Bất Động Sản

‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm

Dự án MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan nhiệt đới Hải Giang trên bán đảo Phương Mai hứa hẹn là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Du lịch Quy Nhơn sẵn sàng “cất cánh”

Là “thủ phủ du lịch” của tỉnh Bình Định, quy hoạch của Quy Nhơn được định hướng theo mô hình thành phố hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc và cảnh quan riêng.

Sở hữu 72 km bờ biển với khí hậu ấm áp quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh,… Quy Nhơn không chỉ là điểm đến được bình chọn hàng đầu mà còn giữ vị trí chiến lược. Nằm ở vị trí chiến lược trên hành lang kinh tế Đông Tây, sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và đồng bộ với các loại hình giao thông: đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt.

Trong đó, Cảng hàng không Phù Cát là một trong những cảng hàng không đạt tiêu chí kỹ thuật tốt của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tuyến đường sắt Bắc Nam qua Bình Định dài 148 km, với hai ga chính là Diêu Trì và Quy Nhơn. Ngoài ra, nhiều tuyến quốc lộ, liên tỉnh đã hoàn thành, kết nối vùng thuận tiện và di chuyển đến các tỉnh lân cận. Hai tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của du lịch.

{từ khóa}
Hạ tầng giao thông hiện đại góp phần đưa du lịch Quy Nhơn “cất cánh”

Ngoài ra, số liệu về hạ tầng lưu trú và phòng khách sạn cũng cho thấy Quy Nhơn đang sở hữu nhiều dư địa để phát triển hạ tầng lưu trú cao cấp. Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, đến hết tháng 8 năm 2020, toàn tỉnh có 323 cơ sở với tổng số 7.940 phòng, gồm: 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao và 40 khách. . khách sạn hai sao, 45 khách sạn một sao và 222 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn du lịch.

{từ khóa}
Số lượng phòng khách sạn 4-5 sao năm 2019 đạt 1.200 phòng, chiếm 17% tổng số phòng khách sạn toàn tỉnh. Nguồn: BCG

“Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á, đồng thời là thương hiệu gắn liền với các giá trị, bản sắc riêng biệt và phát triển du lịch bền vững”, II-Dong Kwon – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG) chia sẻ trong sự kiện ký kết xây dựng Đề án phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn đến năm 2030 giữa Ủy ban Nhân dân Thành phố Quy Nhơn, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh và BCG vào tháng 1/2022.

Thành phố bán đảo – nơi “sải cánh” của thành phố biển

Trong chiến lược phát triển, Quy Nhơn định hướng phát huy tiềm năng biển, đảo sẵn có, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mỗi danh thắng trở thành điểm đến hấp dẫn.

Dự án quần thể nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan nhiệt đới Hải Giang trên bán đảo Phương Mai được xem là một trong những động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh”. Phạm vi Châu Á.

{từ khóa}
MerryLand Quy Nhơn được xem là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Tọa lạc tại khu kinh tế Nhơn Hội, sở hữu ba mặt tiền biển và hệ sinh thái đồi núi xanh tự nhiên biệt lập, tiếp giáp với hai vịnh lớn là vịnh Quy Nhơn và vịnh Mai Hương, dự án MerryLand Quy Nhơn rất dễ dàng và thuận tiện. Dễ dàng kết nối đến các địa danh nổi tiếng của “Thủ đô du lịch” như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, Bãi Dứa, Cồn Chim, Chùa Ông Núi, vào trung tâm thành phố hoặc sân bay Phù Cát.

{từ khóa}
“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn hứa hẹn sẽ góp phần đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á. Ảnh phối cảnh dự án

Theo thông tin từ Hung Thinh Corporation, với tầm nhìn khác biệt cùng nghệ thuật pha trộn “tĩnh – động” độc đáo, MerryLand Quy Nhơn được kiến ​​tạo bởi gần 20 thương hiệu toàn cầu, đảm bảo chất lượng, tiềm năng hoạt động cùng trải nghiệm 5 sao: Greg Norman, Marriott, Sheraton, Steelman Partners … lần đầu tiên có mặt tại Quy Nhơn. Trong tương lai, du khách có thể đi cáp treo nối thẳng từ bến du thuyền Mũi Tấn, thưởng ngoạn cảnh đẹp từ trên cao hoặc đi du thuyền MerryLand Quy Nhơn. Đơn giản hơn, du khách di chuyển bằng đường bộ qua cầu vượt Vịnh Mai Hương để hòa mình vào không gian sôi động với nhiều trải nghiệm mua sắm, giải trí tại “thành phố bán đảo”.

Để tạo nên một quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại đẳng cấp quốc tế, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nhiều tâm huyết mời Steelman Partners LLP – Công ty kiến ​​trúc quốc tế hàng đầu của Mỹ thiết kế quy hoạch 15 phân khu. khu chức năng.

{từ khóa}
Tại Bizhouse, những phong cách kiến ​​trúc độc đáo trên thế giới Mỹ – Anh – Pháp – Ý – Nhật… đều được thể hiện trong một quy hoạch tổng thể hài hòa, mang đến trải nghiệm độc đáo.

Trong đó, Bizhouse – mô hình kinh doanh, vận hành theo tiêu chuẩn thông minh tại dự án MerryLand Quy Nhơn sẽ là điểm nhấn. Áp dụng mô hình Bizhouse, phân khu Kênh đào với 4 con kênh xuyên suốt, mỗi con dài 700 m, đóng vai trò “trái tim sôi động” của MerryLand Quy Nhơn sẽ cung cấp hơn 37 mẫu thương mại trong quần thể rộng gần 67 ha. .

Trong tương lai gần, khi du lịch Quy Nhơn nói chung và du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được đà và “cất cánh”, MerryLand Quy Nhơn sẽ là một cú hit, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch. khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ ở Việt Nam mà còn cả Châu Á.

The Dinh


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về ‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết ‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề ‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề ‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm
nhé.

Xem Thêm:  Căn hộ xanh bơ dịu dàng, đường nét thiết kế bắt mắt

Bài viết ‘Thành phố bán đảo’ – động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm
được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 02:14:40. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về ‘Thành phố bán đảo’ - động lực mới đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm

#Thành #phố #bán #đảo #động #lực #mới #đưa #lịch #Quy #Nhơn #vươn #tầm

Dự án MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai hứa hẹn động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Du lịch Quy Nhơn sẵn sàng “cất cánh”
Là “thủ phủ du lịch” của tỉnh Bình Định, quy hoạch của Quy Nhơn hướng tới mô hình thành phố hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc và cảnh quan riêng.
Sở hữu 72 km đường bờ biển với khí hậu ấm áp quanh năm, cảnh quan tự nhiên đa dạng, nhiều danh thắng,… Quy Nhơn không chỉ là một điểm đến nằm trong top các bình chọn, Quy Nhơn còn nắm giữ vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông – Tây, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh và đồng bộ với các loại hình: đường hàng không, đường thuỷ, đường bộ, đường sắt.
Trong đó, Cảng hàng không Phù Cát là một trong những sân bay có tiêu chí kỹ thuật tốt của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với hai ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường Quốc lộ, liên tỉnh đã và đang hoàn thiện, thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận. Hai tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã trình Thủ tướng phê duyệt. Đây chính là những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của du lịch.

 Cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại góp phần đưa du lịch Quy Nhơn “cất cánh”

Bên cạnh đó, những số liệu về cơ sở hạ tầng lưu trú, phòng khách sạn cũng cho thấy Quy Nhơn đang sở hữu nhiều dư địa để phát triển hạ tầng lưu trú cao cấp. Theo Sở Du lịch Bình Định, tính đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 323 cơ sở với tổng số 7.940 phòng, bao gồm: một khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn ba sao, 40 khách sạn hai sao, 45 khách sạn một sao, 222 cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch.

 Số lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao trong năm 2019 ghi nhận 1.200 phòng, chiếm 17% tổng số phòng khách sạn toàn tỉnh. Nguồn: BCG

“Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng một tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, đồng thời là một thương hiệu gắn liền với giá trị, bản sắc khác biệt và phát triển du lịch bền vững”, ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn quốc tế Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ trong sự kiện ký kết xây dựng đề án phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn đến năm 2030, giữa UBND thành phố Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh và BCG hồi tháng 1/2022.
Thành phố bán đảo – “sải cánh” của phố biển
Trong chiến lược phát triển, Quy Nhơn định hướng phát huy tiềm năng biển đảo sẵn có, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mỗi danh thắng đều trở thành điểm đến hấp dẫn.
Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai được coi là một trong những động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

 MerryLand Quy Nhơn được coi là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Tọa lạc tại vùng kinh tế Nhơn Hội, sở hữu ba mặt tiền biển cùng hệ sinh thái cây xanh đồi núi tự nhiên biệt lập, nằm kề cận bên hai vịnh lớn là vịnh Quy Nhơn và vịnh Mai Hương, dự án MerryLand Quy Nhơn dễ dàng kết nối tới các địa danh nổi tiếng của “Thủ phủ du lịch” như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, Bãi Dứa, Cồn Chim, chùa Ông Núi, vào trung tâm thành phố hay sân bay Phù Cát.

 “Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn hứa hẹn góp phần đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á. Ảnh phối cảnh dự án

Theo thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh, mang trong mình tầm nhìn khác biệt với nghệ thuật hoà trộn “tĩnh – động” độc đáo, MerryLand Quy Nhơn được kiến tạo bởi gần 20 thương hiệu toàn cầu, bảo chứng cho chất lượng, tiềm năng khai thác vận hành với trải nghiệm 5 sao: Greg Norman, Marriott, Sheraton, Steelman Partners… lần đầu tiên có mặt tại Quy Nhơn. Trong tương lai, du khách có thể đi cáp treo nối thẳng từ bến du thuyền Mũi Tấn, thưởng ngoạn cảnh đẹp từ trên cao hay đi du thuyền đến MerryLand Quy Nhơn. Đơn giản hơn, du khách xê dịch bằng đường bộ thông qua cầu bắt qua vịnh Mai Hương để hòa mình vào không gian sôi động với rất nhiều trải nghiệm mua sắm, giải trí tại “thành phố bán đảo”.
Để kiến tạo nên một quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại đẳng cấp quốc tế, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nhiều tâm huyết mời Steelman Partners LLP – công ty kiến trúc quốc tế hàng đầu của Mỹ thiết kế quy hoạch 15 phân khu chức năng.

 Tại Bizhouse, những phong cách kiến trúc độc đáo trên thế giới ở Mỹ – Anh – Pháp – Ý – Nhật … đều được thể hiện trong 1 tổng thể quy hoạch hài hòa, mang tới trải nghiệm độc đáo.

Trong đó, Bizhouse – mô hình kinh doanh, vận hành theo chuẩn thông minh tại dự án MerryLand Quy Nhơn sẽ là điểm nhấn. Áp dụng mô hình Bizhouse, phân khu Canal District với 4 kênh đào xuyên suốt, mỗi kênh dài 700 m, giữ vai trò “trái tim sôi động” của MerryLand Quy Nhơn sẽ cung cấp hơn 37 mẫu thương mại trong quần thể gần 67 ha.
Trong tương lai gần, khi du lịch Quy Nhơn nói chung và du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được tạo đà và “cất cánh”, MerryLand Quy Nhơn sẽ là một cú hích, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ Việt Nam mà cả châu Á.
Thế Định

Xem Thêm:  Bất động sản vùng ven - ‘khẩu vị mới’ của nhà đầu tư

#Thành #phố #bán #đảo #động #lực #mới #đưa #lịch #Quy #Nhơn #vươn #tầm

Dự án MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai hứa hẹn động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Du lịch Quy Nhơn sẵn sàng “cất cánh”
Là “thủ phủ du lịch” của tỉnh Bình Định, quy hoạch của Quy Nhơn hướng tới mô hình thành phố hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc và cảnh quan riêng.
Sở hữu 72 km đường bờ biển với khí hậu ấm áp quanh năm, cảnh quan tự nhiên đa dạng, nhiều danh thắng,… Quy Nhơn không chỉ là một điểm đến nằm trong top các bình chọn, Quy Nhơn còn nắm giữ vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông – Tây, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh và đồng bộ với các loại hình: đường hàng không, đường thuỷ, đường bộ, đường sắt.
Trong đó, Cảng hàng không Phù Cát là một trong những sân bay có tiêu chí kỹ thuật tốt của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với hai ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường Quốc lộ, liên tỉnh đã và đang hoàn thiện, thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận. Hai tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã trình Thủ tướng phê duyệt. Đây chính là những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của du lịch.

 Cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại góp phần đưa du lịch Quy Nhơn “cất cánh”

Bên cạnh đó, những số liệu về cơ sở hạ tầng lưu trú, phòng khách sạn cũng cho thấy Quy Nhơn đang sở hữu nhiều dư địa để phát triển hạ tầng lưu trú cao cấp. Theo Sở Du lịch Bình Định, tính đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 323 cơ sở với tổng số 7.940 phòng, bao gồm: một khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn ba sao, 40 khách sạn hai sao, 45 khách sạn một sao, 222 cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch.

