Đời Sống

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’

Hiểu được ý nghĩa phong thủy của màu sắc giúp bạn chọn được màu sơn nhà phù hợp.

Màu sắc là một khía cạnh vô cùng quan trọng của phong thủy, nó đại diện cho các nguyên lý và năng lượng, từ trường ảnh hưởng đến chủ nhân. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về một số màu sắc chủ đạo trong phong thủy và ý nghĩa của chúng để áp dụng trong ngôi nhà.

1. Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho mặt âm dương trong phong thủy – biểu tượng của âm dương theo phong thủy. Trong nhiều nền văn hóa, màu trắng gắn liền với mùa đông, trạng thái không hoạt động khi trái đất nghỉ ngơi. Màu trắng cũng được kết nối với nguyên tố kim loại, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, năng suất và sự hoàn hảo.

Vì vậy, bạn nên lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo cho không gian. Ngoài ra, màu trắng làm nền cũng giúp bạn dễ dàng phối hợp với các tông màu khác.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 1.

2. Đen

Màu đen là mặt tiêu cực của biểu tượng Qi. Trong một số nền văn hóa, màu đen tượng trưng cho bóng tối, nhưng trong phong thủy, nó thể hiện sự liên kết tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá cá nhân.

Màu đen cũng đại diện cho hành thủy, liên quan đến tiền bạc, sự giàu có và trí tuệ. Màu đen được xem như kết nối với khu vực sự nghiệp của bản đồ bát quái phong thủy. Bạn nên coi màu đen như một điểm nhấn tuyệt vời để mang đến sự sang trọng vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 2.

3. Xám

Màu xám là sự kết hợp giữa đen và trắng nhưng nó cũng gắn liền với tích riêng của bản đồ bát quái phong thủy. Màu xám giúp bạn kết nối với những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đồng thời, vì là gam màu trung tính nên nó có thể được sử dụng dễ dàng ở hầu hết các đồ nội thất trong nhà.

Tất cả ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu theo ý muốn của gia chủ - Ảnh 3.

4. Màu xanh lam

Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lam thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ, màu xanh lam và màu xanh mòng két là âm đại diện cho nguyên tố gỗ. Gỗ được kết nối với sự phát triển, sức sống và lòng trắc ẩn. Màu xanh đậm tương tự như màu đen, được kết nối với các yếu tố nước đại diện cho chiều sâu và bóng tối.

Trong Phật giáo, màu xanh lam được kết hợp với hạnh phúc và hòa bình. Một không gian sử dụng tông xanh giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều so với những gam màu nổi bật.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 4.

5. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tràn trề và sự tái sinh. Khi sử dụng màu xanh lá cây, điều quan trọng là phải có ít nhất một số sắc thái khác nhau để tối đa hóa tác dụng năng lượng phong thủy của nó.

Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực tụ họp của gia đình như phòng khách. Vì vậy, bạn có thể đưa màu này vào các điểm nhấn trang trí phòng, màu sơn hoặc thậm chí thêm một cây cảnh xanh.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 5.

6. Đỏ

Trong phong thủy, màu đỏ là màu nổi bật và mạnh mẽ nhất. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và khai thông năng lượng của ngôi nhà hoặc của một người. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và mang lại sự giàu có. Tuy nhiên, một không gian sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp cho gia chủ.

Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong các không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng và thông minh để mang lại năng lượng của màu này.

Tất cả ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mong muốn - Ảnh 7.

7. Màu hồng

Màu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy có liên quan đến lĩnh vực tình duyên của bát quái đồ. Đây là màu sắc được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự mềm mại và hấp dẫn trong một mối quan hệ. Tông màu này nên được sử dụng trong phòng ngủ để mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 8.

8. Màu nâu

Các tông màu đất như nâu đại diện cho hành thổ. Yếu tố này đại diện cho sự nối đất, ổn định và tuổi thọ. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thu hút các yếu tố thổ vào nhà của bạn.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn đều được chiêm ngưỡng - Ảnh 9.

9. Màu vàng

Màu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, tươi sáng hoặc đất tươi tốt. Đây là màu thuộc hành thổ và đại diện cho lĩnh vực sức khỏe trong bát quái phong thủy, là nền tảng của sự nuôi dưỡng và ổn định. Màu vàng cũng tượng trưng cho địa vị cao và sự khiêm tốn. Bảng màu này khá nổi bật nên bạn có thể dùng làm điểm nhấn cho không gian trang trí hay góc nhà yêu thích của mình.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 10.

10. Màu cam

Cũng giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam cũng thay đổi tùy theo tông màu. Màu cam là sự kết hợp của cả hai màu vàng và đỏ. Điều này làm cho nó có một màu mạnh và có thể khác nhau giữa nguyên tố đất và nguyên tố lửa. Một mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để mang cam vào nhà là thường xuyên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc nhà bếp.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 11.

11. Màu tím

Màu tím được kết nối với sự cao quý và giàu có. Đây là một màu sắc truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối chi của bạn với quyền lực, sự thịnh vượng và dồi dào. Ngoài ra, màu tím là sự kết hợp giữa màu đỏ rực lửa và màu xanh lam dịu mát nên cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng cho gia chủ.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 12.

Nguồn: The Spruce

bởi TRÍ TUỆ TRẺ


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’
nhé.

Bài viết
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ ‘cầu được ước thấy’
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 06:08:20. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ 'cầu được ước thấy'

#Tất #tần #tật #nghĩa #của #màu #sắc #trong #phong #thủy #áp #dụng #đúng #tông #màu #gia #chủ #cầu #được #ước #thấy

Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Con trai làm quan to, mẹ từ quê lên thăm phán 1 câu: Mẹ về chuẩn bị cho con cỗ quan tài  Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Dù thích mấy cũng tránh đặt đồ vật sắc nhọn ở vị trí này!  Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải  

Màu sắc là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của phong thủy, nó đại diện cho nguyên tắc và các năng lượng, từ trường tác động đến gia chủ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về một số màu sắc chính trong phong thủy và ý nghĩa của chúng để áp dụng trong nhà.1. Màu trắngMàu trắng đại diện cho mặt dương trong thái khí-biểu tượng âm dương theo phong thuỷ. Trong nhiều nền văn hóa, màu trắng liên quan đến mùa đông, là trạng thái không hoạt động khi trái đất nghỉ ngơi. Màu trắng cũng được kết nối với nguyên tố kim loại, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, sự năng suất và hoàn thiện. Vì vậy, bạn nên lấy tông trắng làm màu chủ đạo cho không gian. Ngoài ra màu trắng làm nền cũng giúp dễ dàng phối hợp cùng các tông màu khác.2. Màu đenMàu đen là mặt âm của biểu tượng thái khí. Ở một số nền văn hóa, màu đen thể hiện sự u tối, nhưng trong phong thủy, nó đại diện cho mối liên hệ tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá cá nhân. Màu đen cũng đại diện cho yếu tố nước, có liên quan đến tiền tài, sự giàu có và thông thái. Màu đen được xem là kết nối với khu vực sự nghiệp của bản đồ bát quái phong thủy. Bạn nên cân nhắc màu đen như một điểm nhấn tuyệt vời để mang lại vẻ đẹp sang trọng vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.3. Màu xámMàu xám là sự kết hợp của đen và trắng nhưng nó cũng được liên kết với khu vực riêng của bản đồ bát quái phong thủy. Màu xám giúp bạn kết nối với những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đồng thời vì là một màu trung tính nên có thể sử dụng dễ dàng trong hầu hết đồ nội thất trong nhà.4. Màu xanh dươngÝ nghĩa phong thủy của màu xanh dương thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ như xanh lam và xanh mòng két mang tính âm đại diện cho yếu tố gỗ. Gỗ được kết nối với sự phát triển, sức sống và lòng trắc ẩn. Còn màu xanh đậm gần giống màu đen, kết nối với yếu tố nước đại diện cho chiều sâu và tối. Trong Phật giáo, màu xanh lam có liên quan đến sự an lành, bình yên. Một không gian sử dụng tông xanh giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với những tông màu nổi bật.5. Màu xanh láMàu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tràn trề và tái sinh. Khi sử dụng màu xanh lá cây, điều quan trọng là phải có ít nhất một số sắc thái khác nhau để phát huy tối đa tác dụng năng lượng phong thủy của gam màu này.Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực quây quần của gia đình như phòng khách. Vì vậy bạn có thể đưa màu này vào các điểm nhấn trang trí phòng, màu sơn hoặc thậm chí là đặt thêm một cây cảnh xanh tươi.6. Màu đỏ TIN LIÊN QUAN Hai cậu chủ nhỏ hùng hổ đánh nhau, phản ứng của chú chó Samoyed khiến dân mạng kinh ngạc Trong phong thủy, màu đỏ là màu nổi bật và mạnh nhất. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và khai thông một ngôi nhà hoặc năng lượng của một người. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và đem lại tài lộc. Tuy nhiên một không gian sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp với gia chủ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong những không gian nghỉ ngơi chẳng hạn như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng và thông minh để mang lại năng lượng của màu sắc này.7. Màu hồngMàu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy được liên kết với khu vực tình yêu của bản đồ bát quái. Đây là màu sắc được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự mềm mại và thu hút trong một mối quan hệ. Tông màu này nên được sử dụng trong phòng ngủ để đem lại sự nhẹ nhàng, thoải mái.8. Màu nâuCác tông màu đất như nâu đại diện cho yếu tố đất. Yếu tố này thể hiện sự tiếp đất, ổn định và lâu dài. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thu hút các yếu tố đất vào nhà của bạn.9. Màu vàngMàu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, rực rỡ hoặc đất đai tươi tốt. Đây là màu của yếu tố đất và đại diện cho khu vực sức khỏe trong bản đồ bát quái phong thủy, là nền tảng nuôi dưỡng và ổn định. Màu vàng cũng tượng trưng cho vị thế cao và sự khiêm tốn. Gam màu này khá nổi bật nên bạn có thể dùng làm điểm nhấn cho đồ decor hoặc góc yêu thích trong nhà.10. Màu camCũng giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam cũng thay đổi tùy theo tông màu. Màu cam là sự kết hợp của cả màu vàng và đỏ. Điều này làm cho nó trở thành một màu mạnh và có thể thay đổi giữa nguyên tố đất và nguyên tố lửa. Một mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để đưa màu cam vào nhà là hãy thường xuyên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc bếp.11. Màu tímMàu tím được kết nối với sự quý phái và giàu có. Đây là màu sắc truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối vượng khí của bạn với quyền lực, sự thịnh vượng và dồi dào. Ngoài ra màu tím là sự kết hợp của màu đỏ rực và màu xanh lam dịu mát nên cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng cho gia chủ.Nguồn: The SpruceTử vi tuần mới 12 con giáp từ 06/12 – 12/12: 6 con giáp có nhiều lộc lá trong công việc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo TRÍ THỨC TRẺ

