Tin Tức

Sự Kết Hợp Giữa Các Sơ Đồ

Các kỹ thuật đá bóng sân 7 người

Các kỹ năng đá bóng sân 7 người hay sử dụng trong thi đấu bóng đá giúp cầu thủ tăng khả năng phòng ngự và tấn công tốt nhất. Trong chuyên mục kiến thức bóng đá, Trung tâm bóng đá Lion Sport sẽ giúp các bạn hiểu về “kỹ thuật đá bóng sân 7 người” cực kỳ hữu ích trong thi đấu.

Bạn đang xem: Chiến thuật chạy chỗ trong bóng đá 7 người

1, Sân bóng đá 7 người

Trong bóng đá cũng như các giải thi đấu lớn mà ta thường hay biết. Đội hình ra sân mà ta thường thấy trên sân có là 11 người. Vậy, tại sao lại có sân bóng đá 7 người? Sân bóng đá 7 người tất nhiên là đội hình ra sân dành cho 7 người chơi, đây cũng là số lượng cầu thủ quy định của mỗi đội.

Bóng đá sân 7 người

Ngoài lý thuyết về kỹ năng đá bóng sân 7 người, các bạn nên tham gia học đá banh của trung tâm bóng đá Lion Sport để thực hành kỹ thuật đá bóng sân 7. Trung tâm liên tục tuyển sinh các em từ 6 đến 16 tuổi vào các lớp bóng đá trẻ em. Tham gia ngay để trải nghiệm môi trường đá bánh vui vẻ, hòa đồng của trung tâm.

Đội hình ra sân 7 người bao gồm các vị trí như trong đội hình 11 người thông thường. Các vị trí này bao gồm: thủ môn, hậu vệ, hàng tiền đạo và tiền vệ. Tuy nhiên, trong luật thi đấu quốc tế, chưa có điều khoản quy định rõ ràng và cụ thể cho bóng đá 7 người. Vì đây chỉ là hình thức thi đấu bóng đá nhỏ lẻ và chưa có giải đấu quốc tế áp dụng cho đội hình chơi này. Chính vì vậy, thông thường những đội chơi sẽ áp dụng luật thi đấu của 11 cho số lượng cầu thủ ít hơn. Tuy nhiên các kỹ thuật đá bóng sân 7 người vẫn được người chơi áp dụng để phô diễn kỹ năng của mình trên sân cỏ.

2. Nguyên tắc đá bóng sân 7 người

Kỹ năng đá sân 7 của một đội bóng thường phải đảm bảo hàng phòng thủ và hàng tấn công, cánh trái lẫn cánh phải của đội bóng. Nguyên tắc bóng đá sân 7 người cần sắp xếp vị trí thi đấu trên sân sao cho hợp lý nhất với kỹ thuật đá bóng sân 7 người của mỗi cầu thủ. Có rất nhiều “cách đá bóng sân 7 và chiến thuật bóng đá sân 7 người”, do vậy bạn cần thử nghiệm qua nhiều cách đá sân 7 người để tìm ra kỹ thuật và chiến thuật hợp lý cho đội bóng 7 người của mình.

3, Những kỹ thuật đá bóng sân 7 người

3,1, Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người

Kỹ thuật phòng ngự trong đá bóng 7 người được xem là một yếu tố cơ bản và cần thiết tại mỗi trận đấu. Dù đội bóng của bạn có khả năng tấn công tốt ra sao, hàng phòng ngự vẫn là một then chốt giúp bạn giành chiến thắng. Đặc biệt là trước những đối thủ mạnh và có khả năng ghi bàn cực tốt. Kinh nghiệm đá hậu vệ cánh sân 7 phòng ngự vững chắc đóng vai trò như một tấm áo giáp giúp bạn bảo vệ khung thành của mình.

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người thường được các huấn luyện viên áp dụng trong trận đấu nhất là kỹ thuật 2-1-2-1 hoặc kỹ thuật 2-3-1. Các cầu thủ ở những vị trí khác nhau cũng được sắp xếp và yêu cầu về sự linh hoạt, lui về phòng thủ khi cần cho dù không nằm trong đội hình phòng ngự đi chăng nữa

3,2 Kỹ thuật phản công sân 7 người

Khi đã áp dụng kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người tốt, việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là tấn công để dành chiến thắng trước đối thủ. Kỹ thuật tấn công sân bóng đá 7 người đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt giữa các cầu thủ và sự nhanh gọn, chính xác cực cao.

