Quốc Tế

Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước

Vấn đề camera giám sát có xuất xứ từ Trung Quốc đang dần trở nên nóng bỏng ở Anh

Máy ảnh Trung Quốc tràn lan

Giống như Trung Quốc, camera giám sát khá phổ biến ở các không gian công cộng ở Anh.

Camera được lắp đặt rộng rãi trong các trường học, trung tâm cộng đồng và nhà tù, cũng như trên các phương tiện giao thông công cộng, nhằm ngăn chặn hoạt động tội phạm và là công cụ cho các cơ quan thực thi pháp luật. các chức năng tìm cách ngăn chặn hoặc điều tra các hoạt động bất hợp pháp, từ trộm cắp vặt đến các hành vi khủng bố.

London nổi tiếng là một trong những thành phố có tỷ lệ camera giám sát cao nhất thế giới, cứ 1.000 người dân sống ở thủ đô Anh thì có 73 camera giám sát (CCTV). Theo phân tích của nhà nghiên cứu bảo mật Comparitech, chỉ có khu vực Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây ở phía bắc Trung Quốc và Vô Tích ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc có nhiều camera trên đầu người hơn London.

Căng thẳng đang gia tăng do sự thống trị ngày càng tăng của hai trong số các nhà sản xuất camera giao thức internet lớn nhất thế giới – bao gồm Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology. Cả hai nhà sản xuất này đều đến từ Trung Quốc.

Các nước lớn ở châu Âu đau đầu vì camera giám sát của Trung Quốc được lắp khắp nước - Ảnh 1.

Minh họa: SCMP

Alicia Kearns, đồng chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc và thành viên Đảng Bảo thủ của Quốc hội Vương quốc Anh, cho biết: “Chúng tôi đang cho phép Trung Quốc thu thập dữ liệu từ những người ở Anh và các quốc gia khác. Về cơ bản, chúng tôi đang gửi dữ liệu về khuôn mặt và dáng đi của mọi người trên khắp Vương quốc Anh đến Trung Quốc. “

Căng thẳng đối với các nhà sản xuất camera Trung Quốc diễn ra gần ba năm sau khi Hoa Kỳ đưa cả Hikvision và Dahua vào danh sách đen.

Mỹ đã thêm cả hai công ty này vào danh sách đen cùng với một nhóm công ty và cơ quan an ninh công cộng ở Trung Quốc, với lý do các cơ quan này có liên quan đến cái mà phương Tây gọi là “vi phạm và lạm dụng nhân quyền” ở Tân Cương.

Mỹ, trước đây đã cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị của Hikvision và Dahua do lo ngại về an ninh quốc gia, hiện được cho là đang xem xét các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt bổ sung đối với Hikvision. Chính phủ Anh đã do dự khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn thiết bị của các nhà sản xuất máy ảnh Trung Quốc.

David Alton, một thành viên của Quốc hội Anh, cho biết vào tuần trước: “Chính phủ nên thiết lập một thời gian biểu để loại bỏ các camera và công nghệ này khỏi chuỗi cung ứng của khu vực công, đồng thời vận động hành lang để khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân làm điều tương tự. Đơn giản là chúng ta không thể cho phép các công cụ này tiếp tục được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.”

Thay đổi thái độ

Chính phủ Anh, trong nhiều năm đã khuyến khích đầu tư từ các công ty Trung Quốc, đang có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này trên toàn cầu.

Anh đã cấm thiết bị do Huawei Technologies sản xuất khỏi mạng viễn thông 5G của họ và đã công bố đánh giá về một số thương vụ mua lại của Anh bởi các công ty Trung Quốc trong những tuần gần đây – cả về an ninh quốc gia.

Đồng thời, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã cảnh báo trong một bài phát biểu vào tháng 4 rằng Trung Quốc phải “chơi đúng luật” về nhân quyền và các tiêu chuẩn quốc tế khác, nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả như: trừng phạt.

“Trung Quốc cần giao dịch với G7”, cô ấy nói trong bài phát biểu của mình. “Chúng tôi đại diện cho một nửa nền kinh tế toàn cầu. Và chúng tôi có các lựa chọn. Chúng tôi đã cho Nga thấy loại lựa chọn mà chúng tôi sẵn sàng thực hiện khi các quy tắc quốc tế bị vi phạm. Và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi chuẩn bị ưu tiên an ninh và tôn trọng chủ quyền hơn -lợi ích kinh tế kỳ hạn. “

Việc chấm dứt mối quan hệ của Vương quốc Anh với các camera giám sát do Trung Quốc sản xuất có thể khó đạt được kết quả hơn mong đợi, vì camera Hikvision và Dahua rất phổ biến trong khu vực công và tư nhân của Vương quốc Anh, đặc biệt là ở Vương quốc Anh. ở cấp địa phương.

Ước tính có khoảng 1,3 triệu camera Hikvision đang hoạt động tại Vương quốc Anh, hoặc tương đương với 1 camera / 50 dân trên toàn quốc.

Các nước lớn ở châu Âu đau đầu vì camera giám sát của Trung Quốc được lắp khắp nước - Ảnh 2.

Hình minh họa: AFP

Theo Reuters, khoảng 2/3 khu vực của London và 20 thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh đã sử dụng công nghệ do Hikvision hoặc Dahua sản xuất để giám sát các khu vực công cộng của họ vào năm 2020.

Nghiên cứu tương tự của Top10VPN.com cho thấy các khu phố Hammersmith và Fulham ở London có hơn 1.700 camera Hikvision vào cuối năm 2020. Khu vực này là sân nhà của ba câu lạc bộ bóng đá Anh – Chelsea, Fulham và Queens Park Rangers – và có một số bất động sản dân cư đắt nhất trong cả nước.

Được biết, lực lượng cảnh sát bảo vệ nhà máy điện hạt nhân của Anh cũng sử dụng camera Hikvision trong các tòa nhà hành chính nước này.

Các thiết bị Hikvision cũng đóng vai trò giám sát cho Cơ quan An ninh Y tế của Vương quốc Anh, cơ quan nghiên cứu vắc xin và các bệnh chết người, Bloomberg đưa tin vào tháng trước.

Bộ Y tế Anh đã thông báo rằng họ đã cấm mua thiết bị Hikvision mới, nhưng không buộc loại bỏ các camera hiện có.

Các quan chức Anh từ chối thảo luận về thiết bị nào được sử dụng trong các tòa nhà chính phủ, với lý do an ninh quốc gia.

Phản ứng của công ty Trung Quốc

Một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề an ninh của công dân, hệ thống và cơ sở của mình, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp để xem xét tính toàn vẹn của các thỏa thuận của chúng tôi.”

Hikvision cho biết họ đã hợp tác với các yêu cầu trước đây của chính phủ ở Anh và mô hình kinh doanh của họ ở Anh phù hợp với ngành bảo mật, trong đó họ bán thông qua các đối tác phân phối, thay vì trực tiếp. cho người dùng cuối, chẳng hạn như hội đồng địa phương.

Người phát ngôn của Hikvision cho biết: “Hikvision xem xét tất cả các báo cáo liên quan đến các mối quan tâm về đạo đức và an ninh một cách rất nghiêm túc và công nhận trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ con người và tài sản. Công ty đã tham gia với các chính phủ trên toàn cầu để làm sáng tỏ những hiểu lầm về công ty [và] doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời giải quyết các mối quan tâm của họ. “

Dahua cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ cuộc cải cách và luôn tuân thủ đầy đủ các luật và quy định hiện hành tại nơi nó hoạt động.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước
nhé.

