Tiết kiệm tới 40 lần thời gian thay dây hàn thông qua cải tiến công nghệ hàn trụ điện gió

Lời giới thiệu

Công nghệ hàn dưới lớp thuốc (SAW) hiện đang là công nghệ phổ biến được sử dụng trong hàn các kết cấu có chiều dày lớn và đường hàn dài, vị trí hàn không phức tạp (hàn sấp, hoặc hàn  ngang mối hàn góc), ví dụ: các kết cấu hàn dầm hộp, dầm I, H trong kết cấu nhà thép, cầu thép, hoặc hàn thân vỏ trong đóng tàu…. Đặc biệt, trong lĩnh vực hàn trụ điện gió (wind tower), công nghệ hàn dưới lớp thuốc sử dụng với hệ thống cơ khí hóa cần cột (column & boom) đã và đang được sử dụng. Để đẩy nhanh được năng suất, các công nghệ mới như hàn bằng nhiều hồ quang (SAW Tandem, Triple) được nghiên cứu bởi các hãng, đã và đang được đem vào sử dụng cho một số cơ sở sản xuất. Với ưu thế về bề dày kinh nghiệm cũng như tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ Lincoln Electric, công ty Double Good đã và đang chuyển giao công nghệ hàn nhiều hồ quang, sử dụng nguồn hàn Power Wave AC/DC 1000 SD tới rất nhiều khách hàng.

Công nghệ hàn trụ điện gió sử dụng đồ gá cần-cột (column & Boom) và nguồn hàn Lincoln Electric

Tuy nhiên, một điểm hạn chế đáng lưu ý đối với hệ thống đồ gá cần-cột là khả năng hạn chế khi mang tải cho các cuộn dây hàn khi hàn SAW (sử dụng cuộn 25kg). Thông thường, trong các cơ sở sản xuất, cần tiêu tốn thời gian cho việc thay cuộn dây hàn và chuẩn bị hàn, điều này làm giảm đáng kể tới năng suất của quá trình sản xuất. Vì vậy, một giải pháp để giảm thiểu thời gian thay thế dây hàn, nhờ đó đẩy cao năng suất hàn là một điều cần thiết.

Giải pháp tiết kiệm tới 40 lần thời gian thay dây hàn

Cùng với đội ngũ kỹ sư hàn, cơ-điện-điện tử của mình. Double good đã phối hợp với khách hàng để đưa ra giải pháp thay thế cuộn dây 25kg bằng sử dụng dây hàn dạng thùng, với khối lượng từ 600 và 1000 kg.

Chúng tôi đã áp dụng công nghệ chuyển giao từ Lincoln Electric, triển khai một giải pháp tổng thể và toàn diện từ cơ khí, điện, điều khiển đồng bộ để giúp khách hàng cải thiện vấn đề năng suất tại cơ sở của mình. Như vậy, với việc cải tiến công nghệ này, chúng tôi có thể giúp khách hàng giảm từ 20 – 40 lần thời gian thay và chuẩn bị dây hàn, giúp cải thiện đáng kể năng suất hàn. Dưới đây là một số hình ảnh quá trình thực hiện tại cơ sở của khách hàng.

Thay thế cuộn dây hàn 25kg bằng thùng dây hàn 600-1000 kg

Lắp đặt và đồng bộ hệ thống điều khiển, cấp dây hàn

Kiểm tra hệ thống cơ khí và động cơ đẩy dâyHàn thử nghiệm trên phôi mẫu trước khi đưa vào sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *