Thông Tin Tiểu Sử Thầy Thích Phước Tiến Và Danh Sách Bài Giảng (Mới Nhất 2020

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Trên trần gian đầy bi ai này thì con người cứ xoay tròn trong vòng quay sinh lão bệnh tử, nếm trải mọi cay đắng của cuộc sống. Tuy nhiên, giữa dòng đời đầy rẫy những khó khăn và hỉ nộ ái ố này thì vẫn luôn tồn tại những điều tuyệt vời. Những điều tuyệt vời này đó chính là luôn có những người sinh ra với sứ mệnh hướng thiện chúng sang, mang lại an vui cho cuộc sống. Thầy Thích Phước Tiến chính là vị chân tu mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này.

Bạn đang xem: Thầy thích phước tiến

*

Tiểu sử Thầy Thích Phước Tiến

Đại Đức Thích Phước Tiến danh Lê Thanh Tròn nguyên quán ngụ tại Thiện Mỹ, Trà Ôn, Vĩnh Long. Đại Đức xuất gia vào năm 1988 tại Tổ đình Phước Hậu với pháp danh là Thích Hoàn Phú. Năm 2006 ngài du học tại Ấn Độ và sau 2 năm ngài đã hoàn thành khóa học Cao học trở về nước. Hiện nay, ngài đang giữ vị trí quan trọng trong Hội Phật Giáo Việt Nam là Phó Tổng Thư Ký Viện Nghiên Cứu Phật Học, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Phó Ban Văn Hóa Phật Giáo Thành Phố Hồ Chí Minh, Trụ trì Tu Viện Tường Vân.

Dù cho bận bịu với rất nhiều công việc với nhiều chức vị khác nhau nhưng ngài luôn dành thời gian để về lại tu viện trực tiếp giảng đạo cho Phật tử. Từ khi tu hành cho đến nay thầy đã cho ra đời hơn 1000 bài giảng về Phật pháp.

Ngài có cuộc sống giản dị, chân chất như chính về ngoài của mình. Với nét mặt hiền hậu, ấm áp, đôi mắt sáng chính trực như thu giữ tất cả những hỷ nộ ái ố của trần gian. Nếu một lần được nghe thầy giảng Phật pháp, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh một vị sư đầy tâm huyết, giàu lòng trắc ẩn, giảng dạy với một tâm thế như người bạn, người đồng hành để giúp con người nhận ra được những điều còn khúc mắc, mang lại sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn.

Giới thiệu tu viện Tường Vân do Thầy Thích Phước Tiến trụ trì

*

Tu viện được trùng tu và khánh thành vào năm 2010 được biết đến là một trong những tu viện lớn nhất nước ta tọa lạc tại địa chỉ số E4/6 đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Phật Pháp Thích Phước Tiến thu hút rất đông tu sĩ và sư thầy về sinh hoạt, tổ chức các khóa học, khóa tu cho Phật tử.

Hàng năm, tu viện tổ chức rất nhiều các khóa tu khác nhau với những chủ đề khác nhau thu hút rất nhiều Phật tử từ khắp nơi trên đất nước về tham gia. Với những bài giảng dễ hiểu và gần gũi đã giúp cho rất nhiều người nhận ra được chân lý cuộc sống, những điều làm nên niềm vui, hạnh phúc, an yên vượt qua những đau khổ để hướng đến sự giác ngộ, giải thoát sinh tử luân hồi.

Xem thêm: Vợ Sắp Cưới Giúp ‘Ông Hoàng Miền Tây’ Thoát Quá Khứ Ăn Chơi

Tường Vân là tu viện thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như văn nghệ cho các trẻ em và bà con nghèo, các chuyến từ thiện về các tỉnh đồng bằng gặp khó khăn để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Trong những năm qua, tu viện Tường Vân đã xây dựng rất nhiều quỹ từ thiện giúp đỡ cho bà con nghèo, các vùng thiên tại lũ lụt.

Tu viện tổ chức các hoạt động từ thiện mạnh mẽ nhằm đem lại sự an lành cho chúng sanh nhờ vào sự chỉ đạo của trụ trì nhân hậu Thích Phước Tiến người được coi là thánh sống giữa chốn trần gian.

Một số bài thuyết giảng Phật pháp hay của Thầy Thích Phước Tiến

Đại Đức Thích Phước Tiến đã thuyết giảng gần 1000 bài pháp thoại thuộc cả video và MP3 được chia ra làm nhiều chủ đề khác nhau như: Chuyên đề Phật học, đạo lý gia đình, đạo Phật xã hội, Phật pháp vấn đáp.

Mỗi bài thuyết giảng của người là một chủ đề khiến chúng ta phải suy ngẫm lại về cuộc sống và cuộc đời. Bạn hãy dành ra một ít thời gian mỗi ngày để nghe những bài giảng của thầy. Khi đó, bạn sẽ thấy cuộc sống của chúng ta sẽ bớt khổ ải và muộn phiền. Một số bài giảng mới nhất Thầy Thích Phước Tiến:

Ngoài ra, thì còn rất nhiều bài thuyết giảng phật pháp Thích Phước Tiến hay và ý nghĩa khác mà bạn nên xem qua. Nếu bạn có cơ hội hãy đến tu viện Tường Vân để tham gia các hoạt động từ thiện, cùng đem công sức và tấm lòng của mình để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Ngoài ra, khi đến đây bạn còn có thể tham gia các khóa tu được nghe thầy Thích Phước Tiến giảng đạo. Chỉ với một ngày ngắn ngủi nhưng bạn có thể nhận ra được nhiều điều hay trong cuộc sống để tâm hồn được an yên hơn.

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu một số thông tin về phật pháp thầy Thích Phước Tiến, người được mệnh danh là thánh sống trong nhân gian. Hãy một lần đến với tu viện Tường Vân bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có nhiều ý nghĩa hơn khi nghe thầy giảng đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *