Tin Tức

Thẻ ATM từ sẽ không thể sử dụng được tại các điểm giao dịch kể từ 31/12/2021, người dùng nên lưu ý

Mới đây, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã chính thức gửi thông báo đến người dùng về việc các thẻ ATM từ (tức thẻ có dải băng đen ở mặt sau) sẽ không được chấp nhận và sử dụng trên tất cả các điểm giao dịch toàn quốc, theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Trên thực tế, các ngân hàng đã bắt đầu quá trình chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip kể từ 31/3/2021.

Mục đích của việc chuyển đổi việc phát hành thẻ ATM từ dạng từ sang dạng gắn chip tích hợp các công nghệ mới và tiên tiến hơn là đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

Xem Thêm:  Lời bài hát Hổng Dám Đâu - Bé Như Quỳnh

Bạn đang xem: Thẻ ATM từ sẽ không thể sử dụng được tại các điểm giao dịch kể từ 31/12/2021, người dùng nên lưu ý

Phân biệt thẻ ATM từ và thẻ ATM chip.

Thẻ ATM từ nhận thông tin bằng dải từ phía sau và nó không được mã hoá. Nếu thẻ bị đánh cắp, kẻ xấu có thể ngay lập tức sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch trái phép, sau đó loại bỏ đi và ít có nguy cơ bị phát hiện.

Xem Thêm:  Thông tin mới nhất về tổ trưởng tổ dân phố gặp nạn trên đường chở rau cho người dân

Trong khi đó, với thẻ ATM chip thuộc dạng chip EMV, với con chip nằm ở mặt trước thẻ giúp mã hóa thông tin theo dãy số nhị phân của máy tính và liên tục được thay đổi. Mỗi giao dịch mới tạo ra một mã giao dịch mới và duy nhất (còn được gọi là “token”) nên mỗi mã sẽ trở nên vô dụng sau khi hoàn thành giao dịch mà nó đại diện nên bảo mật dữ liệu rất tốt.

Xem Thêm:  Cách Khâu Giày Đá Bóng Không? Cách Sửa Giày Đá Bóng Bị Bung Đế

Thẻ ATM gắn chip mới có chiều dài: 85.60mm X chiều rộng: 53.98mm, bằng với thẻ từ cũ.

Như vậy, người dùng nên sớm đăng ký hỗ trợ với ngân hàng để được cấp thẻ chip trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button