Biểu Mẫu

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm là gì? Việc hiểu sổ tiết kiệm là gì sẽ giúp việc sử dụng sổ tiết kiệm cũng như quá trình tích lũy tiền của bạn an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ một số thông tin về sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm thông thường để bạn phân biệt rõ ràng hai hình thức tiết kiệm này.

Với sự phát triển của xã hội, mức sống của con người ngày một nâng cao. Nhu cầu của nhiều người hiện nay không chỉ là “ăn – mặc – ở” mà còn là nhu cầu tiết kiệm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nắm bắt được nhu cầu đó, các ngân hàng cũng đã đầu tư phát triển nhiều sản phẩm tiết kiệm để người dân lựa chọn. Điều này vô tình khiến người dân khó lựa chọn giữa ngân hàng này và ngân hàng khác sản phẩm tiết kiệm.

Trong bài viết này, Dữ liệu lớn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Sổ tiết kiệm là gì? và thông tin phân biệt đối xử tiết kiệm thường xuyêntiết kiệm trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất

1. Sổ tiết kiệm là gì?

Khi bạn tiết kiệm Tại ngân hàng, ngân hàng sẽ phát hành cho bạn một cuốn sổ gọi là tiết kiệm. Sổ tiết kiệm là căn cứ để chứng minh số tiền bạn gửi tại ngân hàng, mức lãi suất áp dụng và số tiền lãi bạn được hưởng. Tiết kiệm cũng được coi là nguồn tài sản tích lũy lâu dài.

Để đảm bảo việc gửi tiền tại ngân hàng cũng như sổ tiết kiệm của bạn được an toàn và sinh lời cao, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Chọn ngân hàng và các gói tiết kiệm phù hợp

– Biết các thông tin cơ bản trong sổ tiết kiệm

– Bảo quản sổ tiết kiệm tốt, tránh hư hỏng, rách nát, …

– Cảnh giác trước những rủi ro có thể xảy ra

Ngày nay, các ngân hàng cung cấp hai loại sổ tiết kiệm. Đó là sổ tiết kiệm trực tuyến và sổ tiết kiệm truyền thống. Về bản chất, chúng cũng là sổ tiền của khách hàng tại ngân hàng khi gửi tiền, tuy nhiên chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên có nhiều đặc điểm khác nhau.

2. Phân biệt giữa tiết kiệm thường và tiết kiệm trực tuyến

Khách hàng tiết kiệm trực tuyến Tại các ngân hàng, họ sẽ không được cấp sổ tiết kiệm thông thường mà sẽ quản lý tiền gửi của khách hàng dưới dạng tài khoản tiền gửi trực tuyến. Các ngân hàng hiện nay thường khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến nên sẽ có nhiều ưu đãi hơn về lãi suất và dịch vụ đi kèm với hình thức này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy Dữ liệu lớn Tìm hiểu trong bảng sau.

Phân biệt giữa tiết kiệm thông thường và tiết kiệm trực tuyến

Tiết kiệm thường xuyên Gửi tiết kiệm trực tuyến
Cách mở sổ tiết kiệm Đăng ký tại quầy của ngân hàng Mở sổ tiết kiệm trực tuyến qua dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng
Điều kiện mở sổ tiết kiệm Mang theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để làm thủ tục Cần có thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng trực tuyến
Các dịch vụ có thể được thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân

Chọn loại tiền gửi

Theo dõi tiền qua sổ tiết kiệm

Tất toán sổ tiết kiệm, rút ​​vốn bằng tiền mặt

Gia hạn

Truy vấn thông tin tài khoản

Chọn kỳ hạn gửi tiền

Giám sát tiền gửi qua Internet với độ bảo mật cao

Tất toán và rút tiền tiết kiệm tại tài khoản thanh toán

Gia hạn

Thời gian Tốn nhiều thời gian hơn, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và giao dịch viên Làm mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ
Đang lưu biểu mẫu Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào bạn muốn Các gói tiết kiệm có giới hạn được áp dụng, tùy theo chính sách của ngân hàng
Bảo vệ Bảo mật cao Tính bảo mật cao, tùy thuộc vào hệ thống Ngân hàng di động và Ngân hàng trực tuyến của ngân hàng

Rõ ràng, cả hai hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian đến ngân hàng để gửi tiền thì sử dụng sổ tiết kiệm online là một lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, cũng tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn hình thức tiết kiệm Phù hợp. Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, nhu cầu sử dụng ít có thể gửi tiết kiệm trực tuyến để được hưởng lãi suất cao hơn. Còn đối với những người có số tiền nhàn rỗi không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên để đầu tư thì nên tiết kiệm thường xuyên để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

