Phần Mở Rộng Của Powerpoint 2003 Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Power Point 2003

File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các file này là gì? Đây tiếp tục sẽ là những nội dung thông tin chính được cập nhật ngay trong bài viết này để bạn tiện tham khảo. Chắc hẳn đối với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, việc tiếp xúc và …

File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các file này là gì?

GonHub » Thủ thuật » File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các file này là gì?

File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các file này là gì? Đây tiếp tục sẽ là những nội dung thông tin chính được cập nhật ngay trong bài viết này để bạn tiện tham khảo. Chắc hẳn đối với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, việc tiếp xúc và làm quen với phần mềm PowerPoint là rất thường xuyên. Không những vậy mà chắc chắn bạn còn nhận diện thấy những định dạng file quen thuộc như PPT, PPTX, PPS hay PPSX nhưng không phải ai cũng biết nó là dạng file gì và sự khác nhau cơ bản giữa các loại file này như thế nào. Dưới đây sẽ là những kiến thức cơ bản đầy đủ nhất để mọi người dùng Microsoft Office có thể ghi nhớ.

Bạn đang xem: Phần mở rộng của powerpoint 2003 là gì

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về định nghĩa file PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì và sự khác nhau giữa các file này là gì qua giải đáp thắc mắc sau nhé!

Mục lục

1 File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các loại file này là gì?1.1 1. Định nghĩa File PPT, PPTX, PPS, PPSX1.2 2. Sự khác nhau giữa các loại file PPT, PPTX, PPS và PPSX

File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các loại file này là gì?

1. Định nghĩa File PPT, PPTX, PPS, PPSX

PPT là phần mở rộng file mặc định để lưu bản trình bày trong PowerPoint 2003 và các phiên bản cũ hơn.PPS là phần mở rộng chế độ hiển thị trong PowerPoint 2003 và các phiên bản trước đó – các file này chạy ở chế độ “phát trình chiếu” khi nhấn đúp.PPTX là phần mở rộng file mặc định để lưu bản trình bày trong PowerPoint 2007 và các phiên bản mới hơn.PPSX là phần mở rộng chế độ hiển thị trong PowerPoint 2007 trở lên – nó chạy trong chế độ “phát trình chiếu” khi nhấn đúp.

*

2. Sự khác nhau giữa các loại file PPT, PPTX, PPS và PPSX

Về mặt kỹ thuật, không có sự khác biệt giữa tệp PPT(hoặc PPTX) và PPS(hoặc PPSX).Với các tệp PPT và PPS, bạn thực sự có thể đổi tên các tiện ích mở rộng bất cứ khi nào bạn muốn và tệp trình bày sẽ vẫn giữ nguyên.Với các tệp PPTX và PPSX, bạn không thể đổi tên theo ý muốn.

Sự khác biệt nằm ở cách PowerPoint xử lí chúng:

Theo mặc định, các tệp PPT và PPTX mở trong chế độ chỉnh sửa trong PowerPoint cho phép bạn sử dụng tất cả thanh công cụ và lệnh.Theo mặc định, các tệp PPS và PPSX mở trong chế độ trình chiếu(phát – trình bày) và bạn không thấy giao diện PowerPoint. Khi bản trình bày kết thúc hoặc bạn thoát bằng cách sử dụng phím ESC, PowerPoint cũng sẽ thoát.

Xem thêm: Gia Công Kim Loại Là Gì – Ưu Điểm Của Gia Công Cắt Gọt Cnc

Sự khác biệt

PPT

PPTX

PPS

Cơ sở dữ liệu cơ bản

Bao gồm định dạng dựa trên XML định dang MS. Powerpoint 2007

Tính năng

Ít tính năng hơn nếu so sánh với PPTX.

Tốt hơn PPT vì linh hoạt hơn.Hỗ trợ đa phương tiện tốt hơn.

Chỉ có thể đọc(chỉ có thể đọc mà không thể chỉnh sửa ngoại trừ nhưng tài liệu có .doc hoặc pake trick *)

Cải thiện tốt hơn so với PPS*.

Trên đây là những kiến thức bàn về file PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì và sự khác nhau giữa các file được đánh giá so sánh một cách chuẩn mực chính xác nhất. Nếu bạn phải thường xuyên làm PowerPoint để thuyết trình thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với các dạng file trên nhưng phải hiểu rõ chúng khác nhau như thế nào để có cách xử lý file nhanh chóng hiệu quả hơn. Hi vọng bài viết bổ sung kiến thức lần này sẽ thật sự hữu ích và cần thiết cho bạn. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

*

File PPT, PPTX, PPS, PPSX là gì? Sự khác nhau giữa các file này là gì?

*

Hướng dẫn cài Win XP bằng USB chi tiết đảm bảo thành công 100%

*

Hướng dẫn cách căn giãn dòng và cột trong Exel đẹp mắt dễ nhìn

*

Cách đổi DNS trên Win 10 để vào Facebook thành công 100%

*

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

*

Hướng dẫn cách sửa lỗi kernel32.dll trong windows hiệu quả nhất

*

Hướng dẫn cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word dễ dàng hiệu quả nhất

*

Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway trên máy tính

*

Cách thêm và xóa cột xóa hàng trong Word nhanh dễ dàng nhất

*

Tổng hợp phím tắt vào Boot Option và BIOS của các dòng máy tính

Hướng dẫn cách tải file ISO Windows 10/8/7 chính gốc từ Microsoft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *