Tin Tức

Tiểu Sử Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải có lẽ là vị Phó chủ tịch được giới báo chí quan tâm nhiều nhất kể từ lúc ông còn tại vị cho đến khi nghỉ hưu. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai và ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm bao nhiêu?

Chân dung ông Đoàn Ngọc Hải

 

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, nguyên Phó tổng giám đốc Tông Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đây ông đã từng nắm giữ nhiều cương vị khác nhau trong bộ máy hành chính ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông Hải bắt đầu được giới truyền thông chú ý đến khi trực tiếp xung phong xuống đường để chỉ đạo “chiến dịch vỉa hè” tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Về sau chiến dịch này đã bắt đầu lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác và được nhiều người dân hưởng ứng.Bạn đang xem: Tiểu sử ông đoàn ngọc hải

Xem Thêm:  Giftcode Phong Vân Hiệp Khách nhận ở đâu ?

 

Đầu năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 vì đã để “chiến dịch giành lại vỉa hè” thất bại. Sau đó đơn vị này đã chuyển ông sang làm một công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu ở tuổi 50.Bạn đang xem: Tiểu sử ông đoàn ngọc hải

 

Cuộc sống của ông Hải ra sao sau khi từ chức?

 

 

Sau khi nghỉ hưu sớm, ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ để lại. Thế nhưng ông vẫn đau đáu trong lòng một nỗi niềm đó là còn “nợ” người dân Quận 1 về những điều mà ông hứa nhưng chưa làm được lúc còn tại vị. Vì hiện giờ ông không còn cơ hội để thực hiện lời hứa đó nữa nên ông Hải đã cố gắng thực hiện bằng một phương thức khác.

Bạn đang xem: Tiểu sử đoàn ngọc hải

 

Cụ thể, ông Hải đã bỏ tiền ra để mua những căn nhà nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh và một vài địa phương khác để cho người vô gia cư đến tá túc khi họ có nhu cầu. Ông cũng muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe & Co do người thân tặng mình để góp tiền vào mua nhà. Ngôi nhà này ông cũng sẽ không đứng tên mà lại giao lại cho chùa để không bị gặp rắc rối về chuyện thừa kế tài sản.

Xem Thêm:  Giành vé lịch sử dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng bao nhiêu tỷ đồng?

 

Tháng 9/2020 ông Đoàn Ngọc Hải đã tự bỏ tiền túi ra hơn 700 triệu đồng để mua chiếc xe ô tô Hyundai và đăng ký trở thành Xe cứu thương. Bản thân ông cũng tự lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với mong muốn phục vụ người dân trên cả nước.

 

*

Chiếc xe Hyundai được ông Hải dùng để đưa đón bệnh nhân

 

 

 

Mở ra chiến dịch dành lại vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1 TP.HCM

 

Đầu năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã bắt đầu triển khai kế hoạch giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng thông cảm cho bà con buôn bán hàng rong trên vỉa hè để kiếm sống, bởi trước đây cha mẹ ông cũng từng làm nghề này. Thế nhưng ông vẫn cương quyết và khẳng định rằng :”Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Online The Forest Bản Chính Thức Có Việt Hóa

 

Thời gian đó, ông Trần Thanh Thắng, Phó trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam của báo Đời sống và Pháp luật, do gửi công văn 09/CV-ĐSPL yêu cầu làm việc với ông Hải sai quy định, đã bị thu thẻ nhà báo và chịu kỷ luật cách chức.

Xem Thêm:  Lời bài hát Too Legit To Quit (Born To Die Cover) - The Amity Affliction

 

Sau khi Quận 1 thực hiện nghiêm chỉnh và mang lại hiệu quả thì các quận khác như Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận Bình Tân, Quận Phú Nhuận… ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu thực hiện chiến dịch dành lại vỉa hè, lập lại trật tự đô thị.

 

Một trái tim nhân ái luôn giúp đỡ người ngèo

 

 

*

Ông Đoàn Ngọc Hải làm việc thiện dựa vào cái tâm chứ không hề có sự “làm màu”

 

 

Sâu chuỗi lại tất cả những gì ông Đoàn Ngọc Hải đã làm cho người dân thì có lẽ đây chính là hành vi của một người nói là làm. Ở một cương vị cao với rất nhiều cám dỗ nhưng ông lại chọn một hướng đi khác dành cho mình. Ông không thất hứa với người dân. Tiếp đó ông cũng đã xin từ chức để giữ nguyên quan điểm của mình chứ không nhận thêm một vị trí nào khác. Điều đó khiến người dân nhận thấy ông Hải rất chân thật và “không hề làm màu”.

 

Và hơn hết những việc ông làm đều là làm cho người lao động nghèo, chúng ta có thể quên đi việc ông từng là một Phó chủ tịch của một quận lớn tại mảnh đất Sài Thành hoa lệ, chúng ta quen gọi ông là Đoàn Ngọc Hải. 

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button