Tin Tức

Sinh Năm 1984 Là Tuổi Con Gì ? 1984 Tuổi Con Gì

Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 1984 tuổi gì? Sinh năm 1984 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem: Sinh năm 1984 là tuổi con gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Giáp Tý, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 1984 là năm Giáp Tý, những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý (con Chuột).

Xem Thêm:  Lời bài hát Mask Off - Future

2. Những người sinh năm 1984 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1984 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Như vậy, để biết được Mệnh của người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý ta tính như sau:

Giáp + Tý = 1 + 0 = 1 => Mệnh Kim (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý thuộc Mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim, tức “Vàng trong biển”. Sách viết, Giáp Tý, Ất Sửu là Hải Trung Kim, mà Tý thuộc Thủy, thủy vượng nơi ao hồ, trong khi đó Kim thì Tử ở cung Tý, Mộ ở Sửu là chỗ thủy vượng. Kim ở thế “tử mộ” nên mới có tên là Hải Trung Kim, ví như Kim ở trong lòng biển, khí thế bao tàng, có danh mà vô hình, có tiếng mà vô thực.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Plantronics Explorer 500 — Audio Sv Store

Xem Thêm:  Review Kem Vua Trị Nám Tốt Không Và Có Ai Dùng Kem Vua Khử Nám Chưa Chất Lượng

Người mang mệnh Hải Trung Kim có thể dễ đoán biết tâm tưởng nhưng không hiểu rõ được tâm cơ của họ, lòng người như biển khó dò. Họ là những người có khả năng tốt nhưng bản mệnh lại thiếu sự xông xáo, giành giật, phải có người đề bạt mới thi triển được. Nữ giới Hải Trung Kim trong tình yêu thường ít bộc lộ mà thường giấu gín trong lòng.

3. Phong thủy cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Giáp Tý 1984 khác nhau nên phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh.

Những người sinh năm 1984 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Đông Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định

*

Phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

Những người sinh năm 1984 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1984 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ như màu Vàng, Nâu; màu tương hợp thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Xem Thêm:  Lời bài hát Ngày Xuân Tái Ngộ - Lưu Ánh Loan, Huỳnh Thật

– Nữ mệnh sinh năm 1984 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là Cam, Tím, Hồng, Đỏ; các màu tương hợp thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu; màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển vì Thổ chế ngự được Thủy.

Kỵ với các màu thuộc hành Mộc là màu Xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Những người sinh năm 1984 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi thì gia đình êm ấm, hạnh phúc, cuộc sống giàu sang quyền quý. Còn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Canh Thìn thì có cuộc sống trung bình. Tuổi kỵ: Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Bính Thìn thì sẽ có cuộc sống trung bình, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ: Đinh Mão, Kỷ Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Những người sinh năm 1984 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý vì là mệnh cung Kim (Đoài), nên hợp với số: 6, 7, 8

– Nữ mệnh sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 2, 5, 8, 9

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button