Đối với sân bóng đá 7 người, các đội bóng thường sử dụng kinh nghiệm đá bóng sân 7 người với sơ đồ 2-3-1, 1-1-3-1, 3-2-1.

Với đội hình 2-3-1 yêu cầu các cầu thủ có kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 7 người tốt và kỹ năng đá tiền đạo sân 7 tốt.Với đội hình 1-1-3-1 chuyên dùng để tấn công nên cần các cầu thủ có kỹ thuật phản công nhanh gọn.Đội hình cây 3-2-1 là đội hình tửng phòng ngự nhưng lại có thể chuyển thành đội hình tấn công. Đội hình đòi hỏi các cầu thủ vừa biết cách đá hậu vệ cách sân 7 người và cách đá hậu vệ cánh sân 7 người.3,3, Kỹ thuật bắt gôn sân 7

Thủ môn là người đứng sau hàng phòng ngự và là chốt chặn cuối cùng không cho trái bóng đi vào khung thành. Muốn trở thành một đội bóng mạnh thì các bạn cần một thủ môn có kỹ thuật bắng gôn sân 7 tốt và các yếu tố sau.

Sự tập trung: Cách bắt gôn sân 7 ngoài việc bắt bóng bằng tay tốt thì thủ môn phải chơi chân thành thục, biết kỹ thuật phát bóng và luôn tập trung vào trận bóng.Lòng can đảm: Kỹ thuật thủ môn sân 7 cần có đầu tiên là thủ môn không được sợ bóng.Chọn vị trí: Cách bắt gôn sân 7 người tốt là biết chọn vị trí để cản bóng hay bắt bóng,..

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Sony Mbh20 Mua Online Giá Tốt

3,4, Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người hay là cách di chuyển bóng đá sân 7 yêu cầu các cầu thủ hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo phải biết chọn vị trí chạy chỗ đẻ bọc lót đồng đội hay tổ chức tấn công. Cách chạy chỗ trong bóng đá 7 người như sau:

Kỹ thuật chạy chỗ gồm: chạy thường,chạy giật lùi và chạy đường vòng, chạy zichzac…Khi chạy chỗ trọng tâm các cầu thủ thường thấp, bước chạy ngằn,tay đánh rộng sang ngang nhiều hơn so với VĐV điền kinh.Động tác chạy chỗ giật lùi, chạy chỗ nghiêng trong bóng đá không cần nhanh, bất ngờ nhưng đòi hỏi phải có sự phối hợp thoải mái không gò bó.3,5, Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người(cách đá giữa sân 7)

Tiền vệ trung tâm là người chơi ở khu vực giữa sân, ở trung tâm của sân bóng đá 7 người. Cách đá tiền vệ sân 7 người là quán xuyến toàn bộ khu vực giữa sân, vừa tham gia tấn công, vừa hỗ trợ hàng phòng ngự.

*

Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người

Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người yêu cầu các cầu thủ cần có các yêu tố sau:

Thể chất: Với phạm vi hoạt động rộng trên sân nên cầu thủ đá tiền vệ trung tâm sân 7 cần có thể lực tốt, sự dẻo dai và bền bỉ.Kỹ thuật đá giữa sân 7: Sân 7 yêu cầu các cầu thủ đá giữa phải có kỹ thuật chuyền bóng tốt, chuyền bóng bằng cả hai chân. Kỹ năng đá giữ sân 7 người đa dạng như chuyền ngắn dài, một chạm hay nhiều chạm,… Kỹ thuật xoay người và nhận bóng từ nhiều hướng khác nhau.Tư duy bóng đá sân 7: Cách đá giữa sân 7 giỏi là phải có một tư duy bóng đá sân 7 về chiến thuật tốt, tính kỷ luật cao. Đảm bảo đội đang thi đấu theo chiến thuật đá đề ra từ trước.

Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người giỏi là phải biết vận hàng lối chơi của đội, tổ chức lối chơi của toàn đội, lạnh đạo đội bóng.

3,6, Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

Trong các kỹ thuật đá bóng sân 7 thì cách đá hậu vệ cánh sân 7 là vị trí đảm nhiệm việc tấn công cùng với phòng thủ. Tuy nhiên việc phòng thủ được ưu tiên hàng đầu với cách phòng thủ sân 7.

*

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

Hướng dẫn đá hậu vệ cánh sân 7 và kinh nghiệm đá hậu vệ cánh sân 7

Trong thi đấu sân 7, hậu vệ cánh(hậu vệ biên) là những hậu vệ quét thực hiện những pha xoạc bóng, cắt bóng, tắc bóng, tranh cướp bóng, cắt đường truyền bóng của đối phương. Do đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 đồi hỏi những cầu thủ có thể lực tốt và các kỹ thuật đá sân 7 sau:

Kỹ thuật tranh bóng: Đây là kỹ thuật quan trọng với cầu thủ hậu vệ cánh. Các cầu thủ cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp.Kỹ thuật chuồi bóng: Đây là kỹ thuật có hiệu quả cao nhưng dễ bị phạm lỗi. Cầu thủ cần chọn vị trí chuồi bóng song song hay trước mặt đối phương. Dùng lực đưa chân chạy theo và phải làm gì để chân truy cản vòng phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài thồi còi phạm lỗi.Kỹ thuật một đối một: Chúng ta hay nhớ không được lao thẳng vào mặt đối thủ, điều này bạn có thể bị đối phương đánh lừa. Thay vào đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 người là bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương đi chuyển lùi ra phía sau mình.Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 7 người: Tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển hai bên và bằng mũi chân.3,7, Hướng dẫn cách đá thòng sân 7

Cách đá thòng sân 7 tốt là phải có cảm giác bóng tốt, biết chọn vị trí chạy chỗ, biết bọc lót cho đồng đội, biết cầm bóng tốt và tạo được áp lực lên đối thủ. Kỹ năng đá thòng sân 7 như sau:

Kỹ thuật qua người khi một đối một: Cầu thủ hậu vệ cần chạy nhanh lên vị trí đối phương để tiếp xúc và cướp bóng của đối phương. Lưu ý là không được lao thẳng vào đối phương và luôn giữ khoảng cách 1m và cầm chân đối thủ càng lâu càng tốt để chời thời cơ tiếp bóng.Chống đánh đầu: Các hậu vệ sẽ sắp xếp đội hình để thực hiện chống bóng bổng. Một hậu vệ chắn đường bóng tạt, một hậu vệ bịt góc cầu môn, một hậu vệ lao lên cắt bóng đánh đầu.3,8, Kỹ thuật qua người sân 7

Trong bóng đá 7 người, kỹ thuật qua người sân 7 rất quan trọng mà cầu thủ nào cũng cần luyện tập. Một số kỹ thuật qua người sân 7 hay được sử dụng nhất gồm:

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chânKỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược MatthewsKỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngượcKỹ thuật qua người Step-overKỹ thuật xoay Zidane qua người

4, Kết hợp đội hình phù hợp

Đội hình 7 người trong sân cỏ sẽ được quy định về tỷ lệ và diện tích mặt sân phù hợp với số lượng người chơi. Chính vì thế, việc tạo ra một đội hình có kỹ năng đá sân 7 phù hợp sẽ mang về những kết quả đáng mong đợi cho trận đấu. Để thực hiện được kỹ thuật đá bóng sân 7 người, sự chỉ huy và sắp xếp đội hình trước trận đấu là một điều vô cùng quan trọng.

Để phát huy tối đa lợi thế của các cầu thủ trong đội, bên cạnh những kỹ thuật và lối chơi cá nhân riêng, việc phối hợp ăn ý với nhau và sự sắp xếp đội hình phù hợp với khả năng của từng cầu thủ sẽ giúp đội bóng của bạn tạo được lợi thế trước đối thủ của mình.

5, Các bài tập bóng đá sân 7

Bài tập bóng đá sân 7 sẽ giúp các cầu thủ duy trì thể lực và nâng cao kỹ thuật đá bóng sân 7 người. Để làm điều này thì cầu thủ cần thường xuyên luyện tập các bài tập đá phạt sân 7, bài tập thủ môn sân 7 và một số bài tập sân 7 như:

Luyện tập đồi gối và đùi phải khỏe bằng cách tập dây chun hoặc gánh tạ.Luyện tập kỹ thuật sút bóng trên sân 7, kỹ thuật tâng bóng, chuyền bóng, rê rắt bóng, vỗ bóng.

Đây là các bài tập bóng đá sân 7 được nhiều huấn luyện viên và các cầu thủ tập luyện và khuyên dùng. Hy vọng sẽ giúp các bạn nâng cao được thể lực và kỹ năng đá bóng sân 7 người của cá nhân.

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người nêu trên của Trung tâm bóng đá Lion Sport sẽ tạo cho bạn tư duy bóng đá sân 7 tốt trong các lối chơi tấn công cũng như trong phòng thủ. Tuy nhiên để thực hiện thành công những kỹ thuật bóng đá sân 7 người thì các bạn cần chăm chỉ tập luyện các bài tập bóng đá sân 7 nhé.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button