 Số lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao trong năm 2019 ghi nhận 1.200 phòng, chiếm 17% tổng số phòng khách sạn toàn tỉnh. Nguồn: BCG

“Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng một tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, đồng thời là một thương hiệu gắn liền với giá trị, bản sắc khác biệt và phát triển du lịch bền vững”, ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn quốc tế Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ trong sự kiện ký kết xây dựng đề án phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn đến năm 2030, giữa UBND thành phố Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh và BCG hồi tháng 1/2022.
Thành phố bán đảo – “sải cánh” của phố biển
Trong chiến lược phát triển, Quy Nhơn định hướng phát huy tiềm năng biển đảo sẵn có, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mỗi danh thắng đều trở thành điểm đến hấp dẫn.
Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai được coi là một trong những động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

 MerryLand Quy Nhơn được coi là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Tọa lạc tại vùng kinh tế Nhơn Hội, sở hữu ba mặt tiền biển cùng hệ sinh thái cây xanh đồi núi tự nhiên biệt lập, nằm kề cận bên hai vịnh lớn là vịnh Quy Nhơn và vịnh Mai Hương, dự án MerryLand Quy Nhơn dễ dàng kết nối tới các địa danh nổi tiếng của “Thủ phủ du lịch” như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, Bãi Dứa, Cồn Chim, chùa Ông Núi, vào trung tâm thành phố hay sân bay Phù Cát.

 “Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn hứa hẹn góp phần đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á. Ảnh phối cảnh dự án

Theo thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh, mang trong mình tầm nhìn khác biệt với nghệ thuật hoà trộn “tĩnh – động” độc đáo, MerryLand Quy Nhơn được kiến tạo bởi gần 20 thương hiệu toàn cầu, bảo chứng cho chất lượng, tiềm năng khai thác vận hành với trải nghiệm 5 sao: Greg Norman, Marriott, Sheraton, Steelman Partners… lần đầu tiên có mặt tại Quy Nhơn. Trong tương lai, du khách có thể đi cáp treo nối thẳng từ bến du thuyền Mũi Tấn, thưởng ngoạn cảnh đẹp từ trên cao hay đi du thuyền đến MerryLand Quy Nhơn. Đơn giản hơn, du khách xê dịch bằng đường bộ thông qua cầu bắt qua vịnh Mai Hương để hòa mình vào không gian sôi động với rất nhiều trải nghiệm mua sắm, giải trí tại “thành phố bán đảo”.
Để kiến tạo nên một quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại đẳng cấp quốc tế, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nhiều tâm huyết mời Steelman Partners LLP – công ty kiến trúc quốc tế hàng đầu của Mỹ thiết kế quy hoạch 15 phân khu chức năng.

 Tại Bizhouse, những phong cách kiến trúc độc đáo trên thế giới ở Mỹ – Anh – Pháp – Ý – Nhật … đều được thể hiện trong 1 tổng thể quy hoạch hài hòa, mang tới trải nghiệm độc đáo.

Trong đó, Bizhouse – mô hình kinh doanh, vận hành theo chuẩn thông minh tại dự án MerryLand Quy Nhơn sẽ là điểm nhấn. Áp dụng mô hình Bizhouse, phân khu Canal District với 4 kênh đào xuyên suốt, mỗi kênh dài 700 m, giữ vai trò “trái tim sôi động” của MerryLand Quy Nhơn sẽ cung cấp hơn 37 mẫu thương mại trong quần thể gần 67 ha.
Trong tương lai gần, khi du lịch Quy Nhơn nói chung và du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được tạo đà và “cất cánh”, MerryLand Quy Nhơn sẽ là một cú hích, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ Việt Nam mà cả châu Á.
Thế Định

Xem Thêm:  Kỷ lục du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng dịp 30/4: Bệ phóng cho BĐS nghỉ dưỡng bứt tốc

#Thành #phố #bán #đảo #động #lực #mới #đưa #lịch #Quy #Nhơn #vươn #tầm

Dự án MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai hứa hẹn động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Du lịch Quy Nhơn sẵn sàng “cất cánh”
Là “thủ phủ du lịch” của tỉnh Bình Định, quy hoạch của Quy Nhơn hướng tới mô hình thành phố hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc và cảnh quan riêng.
Sở hữu 72 km đường bờ biển với khí hậu ấm áp quanh năm, cảnh quan tự nhiên đa dạng, nhiều danh thắng,… Quy Nhơn không chỉ là một điểm đến nằm trong top các bình chọn, Quy Nhơn còn nắm giữ vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông – Tây, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh và đồng bộ với các loại hình: đường hàng không, đường thuỷ, đường bộ, đường sắt.
Trong đó, Cảng hàng không Phù Cát là một trong những sân bay có tiêu chí kỹ thuật tốt của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với hai ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường Quốc lộ, liên tỉnh đã và đang hoàn thiện, thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận. Hai tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã trình Thủ tướng phê duyệt. Đây chính là những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của du lịch.

 Cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại góp phần đưa du lịch Quy Nhơn “cất cánh”

Bên cạnh đó, những số liệu về cơ sở hạ tầng lưu trú, phòng khách sạn cũng cho thấy Quy Nhơn đang sở hữu nhiều dư địa để phát triển hạ tầng lưu trú cao cấp. Theo Sở Du lịch Bình Định, tính đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 323 cơ sở với tổng số 7.940 phòng, bao gồm: một khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn ba sao, 40 khách sạn hai sao, 45 khách sạn một sao, 222 cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch.

 Số lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao trong năm 2019 ghi nhận 1.200 phòng, chiếm 17% tổng số phòng khách sạn toàn tỉnh. Nguồn: BCG

“Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng một tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, đồng thời là một thương hiệu gắn liền với giá trị, bản sắc khác biệt và phát triển du lịch bền vững”, ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn quốc tế Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ trong sự kiện ký kết xây dựng đề án phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn đến năm 2030, giữa UBND thành phố Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh và BCG hồi tháng 1/2022.
Thành phố bán đảo – “sải cánh” của phố biển
Trong chiến lược phát triển, Quy Nhơn định hướng phát huy tiềm năng biển đảo sẵn có, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mỗi danh thắng đều trở thành điểm đến hấp dẫn.
Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn – kỳ quan miền nhiệt đới tại Hải Giang thuộc bán đảo Phương Mai được coi là một trong những động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

 MerryLand Quy Nhơn được coi là động lực thúc đẩy du lịch Quy Nhơn “sải cánh” vươn tầm châu Á.

Tọa lạc tại vùng kinh tế Nhơn Hội, sở hữu ba mặt tiền biển cùng hệ sinh thái cây xanh đồi núi tự nhiên biệt lập, nằm kề cận bên hai vịnh lớn là vịnh Quy Nhơn và vịnh Mai Hương, dự án MerryLand Quy Nhơn dễ dàng kết nối tới các địa danh nổi tiếng của “Thủ phủ du lịch” như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, Bãi Dứa, Cồn Chim, chùa Ông Núi, vào trung tâm thành phố hay sân bay Phù Cát.

 “Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn hứa hẹn góp phần đưa du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á. Ảnh phối cảnh dự án

Theo thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh, mang trong mình tầm nhìn khác biệt với nghệ thuật hoà trộn “tĩnh – động” độc đáo, MerryLand Quy Nhơn được kiến tạo bởi gần 20 thương hiệu toàn cầu, bảo chứng cho chất lượng, tiềm năng khai thác vận hành với trải nghiệm 5 sao: Greg Norman, Marriott, Sheraton, Steelman Partners… lần đầu tiên có mặt tại Quy Nhơn. Trong tương lai, du khách có thể đi cáp treo nối thẳng từ bến du thuyền Mũi Tấn, thưởng ngoạn cảnh đẹp từ trên cao hay đi du thuyền đến MerryLand Quy Nhơn. Đơn giản hơn, du khách xê dịch bằng đường bộ thông qua cầu bắt qua vịnh Mai Hương để hòa mình vào không gian sôi động với rất nhiều trải nghiệm mua sắm, giải trí tại “thành phố bán đảo”.
Để kiến tạo nên một quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại đẳng cấp quốc tế, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nhiều tâm huyết mời Steelman Partners LLP – công ty kiến trúc quốc tế hàng đầu của Mỹ thiết kế quy hoạch 15 phân khu chức năng.

 Tại Bizhouse, những phong cách kiến trúc độc đáo trên thế giới ở Mỹ – Anh – Pháp – Ý – Nhật … đều được thể hiện trong 1 tổng thể quy hoạch hài hòa, mang tới trải nghiệm độc đáo.

Trong đó, Bizhouse – mô hình kinh doanh, vận hành theo chuẩn thông minh tại dự án MerryLand Quy Nhơn sẽ là điểm nhấn. Áp dụng mô hình Bizhouse, phân khu Canal District với 4 kênh đào xuyên suốt, mỗi kênh dài 700 m, giữ vai trò “trái tim sôi động” của MerryLand Quy Nhơn sẽ cung cấp hơn 37 mẫu thương mại trong quần thể gần 67 ha.
Trong tương lai gần, khi du lịch Quy Nhơn nói chung và du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được tạo đà và “cất cánh”, MerryLand Quy Nhơn sẽ là một cú hích, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ Việt Nam mà cả châu Á.
Thế Định

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button