” Tl Dr Là Gì Vậy? 10 Từ Viết Tắt Khiến Bạn Đần Mặt Khi Duyệt Web

Mỗi năm bốn lần, Oxford Dictionary – từ điển phổ cập nhất trên cộng đồng – đều đc update các từ, cụm từ tiếng Anh mới, biểu lộ sự thích nghi không ngừng của ngôn ngữ này với cộng đồng bao vây. Trong bản update tháng chín/2016, đã có rất nhiều hơn 1200 từ đc thêm vào từ điển Oxford and nhiều từ trong số đó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm nhận đột ngột.

Bạn đang xem: ” tl dr là gì vậy? 10 từ viết tắt khiến bạn Đần mặt khi duyệt web

Bài Viết: Tl dr là gì

*

*

Theo sau selfie thì đến lượt photobomb cũng đã đc thêm vào từ điển Oxford. Về nghĩa, photobomb là động từ áp dụng để chỉ việc ai đó phá bạn, chen ngang vào khung hình trong khi bạn đang tự sướng selfie.

√ I hate Elena. She photobombs us whenever we want lớn take selfies. (Tôi ghét Elena. Cô ta cứ chen ngang mỗi khi chúng tôi muốn chụp selfie.)

Vape (v)

Ngày càng nhiều bạn từ bỏ thuốc lá and chuyển qua hút thuốc lá điện tử. Thay thế vì phải giải thích dài dòng, bạn cũng có thể áp dụng động từ vape để biểu đạt hành động này. Lân cận đó, một người hút thuốc lá điện tử rất được gọi là vaper.

√ I’d rather vape than smoke again. (Tôi thà hút thuốc lá điện tử còn hơn nghiện thuốc lá lần nữa.)

Binge-watch (v)

Đã lúc nào bạn tọa lạc dài trên giường vào ngày nghỉ and “luyện” gần hết một bộ phim Hàn Quốc? Nếu vậy thì bạn vừa mới binge-watch, động từ áp dụng để chỉ việc xem liên tục các series phim vào dịp cuối tuần, rảnh rỗi.

√ You have stayed at home for 2 days và bing-watched 3 TV series. Come on, let’s go out! (Em ở nhà 2 ngày and luyện hết 3 series phim rồi. Ra ngoài chơi đi!)

Mahalo (n)

Tiếng Anh vẫn thường mượn từ của một số ngôn ngữ khác để làm đa dạng thêm vốn từ của tôi, and mahalo là một ví dụ điển hình. Mahalo là danh từ trong tiếng Hawaiian, áp dụng để biểu đạt sự cảm ơn.

Xem thêm: Những Tính Năng Mới Trong Bản Cập Nhật Sinh Nhật Năm 3, Đảo Cửu Nguyệt

√ Mahalo lớn all of you who took the time lớn vote. (Cám ơn cục bộ mọi người đã dành thời hạn đi bầu cử.)

Freegan (n)

Tái chế là công việc tốt nhất để bảo vệ môi trường thiên nhiên, tuy vậy có nhiều bạn lại bị am ảnh quá mức với điều ấy. Danh từ freegan ra đời để chỉ các người luôn chăm chăm tái chế mọi thứ trong cuộc sống, thậm chí là chỉ áp dụng lại đồ ăn trong thùng rác.

√ The community love recycling, but you are becoming an extreme freegan, John. (Mọi người đều thích tái chế nhưng mà anh đang làm nên cực đoan rồi đấy John.) 

Yoda (n)

Nếu là fan cứng của dòng phim Star Wars, chắc chắn bạn sẽ biết đến Yoda – bậc thầy hùng mạnh luôn dẫn ra các lời khuyên thấu đáo. Ngày này, bạn đã có rất nhiều thể áp dụng từ Yoda như 1 danh từ để ám chỉ người thông thái, có kiến thức sâu rộng về một ngành nghề nào đó.

√ If you want lớn have an explainer video clip, you should liên lạc a Yoda like James Cameron. (Nếu muốn chứa một video clip quảng cáo thì bạn nên liên lạc với chuyên gia kiểu như James Cameron).

Webisode (n)

Bạn đã biết từ episode, nghĩa là những tập phim. Năm nay, Oxford diễn ra đến bạn từ webisode – dành từ để chỉ những tập phim chỉ có thể coi online trên những dịch vụ như Netflix, Amazon Video clip, Vimeo v.v…

√ Unfortunately, we cannot provide all webisodes for free. (Rất tiếc là chúng tôi không còn vừa ý mọi tập phim trực tuyến miễn phí đc.)

Skort (n)

Những chiếc quần nhưng lại trông như váy đang là mốt thời trang đc rất nhiều người nữ ưu thích. And trong tiếng Anh, bạn cũng có thể gọi loại phục trang đó chính là skort – sự kết hợp giữa skirt (váy) and shorts (quần ngắn).

√ Catherine should buy a skort – in case she wants lớn go roller-skating. (Catherine nên mua váy skort để có thể mặc khi đi trượt patin.)

Thể Loại: Share Kiến Thức Cộng Đồng
Bài Viết: Tl Dr Là Gì – Những Từ Tiếng Anh Thời Thượng

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://gmailwireless.com Tl Dr Là Gì – Những Từ Tiếng Anh Thời Thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *