Tin Tức

Soạn Văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Soạn Văn lớp 8 tập 1

Soạn bài: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Soạn Văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng là tài liệu tham khảo được website.com sưu tầm. Soạn bài luyện nói thuyết minh này sẽ giúp bạn biết đến sự cần thiết của việc tóm tắt văn thuyết minh, các kỹ năng cơ bản để tóm tắt và thực hành. Mời các bạn tham khảo.

Soạn Văn: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Chuẩn bị ở nhà

Xem Thêm:  Cù Lần Và Cù Lần Lửa

Lập dàn ý: “Thuyết minh về cái phích nước (bình thủy)”.

Mở bài: Giới thiệu chung về cái phích nước và vai trò (nêu định nghĩa).

Thân bài:

– Về nguồn gốc: Là phát minh của nhà khoa học người Anh năm 1982.

– Về cấu tạo của cái phích nước gồm 2 bộ phận là ruột phích và vỏ phích:

+ Ruột phích làm bằng hai lớp thủy tinh. Giữa hai lớp thủy tinh là chân không để ngăn sự truyền nhiệt. Hai mặt đối diện của 2 lớp thủy tinh được tráng bạc để phản xạ các tia nhiệt trở lại nước đựng trong phích. Phích được đậy nút kín để ngăn cản sự truyền nhiệt bằng đối lưu ra bên ngoài.

Xem Thêm:  Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2003 Nâng Cao Từ 2003 Đến 2018

+ Vỏ phích thường làm bằng nhựa.

– Bảo quản và sử dụng phích nước: Nên đặt khung gỗ để đặt và giữ phích, luôn đặt nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh xa trẻ em đề phòng vỡ phích đổ nước sôi nguy hiểm.

Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc phích nước.

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Dưới đây là bài soạn Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng bản đầy đủ nếu bạn muốn xem hãy kích vào đây Soạn văn 8: Luyện nói: Thuyết minh về một thứ đồ dùng

Xem Thêm:  Giải Phẫu Xương Cột Sống Thắt Lưng, Cách Xác Định Các Mốc Giải Phẫu Cột Sống

Ngoài đề cương ôn tập chúng tôi còn sưu tập rất nhiều tài liệu học kì 1 lớp 8 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 8 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button