3. Cần lưu ý những gì khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng?

Trước khi mở sổ tiết kiệm tại một ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá uy tín của ngân hàng.
  • Nếu bạn làm sổ tiết kiệm trực tuyến, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt và giao dịch trực tuyến dễ dàng.
  • Cần quan tâm đến các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, bốc thăm trúng thưởng, cộng lãi suất khi gửi tiền tại thời điểm cụ thể,…) để được hưởng lợi ích tối đa.
  • Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hay có gần nơi bạn sinh sống, làm việc không. Hiện cả nước có hơn 50 ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố và điều kiện mà bạn cần.
  • Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).
  • Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm cần được cất giữ cẩn thận. Khi bị mất phải báo ngay cho ngân hàng.
  • Đừng để bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ bạn một cuốn sách hoặc yêu cầu giữ sổ tiết kiệm của bạn.

Đây là thông tin về Sổ tiết kiệm là gì? Phân biệt giữa tiết kiệm thông thường và tiết kiệm trực tuyến. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Vui lòng xem các bài viết khác trong phần Hỏi đáp pháp luật:

  • Tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến Techcombank như thế nào?
  • Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào?

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Sổ tiết kiệm là gì? này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Sổ tiết kiệm là gì? sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Sổ tiết kiệm là gì? hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Sổ tiết kiệm là gì? nhé.

Xem Thêm:  Giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng 2022

Bài viết Sổ tiết kiệm là gì? được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 15:27:54. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Sổ tiết kiệm là gì?

#Sổ #tiết #kiệm #là #gì

Sổ tiết kiệm là gì? Hiểu rõ sổ tiết kiệm là gì giúp cho việc sử dụng sổ tiết kiệm cũng như quá trình tích lũy tiền của bạn an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ một số thông tin về sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm thường để bạn phân biệt rõ 2 hình thức tiết kiệm này.
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Nhu cầu của nhiều người hiện nay không chỉ còn là “ăn – mặc – ở” mà còn cả nhu cầu tiết kiệm cho một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các ngân hàng cũng đầu tư phát triển nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm cho người dân lựa chọn. Điều này vô tình làm cho người dân khó chọn lựa giữa các ngân hàng và các sản phẩm gửi tiết kiệm.
Trong bài viết này, Nhôm Kính Nam Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Sổ tiết kiệm là gì và thông tin phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất

1. Sổ tiết kiệm là gì?
Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là căn cứ chứng minh số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng. Sổ tiết kiệm cũng được coi là một nguồn tài sản tích lũy mang tính lâu dài.
Để đảm bảo cho khoản tiền gửi của bạn tại ngân hàng cũng như cho sổ tiết kiệm của bạn an toàn và sinh lời hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:
– Lựa chọn ngân hàng và các gói tiết kiệm phù hợp
– Nắm rõ các thông tin cơ bản trong sổ tiết kiệm
– Bảo quản sổ tiết kiệm tốt, tránh hư hỏng, rách,…
– Cảnh giác trước những rủi ro có thể xảy ra
Ngày nay, các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm. Đó là sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm truyền thống. Về bản chất, chúng cũng là sổ giữ tiền của khách tại ngân hàng khi gửi tiền, tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên mang nhiều đặc điểm khác nhau.
2. Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm Online
Khách hàng gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng sẽ không được cấp sổ tiết kiệm thông thường mà sẽ quản lý tiền gửi của mình dưới dạng tài khoản tiền gửi online. Các ngân hàng hiện nay thường khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm online, vì vậy, sẽ có thêm nhiều ưu đãi về lãi suất và các dịch vụ đi kèm với hình thức này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu trong bảng sau.
Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm thường
Gửi tiết kiệm online

Phương thức mở sổ tiết kiệm
Đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng
Mở sổ tiết kiệm online qua dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng

Điều kiện mở sổ tiết kiệm
Mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để làm thủ tục
Phải có thẻ thanh toán và tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng

Các dịch vụ có thể thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân
Lựa chọn loại tiền gửi
Theo dõi số tiền qua sổ tiết kiệm
Tất toán sổ tiét kiệm, rút vốn bằng tiền mặt
Tái tục

Truy vấn thông tin tài khoản
Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền
Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao
Tất toán, rút vốn tiết kiệm tại tài khoản thanh toán
Tái tục

Thời gian
Tốn thời gian hơn, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và nhân viên giao dịch
Thực hiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ

Hình thức tiết kiệm
Có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào bạn mong muốn
Hạn chế các gói tiết kiệm áp dụng, phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng

Bảo mật
Bảo mật cao
Bảo mật cao, tùy thuộc vào hệ thống Mobile banking và Internet Banking của ngân hàng

Rõ ràng, cả hai hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Những nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để đến ngân hàng gửi tiền thì sử dụng sổ tiết kiệm online là một sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, nhu cầu sử dụng không cao có thể gửi tiết kiệm Online để được hưởng lãi suất cao hơn. Còn đối với những người có nguồn tiền nhàn rỗi không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên để đầu tư thì nên gửi tiết kiệm thường để có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.
3. Làm sổ tiết kiệm ngân hàng lưu ý những gì?
Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng.
Nếu làm sổ tiết kiệm online, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng.
Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa.
Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không. Hiện cả nước có hơn 50 đơn vị ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng nào có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố, điều kiện mà bạn cần.
Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).
Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.
Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.
Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về Sổ tiết kiệm là gì? Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác tại mục Hỏi đáp pháp luật:

Xem Thêm:  Đơn xin đóng quỹ phụ huynh tự nguyện mới 2022

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Techcombank
Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào?

#Sổ #tiết #kiệm #là #gì

Sổ tiết kiệm là gì? Hiểu rõ sổ tiết kiệm là gì giúp cho việc sử dụng sổ tiết kiệm cũng như quá trình tích lũy tiền của bạn an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ một số thông tin về sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm thường để bạn phân biệt rõ 2 hình thức tiết kiệm này.
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Nhu cầu của nhiều người hiện nay không chỉ còn là “ăn – mặc – ở” mà còn cả nhu cầu tiết kiệm cho một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các ngân hàng cũng đầu tư phát triển nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm cho người dân lựa chọn. Điều này vô tình làm cho người dân khó chọn lựa giữa các ngân hàng và các sản phẩm gửi tiết kiệm.
Trong bài viết này, Nhôm Kính Nam Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Sổ tiết kiệm là gì và thông tin phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất

1. Sổ tiết kiệm là gì?
Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là căn cứ chứng minh số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng. Sổ tiết kiệm cũng được coi là một nguồn tài sản tích lũy mang tính lâu dài.
Để đảm bảo cho khoản tiền gửi của bạn tại ngân hàng cũng như cho sổ tiết kiệm của bạn an toàn và sinh lời hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:
– Lựa chọn ngân hàng và các gói tiết kiệm phù hợp
– Nắm rõ các thông tin cơ bản trong sổ tiết kiệm
– Bảo quản sổ tiết kiệm tốt, tránh hư hỏng, rách,…
– Cảnh giác trước những rủi ro có thể xảy ra
Ngày nay, các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm. Đó là sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm truyền thống. Về bản chất, chúng cũng là sổ giữ tiền của khách tại ngân hàng khi gửi tiền, tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên mang nhiều đặc điểm khác nhau.
2. Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm Online
Khách hàng gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng sẽ không được cấp sổ tiết kiệm thông thường mà sẽ quản lý tiền gửi của mình dưới dạng tài khoản tiền gửi online. Các ngân hàng hiện nay thường khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm online, vì vậy, sẽ có thêm nhiều ưu đãi về lãi suất và các dịch vụ đi kèm với hình thức này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu trong bảng sau.
Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm thường
Gửi tiết kiệm online

Phương thức mở sổ tiết kiệm
Đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng
Mở sổ tiết kiệm online qua dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng

Điều kiện mở sổ tiết kiệm
Mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để làm thủ tục
Phải có thẻ thanh toán và tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng

Các dịch vụ có thể thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân
Lựa chọn loại tiền gửi
Theo dõi số tiền qua sổ tiết kiệm
Tất toán sổ tiét kiệm, rút vốn bằng tiền mặt
Tái tục

Truy vấn thông tin tài khoản
Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền
Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao
Tất toán, rút vốn tiết kiệm tại tài khoản thanh toán
Tái tục

Thời gian
Tốn thời gian hơn, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và nhân viên giao dịch
Thực hiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ

Hình thức tiết kiệm
Có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào bạn mong muốn
Hạn chế các gói tiết kiệm áp dụng, phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng

Bảo mật
Bảo mật cao
Bảo mật cao, tùy thuộc vào hệ thống Mobile banking và Internet Banking của ngân hàng

Rõ ràng, cả hai hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Những nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để đến ngân hàng gửi tiền thì sử dụng sổ tiết kiệm online là một sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, nhu cầu sử dụng không cao có thể gửi tiết kiệm Online để được hưởng lãi suất cao hơn. Còn đối với những người có nguồn tiền nhàn rỗi không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên để đầu tư thì nên gửi tiết kiệm thường để có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.
3. Làm sổ tiết kiệm ngân hàng lưu ý những gì?
Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng.
Nếu làm sổ tiết kiệm online, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng.
Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa.
Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không. Hiện cả nước có hơn 50 đơn vị ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng nào có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố, điều kiện mà bạn cần.
Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).
Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.
Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.
Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về Sổ tiết kiệm là gì? Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác tại mục Hỏi đáp pháp luật:

Xem Thêm:  Kịch bản Đại hội cháu ngoan Bác Hồ 2022

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Techcombank
Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào?

#Sổ #tiết #kiệm #là #gì

Sổ tiết kiệm là gì? Hiểu rõ sổ tiết kiệm là gì giúp cho việc sử dụng sổ tiết kiệm cũng như quá trình tích lũy tiền của bạn an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này Nhôm Kính Nam Phát xin chia sẻ một số thông tin về sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm thường để bạn phân biệt rõ 2 hình thức tiết kiệm này.
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Nhu cầu của nhiều người hiện nay không chỉ còn là “ăn – mặc – ở” mà còn cả nhu cầu tiết kiệm cho một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các ngân hàng cũng đầu tư phát triển nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm cho người dân lựa chọn. Điều này vô tình làm cho người dân khó chọn lựa giữa các ngân hàng và các sản phẩm gửi tiết kiệm.
Trong bài viết này, Nhôm Kính Nam Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Sổ tiết kiệm là gì và thông tin phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất

1. Sổ tiết kiệm là gì?
Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm chính là căn cứ chứng minh số tiền mà bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng. Sổ tiết kiệm cũng được coi là một nguồn tài sản tích lũy mang tính lâu dài.
Để đảm bảo cho khoản tiền gửi của bạn tại ngân hàng cũng như cho sổ tiết kiệm của bạn an toàn và sinh lời hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:
– Lựa chọn ngân hàng và các gói tiết kiệm phù hợp
– Nắm rõ các thông tin cơ bản trong sổ tiết kiệm
– Bảo quản sổ tiết kiệm tốt, tránh hư hỏng, rách,…
– Cảnh giác trước những rủi ro có thể xảy ra
Ngày nay, các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm. Đó là sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm truyền thống. Về bản chất, chúng cũng là sổ giữ tiền của khách tại ngân hàng khi gửi tiền, tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên mang nhiều đặc điểm khác nhau.
2. Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm Online
Khách hàng gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng sẽ không được cấp sổ tiết kiệm thông thường mà sẽ quản lý tiền gửi của mình dưới dạng tài khoản tiền gửi online. Các ngân hàng hiện nay thường khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm online, vì vậy, sẽ có thêm nhiều ưu đãi về lãi suất và các dịch vụ đi kèm với hình thức này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu trong bảng sau.
Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm thường
Gửi tiết kiệm online

Phương thức mở sổ tiết kiệm
Đăng ký tại quầy giao dịch của ngân hàng
Mở sổ tiết kiệm online qua dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng

Điều kiện mở sổ tiết kiệm
Mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để làm thủ tục
Phải có thẻ thanh toán và tài khoản giao dịch trực tuyến của ngân hàng

Các dịch vụ có thể thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân
Lựa chọn loại tiền gửi
Theo dõi số tiền qua sổ tiết kiệm
Tất toán sổ tiét kiệm, rút vốn bằng tiền mặt
Tái tục

Truy vấn thông tin tài khoản
Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền
Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao
Tất toán, rút vốn tiết kiệm tại tài khoản thanh toán
Tái tục

Thời gian
Tốn thời gian hơn, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và nhân viên giao dịch
Thực hiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ

Hình thức tiết kiệm
Có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào bạn mong muốn
Hạn chế các gói tiết kiệm áp dụng, phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng

Bảo mật
Bảo mật cao
Bảo mật cao, tùy thuộc vào hệ thống Mobile banking và Internet Banking của ngân hàng

Rõ ràng, cả hai hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Những nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để đến ngân hàng gửi tiền thì sử dụng sổ tiết kiệm online là một sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lớn, nhu cầu sử dụng không cao có thể gửi tiết kiệm Online để được hưởng lãi suất cao hơn. Còn đối với những người có nguồn tiền nhàn rỗi không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên để đầu tư thì nên gửi tiết kiệm thường để có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.
3. Làm sổ tiết kiệm ngân hàng lưu ý những gì?
Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng.
Nếu làm sổ tiết kiệm online, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng.
Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa.
Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không. Hiện cả nước có hơn 50 đơn vị ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng nào có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố, điều kiện mà bạn cần.
Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).
Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.
Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.
Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về Sổ tiết kiệm là gì? Phân biệt gửi tiết kiệm thường và gửi tiết kiệm online. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác tại mục Hỏi đáp pháp luật:

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Techcombank
Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank như thế nào?

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button