Mẹo Vặt Cuộc Sống

TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh

Năm 2022, TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam khi TikTok ngày càng trở nên phổ biến và nở rộ như vũ bão. Đây có phải là cơ hội ngàn vàng? Mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh từ nền tảng mạng xã hội này nhé!

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop

TikTok Shop là gì?

Cửa hàng TikTok là một tính năng mới được công bố vào năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó còn đang đảm nhiệm chức năng của một nền tảng thương mại điện tử.

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop

Cửa hàng TikTok là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp quảng bá, bán sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu cho riêng mình một cách hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo, khai thác tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán rất dễ dàng.

Bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?

TikTok ra mắt TikTok Shop trên Douyin có lẽ là sớm nhất, nó hoạt động cực kỳ hiệu quả và là nguồn doanh thu quan trọng nhất của nền tảng này ở Trung Quốc.

Tiếp theo, TikTok Shop khai trương tại Indonesia vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Indo là thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á và thường là nơi để thử nghiệm tính mới trước khi tung ra khắp Đông Nam Á. Cửa hàng TikTok tại thị trường Mỹ / Anh sẽ khai trương vào tháng 9 năm 2021.

Bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử tại Việt Nam. Thương mại điện tử đã hình thành những thói quen cơ bản cho chủ cửa hàng như: Mua bán trên ứng dụng, xây dựng đánh giá sản phẩm trung thực, bổ sung phương thức thanh toán trước bằng thẻ – ví điện tử, chú trọng đến chất lượng sản phẩm, kết hợp với nhiều công cụ quảng cáo,…

Ưu điểm của Tiktok Shop?

 • Xem video giải trí khi mua sắm trực tuyến mà không cần thoát ứng dụng.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng, việc trao đổi giữa người mua và người bán cũng vô cùng thuận tiện.
 • Sản phẩm đa dạng với nhiều lĩnh vực như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục, …
 • Hiển thị đầy đủ thông tin về giá cả, đánh giá, mua hàng,… không khác gì các nền tảng thương mại điện tử lớn khác.
 • Giao diện người dùng đẹp, hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi từ lớn đến nhỏ.

Ưu điểm của Tiktok Shop?

Hạn chế của Tiktok Shop?

 • Bạn cần thực sự đầu tư chất xám để sản xuất nội dung mới một cách thường xuyên.
 • Nội dung xây dựng cần có định hướng rõ ràng, mạng lưới bản sắc và đặc trưng riêng của doanh nghiệp.
 • Nhu cầu của người mua được hình thành hoặc gợi lên bởi cảm xúc khi xem video. Quyết định mua phần lớn là do cảm xúc mà video mang lại vào đúng thời điểm. Đây có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với những ai có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Tiktok Shop hoạt động như thế nào?

 • Đối với người bán: Bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.

 • Đối với chất xúc tiến trung gian: Ở đây cụ thể là KOLs hoặc những người có ảnh hưởng. Họ có thể đăng ký làm đơn vị liên kết (với điều kiện kênh có ít nhất 100k người theo dõi).

 • Nền tảng sẽ tính phí cho các đơn đặt hàng thành công: Tại thị trường US / UK, phí tiktok là 5%, tại Indonesia là 1%. Còn với Việt Nam, có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ được điều chỉnh dần theo thời gian.

 • Cách đăng sản phẩm: Người bán sẽ đăng sản phẩm có ảnh và mô tả tương tự như trên Shopee vì nó có đầy đủ chức năng và công cụ hỗ trợ như các nền tảng thương mại điện tử khác.

 • Thanh toán: Tiktok sẽ không cung cấp dịch vụ thu tiền khi giao hàng (COD). Bạn cần thanh toán trước khi mua hàng vì trong trường hợp này TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian chứ không phải người bán cụ thể.
 • Xe: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ đến kho của người bán để lấy hàng và chuyển hàng cho người mua. Tại Indonesia, Tiktok đang làm việc với J&T để xử lý tất cả các đơn đặt hàng. Tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị vận chuyển.

