng giao đồ ăn nào. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc với nhiều người khi đi ra ngoài, đồng thời bạn cũng có thể sự lựa chọn sử dụng chức năng thanh toán online để hạn chế việc cầm nắm tiền mặt, từ đó hạn chế việc lây lan bệnh dịch.
Tham khảo thêm: Tra cứu bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 ở tỉnh thành Việt Nam
Trên đây là một số ứng dụng mà bạn nên cài đặt trong chiếc điện thoại của bạn để giúp bạn vượt qua mùa dịch này. Bạn hãy cân nhắc tải các ứng dụng kể trên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!
Xem thêm:
>> Các điều cần lưu ý khi đi ăn bên ngoài thời Covid-19
>> Những lưu ý mà bạn cần biết để phòng chống COVID-19 ở nơi công sở
>> Bộ Y tế đưa ra 17 hướng dẫn cho người dân ở chung cư để phòng Covid-19
Mua nước rửa tay tại Bách hoá XANH:

Xem Thêm:  5 mẹo chữa nháy giật mắt liên tục đơn giản

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

#Tổng #hợp #những #ứng #dụng #hữu #ích #trong #mùa #dịch #mà #cũng #nên #cài

Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài

Việc tiếp cận với những thông tin chính xác trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay là một điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ứng dụng hữu ích mà bạn nên cài đặt trong mùa dịch này.
Hiện nay có nhiều thông tin giả tràn lan trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên người dùng thì lại không biết nên chọn lọc thông tin nào cho chính xác. Dưới đây sẽ là những ứng dụng mà bạn nên tải về để giúp bạn vượt qua “bão tin giả” trong thời điểm này nhé!
Những ứng dụng mà bạn nên tải xuống trong thời điểm này
1Ứng dụng Bluezone (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng Bluezone
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì vừa đây ứng dụng Bluezone cũng đã được giới thiệu, với khả năng cảnh báo người dùng về khả năng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong cộng đồng nơi bạn sinh sống.
Cụ thể, ứng dụng sẽ lấy thông tin F0 từ các cơ quan y tế có thẩm quyền để gửi thông báo đến những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhằm truy dấu vết của các trường hợp F1 và F2. Để có khả năng này thì điện thoại của chúng ta có thể đo lường được trong khoảng cách 2m, từ đó ghi nhận là tiếp xúc khi nào và đã được bao lâu nhờ công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE.
Những người thuộc nhóm F1 và F2 sẽ nhận được thông báo để chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để nhận được sự hỗ trợ, từ đó cũng hạn chế được khả năng lây lan bệnh ra cộng đồng.
>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nhiễm COVID-19 ở gần
2Ứng dụng NCOVI (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng NCOVI
Ứng dụng NCOVI được phát hành với mục đích là cung cấp cho ngành y tế các thông tin hỗ trợ để có thể hạn chế sự bùng phát của dịch. Cụ thể, ứng dụng này có một số chức năng bao gồm: khai báo y tế toàn dân (chức năng báo cáo thông tin sức khỏe của bạn và người thân trong nhà bạn trên ứng dụng cho cơ quan y tế) và khai báo yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh (chức năng báo cáo nếu bạn đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm, hoặc là vừa mới đi từ vùng có dịch về).
Ngoài ra, một số tính năng khác cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng đó là cảnh báo khu vực có dịch, phản ánh thông tin nếu phát hiện trường hợp khả nghi hay là theo dõi sức khoẻ. Và ứng dụng NCOVI cũng cung cấp thêm cho bạn số lượng ca nhiễm, tử vong và ca đã hồi phục không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.
Đối với những đối tượng vừa di chuyển từ khu vực dịch bệnh đang bùng phát thì nhờ vào chức năng khai báo yếu tố nguy cơ, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn kịp thời từ cơ quan y tế. Hoặc nếu bạn hoặc người thân có xuất hiện một số biểu hiện bệnh thì hãy chọn mục “Phản ánh thông tin” và làm theo hướng dẫn nhé!
>> Cách khai báo y tế qua App ngay trên điện thoại của bạn
3Ứng dụng COVID-19 (Bộ Y tế phát hành)

