Thông Tin Cần Biết

Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

Bạn đã bao giờ nghe nói về đông khô? Nếu chưa hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu tủ lạnh đông khô là gì cũng như nguyên lý hoạt động của tủ đông khô.

Bên cạnh sấy nóng, sấy lạnh cũng là cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm. Tuy chi phí đắt hơn nhưng chất lượng sản phẩm khi bảo quản bằng phương pháp sấy lạnh cũng cao hơn nhiều so với sấy nóng. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá xem đông khô là gì và công dụng của nó như thế nào nhé.

Làm khô đông lạnh là gì?

Do quá trình được thực hiện dưới áp suất khí quyển nên đông khô được coi là phương pháp có thể giúp chất lượng sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài bằng cách sử dụng không khí khô để làm khô thực phẩm với nhiệt độ cao. Độ ẩm khoảng 10 – 30% và nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường từ 35 – 60 độ C.

Máy sấy lạnhMáy sấy lạnh

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt, chúng thường có cấu tạo gồm một máy bơm nhiệt được đặt trong hầm sấy hoặc tủ sấy tùy theo kích thước của thiết bị.

Đặc biệt, máy bơm nhiệt sẽ có một đầu nóng giúp cung cấp nhiệt để sấy khô thực phẩm và một đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí sấy.

Nguyên tắc đông lạnh thực phẩm

Sấy đông là một quá trình liên tục và có chu kỳ. Không khí có độ ẩm cao từ buồng sấy sẽ được hút qua ống dẫn của dàn lạnh dàn lạnh. Tại đây, máy sấy lạnh sẽ làm mát không khí đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước ra khỏi không khí và làm cho không khí trở thành dòng không khí khô lạnh.

Nguyên tắc đông lạnh thực phẩmNguyên tắc đông lạnh thực phẩm

Tiếp theo, máy sẽ dẫn luồng không khí khô lạnh này đi qua buồng nóng để làm nóng đến nhiệt độ bên trong. khoảng 35-60 độ C. Sau đó, để tiến hành cấp đông thực phẩm theo ý muốn của nhà sản xuất, luồng khí lạnh khô tiếp tục được dẫn vào buồng sấy chứa thực phẩm cần sấy.

Do đó, sau khi sấy, không khí khô và lạnh này sẽ trở thành không khí nóng ẩm và được luân chuyển qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục quá trình sấy tuần hoàn tương tự như quy trình trên.

Phân biệt giữa sấy lạnh và sấy nóng

Để phân biệt giữa sấy lạnh và sấy nóng, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm

Về nguyên tắc

Sấy đông là sử dụng không khí khô có độ ẩm thấp để làm khôSấy đông là sử dụng không khí khô có độ ẩm thấp để làm khô

Làm khô đông lạnh được sử dụng không khí khô, độ ẩm thấp để làm khô. Còn sấy nóng là dùng nhiệt để làm khô, nhiệt độ càng cao thì hơi nước thoát ra ngoài càng nhanh và giúp thực phẩm được làm khô nhanh hơn.

Về cấu trúc

Cấu tạo của máy sấy nóng đơn giản và gọn nhẹ hơnCấu tạo của máy sấy nóng đơn giản và gọn nhẹ hơn

Máy sấy lạnh có cấu tạo khá phức tạp, cồng kềnh tùy theo kích thướcbao gồm hệ thống ngưng tụ hơi nước, hệ thống làm mát, bộ gia nhiệt phụ và bộ phận quạt gió.

Cấu tạo của máy sấy nóng gồm hệ thống điều khiển điện tử tạo nhiệt và sử dụng bộ phận quạt đối lưu nên chúng có phần đơn giản và gọn nhẹ hơn.

Về nhiệt độ sấy

Sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40 - 100 độ C trở lênSấy khô ở nhiệt độ khoảng 40 – 100 độ C trở lên

Làm khô đông lạnh được thực hiện trong khoảng từ 35 – 60 độ C. Và sấy nóng là về từ 40 đến 100 độ C hoặc tùy theo loại thực phẩm được sấy khô mà nhiệt độ có thể cao hơn.