Các bước để mở đăng ký TikTok Shop

Điều kiện đăng ký TikTok Shop

Đối với Thương hiệu / Người bán:

 • Sở hữu pháp nhân tại Việt Nam.
 • Các sản phẩm đã đăng ký bán trong ngành hàng quốc doanh của Việt Nam được phép mở trên TikTok Shop. Hiện tại vẫn chưa có danh sách cụ thể, TikTok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với người sáng tạo:

 • Chủ tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
 • Tài khoản Tiktok với ít nhất 100.000 người theo dõi.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản

Bước 1: Bạn đến thăm ĐÂY Đăng ký.

Bước 2: Bấm chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký qua điện thoại và email.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản

Bước 3: Quyền mua Ủy quyền để tiếp tục.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản

Bước 4: Bạn điền các thông tin cần thiết và bấm Tiếp tục.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản

Bước 4: Quyền mua Bắt đầu bán để có thể đăng những sản phẩm đầu tiên lên TikTok Shop của bạn.

Chấm dứt

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về TikTok Shop – cơ hội vàng làm ăn “lên như diều gặp gió” cực đơn giản mà người bán hàng nào cũng cần lưu ý. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

 • Xem thêm: Thủ thuật TikTok, Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh nhé.

Xem Thêm:  Thường xuyên đi du lịch, còn chần chừ gì mà không đăng ký hộ chiếu vaccine trên điện thoại

Bài viết TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 09:53:18. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về TikTok Shop – Thị trường “màu mỡ” mới cho những ai có sở thích kinh doanh

#TikTok #Shop #Thị #trường #màu #mỡ #mới #cho #những #có #sở #thích #kinh #doanh

Năm 2022, TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam khi TikTok ngày càng trở nên phổ biến và nở rộ như vũ bão. Đây có phải là cơ hội ngàn vàng không Mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam?
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh từ nền tảng mạng xã hội này nhé!

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop
TikTok Shop là gì?
Cửa hàng TikTok là một tính năng mới được công bố năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó còn đang đảm nhiệm chức năng của một nền tảng thương mại điện tử.

Cửa hàng TikTok là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp quảng bá, bán sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo, khai thác tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán rất dễ dàng.
Bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?
TikTok ra mắt TikTok Shop trên Douyin có lẽ là sớm nhất, nó hoạt động cực kỳ hiệu quả và là nguồn doanh thu quan trọng nhất của nền tảng này ở Trung Quốc.
Tiếp theo, TikTok Shop khai trương tại Indonesia vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Indo là thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á và thường là nơi để thử nghiệm tính mới trước khi tung ra khắp Đông Nam Á. Cửa hàng TikTok tại thị trường Mỹ / Anh khai trương vào tháng 9 năm 2021.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt Nam. Thương mại điện tử đã hình thành những thói quen cơ bản cho chủ cửa hàng như: Mua bán trên ứng dụng, xây dựng đánh giá sản phẩm trung thực, bổ sung phương thức thanh toán trước bằng thẻ – ví điện tử, chú trọng đến chất lượng sản phẩm, kết hợp với nhiều công cụ quảng cáo,…
Ưu điểm của Tiktok Shop?

Xem video giải trí khi mua sắm trực tuyến mà không cần thoát ứng dụng.
Thanh toán trực tuyến dễ dàng, việc trao đổi giữa người mua và người bán cũng vô cùng thuận tiện.
Sản phẩm đa dạng với nhiều lĩnh vực như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục, …
Hiển thị đầy đủ thông tin về giá cả, đánh giá, mua hàng,… không khác gì các nền tảng thương mại điện tử lớn khác.
Giao diện người dùng đẹp, hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi từ lớn đến nhỏ.

Hạn chế của Tiktok Shop?

Bạn cần thực sự đầu tư chất xám để sản xuất nội dung mới với tần suất thường xuyên.
Nội dung xây dựng cần có định hướng rõ ràng, mạng lưới bản sắc và đặc điểm riêng của doanh nghiệp.
Nhu cầu của người mua được hình thành hoặc khơi gợi từ cảm xúc khi xem video. Quyết định mua phần lớn cũng do cảm xúc mà video mang lại vào đúng thời điểm. Đây có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với những ai có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Tiktok Shop hoạt động như thế nào?

Đối với người bán: Bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.

Đối với chất xúc tiến trung gian: Ở đây cụ thể là KOLs hoặc những người có ảnh hưởng. Họ có thể đăng ký làm affiliate (với điều kiện kênh có ít nhất 100k người theo dõi).

Nền tảng sẽ tính phí đối với các đơn đặt hàng thành công: Tại thị trường Mỹ / Anh, phí tiktok là 5%, tại Indonesia là 1%. Còn với Việt Nam, có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ được điều chỉnh dần theo thời gian.

Cách đăng sản phẩm: Người bán sẽ đăng sản phẩm có ảnh và mô tả tương tự như trên Shopee vì nó có đầy đủ các chức năng và công cụ hỗ trợ như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Sự chi trả: Tiktok sẽ không cung cấp dịch vụ thu tiền khi giao hàng (COD). Bạn cần thanh toán trước khi mua hàng vì trong trường hợp này TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian, không phải là người bán cụ thể.
Chuyên chở: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ đến kho của người bán để lấy hàng và chuyển hàng cho người mua. Tại Indonesia, Tiktok đang làm việc với J&T để xử lý tất cả các đơn đặt hàng. Tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị vận chuyển.

Các bước để mở đăng ký TikTok Shop
Điều kiện đăng ký TikTok Shop
Đối với Thương hiệu / Người bán:

Sở hữu pháp nhân tại Việt Nam.
Các sản phẩm đã đăng ký bán trong ngành hàng quốc doanh Việt Nam được phép mở trên TikTok Shop. Hiện tại vẫn chưa có danh sách cụ thể, TikTok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với người sáng tạo:

Chủ tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
Tài khoản Tiktok có ít nhất 100.000 người theo dõi.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản
Bước 1: Bạn đến thăm ĐÂY đăng ký.
Bước 2: Bấm chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký qua điện thoại và email.

Xem Thêm:  Tận hưởng mùa World Cup 2018 cùng gói cước data miễn phí của Viettel và MobiFone

Bước 3: Lựa chọn Thẩm quyền để tiếp tục.

Bước 4: Bạn điền các thông tin cần thiết và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn Bắt đầu bán để có thể đăng những sản phẩm đầu tiên lên TikTok Shop của bạn.

Kết thúc
Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về TikTok Shop – cơ hội ngàn vàng để kinh doanh “lên như diều gặp gió” cực đơn giản mà người bán hàng nào cũng cần lưu ý. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình cùng biết nhé!

Xem thêm: Thủ thuật TikTok, Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

#TikTok #Shop #Thị #trường #màu #mỡ #mới #cho #những #có #sở #thích #kinh #doanh

Năm 2022, TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam khi TikTok ngày càng trở nên phổ biến và nở rộ như vũ bão. Đây có phải là cơ hội ngàn vàng không Mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam?
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh từ nền tảng mạng xã hội này nhé!

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop
TikTok Shop là gì?
Cửa hàng TikTok là một tính năng mới được công bố năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó còn đang đảm nhiệm chức năng của một nền tảng thương mại điện tử.

Cửa hàng TikTok là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp quảng bá, bán sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo, khai thác tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán rất dễ dàng.
Bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?
TikTok ra mắt TikTok Shop trên Douyin có lẽ là sớm nhất, nó hoạt động cực kỳ hiệu quả và là nguồn doanh thu quan trọng nhất của nền tảng này ở Trung Quốc.
Tiếp theo, TikTok Shop khai trương tại Indonesia vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Indo là thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á và thường là nơi để thử nghiệm tính mới trước khi tung ra khắp Đông Nam Á. Cửa hàng TikTok tại thị trường Mỹ / Anh khai trương vào tháng 9 năm 2021.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt Nam. Thương mại điện tử đã hình thành những thói quen cơ bản cho chủ cửa hàng như: Mua bán trên ứng dụng, xây dựng đánh giá sản phẩm trung thực, bổ sung phương thức thanh toán trước bằng thẻ – ví điện tử, chú trọng đến chất lượng sản phẩm, kết hợp với nhiều công cụ quảng cáo,…
Ưu điểm của Tiktok Shop?

Xem video giải trí khi mua sắm trực tuyến mà không cần thoát ứng dụng.
Thanh toán trực tuyến dễ dàng, việc trao đổi giữa người mua và người bán cũng vô cùng thuận tiện.
Sản phẩm đa dạng với nhiều lĩnh vực như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục, …
Hiển thị đầy đủ thông tin về giá cả, đánh giá, mua hàng,… không khác gì các nền tảng thương mại điện tử lớn khác.
Giao diện người dùng đẹp, hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi từ lớn đến nhỏ.

Hạn chế của Tiktok Shop?

Bạn cần thực sự đầu tư chất xám để sản xuất nội dung mới với tần suất thường xuyên.
Nội dung xây dựng cần có định hướng rõ ràng, mạng lưới bản sắc và đặc điểm riêng của doanh nghiệp.
Nhu cầu của người mua được hình thành hoặc khơi gợi từ cảm xúc khi xem video. Quyết định mua phần lớn cũng do cảm xúc mà video mang lại vào đúng thời điểm. Đây có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với những ai có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Tiktok Shop hoạt động như thế nào?

Đối với người bán: Bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.

Đối với chất xúc tiến trung gian: Ở đây cụ thể là KOLs hoặc những người có ảnh hưởng. Họ có thể đăng ký làm affiliate (với điều kiện kênh có ít nhất 100k người theo dõi).

Nền tảng sẽ tính phí đối với các đơn đặt hàng thành công: Tại thị trường Mỹ / Anh, phí tiktok là 5%, tại Indonesia là 1%. Còn với Việt Nam, có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ được điều chỉnh dần theo thời gian.

Cách đăng sản phẩm: Người bán sẽ đăng sản phẩm có ảnh và mô tả tương tự như trên Shopee vì nó có đầy đủ các chức năng và công cụ hỗ trợ như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Sự chi trả: Tiktok sẽ không cung cấp dịch vụ thu tiền khi giao hàng (COD). Bạn cần thanh toán trước khi mua hàng vì trong trường hợp này TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian, không phải là người bán cụ thể.
Chuyên chở: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ đến kho của người bán để lấy hàng và chuyển hàng cho người mua. Tại Indonesia, Tiktok đang làm việc với J&T để xử lý tất cả các đơn đặt hàng. Tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị vận chuyển.

Các bước để mở đăng ký TikTok Shop
Điều kiện đăng ký TikTok Shop
Đối với Thương hiệu / Người bán:

Sở hữu pháp nhân tại Việt Nam.
Các sản phẩm đã đăng ký bán trong ngành hàng quốc doanh Việt Nam được phép mở trên TikTok Shop. Hiện tại vẫn chưa có danh sách cụ thể, TikTok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với người sáng tạo:

Chủ tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
Tài khoản Tiktok có ít nhất 100.000 người theo dõi.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản
Bước 1: Bạn đến thăm ĐÂY đăng ký.
Bước 2: Bấm chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký qua điện thoại và email.

Bước 3: Lựa chọn Thẩm quyền để tiếp tục.

Bước 4: Bạn điền các thông tin cần thiết và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn Bắt đầu bán để có thể đăng những sản phẩm đầu tiên lên TikTok Shop của bạn.

Kết thúc
Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về TikTok Shop – cơ hội ngàn vàng để kinh doanh “lên như diều gặp gió” cực đơn giản mà người bán hàng nào cũng cần lưu ý. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình cùng biết nhé!

Xem Thêm:  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Hero’s Ultimatum

Xem thêm: Thủ thuật TikTok, Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

#TikTok #Shop #Thị #trường #màu #mỡ #mới #cho #những #có #sở #thích #kinh #doanh

Năm 2022, TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam khi TikTok ngày càng trở nên phổ biến và nở rộ như vũ bão. Đây có phải là cơ hội ngàn vàng không Mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam?
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh từ nền tảng mạng xã hội này nhé!

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop
TikTok Shop là gì?
Cửa hàng TikTok là một tính năng mới được công bố năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó còn đang đảm nhiệm chức năng của một nền tảng thương mại điện tử.

Cửa hàng TikTok là nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp quảng bá, bán sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng cáo, khai thác tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán rất dễ dàng.
Bối cảnh của Tiktok Shop tại thị trường Việt Nam?
TikTok ra mắt TikTok Shop trên Douyin có lẽ là sớm nhất, nó hoạt động cực kỳ hiệu quả và là nguồn doanh thu quan trọng nhất của nền tảng này ở Trung Quốc.
Tiếp theo, TikTok Shop khai trương tại Indonesia vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Indo là thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á và thường là nơi để thử nghiệm tính mới trước khi tung ra khắp Đông Nam Á. Cửa hàng TikTok tại thị trường Mỹ / Anh khai trương vào tháng 9 năm 2021.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt Nam. Thương mại điện tử đã hình thành những thói quen cơ bản cho chủ cửa hàng như: Mua bán trên ứng dụng, xây dựng đánh giá sản phẩm trung thực, bổ sung phương thức thanh toán trước bằng thẻ – ví điện tử, chú trọng đến chất lượng sản phẩm, kết hợp với nhiều công cụ quảng cáo,…
Ưu điểm của Tiktok Shop?

Xem video giải trí khi mua sắm trực tuyến mà không cần thoát ứng dụng.
Thanh toán trực tuyến dễ dàng, việc trao đổi giữa người mua và người bán cũng vô cùng thuận tiện.
Sản phẩm đa dạng với nhiều lĩnh vực như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục, …
Hiển thị đầy đủ thông tin về giá cả, đánh giá, mua hàng,… không khác gì các nền tảng thương mại điện tử lớn khác.
Giao diện người dùng đẹp, hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi từ lớn đến nhỏ.

Hạn chế của Tiktok Shop?

Bạn cần thực sự đầu tư chất xám để sản xuất nội dung mới với tần suất thường xuyên.
Nội dung xây dựng cần có định hướng rõ ràng, mạng lưới bản sắc và đặc điểm riêng của doanh nghiệp.
Nhu cầu của người mua được hình thành hoặc khơi gợi từ cảm xúc khi xem video. Quyết định mua phần lớn cũng do cảm xúc mà video mang lại vào đúng thời điểm. Đây có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với những ai có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Tiktok Shop hoạt động như thế nào?

Đối với người bán: Bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.

Đối với chất xúc tiến trung gian: Ở đây cụ thể là KOLs hoặc những người có ảnh hưởng. Họ có thể đăng ký làm affiliate (với điều kiện kênh có ít nhất 100k người theo dõi).

Nền tảng sẽ tính phí đối với các đơn đặt hàng thành công: Tại thị trường Mỹ / Anh, phí tiktok là 5%, tại Indonesia là 1%. Còn với Việt Nam, có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ được điều chỉnh dần theo thời gian.

Cách đăng sản phẩm: Người bán sẽ đăng sản phẩm có ảnh và mô tả tương tự như trên Shopee vì nó có đầy đủ các chức năng và công cụ hỗ trợ như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Sự chi trả: Tiktok sẽ không cung cấp dịch vụ thu tiền khi giao hàng (COD). Bạn cần thanh toán trước khi mua hàng vì trong trường hợp này TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian, không phải là người bán cụ thể.
Chuyên chở: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ đến kho của người bán để lấy hàng và chuyển hàng cho người mua. Tại Indonesia, Tiktok đang làm việc với J&T để xử lý tất cả các đơn đặt hàng. Tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị vận chuyển.

Các bước để mở đăng ký TikTok Shop
Điều kiện đăng ký TikTok Shop
Đối với Thương hiệu / Người bán:

Sở hữu pháp nhân tại Việt Nam.
Các sản phẩm đã đăng ký bán trong ngành hàng quốc doanh Việt Nam được phép mở trên TikTok Shop. Hiện tại vẫn chưa có danh sách cụ thể, TikTok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với người sáng tạo:

Chủ tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
Tài khoản Tiktok có ít nhất 100.000 người theo dõi.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản
Bước 1: Bạn đến thăm ĐÂY đăng ký.
Bước 2: Bấm chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký qua điện thoại và email.

Bước 3: Lựa chọn Thẩm quyền để tiếp tục.

Bước 4: Bạn điền các thông tin cần thiết và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn Bắt đầu bán để có thể đăng những sản phẩm đầu tiên lên TikTok Shop của bạn.

Kết thúc
Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về TikTok Shop – cơ hội ngàn vàng để kinh doanh “lên như diều gặp gió” cực đơn giản mà người bán hàng nào cũng cần lưu ý. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình cùng biết nhé!

Xem thêm: Thủ thuật TikTok, Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button