Bài viết
Quốc gia lớn ở châu Âu “đau đầu” vì camera giám sát Trung Quốc được cài khắp cả nước
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 19:23:45. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

#Quốc #gia #lớn #ở #châu #Âu #đau #đầu #vì #camera #giám #sát #Trung #Quốc #được #cài #khắp #cả #nước

Vấn đề camera theo dõi có xuất xứ Trung Quốc đang dần trở nên nóng bỏng tại Anh

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Camera Trung Quốc lan trànGiống như Trung Quốc, camera giám sát khá phổ biến tại các không gian công cộng ở Anh.Camera được lắp đặt rộng rãi trong các trường học, trung tâm cộng đồng và nhà tù, cũng như trên các phương tiện công cộng, chúng đóng vai trò là biện pháp ngăn chặn các hành động phạm pháp và là công cụ cho các cơ quan chức năng tìm cách đón đầu hoặc điều tra các hoạt động bất hợp pháp, từ trộm cắp vặt cho đến các hành vi khủng bố.London nổi tiếng là một trong những thành phố có tỉ lệ camera giám sát nhiều nhất trên thế giới, với 73 máy quay giám sát (CCTV) cho mỗi 1.000 người sống ở thủ đô của Anh. Theo phân tích của nhà nghiên cứu bảo mật Comparitech, chỉ có khu vực Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây ở miền bắc Trung Quốc và Vô Tích ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc có nhiều camera trên đầu người hơn London.Căng thẳng đang gia tăng do sự thống trị ngày càng lớn của hai trong số các nhà sản xuất camera giao thức internet lớn nhất thế giới – bao gồm Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology. Cả 2 nhà sản xuất này đều của Trung Quốc.Ảnh minh họa: SCMPAlicia Kearns, đồng chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc và là thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội Anh, lên tiếng: “Chúng ta đang cho phép Trung Quốc thu thập dữ liệu từ người dân Anh và các quốc gia khác. Về cơ bản, chúng ta đang gửi dữ liệu về khuôn mặt và dáng đi của người dân trên khắp Vương quốc Anh tới Trung Quốc”.Căng thẳng về các nhà sản xuất camera Trung Quốc xuất hiện gần 3 năm sau khi Mỹ đưa cả Hikvision và Dahua vào danh sách đen.Mỹ đã thêm cả hai công ty nêu trên vào danh sách đen cùng với một nhóm các công ty và cơ quan an ninh công cộng ở Trung Quốc, với lí do rằng những cơ quan này đã dính líu đến cái mà phương Tây gọi là “vi phạm và lạm dụng nhân quyền” ở Tân Cương.Mỹ, trước đây đã cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị của Hikvision và Dahua do lo ngại về an ninh quốc gia, hiện được cho là đang xem xét các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt bổ sung đối với Hikvison. Chính phủ Anh đã tỏ ra lưỡng lự khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của các nhà sản xuất máy quay Trung Quốc.David Alton, một đại biểu Quốc hội Anh, nói hồi tuần trước: “Chính phủ nên lập một thời gian biểu để loại bỏ những máy quay và công nghệ này khỏi chuỗi cung ứng của khu vực công cộng, đồng thời vận động khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân làm điều tương tự. Chúng ta đơn thuần không thể cho phép các công cụ như vậy tiếp tục được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình”.Thay đổi quan điểmChính phủ Anh, trong nhiều năm qua đã khuyến khích đầu tư từ các công ty Trung Quốc, đang dần có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc và ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này trên toàn cầu.Anh đã cấm thiết bị do Huawei Technologies sản xuất khỏi mạng viễn thông 5G của mình và đã công bố đánh giá về một số vụ mua lại các công ty Anh của các công ty Trung Quốc trong những tuần gần đây – cả trên cơ sở an ninh quốc gia.