Tin Tức

Phân Biệt Cấu Trúc Once, Cách Sử Dụng One Và Once Trong Tiếng Anh

“Một khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai!”. Câu nói quen thuộc khi chuẩn bị “xông pha” này dịch sang tiếng Anh như thế nào nhỉ? Biết đâu có lúc ta cần dọa ông anh người nước ngoài nào thì sao? Cấu trúc once sẽ được sử dụng trong câu nói này. Dùng như nào thì đọc ngay bài viết của Hack Não nhé!

Xem Thêm:  Congratulation Đi Với Giới Từ Gì, Các Giới Từ Đi Kèm Với Những

I. Định nghĩa về cấu trúc Once

Once đóng vai trò một trạng từ hoặc liên từ trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cấu trúc once

Khi là trạng từ, once mang nghĩa “một lần, một dịp” hoặc đơn giản được dùng để chỉ một thời điểm xảy ra trong quá khứ.

Xem Thêm:  Hàng trăm kg nội tạng đang phân hủy chuẩn bị được bán làm thực phẩm

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bitcoin, Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Mua Bitcoin

Khi là liên từ, once mang nghĩa “khi, một khi”.

*
*
*
*
*

VI. Kết bài

Trong bài viết này, Hack Não đã giới thiệu đến bạn đọc cấu trúc once mang nghĩa một lần, một dịp hoặc đã từng làm gì đó. Mỗi ý nghĩa sẽ có cách dùng và cấu trúc ngữ pháp khác nhau, các bạn đừng nhầm lẫn nhé.

Xem Thêm:  Cách Chỉnh Bắn Gà 2 Người Chơi, Chơi 2 Người Cùng Bắn Gà 5 P2
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button