Công NghệTư Vấn Mua Sắm

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

Hình ảnh do Qualcomm cung cấp. Nguồn: Quartz

Những ngày qua, cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam vẫn đang xôn xao thông tin Qualcomm sẽ có trung tâm nghiên cứu và phát triển 5G tại Việt Nam. Điều đáng chú ý là Qualcomm cho biết đây sẽ là bước hợp tác với các nhà sản xuất trong nước, không ai khác chính là Viettel, Vinsmart và BKAV.

Có thể nói đây hoàn toàn là một điều tuyệt vời trong bối cảnh hiện tại đối với cả Việt Nam và Qualcomm. Đây là một số ví dụ về điều này

Vì sao Qualcomm chọn Việt Nam để làm lợi cho ông trùm vi xử lý di động?

Hình minh họa
Qualcomm đã mở một trung tâm R&D tại Hà Nội. Nguồn: Facebook

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra rất căng thẳng, thậm chí trước khi xảy ra đại dịch, các công ty Mỹ đã tính đến việc lựa chọn một quốc gia không phải Trung Quốc để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Cũng như nhiều công ty và tập đoàn lớn khác, Qualcomm đã chọn Việt Nam để đặt trung tâm R&D mới.

Chính xác mà nói, nước ta không phải là nước có trình độ phát triển, mạng lưới công nghệ hiện đại như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, … nhưng nước ta lại có tốc độ phát triển về công nghệ cao. Công nghệ nằm trong số 9,8% nhanh nhất. Tăng trưởng về khoa học và công nghệ đã giúp chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của nước ta tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng GCI của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Cùng với việc một lượng lớn các nhà sản xuất điện thoại thông minh và IoT nước ngoài đổ xô vào Việt Nam, cũng như sự gia tăng mạnh mẽ của các nhà sản xuất trong nước trong những năm gần đây, việc lựa chọn Việt Nam cũng là một bước gần hơn với khách hàng. của Qualcomm. Hơn hết, trong lĩnh vực viễn thông, nơi mà Qualcomm không có nhiều quyền lực nhưng cùng với Viettel đã giúp Qualcomm can thiệp nhiều hơn vào hạ tầng viễn thông của các nước trong khu vực.

Các công ty, tập đoàn của Việt Nam sẽ được gì?

Hình minh họa
Vinsmart và Qualcomm trong lễ ký kết trước đó. Nguồn: Vietnambiz

Ngoại trừ Viettel chuyên về mạng viễn thông, hai đối tác nội mà Qualcomm nhắc đến là Vinsmart và Bkav đều là những nhà sản xuất có tiềm năng phục vụ khách hàng trong nước, với nhiều thành tựu. và những người dùng trung thành.

Trung tâm R&D này cũng có 3 cơ sở khác hoạt động cùng lúc. Đầu tiên là phòng thí nghiệm tần số vô tuyến. Thứ hai là kiểm tra mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất. Cái thứ ba sẽ hoạt động để điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đo chất lượng của chúng. Cùng với nhà máy trước đó, đây sẽ là những hỗ trợ đắc lực cho smartphone nội địa Việt Nam trong quá trình kiểm tra, thử nghiệm các công nghệ của Qualcomm mà không cần phải gửi đi xa.

hình minh họa
5G của Viettel. Nguồn: Viettel

Về phần người theo dõi, có vẻ như đây sẽ là sự hợp tác để đưa 5G vào hoạt động chung. Có lẽ ai cũng biết, do mới chỉ hoàn thành cơ bản thử nghiệm nên 5G ở mỗi quốc gia do các nhà cung cấp khác nhau sẽ có các băng tần khác nhau, trong đó hợp tác với các nhà phát triển bộ vi xử lý điện thoại di động lớn để giúp tối ưu hóa dải tần cho hiệu suất tốt nhất với các thiết bị 5G trong nước hoặc nước ngoài sản xuất để sử dụng trong nước.

Chưa kể, nếu Qualcomm mở rộng quy mô nhà máy sản xuất Snapdragon ở nước ta, nhiều khả năng các công ty sản xuất trong nước sẽ nhanh chóng có đơn đặt hàng chip mới hơn thay vì sử dụng lại chip cũ. Hoặc không xa, chúng ta sẽ có những chiếc flagship thuần Việt dùng chip Snapdragon 8 với mức giá dễ chịu hơn.

Trên đây là những suy nghĩ của mình về việc Qualcomm mở trung tâm R&D tại Việt Nam, nếu bạn có suy nghĩ khác về vấn đề này, hãy comment bên dưới nhé!

Xem thêm: Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội để phát triển 5G, bao giờ mới chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam?


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi? này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi? sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi? hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi? nhé.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15 cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus để sử dụng nhiều tính năng mới mẻ và hay ho

Bài viết Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi? được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 04:50:26. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

#Qualcomm #cho #khai #trương #trung #tâm #tại #Việt #Nam #bạn #đoán #xem #những #sẽ #có #lợi

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

Nguyễn Duy Linh

22/06/20
1 bình luận

Ảnh minh họa Qualcomm. Nguồn: Quartz
Mấy ngày hôm nay, cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam vẫn đang xôn xao việc Qualcomm sẽ có một trung tâm nghiên cứu và phát triển về phát triển 5G tại Việt Nam. Điều đáng chú ý chính là Qualcomm nói rằng đây sẽ là bước đi nhằm hợp tác với các nhà sản xuất nội địa, không ai khác chính là Viettel, Vinsmart và BKAV.
Mình có thể nói đây hoàn toàn là một điều tuyệt vời trong bối cảnh hiện tại cho cả Việt Nam và Qualcomm. Dưới đây sẽ là những minh chứng cho việc này
Tại sao Qualcomm chọn Việt Nam lại có lợi cho ông trùm vi xử lý di động?

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Hà Nội. Nguồn: Facebook
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang rất căng thẳng, từ trước cả đại dịch các công ty Mỹ đã tính đến việc chọn một quốc gia khác ngoài Trung Quốc để dự bị cho tình huống xấu nhất. Cũng như rất nhiều công ty, tập đoàn lớn khác Qualcomm chọn Việt Nam để đặt trung tâm R&D mới.
Nói một cách chính xác nhất nước ta không phải là quốc gia có trình độ phát triển cao nhất, mạng lưới công nghệ hiện đại như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippin,… nhưng nước ta có tốc độ tăng trưởng về công nghệ thuộc hàng nhanh nhất 9.8%. Tăng trưởng về khoa học công nghệ giúp chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của nước ta tăng 10 bậc về chỉ số GCI của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Cùng với lượng lớn các nhà sản xuất smartphone, IoT nước ngoài đổ dồn về Việt Nam, cũng như sự tăng vọt của các nhà sản xuất nội địa những năm gần đây, chọn Việt Nam cũng như là một bước tiến gần đến với khách hàng của Qualcomm. Hơn hết, về mảng viễn thông nơi mà Qualcomm chưa có nhiều thế lực, nhưng cùng với Viettel góp phần giúp Qualcomm can thiệp được nhiều hơn vào hạ tầng viễn thông của các quốc gia khu vực.
Còn các công ty, tập đoàn Việt Nam sẽ được gì?

Vinsmart và Qualcomm trong lễ kí kết trước đó. Nguồn: Vietnambiz
Ngoại trừ Viettel chuyên về mạng lưới viễn thông, thì 2 đối tác nội địa mà Qualcomm có nhắc đến chính là Vinsmart và Bkav, cả 2 đều là những nhà sản xuất có tiềm năng lớn với khách hàng nội địa, với không ít thành tựu và lượng người dùng trung thành. 
Trung tâm R&D này còn có 3 cơ sở khác đồng thời hoạt động.Đầu tiên là phòng thí nghiệm tần số vô tuyến. Thứ hai là để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất. Thứ ba sẽ làm việc để điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đo lường chất lượng của chúng. Cùng với nhà máy từ trước, đây sẽ là những hậu thuẫn lớn cho smartphone nội địa Việt Nam trong quá trình kiểm tra, thử nghiệm các công nghệ của Qualcomm mà không cần phải gửi đi xa. 

5G của Viettel. Nguồn: Viettel
Còn với việc theo có vẻ đây sẽ là sự hợp tác để đưa 5G vào hoạt động phổ biến. Có lẽ mọi người đã biết, do chỉ mới căn bản hoàn thành thực nghiệm do đó 5G ở mỗi quốc gia do nhà cung cấp khác nhau sẽ có những băng tần khác nhau, với việc đó việc hợp tác với nhà phát triển vi xử lý di động lớn nhằm giúp các tối ưu về băng tần để hoạt động hiệu xuất tốt nhất với các thiết bị 5G nội địa hay sản xuất nước ngoài cho nội địa. 
Chưa kể nếu Qualcomm, cho mở rộng thêm quy mô các nhà máy sản xuất Snapdragon ở nước ta rất có thể các công ty sản xuất trong nước sẽ nhanh chóng có các đơn hàng chip mới hơn thay vì dùng lại các chip đã cũ. Hoặc không xa chúng ta sẽ có những chiếc flagship thuần Việt dùng chip Snapdragon đầu 8 giá phải chăng hơn. 
Trên đây là suy nghĩ của mình về việc Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn có những suy nghĩ khác về việc này thì hãy bình luận bên dưới nhé!
Xem thêm: Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội để phát triển 5G, có khi nào chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam?

Xem Thêm:  Khoảnh khắc đáng sợ trong lúc 2 đứa trẻ tắm biển

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
3.660 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Qualcomm #cho #khai #trương #trung #tâm #tại #Việt #Nam #bạn #đoán #xem #những #sẽ #có #lợi

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

Nguyễn Duy Linh

22/06/20
1 bình luận

Ảnh minh họa Qualcomm. Nguồn: Quartz
Mấy ngày hôm nay, cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam vẫn đang xôn xao việc Qualcomm sẽ có một trung tâm nghiên cứu và phát triển về phát triển 5G tại Việt Nam. Điều đáng chú ý chính là Qualcomm nói rằng đây sẽ là bước đi nhằm hợp tác với các nhà sản xuất nội địa, không ai khác chính là Viettel, Vinsmart và BKAV.
Mình có thể nói đây hoàn toàn là một điều tuyệt vời trong bối cảnh hiện tại cho cả Việt Nam và Qualcomm. Dưới đây sẽ là những minh chứng cho việc này
Tại sao Qualcomm chọn Việt Nam lại có lợi cho ông trùm vi xử lý di động?

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Hà Nội. Nguồn: Facebook
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang rất căng thẳng, từ trước cả đại dịch các công ty Mỹ đã tính đến việc chọn một quốc gia khác ngoài Trung Quốc để dự bị cho tình huống xấu nhất. Cũng như rất nhiều công ty, tập đoàn lớn khác Qualcomm chọn Việt Nam để đặt trung tâm R&D mới.
Nói một cách chính xác nhất nước ta không phải là quốc gia có trình độ phát triển cao nhất, mạng lưới công nghệ hiện đại như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippin,… nhưng nước ta có tốc độ tăng trưởng về công nghệ thuộc hàng nhanh nhất 9.8%. Tăng trưởng về khoa học công nghệ giúp chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của nước ta tăng 10 bậc về chỉ số GCI của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Cùng với lượng lớn các nhà sản xuất smartphone, IoT nước ngoài đổ dồn về Việt Nam, cũng như sự tăng vọt của các nhà sản xuất nội địa những năm gần đây, chọn Việt Nam cũng như là một bước tiến gần đến với khách hàng của Qualcomm. Hơn hết, về mảng viễn thông nơi mà Qualcomm chưa có nhiều thế lực, nhưng cùng với Viettel góp phần giúp Qualcomm can thiệp được nhiều hơn vào hạ tầng viễn thông của các quốc gia khu vực.
Còn các công ty, tập đoàn Việt Nam sẽ được gì?

Vinsmart và Qualcomm trong lễ kí kết trước đó. Nguồn: Vietnambiz
Ngoại trừ Viettel chuyên về mạng lưới viễn thông, thì 2 đối tác nội địa mà Qualcomm có nhắc đến chính là Vinsmart và Bkav, cả 2 đều là những nhà sản xuất có tiềm năng lớn với khách hàng nội địa, với không ít thành tựu và lượng người dùng trung thành. 
Trung tâm R&D này còn có 3 cơ sở khác đồng thời hoạt động.Đầu tiên là phòng thí nghiệm tần số vô tuyến. Thứ hai là để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất. Thứ ba sẽ làm việc để điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đo lường chất lượng của chúng. Cùng với nhà máy từ trước, đây sẽ là những hậu thuẫn lớn cho smartphone nội địa Việt Nam trong quá trình kiểm tra, thử nghiệm các công nghệ của Qualcomm mà không cần phải gửi đi xa. 

5G của Viettel. Nguồn: Viettel
Còn với việc theo có vẻ đây sẽ là sự hợp tác để đưa 5G vào hoạt động phổ biến. Có lẽ mọi người đã biết, do chỉ mới căn bản hoàn thành thực nghiệm do đó 5G ở mỗi quốc gia do nhà cung cấp khác nhau sẽ có những băng tần khác nhau, với việc đó việc hợp tác với nhà phát triển vi xử lý di động lớn nhằm giúp các tối ưu về băng tần để hoạt động hiệu xuất tốt nhất với các thiết bị 5G nội địa hay sản xuất nước ngoài cho nội địa. 
Chưa kể nếu Qualcomm, cho mở rộng thêm quy mô các nhà máy sản xuất Snapdragon ở nước ta rất có thể các công ty sản xuất trong nước sẽ nhanh chóng có các đơn hàng chip mới hơn thay vì dùng lại các chip đã cũ. Hoặc không xa chúng ta sẽ có những chiếc flagship thuần Việt dùng chip Snapdragon đầu 8 giá phải chăng hơn. 
Trên đây là suy nghĩ của mình về việc Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn có những suy nghĩ khác về việc này thì hãy bình luận bên dưới nhé!
Xem thêm: Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội để phát triển 5G, có khi nào chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Xem Thêm:  Sẽ có đến 3 chiếc điện thoại và 2 chiếc máy tính bảng mà Samsung mang tới trong sự kiện Galaxy UNPACKED tháng 8 sắp tới!