Đồng thời, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã cảnh báo trong một bài phát biểu hồi tháng 4 rằng Trung Quốc phải “chơi đúng luật” về nhân quyền và các tiêu chuẩn quốc tế khác, nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả như trừng phạt.”Trung Quốc cần giao lưu thương mại với G7″, bà nói trong bài phát biểu của mình. “Chúng tôi đại diện cho một nửa nền kinh tế toàn cầu. Và chúng tôi có các lựa chọn. Chúng tôi đã cho Nga thấy loại lựa chọn mà chúng tôi chuẩn bị để thực hiện khi các quy tắc quốc tế bị vi phạm. Và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi đã chuẩn bị để ưu tiên an ninh và tôn trọng chủ quyền hơn là lợi ích kinh tế ngắn hạn”.Việc chấm dứt mối quan hệ của Anh với camera giám sát do Trung Quốc sản xuất có thể khó thực hiện hơn so với dự kiến, do camera Hikvision và Dahua đang rất thịnh hành trong khu vực công và tư nhân ở Anh, đặc biệt là ở cấp địa phương.Ước tính có khoảng 1,3 triệu camera Hikvision đang hoạt động tại Vương quốc Anh, hoặc tương đương tỉ lệ 1 camera/50 người trên toàn quốc.Ảnh minh họa: AFPKhoảng 2/3 khu vực ở London và 20 thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh đã sử dụng công nghệ do Hikvision hoặc Dahua sản xuất để giám sát khu vực công cộng của họ vào năm 2020, theo báo cáo của Reuters.Nghiên cứu tương tự của Top10VPN.com cho thấy các khu Hammersmith và Fulham ở London sở hữu hơn 1.700 camera Hikvision vào cuối năm 2020. Khu vực này có ba câu lạc bộ bóng đá Anh – Chelsea, Fulham và Queens Park Rangers – và có một vài trong số các bất động sản dân cư đắt nhất cả nước.Được biết, lực lượng cảnh sát bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân của Anh cũng sử dụng camera Hikvision trong các tòa nhà hành chính của nước này.Các thiết bị Hikvision còn đóng vai trò giám sát cho Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh, cơ quan nghiên cứu vắc-xin và các bệnh gây chết người – Bloomberg đưa tin vào tháng trước.Bộ Y tế Anh đã thông báo rằng đã cấm mua thiết bị Hikvision mới, nhưng không buộc loại bỏ các camera hiện có.Các quan chức Anh từ chối thảo luận về việc thiết bị nào được sử dụng trong các tòa nhà chính phủ, vì lý do an ninh quốc gia.Phản ứng của công ty Trung QuốcNgười phát ngôn của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề an ninh của công dân, hệ thống và cơ sở của mình và có nhiều biện pháp để xem xét tính toàn vẹn của các thỏa thuận của chúng tôi”.Hikvision cho biết họ đã hợp tác với các yêu cầu trước đó của chính phủ ở Anh và mô hình kinh doanh của họ ở Anh phù hợp với ngành bảo mật, trong đó họ bán thông qua các đối tác phân phối, thay vì trực tiếp cho người dùng cuối như các hội đồng địa phương.Người phát ngôn của Hikvision cho biết: “Hikvision xem xét tất cả các báo cáo liên quan đến các mối quan tâm về đạo đức và an ninh một cách rất nghiêm túc và công nhận trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ con người và tài sản. Công ty đã tham gia với các chính phủ trên toàn cầu để làm rõ những hiểu lầm về công ty [và] doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời giải quyết các mối quan tâm của họ.”Dahua nói rằng họ ủng hộ mạnh mẽ việc cải cách và luôn hoàn toàn tuân thủ các luật định và quy tắc hiện hành tại nơi công ty này hoạt động.Nga phản đòn lệnh trừng phạt của EU: Nhiều quốc gia “nằm không cũng trúng đạn”

