Khám Phá

Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây

Đối với những người lính Ukraine đang chiến đấu để tái chiếm Kherson, việc giành lại quyền kiểm soát một trong những thành phố quan trọng chiến lược nhất trên bờ Biển Đen dường như đã ở rất gần.

Xem Thêm:  Công ty Nhật tuyển gần 170 lao động Việt cư trú bất hợp pháp

“Chúng tôi có thể đến Kherson trong 15 phút! Phía nam đã sẵn sàng, chúng tôi chỉ chờ vũ khí của mình … chỉ chờ lệnh”, Sergiy, một sĩ quan quân đội Ukraine, nói từ một chiến hào dọc theo đường cao tốc vắng vẻ. giữa các thành phố Mykolaiv và Kherson, ở phía nam đất nước. Một phần của căn hầm nơi ông đang đứng được trát bằng các hình vẽ của trẻ em.

Xem Thêm:  Mặt Trăng bí ẩn có "khí độc" nhiều gấp hàng trăm lần Trái Đất: Nếu bốc cháy sẽ ra sao?
Một binh sĩ Ukraine tự nhận mình là Vasil Peruka đi dọc theo một chiến hào ở vùng Mykolaiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự cho rằng nỗ lực của Ukraine để giành lại 30km cuối cùng, chủ yếu là các cánh đồng lúa mì và các ngôi làng trống ở thành phố Biển Đen, trong một chiến dịch. một cuộc phản công quy mô lớn, sẽ rất khó khăn nếu không có một lượng lớn vũ khí và nhân lực.

Nhà phân tích Oleg Zhdanov ở Kiev cho biết: “Điều này khó có thể xảy ra sớm”. Việc tái chiếm một thành phố như Kherson, đô thị lớn của khu vực, chỉ có thể được thực hiện thông qua việc tái vũ trang ”. Theo ông Zhdanov, vũ khí phương Tây chuyển giao cho Ukraine “chỉ là muối bỏ bể”. .

Chiến thắng chiến thuật

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine hồi đầu tuần, Serhiy Khlan, cố vấn của lãnh đạo tỉnh Kherson, thông báo rằng lực lượng Kiev đang giành lại lãnh thổ ở miền nam đất nước trong tuần thứ hai liên tiếp và những chiến thắng về mặt chiến thuật. đang biến thành phản công. “

Xác xe tăng và phương tiện bị phá hủy trên một cánh đồng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

Một người dân Kherson tâm sự rằng cô đã chuyển từ ẩn náu ở miền tây Ukraine đến gần chiến tuyến cùng gia đình để chờ ngày Kiev giành lại quyền kiểm soát thành phố hoặc ít nhất là một số thị trấn vệ tinh.

Thống đốc vùng Mykolaiv tuần trước cho biết một cuộc phản công lớn của Ukraine “chỉ là vấn đề thời gian”. Một chiến dịch thành công nhằm tái chiếm toàn bộ tỉnh sản xuất ngũ cốc ở Biển Đen là rất quan trọng đối với Ukraine, nếu Kiev khẳng định rằng chỉ có thể tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình khi quân đội Nga đã rời đi. các khu vực bị chiếm đóng.

Gần tiền tuyến

Tuy nhiên, khu vực tiền tuyến chỉ cách khoảng một nửa dọc theo đường cao tốc 60 km nối Mykolaiv với Kherson. Các quan chức nói rằng mặc dù các lực lượng Kiev ở phía nam đã nhận được pháo M777 của Mỹ trong những tuần gần đây, nhưng số lượng của chúng cho đến nay vẫn còn ít và Ukraine vẫn kém xa Nga về số lượng vũ khí. .

Thợ cơ khí sửa chữa xe tăng bên trong một xưởng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

“Tôi biết chúng tôi có nó (lựu pháo M777). Tôi đã thấy cách thức hoạt động của khẩu pháo. Nhưng không có nhiều loại vũ khí như vậy được đưa vào trang bị”, một kỹ sư Ukraine vận hành khẩu pháo từ thời Liên Xô giấu kín nói. cầu.

Không quan chức địa phương nào có thể dự đoán được khi nào Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS), mà Mỹ đã hứa viện trợ, sẽ đến và bắt đầu tạo ra sự khác biệt.

“Không có gì có thể thay đổi đáng kể tình hình ngoại trừ vũ khí tầm xa mới. Ngay sau khi chúng tôi có loại pháo tầm xa này, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu cuộc tấn công”, thị trưởng thành phố Oleksandr Senkevych cho biết. Mykolaiv cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine, các nước phương Tây nhận thức được những hạn chế trong việc giao vũ khí cho Kiev, nhưng họ vẫn quyết tâm cung cấp đủ.

Độ khó của số lượng lực lượng

Thị trưởng kiêm thống đốc vùng Mykolaiv Vitaliy Kim cảnh báo, bất chấp số lượng lớn tình nguyện viên đã đăng ký đến Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát vào cuối tháng 2, thị trưởng kiêm thống đốc vùng Mykolaiv Vitaliy Kim cảnh báo, con số này có thể là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ ai. bất kỳ cuộc phản công lớn nào.

Quân nhân Ukraine vận hành hệ thống lựu pháo tự hành M109 155mm do Mỹ viện trợ. Ảnh: Reuters

“Tình hình phức tạp với các lực lượng. Chúng tôi không thể mất nhiều quân”, ông Kim nói và nói thêm rằng một cuộc phản công toàn diện có thể phải đợi cho đến khi Kiev huy động thêm quân hoặc có sự trở lại của binh sĩ từ phía đông.

Thị trưởng Senkevych tin rằng Ukraine có thể cần lợi thế “3v1” để thực hiện thành công một cuộc phản công trên cánh đồng trống và lên đến “5v1” để tấn công các vị trí cố thủ của Nga.

“Nhiều người nói rằng chúng tôi cần tiến lên và tấn công, nhưng chúng tôi đã tổn thất rất nhiều. Quân số tham gia vào cuộc phản công phải lớn hơn”, ông Senkevych thừa nhận.

Tuấn Anh


Niềm hy vọng của Ukraine sau hơn 100 ngày chiến đấu với NgaSau hơn 100 ngày chiến đấu, Ukraine đang cố gắng chống chọi với hỏa lực áp đảo của Nga ở mặt trận phía đông đủ lâu để vũ khí phương Tây có thể tới nơi và tạo cho họ lợi thế cần thiết.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây
nhé.

Bài viết Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây
được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 11:16:20. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Tham vọng tái kiểm soát thành phố miền nam Ukraine nhờ vũ khí phương Tây

#Tham #vọng #tái #kiểm #soát #thành #phố #miền #nam #Ukraine #nhờ #vũ #khí #phương #Tây

Đối với những binh sĩ Ukraine đang chiến đấu để giành lại Kherson, việc tái kiểm soát một trong những thành phố quan trọng nhất về mặt chiến lược bên bờ Biển Đen dường như đang rất gần.

“Chúng tôi có thể đến Kherson trong 15 phút nữa! Phía nam đã sẵn sàng, chúng tôi chỉ chờ khí tài… chỉ chờ lệnh”, Sergiy, một sĩ quan quân đội Ukraine cho biết từ trong chiến hào dọc theo đường cao tốc vắng vẻ giữa thành phố Mykolaiv và Kherson, miền nam đất nước. Một phần của căn hầm nơi anh đang đứng được dán những bức tranh do trẻ em vẽ. 

Một binh sĩ Ukraine tự nhận là Vasil Peruka đang đi dọc một chiến hào ở vùng Mykolaiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự cho rằng, nỗ lực của người Ukraine nhằm giành lại khoảng 30km cuối cùng, chủ yếu là các cánh đồng lúa mỳ và ngôi làng trống không ở thành phố bên bờ Biển Đen, trong một chiến dịch phản kích quy mô, sẽ rất khó khăn nếu không có một lượng lớn vũ khí và nhân lực.
Reuters dẫn lời nhà phân tích Oleg Zhdanov ở Kiev nhận định: “Điều này khó có khả năng diễn ra sớm. Việc giành lại một thành phố như Kherson, đô thị lớn của khu vực, chỉ có thể thực hiện được bằng cách tái trang bị”. Theo ông Zhdanov, các vũ khí phương Tây đang chuyển giao cho Ukraine chỉ như “muối bỏ bể”.
Thắng lợi chiến thuật
Phát biểu trên truyền hình Ukraine đầu tuần này, Serhiy Khlan, cố vấn cho lãnh đạo tỉnh Kherson tuyên bố, các lực lượng Kiev đang giành lại lãnh thổ ở phía nam đất nước trong tuần thứ 2 liên tiếp và các thắng lợi chiến thuật “đang biến thành một chiến dịch phản công”.

Xác các xe tăng và phương tiện bị phá hủy trên một cánh đồng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

Một người dân Kherson bộc bạch, cô đã chuyển từ nơi ẩn náu ở miền tây Ukraine đến gần chiến tuyến cùng gia đình để chờ đợi ngày Kiev tái kiểm soát thành phố hoặc ít nhất là một số thị trấn vệ tinh.
Thống đốc vùng Mykolaiv tuần trước từng cho rằng, một đợt phản kích lớn của Ukraine “chỉ là vấn đề thời gian”. Một chiến dịch thành công nhằm chiếm lại toàn bộ tỉnh sản xuất ngũ cốc ở Biển Đen là rất quan trọng đối với Ukraine, nếu Kiev nhất quyết rằng các cuộc đàm phán hòa bình chỉ có thể thực hiện được khi quân đội Nga đã rời khỏi các khu vực chiếm đóng.
Cận kề chiến tuyến
Tuy nhiên, khu vực tiền tuyến chỉ cách khoảng một nửa đường dọc theo xa lộ 60km nối Mykolaiv với Kherson. Các quan chức nói, dù các lực lượng Kiev ở phía nam đã nhận được lựu pháo M777 của Mỹ trong những tuần gần đây, nhưng cho đến nay số lượng vũ khí này còn quá ít và Ukraine vẫn thua xa Nga về số lượng khí tài.

Các thợ cơ khí đang sửa chữa xe tăng bên trong một nhà xưởng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

“Tôi biết chúng tôi đã có nó (lựu pháo M777). Tôi đã xem cách khẩu pháo vận hành. Nhưng vẫn chưa có nhiều vũ khí như vậy được đưa vào sử dụng”, một kỹ sư Ukraine đang điều khiển một khẩu pháo có từ thời Liên Xô, được giấu dưới một cây cầu nói.
Không quan chức địa phương nào có thể dự đoán được thời điểm Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) mà Mỹ đã hứa hẹn viện trợ, sẽ đến và bắt đầu tạo ra sự khác biệt.
“Không gì có thể thay đổi đáng kể tình hình ngoại trừ vũ khí tầm xa mới. Ngay sau khi chúng tôi có được loại pháo tầm xa này, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu tấn công”, Oleksandr Senkevych, Thị trưởng thành phố Mykolaiv cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Theo Oleksiy Arestovych, cố vấn của tổng thống Ukraine, các nước phương Tây nhận thức được những hạn chế trong việc chuyển giao vũ khí cho Kiev nhưng họ quyết tâm cung cấp đủ.
Khó khăn về quân số lực lượng 
Bất chấp số lượng lớn tình nguyện viên đã đăng ký đến Ukraine kể từ khi chiến sự bùng phát hồi cuối tháng 2, thị trưởng và thống đốc vùng Mykolaiv Vitaliy Kim cảnh báo, quân số có thể là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ cuộc phản kích lớn nào.

Các quân nhân Ukraine điều khiển hệ thống lựu pháo tự hành M109 155mm do Mỹ viện trợ. Ảnh: Reuters

“Tình hình phức tạp với các lực lượng. Chúng tôi không thể mất nhiều quân”, ông Kim nói, đồng thời tiết lộ, một cuộc phản công toàn diện có thể phải đợi cho đến khi Kiev huy động thêm được binh sĩ hoặc có sự trở lại của binh lính từ miền đông.
Thị trưởng Senkevych tin, Ukraine có thể cần lợi thế “3 đấu 1” để thực hiện thành công một đợt phản kích trên trận địa trống trải và lên đến “5 đấu 1” để tấn công các vị trí cố thủ của Nga. 
“Rất nhiều người nói rằng chúng tôi cần phải tiến tới và tấn công nhưng chúng tôi bị tổn thất rất nhiều. Quân số tham gia phản kích phải lớn hơn”, ông Senkevych thú nhận.
Tuấn Anh

Hy vọng của Ukraine sau hơn 100 ngày giao tranh với NgaSau hơn 100 ngày giao tranh, Ukraine đang cố gắng chống chọi với hỏa lực áp đảo của Nga ở mặt trận phía đông đủ lâu để vũ khí phương Tây kịp đến và có thể tạo cho họ lợi thế cần thiết.

