Thời Sự

Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở

Luật sư cho rằng cần hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, xác định và mô tả hành vi “quấy rối tình dục”.

Mới đây, Bộ LĐ-TB & XH phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoàn thiện Dự thảo Quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc. .

Xem Thêm:  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng đây không phải là bộ quy định mới, dự thảo này đã được đưa ra từ năm 2015 nhưng chưa được thông qua.

Xem Thêm:  Trà Vinh cần tiếp nối lịch sử vẻ vang thực hiện thắng lợi các mục tiêu

Năm 2020, ông Đào Duy Anh (nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên) bị cấp dưới tố cáo về hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự.

Theo đơn tố cáo, chiều 3/8/2020, ông Đào Duy Anh gọi nữ nhân viên lên phòng làm việc rồi giở trò đồi bại vào phòng riêng khiến nữ nhân viên bỏ trốn khỏi phòng. 10 ngày sau khi vụ việc xảy ra, ông Đào Duy Anh phải nhận kỷ luật cách chức.

Xem Thêm:  Cuộc giao lưu đặc biệt của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tại Hà Nội

Thực tế, có bao nhiêu nữ nhân viên đủ dũng cảm tố cáo hành vi quấy rối tình dục nơi công sở?

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường

Theo quan điểm của luật sư, thời gian gần đây, các hành vi gạ gẫm, dâm ô, quấy rối tình dục … xảy ra rất nhiều ở nơi công cộng, trong môi trường làm việc và người thực hiện hành vi là người có trình độ học vấn cao, hiểu biết. và văn hoá.

Mặc dù nhiều người đã bị kỷ luật, xử phạt hành chính, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng tình trạng xâm hại tình dục, quấy rối tình dục nơi công cộng và trong môi trường làm việc vẫn diễn ra. phức tạp, gây tâm lý lo lắng, bất an cho nhiều người.

Theo TS Đặng Văn Cường, khái niệm “quấy rối tình dục” hiện nay trong hệ thống pháp luật Việt Nam rất nghèo nàn, chưa đầy đủ và rõ ràng.

Các văn bản pháp luật ở Việt Nam hiện nay chưa thống nhất về khái niệm “quấy rối tình dục”. Chỉ có hai lĩnh vực là lao động và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự mới đề cập đến khái niệm này.

Vì vậy, cần hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, xác định và mô tả hành vi “quấy rối tình dục”.

Khái niệm quấy rối tình dục

Luật sư cho rằng, theo cách hiểu thông thường và thông lệ quốc tế, “quấy rối tình dục” có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào mà không được sự đồng ý, ảnh hưởng đến nhân phẩm của phụ nữ và nam giới, thể hiện qua nhiều hình thức như hành động, lời nói, hình ảnh, … Có thể xảy ra ở bất cứ đâu như nơi công cộng, nơi làm việc hay thậm chí trên mạng xã hội.

Như vậy có thể thấy, đặc điểm của hành vi quấy rối tình dục là nó phải mang tính chất giao cấu (hành vi này đi đến khái niệm thế nào là quan hệ tình dục…).

Hành vi này phải là hành vi mà người nhận không mong muốn, vì vậy nó tạo ra cảm giác phiền hà, khó chịu, xấu hổ, bất an và có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Quấy rối tình dục có thể ở mức độ lời nói, hành vi, cử chỉ không tiếp xúc nhưng cũng có tác động đến tâm lý, suy nghĩ của nạn nhân, lo lắng, xấu hổ, bất an, sợ hãi, liên quan đến yếu tố tình dục.

Nghiêm trọng hơn quấy rối tình dục có thể dưới các hình thức tiếp xúc thân thể, tấn công tình dục, lạm dụng tình dục như dâm ô, cưỡng hiếp, cưỡng dâm …

Vì vậy, khái niệm quấy rối tình dục cần được hiểu đầy đủ, phù hợp với thông lệ quốc tế và chuẩn mực chung của xã hội, làm cơ sở để bảo vệ danh dự, nhân phẩm, quyền con người. .