https://soha.vn/quoc-gia-lon-o-chau-au-dau-dau-vi-camera-giam-sat-trung-quoc-duoc-cai-khap-ca-nuoc-20220604103511918.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Qu%e1%bb%91c+gia+l%e1%bb%9bn+%e1%bb%9f+ch%c3%a2u+%c3%82u+%22%c4%91au+%c4%91%e1%ba%a7u%22+v%c3%ac+camera+gi%c3%a1m+s%c3%a1t+Trung+Qu%e1%bb%91c+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+c%c3%a0i+kh%e1%ba%afp+c%e1%ba%a3+n%c6%b0%e1%bb%9bc

#Quốc #gia #lớn #ở #châu #Âu #đau #đầu #vì #camera #giám #sát #Trung #Quốc #được #cài #khắp #cả #nước

Vấn đề camera theo dõi có xuất xứ Trung Quốc đang dần trở nên nóng bỏng tại Anh

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Camera Trung Quốc lan trànGiống như Trung Quốc, camera giám sát khá phổ biến tại các không gian công cộng ở Anh.Camera được lắp đặt rộng rãi trong các trường học, trung tâm cộng đồng và nhà tù, cũng như trên các phương tiện công cộng, chúng đóng vai trò là biện pháp ngăn chặn các hành động phạm pháp và là công cụ cho các cơ quan chức năng tìm cách đón đầu hoặc điều tra các hoạt động bất hợp pháp, từ trộm cắp vặt cho đến các hành vi khủng bố.London nổi tiếng là một trong những thành phố có tỉ lệ camera giám sát nhiều nhất trên thế giới, với 73 máy quay giám sát (CCTV) cho mỗi 1.000 người sống ở thủ đô của Anh. Theo phân tích của nhà nghiên cứu bảo mật Comparitech, chỉ có khu vực Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây ở miền bắc Trung Quốc và Vô Tích ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc có nhiều camera trên đầu người hơn London.Căng thẳng đang gia tăng do sự thống trị ngày càng lớn của hai trong số các nhà sản xuất camera giao thức internet lớn nhất thế giới – bao gồm Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology. Cả 2 nhà sản xuất này đều của Trung Quốc.Ảnh minh họa: SCMPAlicia Kearns, đồng chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc và là thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội Anh, lên tiếng: “Chúng ta đang cho phép Trung Quốc thu thập dữ liệu từ người dân Anh và các quốc gia khác. Về cơ bản, chúng ta đang gửi dữ liệu về khuôn mặt và dáng đi của người dân trên khắp Vương quốc Anh tới Trung Quốc”.Căng thẳng về các nhà sản xuất camera Trung Quốc xuất hiện gần 3 năm sau khi Mỹ đưa cả Hikvision và Dahua vào danh sách đen.Mỹ đã thêm cả hai công ty nêu trên vào danh sách đen cùng với một nhóm các công ty và cơ quan an ninh công cộng ở Trung Quốc, với lí do rằng những cơ quan này đã dính líu đến cái mà phương Tây gọi là “vi phạm và lạm dụng nhân quyền” ở Tân Cương.Mỹ, trước đây đã cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị của Hikvision và Dahua do lo ngại về an ninh quốc gia, hiện được cho là đang xem xét các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt bổ sung đối với Hikvison. Chính phủ Anh đã tỏ ra lưỡng lự khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của các nhà sản xuất máy quay Trung Quốc.David Alton, một đại biểu Quốc hội Anh, nói hồi tuần trước: “Chính phủ nên lập một thời gian biểu để loại bỏ những máy quay và công nghệ này khỏi chuỗi cung ứng của khu vực công cộng, đồng thời vận động khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân làm điều tương tự. Chúng ta đơn thuần không thể cho phép các công cụ như vậy tiếp tục được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình”.Thay đổi quan điểmChính phủ Anh, trong nhiều năm qua đã khuyến khích đầu tư từ các công ty Trung Quốc, đang dần có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc và ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này trên toàn cầu.Anh đã cấm thiết bị do Huawei Technologies sản xuất khỏi mạng viễn thông 5G của mình và đã công bố đánh giá về một số vụ mua lại các công ty Anh của các công ty Trung Quốc trong những tuần gần đây – cả trên cơ sở an ninh quốc gia.