Chủ Đề Hay

Tiểu Sử Ông Vũ Chí Hùng – Con Rể Nguyễn Xuân Phúc là ai?

Ông Vũ Chí Hùng là ai? Có phải con rể của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc hay không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó của bạn.

Ông Vũ Chí Hùng là ai? Sinh năm bao nhiêu?

Ông Vũ Chí Hùng sinh ngày 24 tháng 2 năm 1979, hiện nay 41 tuổi (2020). Ông ra đời tại một gia đình thuộc diện được hưởng ưu đãi chính sách. Nhà nước cho đi du học nước ngoài tại Mỹ (1997-2003) và Anh (2003-2007).

Khi về nước, ông làm tại công ty CP Chứng khoán VNDirect. Vào năm 2008, ông cưới bà Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó ông được kết nạp vào Đảng.

Ông Vũ Chí Hùng làm Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế,

Những năm sau đó, ông công tác 5 năm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, 6 năm tại Tổng cục Thuế. Ông từng giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn/ Sau đó được thăng chức làm Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Hiện tai, ông Vũ Chí Hùng đang giữ chức Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Chơi Stranded Deep Cơ Bản Starter Và Crafting Hướng Dẫn

Con rể ông Nguyễn Xuân Phúc là ai?

Các bản tin về việc bổ nhiệm ông Vũ Chí Hùng, 41 tuổi, vào ghế tổng cục phó về Thuế trên báo đều né tránh chi tiết ông này là con rể của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, ông Hùng ngồi ghế vụ trưởng Hợp Tác Quốc Tế, thuộc Tổng Cục Thuế. Nhiều báo mô tả ông Hùng “là một cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ tốt, đã trải qua nhiều cương vị khác nhau”.

Tiểu sử Vũ Chí Hùng - Con rể ông Nguyễn Xuân Phúc
Đám cưới của ông Vũ Chí Hùng và bà Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái của ông Nguyễn Xuân Phúc

Tuy vậy, từ năm 2016, trên mạng xã hội đã có ý kiến xầm xì về chuyện Vũ Chí Hùng là đại diện ngầm cho những ai muốn cậy nhờ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc giúp dự án hoặc thoát tội thanh tra.

Các phi vụ làm ăn của ông này được cho là có sự “phối hợp tác chiến” của các thuộc cấp của ông Phúc trong việc lập tổ công tác, đoàn thanh tra đi kiếm chác khắp các địa phương.

Tiểu sử Ông Vũ Chí Hùng – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thuế

Thời Báo Tài Chính Việt Nam, dẫn lời ông Trần Xuân Hà, thứ trưởng Tài Chính CSVN, nhấn mạnh việc bổ nhiệm ông Hùng “theo đúng quy định của trung ương” và rằng ông Hùng “có tỷ lệ phiếu tín nhiệm rất cao”.

Ông Vũ Chí Hùng (đứng giữa) tại buổi lễ bổ nhiệm chức danh mới. (Hình: Thời Báo Tài Chính Việt Nam)

Tạp chí Nhà Đầu Tư dẫn lời ông Hùng tại lễ bổ nhiệm: “Đây vừa là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà lãnh đạo Bộ Tài Chính đã giao phó. Tôi hứa sẽ không ngừng học tập và kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền nhiệm. Đem hết tâm sức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”

Facebooker Hoàng Dũng bình luận trên trang cá nhân: “Con rể Nguyễn Xuân Phúc 1979 bắt đầu leo. Nhiệm kỳ tới thủ tướng Phúc mà không trụ lại thì dâu rể ăn bùn hết.”

Xem Thêm:  Boruto :Tập Cuối Cái Chết Của Naruto Trong "Boruto: Naruto Next Generations"

Tin đồn liên quan đến tổng cục thuế

Trên lý thuyết, Tổng Cục Thuế là cơ quan trực thuộc Bộ Tài Chính CSVN. Nhằm thực hiện chức năng tham mưu, giúp bộ trưởng Tài Chính quản lý nhà nước về các khoản thu nội địa trong phạm vi cả nước. Bao gồm thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước. Tổ chức quản lý thuế theo quy định của pháp luật.

Thực tế, giới chức thuế hứng chịu nhiều cáo buộc của công luận về việc móc nối giúp các doanh nghiệp và cá nhân trốn, lách thuế. Việc móc nối này được cho là có hệ thống từ trên xuống dưới và có “đường dây” hẳn hoi.

Đơn cử là vụ giới chức thuế Bắc Ninh hồi cuối Tháng Năm. Báo chí Nhật Bản tố cáo nhận hối lộ tổng cộng 25 triệu yen ($215,000) từ Công Ty Tenma Việt Nam có trụ sở ở tỉnh Bắc Ninh. Mục đích để giúp doanh nghiệp này trốn thuế.

Trong vụ này, Bộ Trưởng Tài Chính CSVN Đinh Tiến Dũng bị chỉ trích. Báo điện tử Thanh Tra dẫn lời ông rằng “đấy là hành vi ăn vặt”. Và thay vì yêu cầu Bộ Công An CSVN mở cuộc điều tra, ông này chỉ yêu cầu Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải Quan “kiểm điểm, báo cáo.”

Kết quả

Đến nay, vụ việc có nguy cơ bị xử lý theo kiểu “giơ cao đánh khẽ”. Vì theo báo Tuổi Trẻ, cả Cục Thuế lẫn Hải Quan Bắc Ninh đều bác bỏ việc nhận hối lộ. Họ bình luận rằng cáo buộc nhắm vào họ “thiếu cơ sở”.

Theo báo Lao Động, đã có 11 công chức liên quan vụ việc bị ngưng chức. (N.H.K)

**Lưu ý: Những thông tin trên đều dùng để tham khảo. Không nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

5/5 - (1 vote)