Bất Động Sản

Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị (CUD) để thu hồi nợ.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị (CUD) là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc (tên thương mại Heron Lake Golf Course) và Khu biệt thự Mậu Lâm Đầm Vạc (Times Garden Vinh Yen Residences) tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông báo, tài sản đấu giá là khoản nợ khó đòi bằng CUD phát sinh theo Hợp đồng hạn mức tín dụng số 01.01 / 099 / HĐTD-OJB ngày 07/8/2007 giữa Ngân hàng TMCP Đại Dương (nay đổi tên là Ngân hàng). Công ty TNHH một thành viên Thương mại Đại Dương) và CUD.

{từ khóa}
OceanBank bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị, chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và khu biệt thự nhà vườn Mẫu Lâm Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc). đòi nợ

Tổng nghĩa vụ nợ tạm tính đến hết ngày đấu giá dự kiến ​​(7/4/2022) là gần 808 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc hơn 229,8 tỷ đồng và tổng lãi phạt 578,1 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với đất đã, đang hoặc sẽ hình thành, bao gồm nhưng không giới hạn ở sân golf, tòa nhà câu lạc bộ, công trình khách sạn 5 sao, hệ thống giao thông. nội thất, bãi đỗ xe, khu bảo trì sân golf, các công trình phụ trợ khác … gắn liền với khu đất 503.200m2 thuộc quyền sử dụng của CUD trong thời hạn đến ngày 03/02/2054 tại địa chỉ xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên. , Tỉnh Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng số AB 933710, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất T00129 / QSDĐ / 404 / QĐ-UB ngày 03/02/2005 do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 26/12. Năm 2006.

Khu đất trên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Quyết định số 3349 / QĐ-UB ngày 22/9/2004 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và khu biệt thự, nhà vườn Mẫu Lâm Đầm Vạc. Thị xã Vĩnh Yên và Quyết định số 499 / QĐ-UBND ngày 18/02/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 sân golf và biệt thự, nhà vườn. Mậu Lâm – Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (Lần 1).

Giá khởi điểm bán đấu giá tài sản nêu trên mà OceanBank đưa ra là 807,9 tỷ đồng. Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào 10h00 ngày 07/04/2022 tại trụ sở Trung tâm, số 2 Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Về khoản nợ và tài sản đảm bảo của Hợp đồng, theo báo cáo tài chính năm 2016 đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán TTP thể hiện rõ: “Ngày 26/11/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1946 / QĐ-TTg về việc: Phê duyệt quy hoạch sân golf đến năm 2020. Theo đó, dự án của CUD được yêu cầu tách biệt hoạt động sân golf độc lập với khu đô thị. Do đó, CUD đã sử dụng tài sản là sân gôn để góp vốn vào pháp nhân mới để vận hành sân gôn (Công ty cổ phần Khu du lịch và sân gôn Đầm Vạc).

“Các cổ đông CUD đã thống nhất thành lập pháp nhân mới để quản lý, khai thác sân golf theo chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi pháp nhân mới được thành lập, các cổ đông cũ và mới tại CUD đã hoán đổi cổ phần của họ tại CUD lấy cổ phần của Công ty Cổ phần Khu du lịch Golf Đầm Vạc. Với việc hoán đổi cổ phần này, tại CUD phát sinh khoản nợ phải thu của cổ đông hoán đổi cho cổ đông của Công ty Cổ phần Sân gôn và Nghỉ dưỡng Đầm Vạc với số tiền 276,7 tỷ đồng.

Theo OceanBank, CUD đã đem toàn bộ tài sản thế chấp để góp vốn vào Công ty Cổ phần Sân gôn và Khu du lịch Đầm Vạc và nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần góp vốn tại Công ty Cổ phần Khu Du lịch và Sân gôn Đầm Vạc. Vạc cho các tổ chức, cá nhân khác. Đây là hành vi vi phạm việc CUD không thực hiện đúng nghĩa vụ của Bên thế chấp. OceanBank yêu cầu CUD trả lại nguyên trạng tài sản đảm bảo nhưng đến nay công ty này vẫn chưa thực hiện được.

Công ty Cổ phần Khu du lịch và Sân Golf Đầm Vạc được thành lập vào tháng 12/2011, hiện do ông Vũ Duy Thanh làm Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật. Trụ sở đăng ký của công ty trùng với địa chỉ của Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị tại đường Đình Ấm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Thành cũng là một trong những nhân sự quan trọng trong hệ sinh thái của My Way Group (tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội và Huế), cổ đông sáng lập của công ty. Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí CLUBM, Công ty Cổ phần My Way Việt Nam. Ông Thanh vẫn đang giữ tên mình tại Công ty Cổ phần Thực phẩm và Đồ uống My Way.

Phong cách thuận tiện

Hàng loạt ngân hàng mạnh tay rao bán "đất vàng", căn hộ penthouse để siết nợ

Hàng loạt ngân hàng mạnh tay rao bán “đất vàng”, căn hộ penthouse để siết nợ

Nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán các căn hộ penthouse hay khu “đất vàng” rộng hàng nghìn m2 tại TP.HCM để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank
nhé.

Xem Thêm:  Kỷ lục du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng dịp 30/4: Bệ phóng cho BĐS nghỉ dưỡng bứt tốc

Bài viết Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank
được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 08:16:24. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Ông chủ dự án sân golf Đầm Vạc nợ xấu hơn 800 tỷ đồng ở OceanBank

#Ông #chủ #dự #án #sân #golf #Đầm #Vạc #nợ #xấu #hơn #tỷ #đồng #ở #OceanBank

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) để thu hồi nợ.
 

Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) là chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc (tên thương mại Heron Lake Golf Course) và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (Times Garden Vĩnh Yên Residences) tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo thông báo, tài sản đấu giá là khoản nợ xấu của CUD phát sinh theo Hợp đồng tín dụng hạn mức số 01.01/099/HDTD-OJB ngày 7/8/2007 giữa Ngân hàng TMCP Đại Dương (nay đổi tên là Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương) và CUD.

OceanBank bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị, chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc) để thu hồi nợ

Tổng nghĩa vụ nợ tạm tính đến hết ngày dự kiến tổ chức cuộc đấu giá (ngày 07/04/2022) là gần 808 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 229,8 tỷ đồng và tổng lãi, phạt là 578,1 tỷ đồng.
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với đất, đã, đang hoặc sẽ hình thành bao gồm nhưng không giới hạn sân golf, công trình câu lạc bộ, công trình khách sạn 5 sao, hệ thống giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, khu bảo dưỡng sân golf, các công trình phụ trợ khác… gắn liền với diện tích đất 503.200m2 thuộc quyền sử dụng của CUD trong thời hạn đến ngày 3/2/2054 tại địa chỉ xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng số AB 933710, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất T00129/QSDĐ/404/QĐ-UB ngày 3/02/2005 do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 26/12/2006.
Khu đất nói trên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Quyết định số 3349/QĐ-UB ngày 22/9/2004 về việc chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc, thị xã Vĩnh Yên và Quyết định số 499/QĐ-UBND ngày 18/02/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 sân golf và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm – Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (lần 1).
Giá khởi điểm đấu giá tài sản nói trên được OceanBank đưa ra là 807,9 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá vào 10h ngày 7/4/2022 tại trụ sở Trung tâm, số 2 phố Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.
Liên quan đến khoản nợ và tài sản đảm bảo của Hợp đồng, theo Báo cáo tài chính năm 2016 được kiểm toán bởi Công ty TNHH kiểm toán TTP nêu rõ: “Ngày 26/11/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định cố 1946/QĐ-TTg về việc: Phê duyệt quy hoạch sân golf đến năm 2020. Theo đó, dự án của CUD thuộc diện phải chia tách hoạt động sân golf độc lập với khu đô thị. Vì vậy, CUD đã dùng các tài sản là sân golf góp vốn vào pháp nhân mới để vận hành sân golf (Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc).
“Các cổ đông CUD đã cùng thỏa thuận thành lập pháp nhân mới quản lý khai thác phần sân golf theo hướng dẫn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi pháp nhân mới thành lập, các cổ đông cũ và cổ đông mới tại CUD đã hoàn đổi cổ phần tại CUD sang cổ phần của Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng sân golf Đầm Vạc. Việc hoán đổi cổ phần này, tại CUD đã phát sinh một khoản công nợ phải thu từ các cổ đông hoán đổi chuyển sang cổ đông Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc với số tiền 276,7 tỷ đồng”.
Theo OceanBank, CUD đã mang toàn bộ tài sản thế chấp góp vốn vào Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc và đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần góp vốn của mình tại Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc cho các tổ chức, cá nhân khác. Đây là vi phạm của CUD không thực hiện đúng nghĩa vụ của Bên thế chấp. Ngân hàng OceanBank đã yêu cầu CUD trả lại nguyên trạng tài sản thế chấp nhưng đến nay công ty vẫn chưa thực hiện được.
Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc được thành lập từ tháng 12/2011, hiện nay do ông Vũ Duy Thành làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty đăng ký trụ sở trùng với địa chỉ của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị tại phố Đình Ấm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Thành cũng là một trong những nhân sự quan trọng trong hệ sinh thái My Way Group (một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội và Huế), là cổ đông sáng lập của Công ty CP Thể thao và Giải trí C.L.U.B.M, Công ty CP My Way Việt Nam. Ông Thành còn đang đứng tên tại Công ty CP Thực phẩm và Đồ uống My Way.
Thuận Phong

Xem Thêm:  BIM Land năm thứ 4 liên tiếp lọt Top 10 Chủ đầu tư bất động sản Việt Nam uy tín

Hàng loạt ngân hàng rầm rộ rao bán “đất vàng”, penthouse để siết nợ
Nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán penthouse hay hàng nghìn mét vuông “đất vàng” tại TP.HCM để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp.  

