Chính Trị

Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng bởi “khí độc bất thường” khiến lá cây khô héo… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán loại khí này.

Xem Thêm:  Bí thư Hà Nội: Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch khi các dịch vụ sôi động trở lại

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai Trương Quốc Nghĩa cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân.

Xem Thêm:  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Có địa phương tách thửa, phân lô bán nền sai quy định

Theo kết quả kiểm tra, rà soát, phân tích, đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, nguồn thải “khí độc, khí lạ” khiến cây trồng héo rũ, chết lá, người ngất xỉu là của Công ty Cổ phần DAP – Vinachem No. 2.

Xem Thêm:  Thủ tướng phê bình Bộ Y tế báo cáo quá chậm về lô vắc xin sắp hết hạn
Hàng trăm ha hoa màu của người dân huyện Bảo Thắng khô héo vì khí độc do các công ty sản xuất hóa chất, phân bón thải ra thời gian qua.

Sáng 24/5, nhà máy SA biến động về chỉ số công nghệ. Các công nhân trong ca phát hiện sự chậm trễ này dẫn đến hệ thống hấp thụ và chuyển hóa khí chưa hoàn thiện, làm tăng lưu lượng khí thải của nhà máy SA ra môi trường. Sau khi phát hiện sự cố, công nhân trực ca đã điều chỉnh và đưa dây chuyền sản xuất trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Tính đến ngày 30/5, UBND huyện Bảo Thắng thống kê sơ bộ đã có 339 ha hoa màu của 289 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.

Để khắc phục sự cố, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương hoàn thành việc rà soát, thống kê thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Người dân huyện Bảo Thắng cung cấp thông tin về thiệt hại hoa màu do sự cố “khí bất thường” làm cây cối khô héo.

Công ty cổ phần DAP số 2 – Vinachem đã chủ động rà soát, xác định mức độ thiệt hại để bồi thường cho người dân; khắc phục sự cố, không để sự cố tương tự tái diễn.

Trước đó, rạng sáng 24/5, tại thôn Phú Hà 1 (xã Phú Nhuận) và một số thôn giáp ranh Khu công nghiệp Tằng Loỏng, (huyện Bảo Thắng) xuất hiện hiện tượng một số cây trồng bị cháy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh và UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương tổ chức đánh giá thiệt hại, giám định, xem xét, xác định nguyên nhân vụ tai nạn. ra hiện tượng này.

Từ ngày 25 đến 29/5, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế; UBND huyện Bảo Thắng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, rà soát theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tiếp tục gây ô nhiễm môi trường

Công ty cổ phần DAP số 2 – Vinachem đóng tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng là công ty sản xuất phân bón và hóa chất. Đơn vị này trước đó đã nhiều lần bị cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Nhà máy hóa chất DAP-2 Vinachem tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng sản xuất phân bón và hóa chất. Ảnh: Báo Công thương

Tháng 7/2015, sự cố làm vỡ gioăng cao su trong quá trình bơm, vận chuyển khí NH3 (khí độc) vào bồn, làm rò rỉ khí NH3 ra môi trường xung quanh, Vinachem bị xử phạt 400 triệu đồng.

Tiếp đó, năm 2016, doanh nghiệp này có hành vi xả nước thải ra môi trường có độ pH = 4,63 vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép về chất thải, bị xử phạt 260 triệu đồng.

Tháng 3/2017, công ty này tiếp tục để xảy ra sự cố môi trường khiến đường ống bơm ngược nước thải gyps (nước thải chứa axit) để tái sử dụng tại nhà máy sản xuất axit photphoric. Nước thải đổ ra suối Ngòi Trát khiến một số hộ dân ở xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) chết hàng loạt. Sau đó, doanh nghiệp này bị UBND tỉnh xử phạt 300 triệu đồng.

Tháng 7/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem số tiền 150 triệu đồng do để xảy ra rò rỉ nước. xả thải ra môi trường, nguy cơ vỡ đập khi trời mưa lớn.

Tháng 9/2018, đập bãi thải gyps của công ty bị vỡ khiến hơn 45.000m3 bùn và nước thải tràn ra môi trường. Vụ việc này Vinachem bị phạt tổng số tiền là 560 triệu đồng; nộp phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng 45.264 m3 do xả tràn ra môi trường là 122,5 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai Vũ Đình Thụy thông tin với Nhôm Kính Nam Phát, trên cơ sở kết quả giám định thiệt hại sau khi sự cố vừa xảy ra, chủ nguồn thải có trách nhiệm tính toán, bồi thường thiệt hại cho người dân.

Kiên Trung


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu
nhé.

Bài viết Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu
được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 21:22:29. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Tìm ra nơi phát tán khí độc làm cây héo úa, người ngất xỉu

#Tìm #nơi #phát #tán #khí #độc #làm #cây #héo #úa #người #ngất #xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán nguồn khí này.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai Trương Quốc Nghĩa cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TN&MT chủ trì đã có kết luận nguyên nhân sự việc sau khi nhận được phản ánh của người dân.
Theo kết quả kiểm tra, rà soát, phân tích, đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, nguồn xả của “khí độc, lạ” khiến hoa màu héo lá, người ngất xỉu là từ Công ty cổ phần DAP – Vinachem số 2. 

Hàng trăm héc ta hoa màu của người dân tại huyện Bảo Thắng bị héo rũ vì khí độc do công ty sản xuất hoá chất, phân bón xả thải thời gia qua

Vào sáng 24/5, xưởng SA có dao động về chỉ số công nghệ. Công nhân trực ca đã phát hiện việc chậm dẫn đến hệ thống chuyển hóa và hấp thu khí chưa triệt để làm tăng lưu lượng khí thải xưởng SA ra môi trường. Sau khi phát hiện sự cố, công nhân trực ca đã điều chỉnh, đưa dây truyền sản xuất về trạng thái vận hành bình thường. 
Tính đến ngày 30/5, UBND huyện Bảo Thắng thống kê sơ bộ có 339ha cây trồng của 289 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.
Để khắc phục sự cố, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê các thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng đảm bảo quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng.

Người dân huyện Bảo Thắng cung cấp thông tin về thiệt hại hoa màu do sự cố “khí độc lạ” làm héo úa cây cối

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem chủ động rà soát, xác định cụ thể mức độ thiệt hại để đền bù cho người dân; khắc phục sự cố, không để tái diễn sự cố tương tự.
Trước đó, sáng 24/5, thôn Phú Hà 1 (xã Phú Nhuận) và một số thôn tiếp giáp KCN Tằng Loỏng, (huyện Bảo Thắng) xuất hiện hiện tượng một số cây trồng bị cháy táp lá. 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương tổ chức đánh giá thiệt hại, kiểm tra, rà soát, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Từ ngày 25 – 29/5 Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế; UBND huyện Bảo Thắng lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra và rà soát theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
Liên tục gây ô nhiễm môi trường
Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đặt tại KCN Tằng Loỏng là công ty sản xuất phân bón, hoá chất. Đơn vị này trước đó nhiều lần bị các cơ quan chức năng của Lào Cai xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Nhà máy hoá chất DAP-2 Vinachem tại KCN Tằng Lỏong sản xuất phân bón, hoá chất. Ảnh: Báo Công thương

Tháng 7/2015, sự cố làm bục gioăng cao su trong quá trình bơm vận chuyển khí NH3 (loại khí độc) vào bồn chứa gây rò khí NH3 ra môi trường xung quanh, Vinachem bị xử phạt hành chính 400 triệu đồng.
Tiếp đó, năm 2016 doanh nghiệp này đã có hành vi xả nước thải ra môi trường có độ pH = 4,63 vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải cho phép, bị xử phạt số tiền 260 triệu đồng.
Tháng 3/2017, công ty này tiếp tục gây ra sự cố môi trường làm bục đường ống bơm hồi lưu nước thải bãi thải gyps (nước thải có chứa a xít) về tái sử dụng tại xưởng sản xuất a xít Photphoríc. Nước thải đổ vào suối Ngòi Trát làm một số hộ gia đình bị chết cá tại xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Sau đó, doanh nghiệp này bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng.
Tháng 7/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem số tiền 150 triệu đồng do để rò rỉ nước thải ra môi trường, nguy cơ gây vỡ đập khi trời mưa to. 
Tháng 9/2018, đập bãi thải gyps của công ty bị vỡ làm hơn 45.000m3 bùn đất, nước thải tràn ra môi trường. Sự cố này Vinachem bị xử phạt tổng số tiền 560 triệu đồng; nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng 45.264 m3 do đã chảy tràn ra ngoài môi trường là 122,5 triệu đồng.
Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thuỷ thông tin với Nhôm Kính Nam Phát, căn cứ trên kết quả kiểm đếm thiệt hại sau sự cố vừa gây ra, chủ nguồn thải có trách nhiệm tính toán, đền bù thiệt hại cho người dân.
Kiên Trung

#Tìm #nơi #phát #tán #khí #độc #làm #cây #héo #úa #người #ngất #xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán nguồn khí này.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai Trương Quốc Nghĩa cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TN&MT chủ trì đã có kết luận nguyên nhân sự việc sau khi nhận được phản ánh của người dân.
Theo kết quả kiểm tra, rà soát, phân tích, đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, nguồn xả của “khí độc, lạ” khiến hoa màu héo lá, người ngất xỉu là từ Công ty cổ phần DAP – Vinachem số 2. 

