Khám Phá

Thêm động lực để người dân gìn giữ và phát triển rừng

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng từ khi triển khai đến nay đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, khi người dân có thêm thu nhập, cải thiện đời sống, ý thức bảo vệ rừng từ đó được nâng cao.

Đường bê tông sạch đẹp đến từng con hẻm; nhiều công trình mới khang trang, nổi bật ở vùng quê … Đó là những hình ảnh dễ nhận thấy nhất khi đến với bản Phay, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Người dân nơi đây cho biết, ngoài nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn vốn chi trả dịch vụ môi trường rừng đóng vai trò không nhỏ trong việc đạt được sự thay đổi đó.

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button