#Ông #chủ #dự #án #sân #golf #Đầm #Vạc #nợ #xấu #hơn #tỷ #đồng #ở #OceanBank

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) để thu hồi nợ.
 

Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) là chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc (tên thương mại Heron Lake Golf Course) và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (Times Garden Vĩnh Yên Residences) tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo thông báo, tài sản đấu giá là khoản nợ xấu của CUD phát sinh theo Hợp đồng tín dụng hạn mức số 01.01/099/HDTD-OJB ngày 7/8/2007 giữa Ngân hàng TMCP Đại Dương (nay đổi tên là Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương) và CUD.

OceanBank bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị, chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc) để thu hồi nợ

Tổng nghĩa vụ nợ tạm tính đến hết ngày dự kiến tổ chức cuộc đấu giá (ngày 07/04/2022) là gần 808 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 229,8 tỷ đồng và tổng lãi, phạt là 578,1 tỷ đồng.
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với đất, đã, đang hoặc sẽ hình thành bao gồm nhưng không giới hạn sân golf, công trình câu lạc bộ, công trình khách sạn 5 sao, hệ thống giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, khu bảo dưỡng sân golf, các công trình phụ trợ khác… gắn liền với diện tích đất 503.200m2 thuộc quyền sử dụng của CUD trong thời hạn đến ngày 3/2/2054 tại địa chỉ xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng số AB 933710, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất T00129/QSDĐ/404/QĐ-UB ngày 3/02/2005 do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 26/12/2006.
Khu đất nói trên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Quyết định số 3349/QĐ-UB ngày 22/9/2004 về việc chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc, thị xã Vĩnh Yên và Quyết định số 499/QĐ-UBND ngày 18/02/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 sân golf và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm – Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (lần 1).
Giá khởi điểm đấu giá tài sản nói trên được OceanBank đưa ra là 807,9 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá vào 10h ngày 7/4/2022 tại trụ sở Trung tâm, số 2 phố Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.
Liên quan đến khoản nợ và tài sản đảm bảo của Hợp đồng, theo Báo cáo tài chính năm 2016 được kiểm toán bởi Công ty TNHH kiểm toán TTP nêu rõ: “Ngày 26/11/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định cố 1946/QĐ-TTg về việc: Phê duyệt quy hoạch sân golf đến năm 2020. Theo đó, dự án của CUD thuộc diện phải chia tách hoạt động sân golf độc lập với khu đô thị. Vì vậy, CUD đã dùng các tài sản là sân golf góp vốn vào pháp nhân mới để vận hành sân golf (Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc).
“Các cổ đông CUD đã cùng thỏa thuận thành lập pháp nhân mới quản lý khai thác phần sân golf theo hướng dẫn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi pháp nhân mới thành lập, các cổ đông cũ và cổ đông mới tại CUD đã hoàn đổi cổ phần tại CUD sang cổ phần của Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng sân golf Đầm Vạc. Việc hoán đổi cổ phần này, tại CUD đã phát sinh một khoản công nợ phải thu từ các cổ đông hoán đổi chuyển sang cổ đông Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc với số tiền 276,7 tỷ đồng”.
Theo OceanBank, CUD đã mang toàn bộ tài sản thế chấp góp vốn vào Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc và đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần góp vốn của mình tại Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc cho các tổ chức, cá nhân khác. Đây là vi phạm của CUD không thực hiện đúng nghĩa vụ của Bên thế chấp. Ngân hàng OceanBank đã yêu cầu CUD trả lại nguyên trạng tài sản thế chấp nhưng đến nay công ty vẫn chưa thực hiện được.
Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc được thành lập từ tháng 12/2011, hiện nay do ông Vũ Duy Thành làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty đăng ký trụ sở trùng với địa chỉ của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị tại phố Đình Ấm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Thành cũng là một trong những nhân sự quan trọng trong hệ sinh thái My Way Group (một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội và Huế), là cổ đông sáng lập của Công ty CP Thể thao và Giải trí C.L.U.B.M, Công ty CP My Way Việt Nam. Ông Thành còn đang đứng tên tại Công ty CP Thực phẩm và Đồ uống My Way.
Thuận Phong

Xem Thêm:  Hậu đấu giá đất Thủ Thiêm, khách ‘xếp hàng’ chờ mua nhà liền thổ giá triệu đô

Hàng loạt ngân hàng rầm rộ rao bán “đất vàng”, penthouse để siết nợ
Nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán penthouse hay hàng nghìn mét vuông “đất vàng” tại TP.HCM để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp.  

#Ông #chủ #dự #án #sân #golf #Đầm #Vạc #nợ #xấu #hơn #tỷ #đồng #ở #OceanBank

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) để thu hồi nợ.
 

Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị (CUD) là chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc (tên thương mại Heron Lake Golf Course) và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (Times Garden Vĩnh Yên Residences) tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo thông báo, tài sản đấu giá là khoản nợ xấu của CUD phát sinh theo Hợp đồng tín dụng hạn mức số 01.01/099/HDTD-OJB ngày 7/8/2007 giữa Ngân hàng TMCP Đại Dương (nay đổi tên là Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương) và CUD.

OceanBank bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị, chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc) để thu hồi nợ

Tổng nghĩa vụ nợ tạm tính đến hết ngày dự kiến tổ chức cuộc đấu giá (ngày 07/04/2022) là gần 808 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 229,8 tỷ đồng và tổng lãi, phạt là 578,1 tỷ đồng.
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với đất, đã, đang hoặc sẽ hình thành bao gồm nhưng không giới hạn sân golf, công trình câu lạc bộ, công trình khách sạn 5 sao, hệ thống giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, khu bảo dưỡng sân golf, các công trình phụ trợ khác… gắn liền với diện tích đất 503.200m2 thuộc quyền sử dụng của CUD trong thời hạn đến ngày 3/2/2054 tại địa chỉ xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng số AB 933710, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất T00129/QSDĐ/404/QĐ-UB ngày 3/02/2005 do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 26/12/2006.
Khu đất nói trên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Quyết định số 3349/QĐ-UB ngày 22/9/2004 về việc chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc, thị xã Vĩnh Yên và Quyết định số 499/QĐ-UBND ngày 18/02/2013 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 sân golf và khu biệt thự, nhà vườn Mậu Lâm – Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (lần 1).
Giá khởi điểm đấu giá tài sản nói trên được OceanBank đưa ra là 807,9 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá vào 10h ngày 7/4/2022 tại trụ sở Trung tâm, số 2 phố Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.
Liên quan đến khoản nợ và tài sản đảm bảo của Hợp đồng, theo Báo cáo tài chính năm 2016 được kiểm toán bởi Công ty TNHH kiểm toán TTP nêu rõ: “Ngày 26/11/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định cố 1946/QĐ-TTg về việc: Phê duyệt quy hoạch sân golf đến năm 2020. Theo đó, dự án của CUD thuộc diện phải chia tách hoạt động sân golf độc lập với khu đô thị. Vì vậy, CUD đã dùng các tài sản là sân golf góp vốn vào pháp nhân mới để vận hành sân golf (Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc).
“Các cổ đông CUD đã cùng thỏa thuận thành lập pháp nhân mới quản lý khai thác phần sân golf theo hướng dẫn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi pháp nhân mới thành lập, các cổ đông cũ và cổ đông mới tại CUD đã hoàn đổi cổ phần tại CUD sang cổ phần của Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng sân golf Đầm Vạc. Việc hoán đổi cổ phần này, tại CUD đã phát sinh một khoản công nợ phải thu từ các cổ đông hoán đổi chuyển sang cổ đông Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc với số tiền 276,7 tỷ đồng”.
Theo OceanBank, CUD đã mang toàn bộ tài sản thế chấp góp vốn vào Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc và đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần góp vốn của mình tại Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc cho các tổ chức, cá nhân khác. Đây là vi phạm của CUD không thực hiện đúng nghĩa vụ của Bên thế chấp. Ngân hàng OceanBank đã yêu cầu CUD trả lại nguyên trạng tài sản thế chấp nhưng đến nay công ty vẫn chưa thực hiện được.
Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc được thành lập từ tháng 12/2011, hiện nay do ông Vũ Duy Thành làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty đăng ký trụ sở trùng với địa chỉ của Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị tại phố Đình Ấm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Thành cũng là một trong những nhân sự quan trọng trong hệ sinh thái My Way Group (một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội và Huế), là cổ đông sáng lập của Công ty CP Thể thao và Giải trí C.L.U.B.M, Công ty CP My Way Việt Nam. Ông Thành còn đang đứng tên tại Công ty CP Thực phẩm và Đồ uống My Way.
Thuận Phong

Hàng loạt ngân hàng rầm rộ rao bán “đất vàng”, penthouse để siết nợ
Nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán penthouse hay hàng nghìn mét vuông “đất vàng” tại TP.HCM để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp.  

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button