Hàng trăm héc ta hoa màu của người dân tại huyện Bảo Thắng bị héo rũ vì khí độc do công ty sản xuất hoá chất, phân bón xả thải thời gia qua

Vào sáng 24/5, xưởng SA có dao động về chỉ số công nghệ. Công nhân trực ca đã phát hiện việc chậm dẫn đến hệ thống chuyển hóa và hấp thu khí chưa triệt để làm tăng lưu lượng khí thải xưởng SA ra môi trường. Sau khi phát hiện sự cố, công nhân trực ca đã điều chỉnh, đưa dây truyền sản xuất về trạng thái vận hành bình thường. 
Tính đến ngày 30/5, UBND huyện Bảo Thắng thống kê sơ bộ có 339ha cây trồng của 289 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.
Để khắc phục sự cố, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê các thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng đảm bảo quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng.

Người dân huyện Bảo Thắng cung cấp thông tin về thiệt hại hoa màu do sự cố “khí độc lạ” làm héo úa cây cối

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem chủ động rà soát, xác định cụ thể mức độ thiệt hại để đền bù cho người dân; khắc phục sự cố, không để tái diễn sự cố tương tự.
Trước đó, sáng 24/5, thôn Phú Hà 1 (xã Phú Nhuận) và một số thôn tiếp giáp KCN Tằng Loỏng, (huyện Bảo Thắng) xuất hiện hiện tượng một số cây trồng bị cháy táp lá. 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương tổ chức đánh giá thiệt hại, kiểm tra, rà soát, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Từ ngày 25 – 29/5 Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế; UBND huyện Bảo Thắng lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra và rà soát theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
Liên tục gây ô nhiễm môi trường
Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đặt tại KCN Tằng Loỏng là công ty sản xuất phân bón, hoá chất. Đơn vị này trước đó nhiều lần bị các cơ quan chức năng của Lào Cai xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Nhà máy hoá chất DAP-2 Vinachem tại KCN Tằng Lỏong sản xuất phân bón, hoá chất. Ảnh: Báo Công thương

Tháng 7/2015, sự cố làm bục gioăng cao su trong quá trình bơm vận chuyển khí NH3 (loại khí độc) vào bồn chứa gây rò khí NH3 ra môi trường xung quanh, Vinachem bị xử phạt hành chính 400 triệu đồng.
Tiếp đó, năm 2016 doanh nghiệp này đã có hành vi xả nước thải ra môi trường có độ pH = 4,63 vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải cho phép, bị xử phạt số tiền 260 triệu đồng.
Tháng 3/2017, công ty này tiếp tục gây ra sự cố môi trường làm bục đường ống bơm hồi lưu nước thải bãi thải gyps (nước thải có chứa a xít) về tái sử dụng tại xưởng sản xuất a xít Photphoríc. Nước thải đổ vào suối Ngòi Trát làm một số hộ gia đình bị chết cá tại xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Sau đó, doanh nghiệp này bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng.
Tháng 7/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem số tiền 150 triệu đồng do để rò rỉ nước thải ra môi trường, nguy cơ gây vỡ đập khi trời mưa to. 
Tháng 9/2018, đập bãi thải gyps của công ty bị vỡ làm hơn 45.000m3 bùn đất, nước thải tràn ra môi trường. Sự cố này Vinachem bị xử phạt tổng số tiền 560 triệu đồng; nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng 45.264 m3 do đã chảy tràn ra ngoài môi trường là 122,5 triệu đồng.
Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thuỷ thông tin với Nhôm Kính Nam Phát, căn cứ trên kết quả kiểm đếm thiệt hại sau sự cố vừa gây ra, chủ nguồn thải có trách nhiệm tính toán, đền bù thiệt hại cho người dân.
Kiên Trung

#Tìm #nơi #phát #tán #khí #độc #làm #cây #héo #úa #người #ngất #xỉu

339ha hoa màu của gần 300 hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng của “khí độc, lạ” khiến lá cây khô héo, xơ xác… Tỉnh đã tìm ra nơi phát tán nguồn khí này.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai Trương Quốc Nghĩa cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TN&MT chủ trì đã có kết luận nguyên nhân sự việc sau khi nhận được phản ánh của người dân.
Theo kết quả kiểm tra, rà soát, phân tích, đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, nguồn xả của “khí độc, lạ” khiến hoa màu héo lá, người ngất xỉu là từ Công ty cổ phần DAP – Vinachem số 2. 

