Tin Tức

Tiểu Sử Giáo Sư Tiến Sĩ Hoàng Chí Bảo Sinh Năm Bao Nhiêu, Pháp

https://www.youtube.com/watch?v=fynKVXLo6Co

*

Có thể bạn đang tìm cách truy nhập vào trang này từ trình duyệt bảo mật trên máy chủ. Vui lòng bật script và tải lại trang này.

Bạn đang xem: Tiểu sử giáo sư tiến sĩ hoàng chí bảo

*

Trang chủGiới thiệu Việt namThông tin ChungĐại sứ quánĐại sứLãnh sựThủ tục chi tiết, biểu mẫuBảo hộ công dânTin tứcHiện được chọnTin từ Bộ Ngoại giaoCộng đồng người Việt

*

Root > Trang chủ > Tin tức > Tin Đại sứ quán > Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Bác Hồ tại Thái Lan

VOV.VN – Những câu chuyện về Bác Hồ qua lời kể của Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã giúp cho các thế hệ kiều bào tại Thái Lan hiểu rõ hơn về vị lãnh tụ dân tộc.

Ngày 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức “Buổi nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cho cán bộ cơ quan đại diện và đông đảo bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan.

*

 

Xem Thêm:  Cao Bằng phát hiện ca mắc COVID-19 thứ hai, từ TP.HCM về

Bàcon Việt kiều ở Thái Lan thắp hướng tưởng nhớ Bác Hồ.

Diễn giả trình bày là giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng và Trung ương, nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi diễn ra buổi nói chuyện, bà con kiều bào đã thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ trong khuôn viên Đại sứ quán. Mở đầu buổi nói chuyện, Đại sứ Nguyễn Tất Thành ôn lại quãng thời gian Bác Hồ sống và hoạt động trên đất Thái Lan với nhiều kỷ niệm sâu sắc; nhấn mạnh những đóng góp, giúp đỡ của cải, sức người của kiều bào Thái Lan trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và thực dân Pháp, một lòng hướng về quê hương, hướng về Bác Hồ.

Xem Thêm:  Lời bài hát La Vie En Rose - IZ*ONE

Xem thêm: #1 Tuổi Ất Hợi Là Năm Bao Nhiêu, Tuổi Hợi Là Con Gì

*

 

Giáosư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Bác Hồ.

Tiếp đó, giáo sư Hoàng Chí Bảo dành hơn 2 giờ để chia sẻ những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giáo sư đã giới thiệu một số điều khái quát về cuộc đời Bác, kể từ những khó khăn, gian khổ thời niên thiếu cho đến khi Người trưởng thành và ra đi tìm đường cứu nước, rồi trở về lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam trải qua các cuộc chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc.

Những câu chuyện về lịch sử cũng như cuộc đời giản dị, chân thực của Bác Hồ, qua lời kể của Giáo sư Hoàng Chí Bảo giúp cho các thế hệ kiều bào tại Thái Lan hiểu rõ hơn về chân dung vị lãnh tụ dân tộc Việt Nam.

*

 

Bàcon Việt kiều và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi nói chuyện.

Những chia sẻ của Giáo sư về giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với những nghe có mặt tại hội trường. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Xem Thêm:  Ngắm cầu Tình yêu - điểm check in mới trị giá hàng nghìn tỷ ở thành phố Hạ Long

Sau buổi nói chuyện, bà con kiều bào cùng các đại biểu tham dự tiệc cuối năm, thưởng thức bánh chưng, những món ăn cổ truyền đậm đà hương vị tết Việt và gặp gỡ giao lưu trước thềm năm mới. Theo kế hoạch, giáo sư Hoàng Chí Bảo sẽ tiếp tục các buổi gặp mặt và nói chuyện về Bác Hồ với bà con kiều bào vùng Đông Bắc Thái Lan từ ngày 24 – 26/1./.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button