#Tất #tần #tật #nghĩa #của #màu #sắc #trong #phong #thủy #áp #dụng #đúng #tông #màu #gia #chủ #cầu #được #ước #thấy

Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Con trai làm quan to, mẹ từ quê lên thăm phán 1 câu: Mẹ về chuẩn bị cho con cỗ quan tài  Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Dù thích mấy cũng tránh đặt đồ vật sắc nhọn ở vị trí này!  Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải  

Màu sắc là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của phong thủy, nó đại diện cho nguyên tắc và các năng lượng, từ trường tác động đến gia chủ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về một số màu sắc chính trong phong thủy và ý nghĩa của chúng để áp dụng trong nhà.1. Màu trắngMàu trắng đại diện cho mặt dương trong thái khí-biểu tượng âm dương theo phong thuỷ. Trong nhiều nền văn hóa, màu trắng liên quan đến mùa đông, là trạng thái không hoạt động khi trái đất nghỉ ngơi. Màu trắng cũng được kết nối với nguyên tố kim loại, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, sự năng suất và hoàn thiện. Vì vậy, bạn nên lấy tông trắng làm màu chủ đạo cho không gian. Ngoài ra màu trắng làm nền cũng giúp dễ dàng phối hợp cùng các tông màu khác.2. Màu đenMàu đen là mặt âm của biểu tượng thái khí. Ở một số nền văn hóa, màu đen thể hiện sự u tối, nhưng trong phong thủy, nó đại diện cho mối liên hệ tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá cá nhân. Màu đen cũng đại diện cho yếu tố nước, có liên quan đến tiền tài, sự giàu có và thông thái. Màu đen được xem là kết nối với khu vực sự nghiệp của bản đồ bát quái phong thủy. Bạn nên cân nhắc màu đen như một điểm nhấn tuyệt vời để mang lại vẻ đẹp sang trọng vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.3. Màu xámMàu xám là sự kết hợp của đen và trắng nhưng nó cũng được liên kết với khu vực riêng của bản đồ bát quái phong thủy. Màu xám giúp bạn kết nối với những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đồng thời vì là một màu trung tính nên có thể sử dụng dễ dàng trong hầu hết đồ nội thất trong nhà.4. Màu xanh dươngÝ nghĩa phong thủy của màu xanh dương thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ như xanh lam và xanh mòng két mang tính âm đại diện cho yếu tố gỗ. Gỗ được kết nối với sự phát triển, sức sống và lòng trắc ẩn. Còn màu xanh đậm gần giống màu đen, kết nối với yếu tố nước đại diện cho chiều sâu và tối. Trong Phật giáo, màu xanh lam có liên quan đến sự an lành, bình yên. Một không gian sử dụng tông xanh giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với những tông màu nổi bật.5. Màu xanh láMàu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tràn trề và tái sinh. Khi sử dụng màu xanh lá cây, điều quan trọng là phải có ít nhất một số sắc thái khác nhau để phát huy tối đa tác dụng năng lượng phong thủy của gam màu này.Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực quây quần của gia đình như phòng khách. Vì vậy bạn có thể đưa màu này vào các điểm nhấn trang trí phòng, màu sơn hoặc thậm chí là đặt thêm một cây cảnh xanh tươi.6. Màu đỏ TIN LIÊN QUAN Hai cậu chủ nhỏ hùng hổ đánh nhau, phản ứng của chú chó Samoyed khiến dân mạng kinh ngạc Trong phong thủy, màu đỏ là màu nổi bật và mạnh nhất. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và khai thông một ngôi nhà hoặc năng lượng của một người. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và đem lại tài lộc. Tuy nhiên một không gian sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp với gia chủ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong những không gian nghỉ ngơi chẳng hạn như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng và thông minh để mang lại năng lượng của màu sắc này.7. Màu hồngMàu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy được liên kết với khu vực tình yêu của bản đồ bát quái. Đây là màu sắc được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự mềm mại và thu hút trong một mối quan hệ. Tông màu này nên được sử dụng trong phòng ngủ để đem lại sự nhẹ nhàng, thoải mái.8. Màu nâuCác tông màu đất như nâu đại diện cho yếu tố đất. Yếu tố này thể hiện sự tiếp đất, ổn định và lâu dài. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thu hút các yếu tố đất vào nhà của bạn.9. Màu vàngMàu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, rực rỡ hoặc đất đai tươi tốt. Đây là màu của yếu tố đất và đại diện cho khu vực sức khỏe trong bản đồ bát quái phong thủy, là nền tảng nuôi dưỡng và ổn định. Màu vàng cũng tượng trưng cho vị thế cao và sự khiêm tốn. Gam màu này khá nổi bật nên bạn có thể dùng làm điểm nhấn cho đồ decor hoặc góc yêu thích trong nhà.10. Màu camCũng giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam cũng thay đổi tùy theo tông màu. Màu cam là sự kết hợp của cả màu vàng và đỏ. Điều này làm cho nó trở thành một màu mạnh và có thể thay đổi giữa nguyên tố đất và nguyên tố lửa. Một mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để đưa màu cam vào nhà là hãy thường xuyên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc bếp.11. Màu tímMàu tím được kết nối với sự quý phái và giàu có. Đây là màu sắc truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối vượng khí của bạn với quyền lực, sự thịnh vượng và dồi dào. Ngoài ra màu tím là sự kết hợp của màu đỏ rực và màu xanh lam dịu mát nên cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng cho gia chủ.Nguồn: The SpruceTử vi tuần mới 12 con giáp từ 06/12 – 12/12: 6 con giáp có nhiều lộc lá trong công việc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo TRÍ THỨC TRẺ

#Tất #tần #tật #nghĩa #của #màu #sắc #trong #phong #thủy #áp #dụng #đúng #tông #màu #gia #chủ #cầu #được #ước #thấy

Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Con trai làm quan to, mẹ từ quê lên thăm phán 1 câu: Mẹ về chuẩn bị cho con cỗ quan tài  Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Dù thích mấy cũng tránh đặt đồ vật sắc nhọn ở vị trí này!  Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải  

Màu sắc là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của phong thủy, nó đại diện cho nguyên tắc và các năng lượng, từ trường tác động đến gia chủ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về một số màu sắc chính trong phong thủy và ý nghĩa của chúng để áp dụng trong nhà.1. Màu trắngMàu trắng đại diện cho mặt dương trong thái khí-biểu tượng âm dương theo phong thuỷ. Trong nhiều nền văn hóa, màu trắng liên quan đến mùa đông, là trạng thái không hoạt động khi trái đất nghỉ ngơi. Màu trắng cũng được kết nối với nguyên tố kim loại, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, sự năng suất và hoàn thiện. Vì vậy, bạn nên lấy tông trắng làm màu chủ đạo cho không gian. Ngoài ra màu trắng làm nền cũng giúp dễ dàng phối hợp cùng các tông màu khác.2. Màu đenMàu đen là mặt âm của biểu tượng thái khí. Ở một số nền văn hóa, màu đen thể hiện sự u tối, nhưng trong phong thủy, nó đại diện cho mối liên hệ tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá cá nhân. Màu đen cũng đại diện cho yếu tố nước, có liên quan đến tiền tài, sự giàu có và thông thái. Màu đen được xem là kết nối với khu vực sự nghiệp của bản đồ bát quái phong thủy. Bạn nên cân nhắc màu đen như một điểm nhấn tuyệt vời để mang lại vẻ đẹp sang trọng vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.3. Màu xámMàu xám là sự kết hợp của đen và trắng nhưng nó cũng được liên kết với khu vực riêng của bản đồ bát quái phong thủy. Màu xám giúp bạn kết nối với những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đồng thời vì là một màu trung tính nên có thể sử dụng dễ dàng trong hầu hết đồ nội thất trong nhà.4. Màu xanh dươngÝ nghĩa phong thủy của màu xanh dương thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ như xanh lam và xanh mòng két mang tính âm đại diện cho yếu tố gỗ. Gỗ được kết nối với sự phát triển, sức sống và lòng trắc ẩn. Còn màu xanh đậm gần giống màu đen, kết nối với yếu tố nước đại diện cho chiều sâu và tối. Trong Phật giáo, màu xanh lam có liên quan đến sự an lành, bình yên. Một không gian sử dụng tông xanh giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với những tông màu nổi bật.5. Màu xanh láMàu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tràn trề và tái sinh. Khi sử dụng màu xanh lá cây, điều quan trọng là phải có ít nhất một số sắc thái khác nhau để phát huy tối đa tác dụng năng lượng phong thủy của gam màu này.Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực quây quần của gia đình như phòng khách. Vì vậy bạn có thể đưa màu này vào các điểm nhấn trang trí phòng, màu sơn hoặc thậm chí là đặt thêm một cây cảnh xanh tươi.6. Màu đỏ TIN LIÊN QUAN Hai cậu chủ nhỏ hùng hổ đánh nhau, phản ứng của chú chó Samoyed khiến dân mạng kinh ngạc Trong phong thủy, màu đỏ là màu nổi bật và mạnh nhất. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và khai thông một ngôi nhà hoặc năng lượng của một người. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và đem lại tài lộc. Tuy nhiên một không gian sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp với gia chủ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong những không gian nghỉ ngơi chẳng hạn như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng và thông minh để mang lại năng lượng của màu sắc này.7. Màu hồngMàu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy được liên kết với khu vực tình yêu của bản đồ bát quái. Đây là màu sắc được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự mềm mại và thu hút trong một mối quan hệ. Tông màu này nên được sử dụng trong phòng ngủ để đem lại sự nhẹ nhàng, thoải mái.8. Màu nâuCác tông màu đất như nâu đại diện cho yếu tố đất. Yếu tố này thể hiện sự tiếp đất, ổn định và lâu dài. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thu hút các yếu tố đất vào nhà của bạn.9. Màu vàngMàu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, rực rỡ hoặc đất đai tươi tốt. Đây là màu của yếu tố đất và đại diện cho khu vực sức khỏe trong bản đồ bát quái phong thủy, là nền tảng nuôi dưỡng và ổn định. Màu vàng cũng tượng trưng cho vị thế cao và sự khiêm tốn. Gam màu này khá nổi bật nên bạn có thể dùng làm điểm nhấn cho đồ decor hoặc góc yêu thích trong nhà.10. Màu camCũng giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam cũng thay đổi tùy theo tông màu. Màu cam là sự kết hợp của cả màu vàng và đỏ. Điều này làm cho nó trở thành một màu mạnh và có thể thay đổi giữa nguyên tố đất và nguyên tố lửa. Một mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để đưa màu cam vào nhà là hãy thường xuyên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc bếp.11. Màu tímMàu tím được kết nối với sự quý phái và giàu có. Đây là màu sắc truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối vượng khí của bạn với quyền lực, sự thịnh vượng và dồi dào. Ngoài ra màu tím là sự kết hợp của màu đỏ rực và màu xanh lam dịu mát nên cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng cho gia chủ.Nguồn: The SpruceTử vi tuần mới 12 con giáp từ 06/12 – 12/12: 6 con giáp có nhiều lộc lá trong công việc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo TRÍ THỨC TRẺ

Rate this post
Xem Thêm:  Đón chó cưng đi spa về nhưng thấy có gì đó sai sai, chủ nhân khóc dở vì sự thật phía sau

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button