Tin Tức

Sinhvienit – Daemon Tools Lite 10

Bất cứ một bạn nào bắt đầu xem phim HD (có độ nét cao) đều rành dạng file chính thường gặp nhất của phim HD, dạng đóng gói, có đuôi chung là MKV.Tại sao MKV được gọi là file dạng đóng gói? Vì trong dạng file này, khi bạn mở chúng bằng MKV Toolnix, sẽ thấy có rất nhiều file video, audio và phụ đề: tất cả đều được để chung vào một file MKV duy nhất. 

Download MKVToolnix 6.6.0.547 Final full SinhVienIT.Net—mkvtoolnix”/>Download MKVToolnix 6.6.0.547 Final
Dù file MKV đã được thu nhỏ (rip) từ đĩa Blu ray hay HDDVD, HDTV nhưng kích thước vẫn còn khá lớn từ 4.5GB đến 12GB, trên cả sức chứa một đĩa DVD. Nếu bạn muốn lưu, xem lại ở đầu DVD thì buộc phải cắt nhỏ MKV còn dưới 4.3GB. Nhiều bạn chưa quen dùng phim HD, nên còn hay nhầm lẫn giữa 2 chuyện cắt, nối phim HD`với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau:* Cắt nhỏ file để upload lại trên mạng, hay nối file MKV: từ những file nhỏ 100MB hay 200MB tải về: Những file nhỏ này không tự chúng mở ra xem gì được mà bạn chỉ dùng chúng để dễ dàng upload, hay tải về mà thôi.Trường hợp này, bạn phải dùng đến , nếu những file có dạng cuối cùng là 001,002… Nhưng nếu file tải về có đuôi khác, như là _a,_b; muốn nối chúng lại,bạn phải dùng đến .

Bạn đang xem: Sinhvienit

* Cắt nhỏ, hay nối nhiều file thành một file duy nhất: nhưng tất cả chúng đều có thể tự mở ra xem ngay được. Đấy là công việc quá tuyệt do cách làm việc thật nhanh của MKVToolnix. Bạn chỉ cần làm thật đúng: sau 1 vài phút đến 10 phút, là bạn có ngay trong tay, một file MKV cắt, nối hoàn hảo xem được ngay.Các phần mềm chuyên dụng khác chuyên cắt nối file video có thật nhiều trên mạng nhưng tất cả đều làm việc khá chậm chạp: bạn phải chờ từ 1 tiếng hay hơn nữa: 2, 3 tiếng mới hoàn tất việc ráp nối hay cắt nhỏ file video.Hướng dẫn– Nối 2,3 file MKV nhỏ tải về thành một file lớn duy nhất: Đây là trường hợp hay gặp tải về từ mạng, đã cắt sẵn thành 2 phần của phim, bạn muốn nối lại để xem một mạch liên tục, việc chỉnh sửa phụ đề sau đó cũng dễ hơn nhiều file bị cắt. Bạn chỉ cần click đôi vào mmg.exe hay MKV merge là mở ngay ra giao diện chính.

Xem Thêm:  Mạnh thường quân nói 'đã làm đơn khởi kiện lên công an quận 10', phía Giang Kim Cúc 'vẫn đang xác minh'

Xem thêm: Số Liệu Lạm Phát Qua Các Năm 2019 Và Những Dự Báo, Lạm Phát Năm 2019 Là 2,79%, Thấp Nhất Trong 3 Năm

*

Download MKVToolnix 6.6.0.547 Final full 22MKVToolnix1″/>
+ Ở thẻ input, bạn cừ ấn vào nút add bên phải để mở riêng file MKV đầu tiên nào bạn muốn nối nó với file kế.Chờ 1 ,2 giây, nó mở ra các file video, audio có cả phụ đề để bạn check lại. Nếu thấy file phụ đề của tiếng nước nào thừa, bạn có thể xoá bỏ nút kiểm.+ Ấn tiếp vào nút Append để mở tiếp file video thứ 2 hoặc thứ 3 (nếu có). Lưu ý, không ấn nhầm vào nút add cho file thứ 2, 3 nhé. + Xuống dòng cuối, là output file name để sửa tên khác để tránh ghi nhầm với file nguyên thủy, dùng nút browse và save để lưu lại ở một nơi nào khác tuỳ thích.+ Cuối cùng, ấn vào Start muxing, nó bắt đầu làm thật nhanh: thường chỉ sau vài phút là xong. Khi nào thấy báo lỗi bạn nên ngưng làm vì file làm ra sẽ hư không xài được.Lưu ý. ngoài MKV bạn cũng có thể nối 2 file avi với nhau nhưng phụ đề phải làm riêng bên ngoài (nối chúng bằng công cụ khác) sau cùng mới gộp chung vào 1 file MKV duy nhất. Nếu các file avi này đã có sẵn phụ đề, dưới dạng MKV có thể nối ngay chúng bằng cách này.- Cắt file MKV lớn thành 2, 3 file nhỏ hơn: + Cũng mở MKV merge, ở thẻ input, ấn vào nút add bên phải, để mở file MKV nào bạn muốn cắt ra.+ Tiếp ở thẻ Global, tìm ra mục splitting đánh dấu vào nút kiểm Enable splitting và ấn chọn nút kiểm thứ 2, là after time code dễ nhất. Nhập vào con số thời gian theo một dạng chung giờ,phút giây (00:45:00 có nghĩa là cắt file đầu, từ đầu phim ở đến phút 45 phùt và tứ 45 phút đến hết phim sẽ dánh cho file thứ 2).Ở max numberof files, chọn số 2,3 hay 3 tuỳ theo ý muốn cắt thành bao nhiêu file nhỏ. + Nếu nhập 00:00:30,00:00:60 (có dấu phẩy giữa) thì nó sẽ cắt thành 3 files: file thứ nhất từ đầu phim đến phút 30, file thứ 2 từ phút 30 đến 60, file thứ 3 kể từ phút 60 cho đến hết phim. + Ở output file name. nên đặt tên lại cho file xuất ra sau này và nút Browse để lưu lại ở đâu. + Ấn vào Start muxing, là nó bắt đầu làm khá nhanh cho ra thành 2, 3 file nhỏ hơn theo ý mình đã định trước.

*

Download MKVToolnix 6.6.0.547 Final full 22MKVToolnix2″/>
* Kết quả có thật mỹ mãn với công cụ này không? Nếu bạn nối các nhỏ với nhau thành 1 file duy nhất, phải nói MKV merge này làm việc thật tuyệt: chỉ sau vài phút là xong ít bị lỗi (cả phụ đề cũng kết nối thật hoàn hảo).Tuy vậy, khi cắt thành 2 hay nhiều file nhỏ, đôi lúc vẫn còn không khớp thời gian: bạn cần mở từng file xem lại bắng Media player coi cắt thật chính xác chưa.Trong trường hợp thấy không thật khớp giữa các file, bạn có thể thay bằng Boilsoft Video Splitter 5.16 tương đối khá nhanh hơn so các phần mềm cùng loại nhưng cũng mất vài chục phút và không thể nhanh sau vài phút như MKV toolnix này. + Phần mềm MKVtoolnix còn làm được gì khác nữa không? Nó còn bỏ bớt, thêm vào các phụ đề thừa hay phần âm thanh(tiếng nước nào không thích). Ngoài ra với công cụ phụ MKV extract, nó có thể trích xuất từng phần phụ đề, video, cả âm thanh DTS để chuyển đổi sang AC3.Download MKVToolnix 6.6.0.547 FinalLink File.SvIT => Link Fshare.vn => Link Share.vnn.vn => Link Mega.co.nz => 

Xem Thêm:  Lời bài hát Vì Yêu - Xuân Hiếu
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button