#Tham #vọng #tái #kiểm #soát #thành #phố #miền #nam #Ukraine #nhờ #vũ #khí #phương #Tây

Đối với những binh sĩ Ukraine đang chiến đấu để giành lại Kherson, việc tái kiểm soát một trong những thành phố quan trọng nhất về mặt chiến lược bên bờ Biển Đen dường như đang rất gần.

“Chúng tôi có thể đến Kherson trong 15 phút nữa! Phía nam đã sẵn sàng, chúng tôi chỉ chờ khí tài… chỉ chờ lệnh”, Sergiy, một sĩ quan quân đội Ukraine cho biết từ trong chiến hào dọc theo đường cao tốc vắng vẻ giữa thành phố Mykolaiv và Kherson, miền nam đất nước. Một phần của căn hầm nơi anh đang đứng được dán những bức tranh do trẻ em vẽ. 

Một binh sĩ Ukraine tự nhận là Vasil Peruka đang đi dọc một chiến hào ở vùng Mykolaiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự cho rằng, nỗ lực của người Ukraine nhằm giành lại khoảng 30km cuối cùng, chủ yếu là các cánh đồng lúa mỳ và ngôi làng trống không ở thành phố bên bờ Biển Đen, trong một chiến dịch phản kích quy mô, sẽ rất khó khăn nếu không có một lượng lớn vũ khí và nhân lực.
Reuters dẫn lời nhà phân tích Oleg Zhdanov ở Kiev nhận định: “Điều này khó có khả năng diễn ra sớm. Việc giành lại một thành phố như Kherson, đô thị lớn của khu vực, chỉ có thể thực hiện được bằng cách tái trang bị”. Theo ông Zhdanov, các vũ khí phương Tây đang chuyển giao cho Ukraine chỉ như “muối bỏ bể”.
Thắng lợi chiến thuật
Phát biểu trên truyền hình Ukraine đầu tuần này, Serhiy Khlan, cố vấn cho lãnh đạo tỉnh Kherson tuyên bố, các lực lượng Kiev đang giành lại lãnh thổ ở phía nam đất nước trong tuần thứ 2 liên tiếp và các thắng lợi chiến thuật “đang biến thành một chiến dịch phản công”.

Xác các xe tăng và phương tiện bị phá hủy trên một cánh đồng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

Một người dân Kherson bộc bạch, cô đã chuyển từ nơi ẩn náu ở miền tây Ukraine đến gần chiến tuyến cùng gia đình để chờ đợi ngày Kiev tái kiểm soát thành phố hoặc ít nhất là một số thị trấn vệ tinh.
Thống đốc vùng Mykolaiv tuần trước từng cho rằng, một đợt phản kích lớn của Ukraine “chỉ là vấn đề thời gian”. Một chiến dịch thành công nhằm chiếm lại toàn bộ tỉnh sản xuất ngũ cốc ở Biển Đen là rất quan trọng đối với Ukraine, nếu Kiev nhất quyết rằng các cuộc đàm phán hòa bình chỉ có thể thực hiện được khi quân đội Nga đã rời khỏi các khu vực chiếm đóng.
Cận kề chiến tuyến
Tuy nhiên, khu vực tiền tuyến chỉ cách khoảng một nửa đường dọc theo xa lộ 60km nối Mykolaiv với Kherson. Các quan chức nói, dù các lực lượng Kiev ở phía nam đã nhận được lựu pháo M777 của Mỹ trong những tuần gần đây, nhưng cho đến nay số lượng vũ khí này còn quá ít và Ukraine vẫn thua xa Nga về số lượng khí tài.

Các thợ cơ khí đang sửa chữa xe tăng bên trong một nhà xưởng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

“Tôi biết chúng tôi đã có nó (lựu pháo M777). Tôi đã xem cách khẩu pháo vận hành. Nhưng vẫn chưa có nhiều vũ khí như vậy được đưa vào sử dụng”, một kỹ sư Ukraine đang điều khiển một khẩu pháo có từ thời Liên Xô, được giấu dưới một cây cầu nói.
Không quan chức địa phương nào có thể dự đoán được thời điểm Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) mà Mỹ đã hứa hẹn viện trợ, sẽ đến và bắt đầu tạo ra sự khác biệt.
“Không gì có thể thay đổi đáng kể tình hình ngoại trừ vũ khí tầm xa mới. Ngay sau khi chúng tôi có được loại pháo tầm xa này, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu tấn công”, Oleksandr Senkevych, Thị trưởng thành phố Mykolaiv cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Theo Oleksiy Arestovych, cố vấn của tổng thống Ukraine, các nước phương Tây nhận thức được những hạn chế trong việc chuyển giao vũ khí cho Kiev nhưng họ quyết tâm cung cấp đủ.
Khó khăn về quân số lực lượng 
Bất chấp số lượng lớn tình nguyện viên đã đăng ký đến Ukraine kể từ khi chiến sự bùng phát hồi cuối tháng 2, thị trưởng và thống đốc vùng Mykolaiv Vitaliy Kim cảnh báo, quân số có thể là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ cuộc phản kích lớn nào.

Các quân nhân Ukraine điều khiển hệ thống lựu pháo tự hành M109 155mm do Mỹ viện trợ. Ảnh: Reuters

“Tình hình phức tạp với các lực lượng. Chúng tôi không thể mất nhiều quân”, ông Kim nói, đồng thời tiết lộ, một cuộc phản công toàn diện có thể phải đợi cho đến khi Kiev huy động thêm được binh sĩ hoặc có sự trở lại của binh lính từ miền đông.
Thị trưởng Senkevych tin, Ukraine có thể cần lợi thế “3 đấu 1” để thực hiện thành công một đợt phản kích trên trận địa trống trải và lên đến “5 đấu 1” để tấn công các vị trí cố thủ của Nga. 
“Rất nhiều người nói rằng chúng tôi cần phải tiến tới và tấn công nhưng chúng tôi bị tổn thất rất nhiều. Quân số tham gia phản kích phải lớn hơn”, ông Senkevych thú nhận.
Tuấn Anh

Hy vọng của Ukraine sau hơn 100 ngày giao tranh với NgaSau hơn 100 ngày giao tranh, Ukraine đang cố gắng chống chọi với hỏa lực áp đảo của Nga ở mặt trận phía đông đủ lâu để vũ khí phương Tây kịp đến và có thể tạo cho họ lợi thế cần thiết.

#Tham #vọng #tái #kiểm #soát #thành #phố #miền #nam #Ukraine #nhờ #vũ #khí #phương #Tây

Đối với những binh sĩ Ukraine đang chiến đấu để giành lại Kherson, việc tái kiểm soát một trong những thành phố quan trọng nhất về mặt chiến lược bên bờ Biển Đen dường như đang rất gần.

“Chúng tôi có thể đến Kherson trong 15 phút nữa! Phía nam đã sẵn sàng, chúng tôi chỉ chờ khí tài… chỉ chờ lệnh”, Sergiy, một sĩ quan quân đội Ukraine cho biết từ trong chiến hào dọc theo đường cao tốc vắng vẻ giữa thành phố Mykolaiv và Kherson, miền nam đất nước. Một phần của căn hầm nơi anh đang đứng được dán những bức tranh do trẻ em vẽ. 

Một binh sĩ Ukraine tự nhận là Vasil Peruka đang đi dọc một chiến hào ở vùng Mykolaiv, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự cho rằng, nỗ lực của người Ukraine nhằm giành lại khoảng 30km cuối cùng, chủ yếu là các cánh đồng lúa mỳ và ngôi làng trống không ở thành phố bên bờ Biển Đen, trong một chiến dịch phản kích quy mô, sẽ rất khó khăn nếu không có một lượng lớn vũ khí và nhân lực.
Reuters dẫn lời nhà phân tích Oleg Zhdanov ở Kiev nhận định: “Điều này khó có khả năng diễn ra sớm. Việc giành lại một thành phố như Kherson, đô thị lớn của khu vực, chỉ có thể thực hiện được bằng cách tái trang bị”. Theo ông Zhdanov, các vũ khí phương Tây đang chuyển giao cho Ukraine chỉ như “muối bỏ bể”.
Thắng lợi chiến thuật
Phát biểu trên truyền hình Ukraine đầu tuần này, Serhiy Khlan, cố vấn cho lãnh đạo tỉnh Kherson tuyên bố, các lực lượng Kiev đang giành lại lãnh thổ ở phía nam đất nước trong tuần thứ 2 liên tiếp và các thắng lợi chiến thuật “đang biến thành một chiến dịch phản công”.

Xác các xe tăng và phương tiện bị phá hủy trên một cánh đồng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

Một người dân Kherson bộc bạch, cô đã chuyển từ nơi ẩn náu ở miền tây Ukraine đến gần chiến tuyến cùng gia đình để chờ đợi ngày Kiev tái kiểm soát thành phố hoặc ít nhất là một số thị trấn vệ tinh.
Thống đốc vùng Mykolaiv tuần trước từng cho rằng, một đợt phản kích lớn của Ukraine “chỉ là vấn đề thời gian”. Một chiến dịch thành công nhằm chiếm lại toàn bộ tỉnh sản xuất ngũ cốc ở Biển Đen là rất quan trọng đối với Ukraine, nếu Kiev nhất quyết rằng các cuộc đàm phán hòa bình chỉ có thể thực hiện được khi quân đội Nga đã rời khỏi các khu vực chiếm đóng.
Cận kề chiến tuyến
Tuy nhiên, khu vực tiền tuyến chỉ cách khoảng một nửa đường dọc theo xa lộ 60km nối Mykolaiv với Kherson. Các quan chức nói, dù các lực lượng Kiev ở phía nam đã nhận được lựu pháo M777 của Mỹ trong những tuần gần đây, nhưng cho đến nay số lượng vũ khí này còn quá ít và Ukraine vẫn thua xa Nga về số lượng khí tài.

Các thợ cơ khí đang sửa chữa xe tăng bên trong một nhà xưởng ở Mykolaiv. Ảnh: Reuters

“Tôi biết chúng tôi đã có nó (lựu pháo M777). Tôi đã xem cách khẩu pháo vận hành. Nhưng vẫn chưa có nhiều vũ khí như vậy được đưa vào sử dụng”, một kỹ sư Ukraine đang điều khiển một khẩu pháo có từ thời Liên Xô, được giấu dưới một cây cầu nói.
Không quan chức địa phương nào có thể dự đoán được thời điểm Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) mà Mỹ đã hứa hẹn viện trợ, sẽ đến và bắt đầu tạo ra sự khác biệt.
“Không gì có thể thay đổi đáng kể tình hình ngoại trừ vũ khí tầm xa mới. Ngay sau khi chúng tôi có được loại pháo tầm xa này, chúng tôi sẽ có thể bắt đầu tấn công”, Oleksandr Senkevych, Thị trưởng thành phố Mykolaiv cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Theo Oleksiy Arestovych, cố vấn của tổng thống Ukraine, các nước phương Tây nhận thức được những hạn chế trong việc chuyển giao vũ khí cho Kiev nhưng họ quyết tâm cung cấp đủ.
Khó khăn về quân số lực lượng 
Bất chấp số lượng lớn tình nguyện viên đã đăng ký đến Ukraine kể từ khi chiến sự bùng phát hồi cuối tháng 2, thị trưởng và thống đốc vùng Mykolaiv Vitaliy Kim cảnh báo, quân số có thể là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ cuộc phản kích lớn nào.

Các quân nhân Ukraine điều khiển hệ thống lựu pháo tự hành M109 155mm do Mỹ viện trợ. Ảnh: Reuters

“Tình hình phức tạp với các lực lượng. Chúng tôi không thể mất nhiều quân”, ông Kim nói, đồng thời tiết lộ, một cuộc phản công toàn diện có thể phải đợi cho đến khi Kiev huy động thêm được binh sĩ hoặc có sự trở lại của binh lính từ miền đông.
Thị trưởng Senkevych tin, Ukraine có thể cần lợi thế “3 đấu 1” để thực hiện thành công một đợt phản kích trên trận địa trống trải và lên đến “5 đấu 1” để tấn công các vị trí cố thủ của Nga. 
“Rất nhiều người nói rằng chúng tôi cần phải tiến tới và tấn công nhưng chúng tôi bị tổn thất rất nhiều. Quân số tham gia phản kích phải lớn hơn”, ông Senkevych thú nhận.
Tuấn Anh

Hy vọng của Ukraine sau hơn 100 ngày giao tranh với NgaSau hơn 100 ngày giao tranh, Ukraine đang cố gắng chống chọi với hỏa lực áp đảo của Nga ở mặt trận phía đông đủ lâu để vũ khí phương Tây kịp đến và có thể tạo cho họ lợi thế cần thiết.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button