Hàng trăm héc ta hoa màu của người dân tại huyện Bảo Thắng bị héo rũ vì khí độc do công ty sản xuất hoá chất, phân bón xả thải thời gia qua

Vào sáng 24/5, xưởng SA có dao động về chỉ số công nghệ. Công nhân trực ca đã phát hiện việc chậm dẫn đến hệ thống chuyển hóa và hấp thu khí chưa triệt để làm tăng lưu lượng khí thải xưởng SA ra môi trường. Sau khi phát hiện sự cố, công nhân trực ca đã điều chỉnh, đưa dây truyền sản xuất về trạng thái vận hành bình thường. 
Tính đến ngày 30/5, UBND huyện Bảo Thắng thống kê sơ bộ có 339ha cây trồng của 289 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.
Để khắc phục sự cố, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê các thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng đảm bảo quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng.

Người dân huyện Bảo Thắng cung cấp thông tin về thiệt hại hoa màu do sự cố “khí độc lạ” làm héo úa cây cối

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem chủ động rà soát, xác định cụ thể mức độ thiệt hại để đền bù cho người dân; khắc phục sự cố, không để tái diễn sự cố tương tự.
Trước đó, sáng 24/5, thôn Phú Hà 1 (xã Phú Nhuận) và một số thôn tiếp giáp KCN Tằng Loỏng, (huyện Bảo Thắng) xuất hiện hiện tượng một số cây trồng bị cháy táp lá. 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh, UBND huyện Bảo Thắng khẩn trương tổ chức đánh giá thiệt hại, kiểm tra, rà soát, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Từ ngày 25 – 29/5 Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế; UBND huyện Bảo Thắng lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra và rà soát theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.
Liên tục gây ô nhiễm môi trường
Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đặt tại KCN Tằng Loỏng là công ty sản xuất phân bón, hoá chất. Đơn vị này trước đó nhiều lần bị các cơ quan chức năng của Lào Cai xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường.

Nhà máy hoá chất DAP-2 Vinachem tại KCN Tằng Lỏong sản xuất phân bón, hoá chất. Ảnh: Báo Công thương

Tháng 7/2015, sự cố làm bục gioăng cao su trong quá trình bơm vận chuyển khí NH3 (loại khí độc) vào bồn chứa gây rò khí NH3 ra môi trường xung quanh, Vinachem bị xử phạt hành chính 400 triệu đồng.
Tiếp đó, năm 2016 doanh nghiệp này đã có hành vi xả nước thải ra môi trường có độ pH = 4,63 vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải cho phép, bị xử phạt số tiền 260 triệu đồng.
Tháng 3/2017, công ty này tiếp tục gây ra sự cố môi trường làm bục đường ống bơm hồi lưu nước thải bãi thải gyps (nước thải có chứa a xít) về tái sử dụng tại xưởng sản xuất a xít Photphoríc. Nước thải đổ vào suối Ngòi Trát làm một số hộ gia đình bị chết cá tại xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Sau đó, doanh nghiệp này bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng.
Tháng 7/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem số tiền 150 triệu đồng do để rò rỉ nước thải ra môi trường, nguy cơ gây vỡ đập khi trời mưa to. 
Tháng 9/2018, đập bãi thải gyps của công ty bị vỡ làm hơn 45.000m3 bùn đất, nước thải tràn ra môi trường. Sự cố này Vinachem bị xử phạt tổng số tiền 560 triệu đồng; nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng 45.264 m3 do đã chảy tràn ra ngoài môi trường là 122,5 triệu đồng.
Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thuỷ thông tin với Nhôm Kính Nam Phát, căn cứ trên kết quả kiểm đếm thiệt hại sau sự cố vừa gây ra, chủ nguồn thải có trách nhiệm tính toán, đền bù thiệt hại cho người dân.
Kiên Trung

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button