Đồng thời, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã cảnh báo trong một bài phát biểu hồi tháng 4 rằng Trung Quốc phải “chơi đúng luật” về nhân quyền và các tiêu chuẩn quốc tế khác, nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả như trừng phạt.”Trung Quốc cần giao lưu thương mại với G7″, bà nói trong bài phát biểu của mình. “Chúng tôi đại diện cho một nửa nền kinh tế toàn cầu. Và chúng tôi có các lựa chọn. Chúng tôi đã cho Nga thấy loại lựa chọn mà chúng tôi chuẩn bị để thực hiện khi các quy tắc quốc tế bị vi phạm. Và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi đã chuẩn bị để ưu tiên an ninh và tôn trọng chủ quyền hơn là lợi ích kinh tế ngắn hạn”.Việc chấm dứt mối quan hệ của Anh với camera giám sát do Trung Quốc sản xuất có thể khó thực hiện hơn so với dự kiến, do camera Hikvision và Dahua đang rất thịnh hành trong khu vực công và tư nhân ở Anh, đặc biệt là ở cấp địa phương.Ước tính có khoảng 1,3 triệu camera Hikvision đang hoạt động tại Vương quốc Anh, hoặc tương đương tỉ lệ 1 camera/50 người trên toàn quốc.Ảnh minh họa: AFPKhoảng 2/3 khu vực ở London và 20 thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh đã sử dụng công nghệ do Hikvision hoặc Dahua sản xuất để giám sát khu vực công cộng của họ vào năm 2020, theo báo cáo của Reuters.Nghiên cứu tương tự của Top10VPN.com cho thấy các khu Hammersmith và Fulham ở London sở hữu hơn 1.700 camera Hikvision vào cuối năm 2020. Khu vực này có ba câu lạc bộ bóng đá Anh – Chelsea, Fulham và Queens Park Rangers – và có một vài trong số các bất động sản dân cư đắt nhất cả nước.Được biết, lực lượng cảnh sát bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân của Anh cũng sử dụng camera Hikvision trong các tòa nhà hành chính của nước này.Các thiết bị Hikvision còn đóng vai trò giám sát cho Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh, cơ quan nghiên cứu vắc-xin và các bệnh gây chết người – Bloomberg đưa tin vào tháng trước.Bộ Y tế Anh đã thông báo rằng đã cấm mua thiết bị Hikvision mới, nhưng không buộc loại bỏ các camera hiện có.Các quan chức Anh từ chối thảo luận về việc thiết bị nào được sử dụng trong các tòa nhà chính phủ, vì lý do an ninh quốc gia.Phản ứng của công ty Trung QuốcNgười phát ngôn của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề an ninh của công dân, hệ thống và cơ sở của mình và có nhiều biện pháp để xem xét tính toàn vẹn của các thỏa thuận của chúng tôi”.Hikvision cho biết họ đã hợp tác với các yêu cầu trước đó của chính phủ ở Anh và mô hình kinh doanh của họ ở Anh phù hợp với ngành bảo mật, trong đó họ bán thông qua các đối tác phân phối, thay vì trực tiếp cho người dùng cuối như các hội đồng địa phương.Người phát ngôn của Hikvision cho biết: “Hikvision xem xét tất cả các báo cáo liên quan đến các mối quan tâm về đạo đức và an ninh một cách rất nghiêm túc và công nhận trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ con người và tài sản. Công ty đã tham gia với các chính phủ trên toàn cầu để làm rõ những hiểu lầm về công ty [và] doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời giải quyết các mối quan tâm của họ.”Dahua nói rằng họ ủng hộ mạnh mẽ việc cải cách và luôn hoàn toàn tuân thủ các luật định và quy tắc hiện hành tại nơi công ty này hoạt động.Nga phản đòn lệnh trừng phạt của EU: Nhiều quốc gia “nằm không cũng trúng đạn”