Đây là ứng dụng giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh COVID-19 một cách tự động trong suốt 24/7 dựa trên nền tảng AI. Đây cũng sẽ là kênh tiếp theo đưa ra các thông tin chính xác về bệnh dịch, cách ngăn ngừa lây lan và hướng dẫn điều trị và chẩn đoán bệnh.
Những thông tin được cung cấp trên ứng dụng này đảm bảo độ chính xác cao bởi chúng được lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới hay báo Sức khoẻ & Đời sống (Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế nước ta). Từ đây, người dân có thể tiếp cận các thông tin đáng tin cậy và vô cùng dễ hiểu để đối phó lại với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay.
Ngoài ra, thông qua việc học hỏi lịch sử giao tiếp thì trợ lý ảo cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể trao đổi với trợ lý ảo thông qua giọng micro trên điện thoại.
4Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam (Bộ Y tế và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát hành)
Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam
Khi sử dụng sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết liên quan đến bệnh COVID-19. Giao diện sử dụng khá trực quan thế nên bạn có thể làm quen chúng trong vòng vài thao tác. Ở đây, bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất về bệnh dịch hay cập nhật những số liệu thống kê bệnh dịch ở Việt Nam và ở quốc tế.
Ngoài ra, chức năng “Đánh giá nguy cơ” cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng để giúp người dùng có thể tự đánh giá nguy cơ mình có bị lây nhiễm bệnh hay không thông qua hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Và đường dây nóng cần để liên lạc với các cơ quan y tế cũng được cung cấp trong ứng dụng nếu phát hiện những trường hợp nghi nhiễm bệnh.
5Những ứng dụng giao đồ ăn
Bạn nên tải một số ứng dụng giao đồ ăn
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì bạn nên tải thêm cho mình bất kỳ ứng dụng giao đồ ăn nào. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc với nhiều người khi đi ra ngoài, đồng thời bạn cũng có thể sự lựa chọn sử dụng chức năng thanh toán online để hạn chế việc cầm nắm tiền mặt, từ đó hạn chế việc lây lan bệnh dịch.
Tham khảo thêm: Tra cứu bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 ở tỉnh thành Việt Nam
Trên đây là một số ứng dụng mà bạn nên cài đặt trong chiếc điện thoại của bạn để giúp bạn vượt qua mùa dịch này. Bạn hãy cân nhắc tải các ứng dụng kể trên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!
Xem thêm:
>> Các điều cần lưu ý khi đi ăn bên ngoài thời Covid-19
>> Những lưu ý mà bạn cần biết để phòng chống COVID-19 ở nơi công sở
>> Bộ Y tế đưa ra 17 hướng dẫn cho người dân ở chung cư để phòng Covid-19
Mua nước rửa tay tại Bách hoá XANH:

Xem Thêm:  Chó bị tiêu chảy ra máu và màu vàng nên làm gì?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

#Tổng #hợp #những #ứng #dụng #hữu #ích #trong #mùa #dịch #mà #cũng #nên #cài

Tổng hợp những ứng dụng hữu ích trong mùa dịch mà ai cũng nên cài

Việc tiếp cận với những thông tin chính xác trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay là một điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ứng dụng hữu ích mà bạn nên cài đặt trong mùa dịch này.
Hiện nay có nhiều thông tin giả tràn lan trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên người dùng thì lại không biết nên chọn lọc thông tin nào cho chính xác. Dưới đây sẽ là những ứng dụng mà bạn nên tải về để giúp bạn vượt qua “bão tin giả” trong thời điểm này nhé!
Những ứng dụng mà bạn nên tải xuống trong thời điểm này
1Ứng dụng Bluezone (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng Bluezone
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì vừa đây ứng dụng Bluezone cũng đã được giới thiệu, với khả năng cảnh báo người dùng về khả năng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong cộng đồng nơi bạn sinh sống.
Cụ thể, ứng dụng sẽ lấy thông tin F0 từ các cơ quan y tế có thẩm quyền để gửi thông báo đến những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhằm truy dấu vết của các trường hợp F1 và F2. Để có khả năng này thì điện thoại của chúng ta có thể đo lường được trong khoảng cách 2m, từ đó ghi nhận là tiếp xúc khi nào và đã được bao lâu nhờ công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE.
Những người thuộc nhóm F1 và F2 sẽ nhận được thông báo để chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để nhận được sự hỗ trợ, từ đó cũng hạn chế được khả năng lây lan bệnh ra cộng đồng.
>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nhiễm COVID-19 ở gần
2Ứng dụng NCOVI (Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành)
Ứng dụng NCOVI
Ứng dụng NCOVI được phát hành với mục đích là cung cấp cho ngành y tế các thông tin hỗ trợ để có thể hạn chế sự bùng phát của dịch. Cụ thể, ứng dụng này có một số chức năng bao gồm: khai báo y tế toàn dân (chức năng báo cáo thông tin sức khỏe của bạn và người thân trong nhà bạn trên ứng dụng cho cơ quan y tế) và khai báo yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh (chức năng báo cáo nếu bạn đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm, hoặc là vừa mới đi từ vùng có dịch về).
Ngoài ra, một số tính năng khác cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng đó là cảnh báo khu vực có dịch, phản ánh thông tin nếu phát hiện trường hợp khả nghi hay là theo dõi sức khoẻ. Và ứng dụng NCOVI cũng cung cấp thêm cho bạn số lượng ca nhiễm, tử vong và ca đã hồi phục không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.
Đối với những đối tượng vừa di chuyển từ khu vực dịch bệnh đang bùng phát thì nhờ vào chức năng khai báo yếu tố nguy cơ, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn kịp thời từ cơ quan y tế. Hoặc nếu bạn hoặc người thân có xuất hiện một số biểu hiện bệnh thì hãy chọn mục “Phản ánh thông tin” và làm theo hướng dẫn nhé!
>> Cách khai báo y tế qua App ngay trên điện thoại của bạn
3Ứng dụng COVID-19 (Bộ Y tế phát hành)

Đây là ứng dụng giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh COVID-19 một cách tự động trong suốt 24/7 dựa trên nền tảng AI. Đây cũng sẽ là kênh tiếp theo đưa ra các thông tin chính xác về bệnh dịch, cách ngăn ngừa lây lan và hướng dẫn điều trị và chẩn đoán bệnh.
Những thông tin được cung cấp trên ứng dụng này đảm bảo độ chính xác cao bởi chúng được lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới hay báo Sức khoẻ & Đời sống (Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế nước ta). Từ đây, người dân có thể tiếp cận các thông tin đáng tin cậy và vô cùng dễ hiểu để đối phó lại với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay.
Ngoài ra, thông qua việc học hỏi lịch sử giao tiếp thì trợ lý ảo cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể trao đổi với trợ lý ảo thông qua giọng micro trên điện thoại.
4Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam (Bộ Y tế và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát hành)
Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam
Khi sử dụng sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết liên quan đến bệnh COVID-19. Giao diện sử dụng khá trực quan thế nên bạn có thể làm quen chúng trong vòng vài thao tác. Ở đây, bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất về bệnh dịch hay cập nhật những số liệu thống kê bệnh dịch ở Việt Nam và ở quốc tế.
Ngoài ra, chức năng “Đánh giá nguy cơ” cũng được bổ sung thêm trong ứng dụng để giúp người dùng có thể tự đánh giá nguy cơ mình có bị lây nhiễm bệnh hay không thông qua hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Và đường dây nóng cần để liên lạc với các cơ quan y tế cũng được cung cấp trong ứng dụng nếu phát hiện những trường hợp nghi nhiễm bệnh.
5Những ứng dụng giao đồ ăn
Bạn nên tải một số ứng dụng giao đồ ăn
Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì bạn nên tải thêm cho mình bất kỳ ứng dụng giao đồ ăn nào. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc với nhiều người khi đi ra ngoài, đồng thời bạn cũng có thể sự lựa chọn sử dụng chức năng thanh toán online để hạn chế việc cầm nắm tiền mặt, từ đó hạn chế việc lây lan bệnh dịch.
Tham khảo thêm: Tra cứu bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 ở tỉnh thành Việt Nam
Trên đây là một số ứng dụng mà bạn nên cài đặt trong chiếc điện thoại của bạn để giúp bạn vượt qua mùa dịch này. Bạn hãy cân nhắc tải các ứng dụng kể trên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!
Xem thêm:
>> Các điều cần lưu ý khi đi ăn bên ngoài thời Covid-19
>> Những lưu ý mà bạn cần biết để phòng chống COVID-19 ở nơi công sở
>> Bộ Y tế đưa ra 17 hướng dẫn cho người dân ở chung cư để phòng Covid-19
Mua nước rửa tay tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button