Không hài lòng bài viết
3.660 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Qualcomm #cho #khai #trương #trung #tâm #tại #Việt #Nam #bạn #đoán #xem #những #sẽ #có #lợi

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

Nguyễn Duy Linh

22/06/20
1 bình luận

Ảnh minh họa Qualcomm. Nguồn: Quartz
Mấy ngày hôm nay, cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam vẫn đang xôn xao việc Qualcomm sẽ có một trung tâm nghiên cứu và phát triển về phát triển 5G tại Việt Nam. Điều đáng chú ý chính là Qualcomm nói rằng đây sẽ là bước đi nhằm hợp tác với các nhà sản xuất nội địa, không ai khác chính là Viettel, Vinsmart và BKAV.
Mình có thể nói đây hoàn toàn là một điều tuyệt vời trong bối cảnh hiện tại cho cả Việt Nam và Qualcomm. Dưới đây sẽ là những minh chứng cho việc này
Tại sao Qualcomm chọn Việt Nam lại có lợi cho ông trùm vi xử lý di động?

Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Hà Nội. Nguồn: Facebook
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang rất căng thẳng, từ trước cả đại dịch các công ty Mỹ đã tính đến việc chọn một quốc gia khác ngoài Trung Quốc để dự bị cho tình huống xấu nhất. Cũng như rất nhiều công ty, tập đoàn lớn khác Qualcomm chọn Việt Nam để đặt trung tâm R&D mới.
Nói một cách chính xác nhất nước ta không phải là quốc gia có trình độ phát triển cao nhất, mạng lưới công nghệ hiện đại như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippin,… nhưng nước ta có tốc độ tăng trưởng về công nghệ thuộc hàng nhanh nhất 9.8%. Tăng trưởng về khoa học công nghệ giúp chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của nước ta tăng 10 bậc về chỉ số GCI của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Cùng với lượng lớn các nhà sản xuất smartphone, IoT nước ngoài đổ dồn về Việt Nam, cũng như sự tăng vọt của các nhà sản xuất nội địa những năm gần đây, chọn Việt Nam cũng như là một bước tiến gần đến với khách hàng của Qualcomm. Hơn hết, về mảng viễn thông nơi mà Qualcomm chưa có nhiều thế lực, nhưng cùng với Viettel góp phần giúp Qualcomm can thiệp được nhiều hơn vào hạ tầng viễn thông của các quốc gia khu vực.
Còn các công ty, tập đoàn Việt Nam sẽ được gì?

Vinsmart và Qualcomm trong lễ kí kết trước đó. Nguồn: Vietnambiz
Ngoại trừ Viettel chuyên về mạng lưới viễn thông, thì 2 đối tác nội địa mà Qualcomm có nhắc đến chính là Vinsmart và Bkav, cả 2 đều là những nhà sản xuất có tiềm năng lớn với khách hàng nội địa, với không ít thành tựu và lượng người dùng trung thành. 
Trung tâm R&D này còn có 3 cơ sở khác đồng thời hoạt động.Đầu tiên là phòng thí nghiệm tần số vô tuyến. Thứ hai là để kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng và hiệu suất. Thứ ba sẽ làm việc để điều chỉnh cảm biến hình ảnh và đo lường chất lượng của chúng. Cùng với nhà máy từ trước, đây sẽ là những hậu thuẫn lớn cho smartphone nội địa Việt Nam trong quá trình kiểm tra, thử nghiệm các công nghệ của Qualcomm mà không cần phải gửi đi xa. 

5G của Viettel. Nguồn: Viettel
Còn với việc theo có vẻ đây sẽ là sự hợp tác để đưa 5G vào hoạt động phổ biến. Có lẽ mọi người đã biết, do chỉ mới căn bản hoàn thành thực nghiệm do đó 5G ở mỗi quốc gia do nhà cung cấp khác nhau sẽ có những băng tần khác nhau, với việc đó việc hợp tác với nhà phát triển vi xử lý di động lớn nhằm giúp các tối ưu về băng tần để hoạt động hiệu xuất tốt nhất với các thiết bị 5G nội địa hay sản xuất nước ngoài cho nội địa. 
Chưa kể nếu Qualcomm, cho mở rộng thêm quy mô các nhà máy sản xuất Snapdragon ở nước ta rất có thể các công ty sản xuất trong nước sẽ nhanh chóng có các đơn hàng chip mới hơn thay vì dùng lại các chip đã cũ. Hoặc không xa chúng ta sẽ có những chiếc flagship thuần Việt dùng chip Snapdragon đầu 8 giá phải chăng hơn. 
Trên đây là suy nghĩ của mình về việc Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn có những suy nghĩ khác về việc này thì hãy bình luận bên dưới nhé!
Xem thêm: Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội để phát triển 5G, có khi nào chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
3.660 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button