Tin Tức

Sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh ngắn gọn

Vào phủ chúa Trịnh là đoạn trích rất nổi tiếng nhà văn Lê Hữu Trác, để hiểu phần nào được nội dung của câu truyện, mời các em cùng tham khảo nội dung sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh trong tài liệu này.

Đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh được Hải Thượng Lãn Ông hay Lê Hữu Trác viết lên để cho mọi người cùng thấy được không gian cũng như văn hoa sinh hoạt bên trong một phủ của Chúa thời bấy giờ, chúng ta cùng đi sâu vào nội dung thông qua sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

Xem Thêm:  Hà Nội: Chợ vải Ninh Hiệp bốc cháy dữ dội, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét

Sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh.

Một số nội dung trong Sơ đồ tư duy Vào Phủ Chúa Trịnh.

Cung cách sinh hoạt nơi phủ chúa:
– Đi vào phủ phải có thánh chỉ
– Người phục vụ nhộn nhịp gồm: người giữ cửa, các phi tần, danh y
– Cách xưng hô: Thánh thượng, đông cung thế tử
– Quy trình khám bệnh: hết sức nghiêm ngặt, kính cẩn, khẩn trương

Xem Thêm:  Tải Gta 5 Việt Hóa Full Crack, Download Grand Theft Auto V Full Crack

Cũng trong chương trình ngữ văn 11, các em còn được học tác phẩm Hai đứa trẻ, để hiểu rõ hơn, mời các em xem qua Sơ đồ tư duy bài Hai Đứa Trẻ ngắn ở đây.

Xem Thêm:  Bình Phước: Bốn thanh, thiếu niên livestream khi đang nhậu bị mời lên công an làm việc

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button