Khi có sự hiểu biết thống nhất và đầy đủ về quấy rối tình dục và tuân thủ nghiêm ngặt thì quyền tự do tình dục của mỗi người sẽ được pháp luật bảo vệ, bảo đảm an toàn và là cơ sở để áp dụng các chế tài. theo quy định của pháp luật.

TS Đặng Văn Cường bày tỏ quan điểm: “Tôi cho rằng dự thảo Nghị định về quy tắc ứng xử này đã đưa ra một khái niệm tương đối toàn diện, đầy đủ và phù hợp với những khái niệm chung, phổ biến mà các nước đang sử dụng hiện nay.

Những hành vi bằng lời nói, những ánh mắt mang tính chất trêu chọc, khiêu khích như: nhìn chằm chằm vào ngực, vào mông … hay những hành động nheo mắt, đá lưỡi … đều mang tính chất kích dục, khiến người khác cảm thấy xấu hổ, bất an. , cảm thấy có nguy cơ bị tấn công tình dục, đây cũng là quấy rối tình dục … “

T.Vosystem


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở
nhé.

Bài viết Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình’ chốn công sở
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 01:25:04. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Quấy rối tình dục và chuyện ‘nheo mắt, đưa tình' chốn công sở

#Quấy #rối #tình #dục #và #chuyện #nheo #mắt #đưa #tình #chốn #công #sở

Luật sư cho rằng, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết.

Mới đây Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoàn thiện Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, đây không phải là bộ quy tắc mới, Dự thảo này đã được đưa ra từ năm 2015 nhưng chưa được thông qua.
Năm 2020, ông Đào Duy Anh (nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Nguyên) bị nhân viên cấp dưới tố có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự. 
Theo tố cáo, chiều 3/8/2020, ông Đào Duy Anh gọi nữ nhân viên sở sang phòng làm việc rồi có hành động thiếu chuẩn mực ngay tại phòng riêng, khiến nữ nhân viên phải bỏ chạy khỏi phòng. 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, ông Đào Duy Anh phải nhận kỷ luật cách chức. 
Trên thực tế, có bao nhiêu nữ nhân viên đủ dũng cảm đứng ra tố cáo hành vi quấy rối tình dục chốn công sở?

Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường

Theo quan điểm của luật sư, thời gian gần đây, hành vi sàm sỡ, dâm ô, quấy rối tình dục… xảy ra nhiều ở nơi công cộng, trong môi trường làm việc, và người thực hiện hành vi là người có trình độ học thức, hiểu biết, văn hóa cao. 
Dù nhiều người đã bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng tình trạng xâm hại tình dục, quấy rối tình dục nơi công cộng và trong môi trường làm việc vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng bất an cho nhiều người. 
Theo Tiến sỹ Đặng Văn Cường, hiện khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục” trong hệ thống pháp luật Việt Nam rất nghèo nàn, chưa đầy đủ, chưa rõ ràng.
Các văn bản pháp luật ở Việt Nam hiện chưa thống nhất khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục”. Chỉ có hai lĩnh vực là lĩnh vực lao động và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự là có nhắc đến khái niệm này.  
Vì vậy, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết. 
Khái niệm quấy rối tình dục
Luật sư cho rằng, theo cách hiểu thông thường và theo thông lệ quốc tế thì “quấy rối tình dục” có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kì người nào mà chưa được sự chấp thuận, làm ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới, được thể hiện thông qua nhiều hình thức như hành động, lời nói, hình ảnh,… Có thể xảy ra ở bất cứ đâu như nơi công cộng, nơi làm việc hoặc thậm chí là trên các phương tiện xã hội. 
Như vậy, có thể thấy, đặc điểm của hành vi quấy rối tình dục là hành vi phải có tính chất tình dục (hành vi này lại đi đến khái niệm thế nào là tình dục…).
Hành vi này phải là hành vi mà người tiếp nhận nó không mong muốn nên tạo ra những cảm giác phiền hà, khó chịu, xấu hổ, bất an và có thể tạo ra sự nguy hiểm cho những người xung quanh. 
Hành vi quấy rối tình dục có thể ở mức độ lời nói, hành vi, cử chỉ không có tiếp xúc nhưng cũng có tác động đến tâm lý, suy nghĩ, lo lắng, xấu hổ, bất an, sợ hãi cho nạn nhân, liên quan đến các yếu tố tình dục.
Hành vi quấy rối tình dục nghiêm trọng hơn có thể ở dạng tiếp xúc cơ thể, tấn công tình dục, xâm hại tình dục, như dâm ô, cưỡng dâm, hiếp dâm…
Bởi vậy, khái niệm quấy rối tình dục cần được hiểu một cách đầy đủ thống nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế, các chuẩn mực xã hội chung, làm cơ sở để bảo vệ danh dự nhân phẩm, bảo vệ quyền con người. 
Khi có cách hiểu thống nhất, đầy đủ về quấy rối tình dục và nghiêm túc chấp hành thì quyền tự do tình dục của mỗi người sẽ được pháp luật bảo vệ, được đảm bảo an toàn và là cơ sở để áp dụng các chế tài của pháp luật.
Tiến sỹ Đặng Văn Cường thể hiện quan điểm: “Tôi cho rằng, Dự thảo nghị định bộ quy tắc ứng xử lần này đưa ra khái niệm tương đối bao quát, đầy đủ và thống nhất với các khái niệm chung, thông dụng mà các quốc gia đang sử dụng hiện nay. 
Những hành vi bằng lời nói, ánh mắt có tính chất trêu ghẹo, khiêu khích như: nhìn chằm chằm vào ngực, vào mông… hay những hành vi nheo mắt, đá lưỡi… có tính chất tình dục, khiến người khác cảm thấy xấu hổ bất an, cảm thấy nguy cơ bị xâm hại tình dục thì đây cũng là hành vi quấy rối tình dục…”
T.Nhung

#Quấy #rối #tình #dục #và #chuyện #nheo #mắt #đưa #tình #chốn #công #sở

Luật sư cho rằng, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết.

Mới đây Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoàn thiện Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, đây không phải là bộ quy tắc mới, Dự thảo này đã được đưa ra từ năm 2015 nhưng chưa được thông qua.
Năm 2020, ông Đào Duy Anh (nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Nguyên) bị nhân viên cấp dưới tố có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự. 
Theo tố cáo, chiều 3/8/2020, ông Đào Duy Anh gọi nữ nhân viên sở sang phòng làm việc rồi có hành động thiếu chuẩn mực ngay tại phòng riêng, khiến nữ nhân viên phải bỏ chạy khỏi phòng. 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, ông Đào Duy Anh phải nhận kỷ luật cách chức. 
Trên thực tế, có bao nhiêu nữ nhân viên đủ dũng cảm đứng ra tố cáo hành vi quấy rối tình dục chốn công sở?

Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường

Theo quan điểm của luật sư, thời gian gần đây, hành vi sàm sỡ, dâm ô, quấy rối tình dục… xảy ra nhiều ở nơi công cộng, trong môi trường làm việc, và người thực hiện hành vi là người có trình độ học thức, hiểu biết, văn hóa cao. 
Dù nhiều người đã bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng tình trạng xâm hại tình dục, quấy rối tình dục nơi công cộng và trong môi trường làm việc vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng bất an cho nhiều người. 
Theo Tiến sỹ Đặng Văn Cường, hiện khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục” trong hệ thống pháp luật Việt Nam rất nghèo nàn, chưa đầy đủ, chưa rõ ràng.
Các văn bản pháp luật ở Việt Nam hiện chưa thống nhất khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục”. Chỉ có hai lĩnh vực là lĩnh vực lao động và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự là có nhắc đến khái niệm này.  
Vì vậy, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết. 
Khái niệm quấy rối tình dục
Luật sư cho rằng, theo cách hiểu thông thường và theo thông lệ quốc tế thì “quấy rối tình dục” có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kì người nào mà chưa được sự chấp thuận, làm ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới, được thể hiện thông qua nhiều hình thức như hành động, lời nói, hình ảnh,… Có thể xảy ra ở bất cứ đâu như nơi công cộng, nơi làm việc hoặc thậm chí là trên các phương tiện xã hội. 
Như vậy, có thể thấy, đặc điểm của hành vi quấy rối tình dục là hành vi phải có tính chất tình dục (hành vi này lại đi đến khái niệm thế nào là tình dục…).
Hành vi này phải là hành vi mà người tiếp nhận nó không mong muốn nên tạo ra những cảm giác phiền hà, khó chịu, xấu hổ, bất an và có thể tạo ra sự nguy hiểm cho những người xung quanh. 
Hành vi quấy rối tình dục có thể ở mức độ lời nói, hành vi, cử chỉ không có tiếp xúc nhưng cũng có tác động đến tâm lý, suy nghĩ, lo lắng, xấu hổ, bất an, sợ hãi cho nạn nhân, liên quan đến các yếu tố tình dục.
Hành vi quấy rối tình dục nghiêm trọng hơn có thể ở dạng tiếp xúc cơ thể, tấn công tình dục, xâm hại tình dục, như dâm ô, cưỡng dâm, hiếp dâm…
Bởi vậy, khái niệm quấy rối tình dục cần được hiểu một cách đầy đủ thống nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế, các chuẩn mực xã hội chung, làm cơ sở để bảo vệ danh dự nhân phẩm, bảo vệ quyền con người. 
Khi có cách hiểu thống nhất, đầy đủ về quấy rối tình dục và nghiêm túc chấp hành thì quyền tự do tình dục của mỗi người sẽ được pháp luật bảo vệ, được đảm bảo an toàn và là cơ sở để áp dụng các chế tài của pháp luật.
Tiến sỹ Đặng Văn Cường thể hiện quan điểm: “Tôi cho rằng, Dự thảo nghị định bộ quy tắc ứng xử lần này đưa ra khái niệm tương đối bao quát, đầy đủ và thống nhất với các khái niệm chung, thông dụng mà các quốc gia đang sử dụng hiện nay. 
Những hành vi bằng lời nói, ánh mắt có tính chất trêu ghẹo, khiêu khích như: nhìn chằm chằm vào ngực, vào mông… hay những hành vi nheo mắt, đá lưỡi… có tính chất tình dục, khiến người khác cảm thấy xấu hổ bất an, cảm thấy nguy cơ bị xâm hại tình dục thì đây cũng là hành vi quấy rối tình dục…”
T.Nhung

#Quấy #rối #tình #dục #và #chuyện #nheo #mắt #đưa #tình #chốn #công #sở

Luật sư cho rằng, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết.

Mới đây Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoàn thiện Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.
Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, đây không phải là bộ quy tắc mới, Dự thảo này đã được đưa ra từ năm 2015 nhưng chưa được thông qua.
Năm 2020, ông Đào Duy Anh (nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Nguyên) bị nhân viên cấp dưới tố có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự. 
Theo tố cáo, chiều 3/8/2020, ông Đào Duy Anh gọi nữ nhân viên sở sang phòng làm việc rồi có hành động thiếu chuẩn mực ngay tại phòng riêng, khiến nữ nhân viên phải bỏ chạy khỏi phòng. 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, ông Đào Duy Anh phải nhận kỷ luật cách chức. 
Trên thực tế, có bao nhiêu nữ nhân viên đủ dũng cảm đứng ra tố cáo hành vi quấy rối tình dục chốn công sở?

Tiến sỹ, luật sư Đặng Văn Cường

Theo quan điểm của luật sư, thời gian gần đây, hành vi sàm sỡ, dâm ô, quấy rối tình dục… xảy ra nhiều ở nơi công cộng, trong môi trường làm việc, và người thực hiện hành vi là người có trình độ học thức, hiểu biết, văn hóa cao. 
Dù nhiều người đã bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng tình trạng xâm hại tình dục, quấy rối tình dục nơi công cộng và trong môi trường làm việc vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng bất an cho nhiều người. 
Theo Tiến sỹ Đặng Văn Cường, hiện khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục” trong hệ thống pháp luật Việt Nam rất nghèo nàn, chưa đầy đủ, chưa rõ ràng.
Các văn bản pháp luật ở Việt Nam hiện chưa thống nhất khái niệm thế nào là “quấy rối tình dục”. Chỉ có hai lĩnh vực là lĩnh vực lao động và xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự là có nhắc đến khái niệm này.  
Vì vậy, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có khái niệm “quấy rối tình dục”, các nhận dạng, mô tả hành vi “quấy rối tình dục” là cần thiết. 
Khái niệm quấy rối tình dục
Luật sư cho rằng, theo cách hiểu thông thường và theo thông lệ quốc tế thì “quấy rối tình dục” có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kì người nào mà chưa được sự chấp thuận, làm ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới, được thể hiện thông qua nhiều hình thức như hành động, lời nói, hình ảnh,… Có thể xảy ra ở bất cứ đâu như nơi công cộng, nơi làm việc hoặc thậm chí là trên các phương tiện xã hội. 
Như vậy, có thể thấy, đặc điểm của hành vi quấy rối tình dục là hành vi phải có tính chất tình dục (hành vi này lại đi đến khái niệm thế nào là tình dục…).
Hành vi này phải là hành vi mà người tiếp nhận nó không mong muốn nên tạo ra những cảm giác phiền hà, khó chịu, xấu hổ, bất an và có thể tạo ra sự nguy hiểm cho những người xung quanh. 
Hành vi quấy rối tình dục có thể ở mức độ lời nói, hành vi, cử chỉ không có tiếp xúc nhưng cũng có tác động đến tâm lý, suy nghĩ, lo lắng, xấu hổ, bất an, sợ hãi cho nạn nhân, liên quan đến các yếu tố tình dục.
Hành vi quấy rối tình dục nghiêm trọng hơn có thể ở dạng tiếp xúc cơ thể, tấn công tình dục, xâm hại tình dục, như dâm ô, cưỡng dâm, hiếp dâm…
Bởi vậy, khái niệm quấy rối tình dục cần được hiểu một cách đầy đủ thống nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế, các chuẩn mực xã hội chung, làm cơ sở để bảo vệ danh dự nhân phẩm, bảo vệ quyền con người. 
Khi có cách hiểu thống nhất, đầy đủ về quấy rối tình dục và nghiêm túc chấp hành thì quyền tự do tình dục của mỗi người sẽ được pháp luật bảo vệ, được đảm bảo an toàn và là cơ sở để áp dụng các chế tài của pháp luật.
Tiến sỹ Đặng Văn Cường thể hiện quan điểm: “Tôi cho rằng, Dự thảo nghị định bộ quy tắc ứng xử lần này đưa ra khái niệm tương đối bao quát, đầy đủ và thống nhất với các khái niệm chung, thông dụng mà các quốc gia đang sử dụng hiện nay. 
Những hành vi bằng lời nói, ánh mắt có tính chất trêu ghẹo, khiêu khích như: nhìn chằm chằm vào ngực, vào mông… hay những hành vi nheo mắt, đá lưỡi… có tính chất tình dục, khiến người khác cảm thấy xấu hổ bất an, cảm thấy nguy cơ bị xâm hại tình dục thì đây cũng là hành vi quấy rối tình dục…”
T.Nhung

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button