Về đặc tính của sản phẩm sấy khô

Sấy đông giữ màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng của thực phẩm một cách tối ưuSấy đông giữ màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng của thực phẩm một cách tối ưu

Có thể làm khô đông lạnh Giúp thực phẩm giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

Sấy nóng cũng sẽ giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng của thực phẩm, nhưng hiệu quả chắc chắn không cao bằng đông lạnh.

Về nhóm thực phẩm khô

Các mặt hàng thông thường thường được sấy khôCác mặt hàng thông thường thường được sấy khô

Phương pháp đông khô thường được sử dụng cho các mặt hàng cao cấp. Còn đối với hàng thông thường thường sẽ được sấy nóng.

Về giá cả

Sấy lạnh tốn gấp 2-3 lần so với sấy nóngSấy lạnh tốn gấp 2-3 lần so với sấy nóng

Do hiệu quả cực cao mà sấy lạnh mang lại nên giá thành sản phẩm khi sấy lạnh cũng sẽ giảm xuống. hơn 2-3 lần so với sấy khô.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã biết được đông khô là gì cũng như nguyên lý hoạt động của đông khô. Nếu bạn muốn sản phẩm được bảo quản tốt hơn, hãy sử dụng phương pháp đông khô nhé!

Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh
nhé.

Xem Thêm:  Giá tiêu hôm nay 7/4/2022: Giữ ổn định, dao động 76.000 - 79.000 đồng/kg

Bài viết Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh
được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 06:08:25. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

#Sấy #lạnh #là #gì #Nguyên #lý #hoạt #động #của #sấy #lạnh

Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

Bạn có bao giờ nghe sấy lạnh chưa? Nếu chưa thì bạn hãy Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu xem sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh ngay nhé.
Bên cạnh sấy nóng thì sấy lạnh cũng là phương pháp để bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Tuy giá thành đắt hơn nhưng chất lượng của sản phẩm khi được bảo quản bằng sấy lạnh cũng cao hơn nhiều so với sấy nóng. Hôm nay, hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát khám phá xem sấy lạnh là gì và nguyên lý hoạt động của sấy lạnh bạn nhé.
1Sấy lạnh là gì?
Có quá trình được tiến hành trong điều kiện áp suất khí quyển, sấy lạnh được xem là phương pháp có thể giúp chất lượng sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài bằng cách dùng không khí khô để sấy thực phẩm với độ ẩm tầm 10 – 30% và nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường, từ 35 – 60 độ C.
Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh còn có tên gọi khác là máy sấy bơm nhiệt, chúng thường có cấu tạo là gồm 1 máy bơm nhiệt được đặt trong hầm sấy hoặc tủ sấy tùy theo quy mô của thiết bị.
Trong đó, máy bơm nhiệt sẽ có 1 đầu nóng giúp cung cấp nhiệt lượng để sấy thực phẩm và 1 đầu lạnh có tác dụng dùng để tách ẩm cho không khí sấy.
2Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Sấy lạnh là một quá trình diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín. Không khí có độ ẩm cao từ buồng sấy sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Ở đây, máy sấy lạnh sẽ làm lạnh không khí đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước từ trong không khí và làm cho không khí trở thành luồng không khí khô lạnh.
Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Tiếp theo, máy sẽ dẫn luồng không khí khô lạnh này qua buồng nóng để đốt nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 – 60 độ C. Sau đó, để tiến hành sấy lạnh thực phẩm theo ý muốn của nhà sản xuất thì luồng không khí khô lạnh sẽ tiếp tục được dẫn vào buồng sấy có chứa thực phẩm cần sấy.
Do đó, sau khi sấy thì luồng không khí khô lạnh này sẽ trở thành luồng khí nóng ẩm và được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục diễn ra quá trình sấy tuần hoàn tương tự như quy trình trên.
3Phân biệt sấy lạnh và sấy nóng
Để phân biệt được sấy lạnh và sấy nóng thì bạn có thể dựa theo một số đặc điểm
Về nguyên lý
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy. Còn sấy nóng là dùng nhiệt để sấy, khi nhiệt độ càng cao thì hơi nước thoát ra càng nhanh và giúp cho thực phẩm cũng được sấy nhanh hơn.
Về cấu tạo
Cấu tạo của máy sấy nóng đơn giản, nhỏ gọn hơn
Máy sấy lạnh có cấu tạo khá phức tạp, cồng kềnh tùy theo quy mô, gồm hệ thống ngưng tụ hơi nước, hệ thống làm lạnh, bộ phận cấp nhiệt phụ và bộ phận quạt gió.
Còn cấu tạo của máy sấy nóng là gồm có hệ thống điều khiển điện tử để tạo ra nhiệt và sử dụng bộ phận quạt gió đối lưu nên chúng có phần đơn giản, nhỏ gọn hơn.
Về nhiệt độ sấy
Sấy nóng có nhiệt độ tầm 40 – 100 độ C hoặc cao hơn
Quá trình sấy lạnh được thực hiện trong khoảng từ 35 – 60 độ C. Còn sấy nóng là khoảng từ 40 – 100 độ C hoặc tùy theo loại thực phẩm được sấy mà nhiệt độ có thể sẽ cao hơn.
Về đặc điểm của sản phẩm sấy
Sấy lạnh giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm một cách tối ưu nhất
Sấy lạnh có thể giúp cho thực phẩm vẫn giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.
Sấy nóng cũng sẽ giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm, tuy nhiên thì hiệu quả chắc chắn là không được cao như sấy lạnh.
Về nhóm thực phẩm sấy
Những mặt hàng thông dụng thường được đem đi sấy nóng
Phương pháp sấy lạnh thường được dùng cho những mặt hàng cao cấp. Còn những mặt hàng thông dụng thì thường sẽ được đem đi sấy nóng.
Về giá thành
Sấy lạnh có giá thành mắc gấp 2 – 3 lần so với sấy nóng
Do hiệu quả mà sấy lạnh mang lại cực kỳ cao nên giá thành sản phẩm khi sấy lạnh cũng sẽ mắc hơn 2 – 3 lần so với sấy khô đấy nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh rồi nhé. Nếu bạn muốn sản phẩm được bảo quản tốt hơn thì hãy sử dụng phương pháp sấy lạnh nhé!

Xem Thêm:  Bỏ túi mẹo thi bằng lái xe A1 đơn giản dễ nhớ nhất

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trên ngăn đá có nên không? Lợi ích khi hút chân không để bảo quản thực phẩm Từ A đến Z các mẹo bảo quản thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh
Nhôm Kính Nam Phát

#Sấy #lạnh #là #gì #Nguyên #lý #hoạt #động #của #sấy #lạnh

Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

Bạn có bao giờ nghe sấy lạnh chưa? Nếu chưa thì bạn hãy Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu xem sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh ngay nhé.
Bên cạnh sấy nóng thì sấy lạnh cũng là phương pháp để bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Tuy giá thành đắt hơn nhưng chất lượng của sản phẩm khi được bảo quản bằng sấy lạnh cũng cao hơn nhiều so với sấy nóng. Hôm nay, hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát khám phá xem sấy lạnh là gì và nguyên lý hoạt động của sấy lạnh bạn nhé.
1Sấy lạnh là gì?
Có quá trình được tiến hành trong điều kiện áp suất khí quyển, sấy lạnh được xem là phương pháp có thể giúp chất lượng sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài bằng cách dùng không khí khô để sấy thực phẩm với độ ẩm tầm 10 – 30% và nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường, từ 35 – 60 độ C.
Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh còn có tên gọi khác là máy sấy bơm nhiệt, chúng thường có cấu tạo là gồm 1 máy bơm nhiệt được đặt trong hầm sấy hoặc tủ sấy tùy theo quy mô của thiết bị.
Trong đó, máy bơm nhiệt sẽ có 1 đầu nóng giúp cung cấp nhiệt lượng để sấy thực phẩm và 1 đầu lạnh có tác dụng dùng để tách ẩm cho không khí sấy.
2Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Sấy lạnh là một quá trình diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín. Không khí có độ ẩm cao từ buồng sấy sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Ở đây, máy sấy lạnh sẽ làm lạnh không khí đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước từ trong không khí và làm cho không khí trở thành luồng không khí khô lạnh.
Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Tiếp theo, máy sẽ dẫn luồng không khí khô lạnh này qua buồng nóng để đốt nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 – 60 độ C. Sau đó, để tiến hành sấy lạnh thực phẩm theo ý muốn của nhà sản xuất thì luồng không khí khô lạnh sẽ tiếp tục được dẫn vào buồng sấy có chứa thực phẩm cần sấy.
Do đó, sau khi sấy thì luồng không khí khô lạnh này sẽ trở thành luồng khí nóng ẩm và được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục diễn ra quá trình sấy tuần hoàn tương tự như quy trình trên.
3Phân biệt sấy lạnh và sấy nóng
Để phân biệt được sấy lạnh và sấy nóng thì bạn có thể dựa theo một số đặc điểm
Về nguyên lý
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy. Còn sấy nóng là dùng nhiệt để sấy, khi nhiệt độ càng cao thì hơi nước thoát ra càng nhanh và giúp cho thực phẩm cũng được sấy nhanh hơn.
Về cấu tạo
Cấu tạo của máy sấy nóng đơn giản, nhỏ gọn hơn
Máy sấy lạnh có cấu tạo khá phức tạp, cồng kềnh tùy theo quy mô, gồm hệ thống ngưng tụ hơi nước, hệ thống làm lạnh, bộ phận cấp nhiệt phụ và bộ phận quạt gió.
Còn cấu tạo của máy sấy nóng là gồm có hệ thống điều khiển điện tử để tạo ra nhiệt và sử dụng bộ phận quạt gió đối lưu nên chúng có phần đơn giản, nhỏ gọn hơn.
Về nhiệt độ sấy
Sấy nóng có nhiệt độ tầm 40 – 100 độ C hoặc cao hơn
Quá trình sấy lạnh được thực hiện trong khoảng từ 35 – 60 độ C. Còn sấy nóng là khoảng từ 40 – 100 độ C hoặc tùy theo loại thực phẩm được sấy mà nhiệt độ có thể sẽ cao hơn.
Về đặc điểm của sản phẩm sấy
Sấy lạnh giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm một cách tối ưu nhất
Sấy lạnh có thể giúp cho thực phẩm vẫn giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.
Sấy nóng cũng sẽ giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm, tuy nhiên thì hiệu quả chắc chắn là không được cao như sấy lạnh.
Về nhóm thực phẩm sấy
Những mặt hàng thông dụng thường được đem đi sấy nóng
Phương pháp sấy lạnh thường được dùng cho những mặt hàng cao cấp. Còn những mặt hàng thông dụng thì thường sẽ được đem đi sấy nóng.
Về giá thành
Sấy lạnh có giá thành mắc gấp 2 – 3 lần so với sấy nóng
Do hiệu quả mà sấy lạnh mang lại cực kỳ cao nên giá thành sản phẩm khi sấy lạnh cũng sẽ mắc hơn 2 – 3 lần so với sấy khô đấy nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh rồi nhé. Nếu bạn muốn sản phẩm được bảo quản tốt hơn thì hãy sử dụng phương pháp sấy lạnh nhé!

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trên ngăn đá có nên không? Lợi ích khi hút chân không để bảo quản thực phẩm Từ A đến Z các mẹo bảo quản thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh
Nhôm Kính Nam Phát

Xem Thêm:  Cây huy hoàng là cây gì? Ý nghĩa và cách trồng cây huy hoàng

#Sấy #lạnh #là #gì #Nguyên #lý #hoạt #động #của #sấy #lạnh

Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

Bạn có bao giờ nghe sấy lạnh chưa? Nếu chưa thì bạn hãy Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu xem sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh ngay nhé.
Bên cạnh sấy nóng thì sấy lạnh cũng là phương pháp để bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Tuy giá thành đắt hơn nhưng chất lượng của sản phẩm khi được bảo quản bằng sấy lạnh cũng cao hơn nhiều so với sấy nóng. Hôm nay, hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát khám phá xem sấy lạnh là gì và nguyên lý hoạt động của sấy lạnh bạn nhé.
1Sấy lạnh là gì?
Có quá trình được tiến hành trong điều kiện áp suất khí quyển, sấy lạnh được xem là phương pháp có thể giúp chất lượng sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài bằng cách dùng không khí khô để sấy thực phẩm với độ ẩm tầm 10 – 30% và nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường, từ 35 – 60 độ C.
Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh còn có tên gọi khác là máy sấy bơm nhiệt, chúng thường có cấu tạo là gồm 1 máy bơm nhiệt được đặt trong hầm sấy hoặc tủ sấy tùy theo quy mô của thiết bị.
Trong đó, máy bơm nhiệt sẽ có 1 đầu nóng giúp cung cấp nhiệt lượng để sấy thực phẩm và 1 đầu lạnh có tác dụng dùng để tách ẩm cho không khí sấy.
2Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Sấy lạnh là một quá trình diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín. Không khí có độ ẩm cao từ buồng sấy sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Ở đây, máy sấy lạnh sẽ làm lạnh không khí đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước từ trong không khí và làm cho không khí trở thành luồng không khí khô lạnh.
Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm
Tiếp theo, máy sẽ dẫn luồng không khí khô lạnh này qua buồng nóng để đốt nóng với nhiệt độ trong khoảng 35 – 60 độ C. Sau đó, để tiến hành sấy lạnh thực phẩm theo ý muốn của nhà sản xuất thì luồng không khí khô lạnh sẽ tiếp tục được dẫn vào buồng sấy có chứa thực phẩm cần sấy.
Do đó, sau khi sấy thì luồng không khí khô lạnh này sẽ trở thành luồng khí nóng ẩm và được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục diễn ra quá trình sấy tuần hoàn tương tự như quy trình trên.
3Phân biệt sấy lạnh và sấy nóng
Để phân biệt được sấy lạnh và sấy nóng thì bạn có thể dựa theo một số đặc điểm
Về nguyên lý
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy
Sấy lạnh là dùng không khí khô, có độ ẩm thấp để sấy. Còn sấy nóng là dùng nhiệt để sấy, khi nhiệt độ càng cao thì hơi nước thoát ra càng nhanh và giúp cho thực phẩm cũng được sấy nhanh hơn.
Về cấu tạo
Cấu tạo của máy sấy nóng đơn giản, nhỏ gọn hơn
Máy sấy lạnh có cấu tạo khá phức tạp, cồng kềnh tùy theo quy mô, gồm hệ thống ngưng tụ hơi nước, hệ thống làm lạnh, bộ phận cấp nhiệt phụ và bộ phận quạt gió.
Còn cấu tạo của máy sấy nóng là gồm có hệ thống điều khiển điện tử để tạo ra nhiệt và sử dụng bộ phận quạt gió đối lưu nên chúng có phần đơn giản, nhỏ gọn hơn.
Về nhiệt độ sấy
Sấy nóng có nhiệt độ tầm 40 – 100 độ C hoặc cao hơn
Quá trình sấy lạnh được thực hiện trong khoảng từ 35 – 60 độ C. Còn sấy nóng là khoảng từ 40 – 100 độ C hoặc tùy theo loại thực phẩm được sấy mà nhiệt độ có thể sẽ cao hơn.
Về đặc điểm của sản phẩm sấy
Sấy lạnh giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm một cách tối ưu nhất
Sấy lạnh có thể giúp cho thực phẩm vẫn giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.
Sấy nóng cũng sẽ giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng cho thực phẩm, tuy nhiên thì hiệu quả chắc chắn là không được cao như sấy lạnh.
Về nhóm thực phẩm sấy
Những mặt hàng thông dụng thường được đem đi sấy nóng
Phương pháp sấy lạnh thường được dùng cho những mặt hàng cao cấp. Còn những mặt hàng thông dụng thì thường sẽ được đem đi sấy nóng.
Về giá thành
Sấy lạnh có giá thành mắc gấp 2 – 3 lần so với sấy nóng
Do hiệu quả mà sấy lạnh mang lại cực kỳ cao nên giá thành sản phẩm khi sấy lạnh cũng sẽ mắc hơn 2 – 3 lần so với sấy khô đấy nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được sấy lạnh là gì cũng như nguyên lý hoạt động của sấy lạnh rồi nhé. Nếu bạn muốn sản phẩm được bảo quản tốt hơn thì hãy sử dụng phương pháp sấy lạnh nhé!

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trên ngăn đá có nên không? Lợi ích khi hút chân không để bảo quản thực phẩm Từ A đến Z các mẹo bảo quản thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh
Nhôm Kính Nam Phát

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button