Tin Tức

Sử dụng tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi

Tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi cho phép người dùng xem, xóa và tìm kiếm nhanh lịch sử duyệt web một cách dễ dàng. Những người đang dùng Vivaldi nên xem bài viết sau để sử dụng tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi hiệu quả.

Với đa số người dùng thì trình duyệt Vivaldi đến giờ vẫn là một cái tên khá mới lạ. Muốn biết trình duyệt này có ưu điểm, tốc độ ra sao thì bạn nên cài Vivaldi để thử nghiệm trên PC, laptop của mình. Trải nghiệm thực tế khi cài Vivaldi duyệt web tốc độ cao chắc chắn sẽ tốt hơn là đọc các bài hướng dẫn, đánh giá về trình duyệt này đúng không. Biết đâu với giao diện trực quan và những tính năng trên Vivaldi thì bạn lại chọn nó làm trình duyệt mặc định để sử dụng. Sử dụng Vivaldi, bạn cũng cần biết tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi. Sử dụng tính năng này để xóa lịch sử duyệt web hoặc tìm kiếm lại những trang web đã truy cập từ lâu là điều nhiều người dùng muốn làm. Các bạn hãy xem bài viết sau để biết cách sử dụng tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi.

Xem Thêm:  Office 365 thiết kế lại giao diện web giúp người dùng làm việc nhanh hơn

Hướng dẫn sử dụng tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi:

Bạn đang xem: Sử dụng tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi

Bước 1: Trên trình duyệt Vivaldi, nhấn vào biểu tượng chiếc Đồng hồ có chữ History.

Ngay lập tức danh sách các website đã truy cập trên Vivaldi sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian truy cập.

huong dan su dung tinh nang history moi tren trinh duyet vivaldi 2

Các bạn cũng có thể ấn vào Today để xem thêm lịch sử duyệt web ở các thời gian trước đó.

huong dan su dung tinh nang history moi tren trinh duyet vivaldi 3

Bước 2: Muốn xóa địa chỉ truy cập nào, các bạn nhấn vào đó và nhấn phím Delete trên bàn phím. Hoặc nhấn chuột phải chọn Delete để xóa.

Xem Thêm:  Cách Lên Đồ Yasuo Của Faker, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Yasuo Build Mùa 11

huong dan su dung tinh nang history moi tren trinh duyet vivaldi 4

Muốn xóa toàn bộ lịch sử duyệt web thì các bạn bôi đen toàn bộ và thực hiện Delete tương tự.

huong dan su dung tinh nang history moi tren trinh duyet vivaldi 5

Ngoài ra tính năng History cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm website theo từ khóa. Chỉ cần nhập từ khóa vào là bạn có thể tìm ra website đã truy cập.

huong dan su dung tinh nang history moi tren trinh duyet vivaldi 6

Trên đây là những gì có trong tính năng History mới trên trình duyệt Vivaldi. Các bạn nếu chưa cài phần mềm này thì hãy nhanh tay download và cài đặt trên máy tính để thử sử dụng.

Nhiều người dùng chuyển sang Vivaldi cũng vì chán nản trình duyệt Firefox tải web khá chậm. Thực ra có một cách để bạn tải web nhanh trên Firefox mà nhiều người dùng vẫn chưa sử dụng tới. Lý do chính là vì bộ nhớ đệm trên Firefox quá nặng, khiến trình duyệt phải tải nhiều tác vụ nên dẫn tới việc duyệt web chậm hay giật lag. Ngoài ra cũng có nhiều phương án để tải web nhanh trên Firefox mà Nhôm Kính Nam Phát đã liệt kê cho các bạn. Hãy thử tham khảo để sử dụng trình duyệt web Firefox nhanh nhất trên máy tính.

Xem Thêm:  Đại tá - nhà văn Nguyễn Quốc Trung qua đời vì Covid-19

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-tinh-nang-history-moi-tren-trinh-duyet-vivaldi-22764n.aspx
Một số người dùng Firefox cũng sử dụng trình duyệt này, nhưng lại thấy tốc độ duyệt web không cao. Thực ra lý do là vì phiên bản Firefox bạn download có thể là 32 bit so với 64 bit mà máy tính bạn đang sử dụng. Nếu gặp trường hợp này bạn cần phải cập nhật trình duyệt Firefox 32 bit lên 64 bit để sử dụng Firefox hiệu quả nhất. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cũng như cập nhật Firefox 32 lên 64 bit đã có đầy đủ trong bài viết của Nhôm Kính Nam Phát, các bạn hãy tham khảo và làm theo để thấy hiệu quả tức thì trên trình duyệt này.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button