https://soha.vn/quoc-gia-lon-o-chau-au-dau-dau-vi-camera-giam-sat-trung-quoc-duoc-cai-khap-ca-nuoc-20220604103511918.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Qu%e1%bb%91c+gia+l%e1%bb%9bn+%e1%bb%9f+ch%c3%a2u+%c3%82u+%22%c4%91au+%c4%91%e1%ba%a7u%22+v%c3%ac+camera+gi%c3%a1m+s%c3%a1t+Trung+Qu%e1%bb%91c+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+c%c3%a0i+kh%e1%ba%afp+c%e1%ba%a3+n%c6%b0%e1%bb%9bc

#Quốc #gia #lớn #ở #châu #Âu #đau #đầu #vì #camera #giám #sát #Trung #Quốc #được #cài #khắp #cả #nước

Vấn đề camera theo dõi có xuất xứ Trung Quốc đang dần trở nên nóng bỏng tại Anh

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Camera Trung Quốc lan trànGiống như Trung Quốc, camera giám sát khá phổ biến tại các không gian công cộng ở Anh.Camera được lắp đặt rộng rãi trong các trường học, trung tâm cộng đồng và nhà tù, cũng như trên các phương tiện công cộng, chúng đóng vai trò là biện pháp ngăn chặn các hành động phạm pháp và là công cụ cho các cơ quan chức năng tìm cách đón đầu hoặc điều tra các hoạt động bất hợp pháp, từ trộm cắp vặt cho đến các hành vi khủng bố.London nổi tiếng là một trong những thành phố có tỉ lệ camera giám sát nhiều nhất trên thế giới, với 73 máy quay giám sát (CCTV) cho mỗi 1.000 người sống ở thủ đô của Anh. Theo phân tích của nhà nghiên cứu bảo mật Comparitech, chỉ có khu vực Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây ở miền bắc Trung Quốc và Vô Tích ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc có nhiều camera trên đầu người hơn London.Căng thẳng đang gia tăng do sự thống trị ngày càng lớn của hai trong số các nhà sản xuất camera giao thức internet lớn nhất thế giới – bao gồm Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology. Cả 2 nhà sản xuất này đều của Trung Quốc.Ảnh minh họa: SCMPAlicia Kearns, đồng chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc và là thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội Anh, lên tiếng: “Chúng ta đang cho phép Trung Quốc thu thập dữ liệu từ người dân Anh và các quốc gia khác. Về cơ bản, chúng ta đang gửi dữ liệu về khuôn mặt và dáng đi của người dân trên khắp Vương quốc Anh tới Trung Quốc”.Căng thẳng về các nhà sản xuất camera Trung Quốc xuất hiện gần 3 năm sau khi Mỹ đưa cả Hikvision và Dahua vào danh sách đen.Mỹ đã thêm cả hai công ty nêu trên vào danh sách đen cùng với một nhóm các công ty và cơ quan an ninh công cộng ở Trung Quốc, với lí do rằng những cơ quan này đã dính líu đến cái mà phương Tây gọi là “vi phạm và lạm dụng nhân quyền” ở Tân Cương.Mỹ, trước đây đã cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị của Hikvision và Dahua do lo ngại về an ninh quốc gia, hiện được cho là đang xem xét các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt bổ sung đối với Hikvison. Chính phủ Anh đã tỏ ra lưỡng lự khi ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với thiết bị của các nhà sản xuất máy quay Trung Quốc.David Alton, một đại biểu Quốc hội Anh, nói hồi tuần trước: “Chính phủ nên lập một thời gian biểu để loại bỏ những máy quay và công nghệ này khỏi chuỗi cung ứng của khu vực công cộng, đồng thời vận động khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân làm điều tương tự. Chúng ta đơn thuần không thể cho phép các công cụ như vậy tiếp tục được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình”.Thay đổi quan điểmChính phủ Anh, trong nhiều năm qua đã khuyến khích đầu tư từ các công ty Trung Quốc, đang dần có lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc và ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này trên toàn cầu.Anh đã cấm thiết bị do Huawei Technologies sản xuất khỏi mạng viễn thông 5G của mình và đã công bố đánh giá về một số vụ mua lại các công ty Anh của các công ty Trung Quốc trong những tuần gần đây – cả trên cơ sở an ninh quốc gia.Đồng thời, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã cảnh báo trong một bài phát biểu hồi tháng 4 rằng Trung Quốc phải “chơi đúng luật” về nhân quyền và các tiêu chuẩn quốc tế khác, nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả như trừng phạt.”Trung Quốc cần giao lưu thương mại với G7″, bà nói trong bài phát biểu của mình. “Chúng tôi đại diện cho một nửa nền kinh tế toàn cầu. Và chúng tôi có các lựa chọn. Chúng tôi đã cho Nga thấy loại lựa chọn mà chúng tôi chuẩn bị để thực hiện khi các quy tắc quốc tế bị vi phạm. Và chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi đã chuẩn bị để ưu tiên an ninh và tôn trọng chủ quyền hơn là lợi ích kinh tế ngắn hạn”.Việc chấm dứt mối quan hệ của Anh với camera giám sát do Trung Quốc sản xuất có thể khó thực hiện hơn so với dự kiến, do camera Hikvision và Dahua đang rất thịnh hành trong khu vực công và tư nhân ở Anh, đặc biệt là ở cấp địa phương.Ước tính có khoảng 1,3 triệu camera Hikvision đang hoạt động tại Vương quốc Anh, hoặc tương đương tỉ lệ 1 camera/50 người trên toàn quốc.Ảnh minh họa: AFPKhoảng 2/3 khu vực ở London và 20 thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh đã sử dụng công nghệ do Hikvision hoặc Dahua sản xuất để giám sát khu vực công cộng của họ vào năm 2020, theo báo cáo của Reuters.Nghiên cứu tương tự của Top10VPN.com cho thấy các khu Hammersmith và Fulham ở London sở hữu hơn 1.700 camera Hikvision vào cuối năm 2020. Khu vực này có ba câu lạc bộ bóng đá Anh – Chelsea, Fulham và Queens Park Rangers – và có một vài trong số các bất động sản dân cư đắt nhất cả nước.Được biết, lực lượng cảnh sát bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân của Anh cũng sử dụng camera Hikvision trong các tòa nhà hành chính của nước này.Các thiết bị Hikvision còn đóng vai trò giám sát cho Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh, cơ quan nghiên cứu vắc-xin và các bệnh gây chết người – Bloomberg đưa tin vào tháng trước.Bộ Y tế Anh đã thông báo rằng đã cấm mua thiết bị Hikvision mới, nhưng không buộc loại bỏ các camera hiện có.Các quan chức Anh từ chối thảo luận về việc thiết bị nào được sử dụng trong các tòa nhà chính phủ, vì lý do an ninh quốc gia.Phản ứng của công ty Trung QuốcNgười phát ngôn của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề an ninh của công dân, hệ thống và cơ sở của mình và có nhiều biện pháp để xem xét tính toàn vẹn của các thỏa thuận của chúng tôi”.Hikvision cho biết họ đã hợp tác với các yêu cầu trước đó của chính phủ ở Anh và mô hình kinh doanh của họ ở Anh phù hợp với ngành bảo mật, trong đó họ bán thông qua các đối tác phân phối, thay vì trực tiếp cho người dùng cuối như các hội đồng địa phương.Người phát ngôn của Hikvision cho biết: “Hikvision xem xét tất cả các báo cáo liên quan đến các mối quan tâm về đạo đức và an ninh một cách rất nghiêm túc và công nhận trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ con người và tài sản. Công ty đã tham gia với các chính phủ trên toàn cầu để làm rõ những hiểu lầm về công ty [và] doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời giải quyết các mối quan tâm của họ.”Dahua nói rằng họ ủng hộ mạnh mẽ việc cải cách và luôn hoàn toàn tuân thủ các luật định và quy tắc hiện hành tại nơi công ty này hoạt động.Nga phản đòn lệnh trừng phạt của EU: Nhiều quốc gia “nằm không cũng trúng đạn”

https://soha.vn/quoc-gia-lon-o-chau-au-dau-dau-vi-camera-giam-sat-trung-quoc-duoc-cai-khap-ca-nuoc-20220604103511918.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Qu%e1%bb%91c+gia+l%e1%bb%9bn+%e1%bb%9f+ch%c3%a2u+%c3%82u+%22%c4%91au+%c4%91%e1%ba%a7u%22+v%c3%ac+camera+gi%c3%a1m+s%c3%a1t+Trung+Qu%e1%bb%91c+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+c%c3%a0i+kh%e1%ba%afp+c%e1%ba%a3+n%c6%b0%e1%bb%9bc

Rate this post
Xem Thêm:  Trung Quốc tạm dừng tuyến đường sắt chở hàng xuyên biên giới với Triều Tiên

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button