Performance Review Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Những Điều Bạn Chưa Biết

Performance review là gì? Nó có thực sự quan trọng trong quá trình quản trị doanh nghiệp hay không. Cùng khám phá những điều bạn chưa biết về Performance review.

Bạn đang xem: Performance review là gì

*

performance review là gì

Mục lục

Những lợi ích thông qua Performance reviewNhững biến chứng có thể xảy ra khi Performance review không chính xácTổng kết

Performance review là gì?

Performance review là đánh giá hiệu suất năng lực của nhân viên trong quá trình hoạt động và làm việc. Performance review là một phần của quá trình đánh giá hiệu suất làm việc, sự phát triển của nhân viên.

Trong quá trình lao động của nhân viên hay của một tổ chức, việc đánh giá giúp phát hiện ra những ưu, nhược điểm của bộ máy hay các chính sách để phát triển tổ chức doanh nghiệp.

*

performance review nhân viên theo phần mềm onfire-bg.com

Những lợi ích thông qua Performance review

Trong quá trình đánh giá hiệu suất của một nhân viên, có một số tiềm năng mà nhà quản lý nên biết. Việc áp dụng lợi ích mà Performance review đem lại giúp cho hiệu suất của người lao động tăng cao.

5 lợi ích mà Performance review đem lại:

Cải thiện giao tiếp trong tổ chức doanh nghiệp

Tăng cường sự tập trung của nhân viên và quản lý trong lao động và sáng tạo

Các vấn đề xảy ra trong môi trường làm việc như hành vi, các ứng xử hay các vấn đề khác làm cho nhân viên mất tập trung. Các năng lượng tiêu cực sẽ làm cho hiệu suất giảm dần. Để người lao động có tập trung vào mục tiêu của doanh nghiệp, các nhà quản trị đưa ra những ứng xử chung trong môi trường văn hóa công sở.

Thiết lập mục tiêu cho nhân viên của mình

Một người làm việc không có mục tiêu sẽ khó thành công. Họ sẽ rơi vào tình trạng thiếu niềm tin, động lực để làm việc. Việc đặt ra mục tiêu cần được sự nhất trí của cả nhà quản trị và nhân viên của họ.

*

Xác định mục tiêu kế hoạch

Cải thiện hiệu suất làm việc

Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, việc cải thiện hiệu suất, năng lực làm việc là vô cùng quan trọng. Một người lao động để làm việc hiệu quả thì họ cần đảm bảo về sức khỏe, điều kiện làm việc, môi trường, học tập,.. Việc Performance review nhân viên, giúp nhà quản trị đưa ra các giải pháp để nâng cao năng lực của nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc.

Xác định chính xác nhu cầu đào tạo

Trong quá trình quản lý nhân viên, đào tạo và phát triển họ là vô cùng quan trọng. Một người lao động không được nâng cao về kiến thức thì sẽ đi lùi so với sự phát triển của xã hội. Muốn doanh nghiệp phát triển thì các nhà quản trị đội ngũ lao động có kiến thức mới phù hợp với xu hướng ngày nay. Việc xác định nhu cầu đào tạo cho nhân viên là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: List Of National Id Numbers Issued To Over 56,000 Newborns, Vn To Set Up Population Database

Cả 5 lợi ích này đều liên quan đến quá trình quản trị nhân viên.Nó sẽ là công cụ đắc lực cho các nhà quản trị.

Những biến chứng có thể xảy ra khi Performance review không chính xác

Sụt giảm năng suất lao động của nhân viên

Bản đánh giá Performance review không đúng với những gì nhân viên đó tạo ra. Họ sẽ cảm thấy bức xúc về công sức của mình đóng góp. Các nhà quản trị không nắm bắt chính xác tình hình nhân viên để cải thiện. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá chủ quan về Performance review của nhân viên.

Một trong điều sai lầm nghiêm trọng trong đánh giá năng lực của nhân viên là đánh giá theo cảm tính, chứ không dựa theo kết quả và năng lực mà người đó đạt được. Đánh giá chủ quan ảnh hưởng đến kết quả làm việc của nhân viên. Họ sẽ không có động lực để làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp.

*

performance review có thể gây ức chế cho nhân viên

Đôi khi, các bản Performance review gây ức chế cho người lao động.

Công sức họ làm ra mà được đánh giá. Niềm tìn của người lao động dành cho các nhà quản trị sẽ mất dần. Thậm chí, họ sẽ rời bỏ công việc.

Nhận thức tiêu cực

Nhân viên trong công ty không thực sự hiểu ý nghĩa của bản Performance review, họ sẽ có thái độ phản đối. Nếu không được ảnh hưởng tâm lý của một nhóm nhân viên trong công ty. Có khi gây hậu quả nặng nề cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin về “Performance review là gì”, bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Nó sẽ giúp bạn tránh các sai lầm khi Performance review nhân viên, phát huy lợi ích mà nó đem lại. Chúc bạn làm việc và kinh doanh thành công.

*

onfire-bg.com – Quản lý nhân sự, doanh nghiệp

Để có thể performance review làm việc của nhân viên, bạn có thể sử dụng phần mềm onfire-bg.com– phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *