Tháp Bóng Tối Bns – Học Viện Blade & Soul

Bài viết này hướng dẫn cơ chế và cách đánh cơ bản Boss 1 của Phụ bản Tháp bóng tối.

Bạn đang xem: Tháp bóng tối bns, học viện blade & soul

Chú ý:

Phụ bản Tháp bóng tối chỉ có thể hoàn thành 1 lần mỗi tuần.Sau khi tiêu diệt được Boss 1 thì các thành viên sẽ bị khóa cùng nhau trong 1 nhóm.Có thể kết nạp thêm các thành viên khác chưa vượt qua boss 1 và các thành viên được kết nạp cũng sẽ bị khóa theo tiến trình của nhóm.

Bài hướng dẫn tổng quát về Tháp bóng tối có thể xem tại đây.

*

Boss 1: Cóc Thiên Độc

Sinh lực: 126.400.000

Đội hình

1 Tanker, người này nên là Kiếm Sư hay Võ Sư.1 Người Vận Chuyển, người này có nhiệm vụ mang buff giải độc tới cho đồng đội, thường sẽ là các phái đánh xa: Triệu Hồi Sư, Thuật Sư hoặc Pháp SưNhững người còn lại đứng sau lưng boss phía dưới chân trái.

Các đòn đánh cơ bản

Quét đầu 2 lầnĐập đầu/Đâm lưỡi (không thể Chặn)/NhảyĐập đuôi hoặc Quét đuôi 3 lần

Khi boss Quét đuôi, nên sử dụng Hất ngã lên boss để ngăn nó gây sát thương cho tổ đội đứng sau lưng. Có thể sử dụng Đè Mạnh của Mèo để câu thêm thời gian, tuy nhiên không nên dùng Trói Hồn của Kiếm Vũ/Cuồng Long để tránh boss bị dịch chuyển.

Cách đánh Boss

Sau khi đánh boss ít giây, sẽ có thông báo xuất hiện. Lúc này, tất cả người chơi sẽ nhận được 1 hiệu ứng Độc Dược trên người mỗi 2 giây, cộng dồn tối đa 10 lần. Hiệu ứng độc gây mất máu theo thời gian. Đồng thời trên sân sẽ xuất hiện 2 cái Bọ: 1 Bọ độc và 1 Bọ độc khổng lồ. Bọ độc khổng lồ sẽ ở góc 1h còn Bọ độc sẽ ở góc 7h. Tanker nên đứng ở vị trí 7h, những người còn lại đứng ở vị trí 1h dưới chân trái boss.

*

Độc Dược cộng dồn mỗi 2 giây

Bọ độc sẽ chỉ dành riêng cho Tanker. Khi tanker đánh vào Bọ độc sẽ nhận được 1 buff kháng độc màu tím trong 30 giây, đồng thời tăng 200% lực tấn công và giúp kháng độc từ boss. Ngay khi nhận được độc, Tanker nhanh chóng đánh vào Bọ độc để lấy Thuốc Giải Độc Tím, sau đó ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu để tiếp tục tank boss.

*

Bọ độc xuất hiện hướng 7h dành riêng cho Tanker

*

Thuốc giải độc tím sau khi đánh vào Bọ độc

Bọ độc khổng lồ sẽ dành cho các thành viên còn lại. Khi đánh vào Bọ độc khổng lồ, bạn sẽ nhận được 1 đếm ngược 5 giây trên đầu cùng với vòng hiện thị màu đỏ quanh người. Khi đếm ngược kết thúc, từ người bạn sẽ tỏa ra 1 vòng tròn đỏ bán kính 5m. Vòng màu đỏ này sẽ biến thành vòng tròn xanh sau 15 giây. Còn vòng tròn xanh sẽ biến mất sau 15 giây. Và người nhận nhiệm vụ đánh vào Bọ Độc khổng lồ để lấy buff cho đồng đội gọi là Người Vận Chuyển.

*

Bọ Độc khổng lồ xuất hiện hướng 1h

*

Đếm ngược trên đầu Người Vận Chuyển sau khi đánh vào Bọ độc khổng lồ

*

Vòng màu đỏ sau khi hết 5 giây đếm ngược

*

Vòng tròn xanh xuất hiện thay thế vòng tròn đỏ 15 giây

Tất cả các thành viên đứng trên vùng màu đỏ này khi nó vừa tỏa ra sẽ được kháng độc. Cùng lúc đó bạn sẽ nhận được ngẫu nhiên 1 trong 2 loại buff sau:

Buff màu đỏ: Sau 15 giây, buff đỏ chuyển thành buff xanh

*

Buff màu xanh: Sau 15 giây, buff xanh chuyển thành độc

*

*Lưu ý: nếu trên người bạn không có bất cứ cộng dồn độc nào hoặc vẫn còn 1 trong hai buff xanh hay đỏ, bạn sẽ chết khi vùng màu đỏ tỏa ra.

Nếu đứng trên vòng tròn cùng màu với màu buff của bạn, bạn sẽ được tăng thêm 100% lực tấn công. Nếu bạn đứng trên vòng tròn khác màu với màu buff của bạn, bạn sẽ bị giảm đi 50% lực tấn công. Nếu bạn không có buff nào đứng trên vòng tròn sẽ không có gì xảy ra.

Xem thêm: Choke Point Là Gì – Choke Trong Tiếng Tiếng Việt

*Cách tính thời gian lấy buff của người vận chuyển:

Nếu người vận chuyển nhận buff màu đỏ, người này nên đánh bọ độc khổng lồ khi buff màu xanh trên người còn lại 5 giâyNếu người vận chuyển nhận buff màu xanh, người này nên đánh bọ độc khổng lồ khi đạt 5 cộng dồn độc.

Có thể sử dụng bình giải độc Đảo Thiên Mệnh để xóa độc trên người. Tuy nhiên hãy cẩn thận, nếu bạn không có độc trên người mà Người Vận Chuyển mang buff đến, bạn sẽ chết ngay. Vì vậy lý tưởng nhất hãy sử dụng bình giải độc nếu cộng dồn trên người bạn đạt 7-8 điểm.

Cơ Chế: Triệu hồi Quái vật

Khi thấy 4 con quái này, nhanh chóng sử dụng 2 lần kỹ năng khống chế để hạ gục nó, nếu thất bại boss sẽ nộ.

*

Quái vật xuất hiện, nhanh chóng hạ nó bằng các kỹ năng khống chế

Cơ Chế: Hoa Sinh Mệnh

Cơ chế này diễn ra khi sinh lực của boss đạt mốc 80 và 50 %. Boss sẽ gầm lên sau đó nhảy đến ngẫu nhiên theo 1 trong các hướng: 12h, 8h hoặc 4h.

Boss sẽ phun 3 bãi độc về phía Tanker, sau đó cắm đầu xuống đất gọi ra những bông Hoa màu xanh, rồi lại tiếp tục phun 4 bãi độc về phía Tanker.

Lúc này, Tanker nên di chuyển từ hướng 6h lên hướng 9h ở phía rìa ngoài phần sân để tránh bãi độc ảnh hưởng đến các thành viên khác.

Boss sẽ liên tục hút Hoa màu xanh để hồi máu cho nó, nếu bạn có buff màu đỏ, hãy đứng lên hoa để nó biến thành màu đỏ, khi hút từ hoa này boss sẽ bị mất máu. Nếu bạn có buff xanh đứng lên hoa, bạn sẽ bị trói chân.

Người vận chuyển lúc này cần giao tiếp với các thành viên trong tổ đội để tiếp tục làm công việc của mình.

*Lưu ý: Tại sinh lực 20%, Hoa sẽ xuất hiện liên tục. Lúc này có thể cử thêm 1 người nữa làm nhiệm vụ Người vận chuyển. Khi các thành viên nhận được buff từ Người vận chuyển, ai có buff màu đỏ trên người thì lập tức đứng lên hoa để nó biến thành màu đỏ. Nếu không làm như vậy, boss sẽ hồi máu rất nhiều. Người vận chuyển không nên đứng lên hoa để kiểm soát thời gian lấy buff tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *