Thời Sự

Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc

Nhiều phương tiện dù đã dán tem thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng khi qua trạm vẫn sử dụng dịch vụ thu phí thủ công. Vì vậy, vào những ngày cao điểm vẫn xảy ra tình trạng ô tô xếp hàng dài chờ nộp phí.

Lượng xe nạp tài khoản lưu lượng còn ít

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong những ngày đầu nghỉ lễ chiều 29/4 và rạng sáng 30/4, tại các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài. . Cụ thể: tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, Vành đai 3; Quốc lộ 1 qua Đồng Nai; cao tốc theo hướng TP.HCM đi Long Thành – Dầu Giây, cửa ngõ Đông Tây …

Xem Thêm:  Range Rover tiền tỷ cháy rụi trên cao tốc TP.HCM - Long Thành

Tại một số trạm thu phí, lực lượng chức năng phải xả trạm để khắc phục tình trạng kẹt xe kéo dài.

Nguyên nhân chính của việc ùn tắc là do mật độ người và phương tiện qua lại rất đông so với ngày thường; va chạm giao thông; Chủ đầu tư một số tuyến cao tốc chậm xả trạm thu phí theo quy định.

Trước đó, vào dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng xảy ra tình trạng kẹt xe do lưu lượng phương tiện có thẻ ETC trên đường cao tốc còn hạn chế so với dự kiến.

Xem Thêm:  Tổng Bí thư và các lãnh đạo chủ chốt gửi điện thăm hỏi Cuba

Theo thống kê của Công ty Quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI), dịp Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, từ ngày 8-11 / 4, cả nước có 248.478 xe ô tô lưu thông, nhưng chỉ có 134.691 xe nhập cảnh. làn dừng (ETC), phần còn lại đi vào làn hỗn hợp và làn một dừng.

Xem Thêm:  Mỏ đá ở Quảng Bình nổ mìn khiến người dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Như vậy, tỷ lệ phương tiện đi vào làn ETC mới chiếm khoảng 54,21%, số phương tiện còn lại chưa được gắn thẻ đi vào làn ETC còn khá lớn.

Phương tiện có thẻ thu phí tự động chưa nạp tiền tham gia giao thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Đại diện VIDIFI cho rằng, nếu tỷ lệ ô tô gắn thẻ đi vào làn ETC không tăng nhanh, dự kiến ​​đầu tháng 6, khi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng, sẽ xảy ra ùn tắc tại trạm thu phí. Việc thu phí trên tuyến đường này là khó tránh khỏi.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ ETC cho biết, hiện xe ô tô có thẻ ETC chiếm 60% số lượng phương tiện. Tuy nhiên, trong số này, có tới 40% phương tiện không có tiền trong tài khoản tham gia giao thông hoặc không đủ tiền trong tài khoản nên phải dừng xe, nộp tiền mặt.

Ngoài ra, tại một số trạm thu phí vẫn còn tình trạng lỗi thiết bị nên khi phương tiện sử dụng tài khoản CSGT qua trạm không đọc được thẻ, gây ùn tắc tại trạm thu phí.

Tại cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, có thời điểm kiểm tra, trong vòng 45 phút đã phát hiện 20 lỗi không được đi qua làn đường ETC. Trong số này, có 8 lỗi do xe không được sạc lại hoặc không đủ tiền. Phần còn lại là do lỗi thẻ và các lỗi kỹ thuật khác.

Đối với các phương tiện qua trạm chưa được thu phí đầy đủ hoặc gặp sự cố kỹ thuật phải dừng trả bằng phương thức thủ công (MTC) nên lúc cao điểm cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.

Phạt xe không có thẻ ETC đi vào làn đường không dừng lại

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, thời gian qua, Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa nhiều hình thức nạp thẻ, mở rộng nhiều điểm dán tem thẻ, tổ chức cấp thẻ trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành, khu chung cư.

Tính đến thời điểm này, có khoảng 2,7 triệu phương tiện tham gia dịch vụ, chiếm khoảng 60% tổng số phương tiện cả nước.

Bộ GTVT sẽ tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ đẩy mạnh việc dán tem thẻ. Phấn đấu đến năm 2022, số lượng phương tiện được gắn thẻ đạt 80-90%.

Ông Nguyễn Viết Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (Bộ GTVT) cho biết, để đạt được kế hoạch xe gắn thẻ chiếm 80%, hiện nay kênh thanh toán đã được cải tiến để tạo thuận lợi cho người dân.

Nhà đầu tư BOO1 đã liên hệ với một số ngân hàng để tự động nạp tiền vào tài khoản lưu lượng của họ. Nhà đầu tư BOO2 có Ví điện tử Viettel Pay liên kết với tài khoản thu phí không dừng và ngân hàng. Những người đi ít hơn chỉ cần nộp một số tiền nhỏ vào tài khoản để sử dụng.

Kẹt xe tại đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do nhiều ô tô vẫn chưa sử dụng dịch vụ ETC. Ảnh: Thành Trung

Ông Huy cho biết thêm, Bộ GTVT cũng đã tính đến hình thức xử phạt là để xe không đủ tiền hoặc xe bị lỗi thẻ, lỗi kỹ thuật trả sau; yêu cầu các đơn vị thu phí cải tiến hình thức thu phí không dừng. Đơn vị cung cấp dịch vụ phải đến từng chủ phương tiện để dán thẻ.

Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp vận tải có nhiều phương tiện, cán bộ công chức cần làm mô hình sử dụng thẻ không dừng. Khi sử dụng dịch vụ này, các phương tiện có nhiều thuận lợi như tăng tốc độ lưu thông qua trạm, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Hiện nay, tình trạng các phương tiện đi lại không có thẻ, thẻ không có tiền vẫn đi sai làn đường không dừng, gây ùn tắc giao thông. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các phương tiện đi sai làn đường, tạo lối đi thông thoáng cho làn đường không dừng lại.

Vu Diep


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc
nhé.

Bài viết Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc
được đăng bởi vào ngày 2022-05-08 23:14:30. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Ô tô dán thẻ thu phí tự động không nạp tiền, dừng xe trả phí gây ùn tắc

#tô #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #không #nạp #tiền #dừng #trả #phí #gây #ùn #tắc

Nhiều phương tiện dù đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng khi qua trạm vẫn sử dụng dịch vụ thu phí thủ công. Do vậy, những ngày cao điểm vẫn xảy ra tình trạng xe xếp hàng dừng chờ trả phí.

Số xe nạp tiền tài khoản giao thông còn thấp
Theo Ủy ban ATGT Quốc, trong những ngày đầu nghỉ lễ chiều 29 và sáng 30/4 vừa qua, tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Nội và TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài. Cụ thể như: tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, Vành đai 3; QL1 qua Đồng Nai; cao tốc theo hướng TP.HCM đi Long Thành – Dầu Giây, cửa ngõ đi về miền Đông, miền Tây… 
Tại một số trạm thu phí, lực lượng chức năng phải tiến hành xả trạm để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. 
Nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc là do mật độ người và phương tiện tăng rất cao so với ngày thường; các vụ va chạm giao thông; chủ đầu tư một số tuyến đường cao tốc chậm xả trạm thu phí theo quy định.
Trước đó, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng xảy ra tình trạng ùn tắc do lưu lượng phương tiện dán thẻ ETC đi vào cao tốc còn hạn chế so với kỳ vọng.
Theo thống kế của Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ô tô Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI), dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, từ ngày 8-11/4 có 248.478 ô tô lưu thông, nhưng chỉ có 134.691 xe đi vào làn không dừng (ETC), còn lại đi vào làn hỗn hợp và làn một dừng. 
Như vậy, tỷ lệ xe đi vào làm ETC mới chiếm khoảng 54,21%, số phương tiện còn lại chưa dán thẻ đi vào làn ETC vẫn còn khá lớn.

Xe dán thẻ thu phí tự động chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Đại diện VIDIFI cho rằng, nếu tỷ lệ xe dán thẻ đi vào làn ETC không tăng nhanh, dự kiến đầu tháng 6 tới, khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ thực hiện thu phí tự động không dừng, ùn tắc tại trạm thu phí trên tuyến này là khó tránh khỏi.
Một đơn vị dịch vụ ETC cho hay, hiện nay xe dán thẻ ETC chiếm 60% phương tiện. Tuy nhiên, trong số này có tới 40% phương tiện không nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc trong tài khoản không đủ tiền nên phải dừng xe trả tiền mặt.
Ngoài ra, tại một số trạm thu phí vẫn còn tình trạng lỗi thiết bị nên khi xe sử dụng tài khoản giao thông đi qua trạm không đọc được thẻ cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Tại đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình có thời điểm kiểm tra, chỉ trong vòng 45 phút có tới 20 lỗi xe không thể đi qua làn ETC. Trong số này có tới 8 lỗi do xe không nạp tiền hoặc không còn đủ tiền. Số còn lại do lỗi dán thẻ và các lỗi kỹ thuật khác. 
Với những xe qua trạm chưa nạp đủ tiền hoặc bị các lỗi kỹ thuật đều phải dừng lại để trả tiền theo phương thức thủ công (MTC), do vậy vào lúc cao điểm cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Xử phạt xe không dán thẻ ETC đi vào làn không dừng
Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho biết, thời gian qua Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, đa dạng hóa nhiều hình thức nạp tiền, mở rộng nhiều điểm dán thẻ, tổ chức dán thẻ trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành, các khu chung cư. 
Đến thời điểm này có khoảng 2,7 triệu phương tiện tham gia dịch vụ, chiếm khoảng 60% tổng số phương tiện trên toàn quốc.
Bộ GTVT sẽ tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ đẩy mạnh công tác dán thẻ. Phấn đấu trong năm 2022, số lượng phương tiện dán thẻ đạt 80-90%.
Ông Nguyễn Viết Huy, Vụ phó Vụ đối tác công tư (Bộ GTVT) cho biết, để đạt kế hoạch phương tiện dán thẻ chiếm 80%, hiện nay kênh thanh toán đã cải tiến nhằm tạo thuận lợi cho người dân. 
Nhà đầu tư BOO1 đã liên thông với một số ngân hàng để tự động nạp tiền vào tài khoản giao thông. Nhà đầu tư BOO2 đang có ví điện tử Viettel Pay liên kết với tài khoản thu phí không dừng và ngân hàng. Người đi ít chỉ cần nộp số tiền nhỏ vào tài khoản để sử dụng.

Cảnh ùn tắc tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do nhiều xe ô tô vẫn chưa sử dụng dịch vụ ETC. Ảnh: Thành Trung

Ông Huy cho biết thêm, Bộ GTVT cũng đã tính đến chế tài cho phép xe chưa đủ tiền hoặc xe bị lỗi thẻ, lỗi kỹ thuật sẽ nộp tiền sau; yêu cầu các đơn vị thu phí cải tiến hơn phương thức thu phí không dừng. Nhà cung cấp dịch vụ phải đến từng chủ xe để dán thẻ.
Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp vận tải có đầu xe nhiều và công chức cần gương mẫu sử dụng thẻ không dừng. Khi sử dụng dịch vụ này, các phương tiện được nhiều mặt lợi là tăng tốc độ lưu thông qua trạm, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm thời gian đi lại.
Hiện tình trạng phương tiện đi không dán thẻ hay thẻ không có tiền vẫn đi nhầm vào làn không dừng, gây ách tắc giao thông. Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm xe đi sai làn, tạo thông thoáng cho làn không dừng.
Vũ Điệp 

Chuyện ùn tắc dịp nghỉ lễ và sự minh bạch xả trạm thu phí
Trong công điện về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự chủ động, từ phương án điều tiết đến tạm dừng thu phí, xả trạm thu phí.

Để tê liệt thu phí tự động cao tốc do đứt cáp, khác nào tự cắt ‘mạch máu’ mình
Hệ thống cáp quang phải được bảo vệ và có phương án dự phòng trong mọi tình huống, không để xảy ra gián đoạn truyền dữ liệu gây ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên tuyến.

CSGT sẽ yêu cầu xả trạm thu phí nếu nhà đầu tư để ùn tắc kéo dài
Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông sẽ tuần tra, kiểm soát tình hình ùn tắc giao thông trước trạm thu phí để đưa ra quyết định xả trạm.

#tô #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #không #nạp #tiền #dừng #trả #phí #gây #ùn #tắc

Nhiều phương tiện dù đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng khi qua trạm vẫn sử dụng dịch vụ thu phí thủ công. Do vậy, những ngày cao điểm vẫn xảy ra tình trạng xe xếp hàng dừng chờ trả phí.

Số xe nạp tiền tài khoản giao thông còn thấp
Theo Ủy ban ATGT Quốc, trong những ngày đầu nghỉ lễ chiều 29 và sáng 30/4 vừa qua, tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Nội và TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài. Cụ thể như: tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, Vành đai 3; QL1 qua Đồng Nai; cao tốc theo hướng TP.HCM đi Long Thành – Dầu Giây, cửa ngõ đi về miền Đông, miền Tây… 
Tại một số trạm thu phí, lực lượng chức năng phải tiến hành xả trạm để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. 
Nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc là do mật độ người và phương tiện tăng rất cao so với ngày thường; các vụ va chạm giao thông; chủ đầu tư một số tuyến đường cao tốc chậm xả trạm thu phí theo quy định.
Trước đó, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng xảy ra tình trạng ùn tắc do lưu lượng phương tiện dán thẻ ETC đi vào cao tốc còn hạn chế so với kỳ vọng.
Theo thống kế của Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ô tô Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI), dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, từ ngày 8-11/4 có 248.478 ô tô lưu thông, nhưng chỉ có 134.691 xe đi vào làn không dừng (ETC), còn lại đi vào làn hỗn hợp và làn một dừng. 
Như vậy, tỷ lệ xe đi vào làm ETC mới chiếm khoảng 54,21%, số phương tiện còn lại chưa dán thẻ đi vào làn ETC vẫn còn khá lớn.

Xe dán thẻ thu phí tự động chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Đại diện VIDIFI cho rằng, nếu tỷ lệ xe dán thẻ đi vào làn ETC không tăng nhanh, dự kiến đầu tháng 6 tới, khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ thực hiện thu phí tự động không dừng, ùn tắc tại trạm thu phí trên tuyến này là khó tránh khỏi.
Một đơn vị dịch vụ ETC cho hay, hiện nay xe dán thẻ ETC chiếm 60% phương tiện. Tuy nhiên, trong số này có tới 40% phương tiện không nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc trong tài khoản không đủ tiền nên phải dừng xe trả tiền mặt.
Ngoài ra, tại một số trạm thu phí vẫn còn tình trạng lỗi thiết bị nên khi xe sử dụng tài khoản giao thông đi qua trạm không đọc được thẻ cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Tại đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình có thời điểm kiểm tra, chỉ trong vòng 45 phút có tới 20 lỗi xe không thể đi qua làn ETC. Trong số này có tới 8 lỗi do xe không nạp tiền hoặc không còn đủ tiền. Số còn lại do lỗi dán thẻ và các lỗi kỹ thuật khác. 
Với những xe qua trạm chưa nạp đủ tiền hoặc bị các lỗi kỹ thuật đều phải dừng lại để trả tiền theo phương thức thủ công (MTC), do vậy vào lúc cao điểm cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Xử phạt xe không dán thẻ ETC đi vào làn không dừng
Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho biết, thời gian qua Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, đa dạng hóa nhiều hình thức nạp tiền, mở rộng nhiều điểm dán thẻ, tổ chức dán thẻ trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành, các khu chung cư. 
Đến thời điểm này có khoảng 2,7 triệu phương tiện tham gia dịch vụ, chiếm khoảng 60% tổng số phương tiện trên toàn quốc.
Bộ GTVT sẽ tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ đẩy mạnh công tác dán thẻ. Phấn đấu trong năm 2022, số lượng phương tiện dán thẻ đạt 80-90%.
Ông Nguyễn Viết Huy, Vụ phó Vụ đối tác công tư (Bộ GTVT) cho biết, để đạt kế hoạch phương tiện dán thẻ chiếm 80%, hiện nay kênh thanh toán đã cải tiến nhằm tạo thuận lợi cho người dân. 
Nhà đầu tư BOO1 đã liên thông với một số ngân hàng để tự động nạp tiền vào tài khoản giao thông. Nhà đầu tư BOO2 đang có ví điện tử Viettel Pay liên kết với tài khoản thu phí không dừng và ngân hàng. Người đi ít chỉ cần nộp số tiền nhỏ vào tài khoản để sử dụng.

Cảnh ùn tắc tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do nhiều xe ô tô vẫn chưa sử dụng dịch vụ ETC. Ảnh: Thành Trung

Ông Huy cho biết thêm, Bộ GTVT cũng đã tính đến chế tài cho phép xe chưa đủ tiền hoặc xe bị lỗi thẻ, lỗi kỹ thuật sẽ nộp tiền sau; yêu cầu các đơn vị thu phí cải tiến hơn phương thức thu phí không dừng. Nhà cung cấp dịch vụ phải đến từng chủ xe để dán thẻ.
Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp vận tải có đầu xe nhiều và công chức cần gương mẫu sử dụng thẻ không dừng. Khi sử dụng dịch vụ này, các phương tiện được nhiều mặt lợi là tăng tốc độ lưu thông qua trạm, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm thời gian đi lại.
Hiện tình trạng phương tiện đi không dán thẻ hay thẻ không có tiền vẫn đi nhầm vào làn không dừng, gây ách tắc giao thông. Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm xe đi sai làn, tạo thông thoáng cho làn không dừng.
Vũ Điệp 

Chuyện ùn tắc dịp nghỉ lễ và sự minh bạch xả trạm thu phí
Trong công điện về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự chủ động, từ phương án điều tiết đến tạm dừng thu phí, xả trạm thu phí.

Để tê liệt thu phí tự động cao tốc do đứt cáp, khác nào tự cắt ‘mạch máu’ mình
Hệ thống cáp quang phải được bảo vệ và có phương án dự phòng trong mọi tình huống, không để xảy ra gián đoạn truyền dữ liệu gây ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên tuyến.

CSGT sẽ yêu cầu xả trạm thu phí nếu nhà đầu tư để ùn tắc kéo dài
Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông sẽ tuần tra, kiểm soát tình hình ùn tắc giao thông trước trạm thu phí để đưa ra quyết định xả trạm.

#tô #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #không #nạp #tiền #dừng #trả #phí #gây #ùn #tắc

Nhiều phương tiện dù đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng khi qua trạm vẫn sử dụng dịch vụ thu phí thủ công. Do vậy, những ngày cao điểm vẫn xảy ra tình trạng xe xếp hàng dừng chờ trả phí.

Số xe nạp tiền tài khoản giao thông còn thấp
Theo Ủy ban ATGT Quốc, trong những ngày đầu nghỉ lễ chiều 29 và sáng 30/4 vừa qua, tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Nội và TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài. Cụ thể như: tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, Vành đai 3; QL1 qua Đồng Nai; cao tốc theo hướng TP.HCM đi Long Thành – Dầu Giây, cửa ngõ đi về miền Đông, miền Tây… 
Tại một số trạm thu phí, lực lượng chức năng phải tiến hành xả trạm để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. 
Nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc là do mật độ người và phương tiện tăng rất cao so với ngày thường; các vụ va chạm giao thông; chủ đầu tư một số tuyến đường cao tốc chậm xả trạm thu phí theo quy định.
Trước đó, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng xảy ra tình trạng ùn tắc do lưu lượng phương tiện dán thẻ ETC đi vào cao tốc còn hạn chế so với kỳ vọng.
Theo thống kế của Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ô tô Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI), dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, từ ngày 8-11/4 có 248.478 ô tô lưu thông, nhưng chỉ có 134.691 xe đi vào làn không dừng (ETC), còn lại đi vào làn hỗn hợp và làn một dừng. 
Như vậy, tỷ lệ xe đi vào làm ETC mới chiếm khoảng 54,21%, số phương tiện còn lại chưa dán thẻ đi vào làn ETC vẫn còn khá lớn.

Xe dán thẻ thu phí tự động chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Đại diện VIDIFI cho rằng, nếu tỷ lệ xe dán thẻ đi vào làn ETC không tăng nhanh, dự kiến đầu tháng 6 tới, khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ thực hiện thu phí tự động không dừng, ùn tắc tại trạm thu phí trên tuyến này là khó tránh khỏi.
Một đơn vị dịch vụ ETC cho hay, hiện nay xe dán thẻ ETC chiếm 60% phương tiện. Tuy nhiên, trong số này có tới 40% phương tiện không nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc trong tài khoản không đủ tiền nên phải dừng xe trả tiền mặt.
Ngoài ra, tại một số trạm thu phí vẫn còn tình trạng lỗi thiết bị nên khi xe sử dụng tài khoản giao thông đi qua trạm không đọc được thẻ cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Tại đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình có thời điểm kiểm tra, chỉ trong vòng 45 phút có tới 20 lỗi xe không thể đi qua làn ETC. Trong số này có tới 8 lỗi do xe không nạp tiền hoặc không còn đủ tiền. Số còn lại do lỗi dán thẻ và các lỗi kỹ thuật khác. 
Với những xe qua trạm chưa nạp đủ tiền hoặc bị các lỗi kỹ thuật đều phải dừng lại để trả tiền theo phương thức thủ công (MTC), do vậy vào lúc cao điểm cũng gây ùn tắc tại trạm thu phí.
Xử phạt xe không dán thẻ ETC đi vào làn không dừng
Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho biết, thời gian qua Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, đa dạng hóa nhiều hình thức nạp tiền, mở rộng nhiều điểm dán thẻ, tổ chức dán thẻ trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành, các khu chung cư. 
Đến thời điểm này có khoảng 2,7 triệu phương tiện tham gia dịch vụ, chiếm khoảng 60% tổng số phương tiện trên toàn quốc.
Bộ GTVT sẽ tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ đẩy mạnh công tác dán thẻ. Phấn đấu trong năm 2022, số lượng phương tiện dán thẻ đạt 80-90%.
Ông Nguyễn Viết Huy, Vụ phó Vụ đối tác công tư (Bộ GTVT) cho biết, để đạt kế hoạch phương tiện dán thẻ chiếm 80%, hiện nay kênh thanh toán đã cải tiến nhằm tạo thuận lợi cho người dân. 
Nhà đầu tư BOO1 đã liên thông với một số ngân hàng để tự động nạp tiền vào tài khoản giao thông. Nhà đầu tư BOO2 đang có ví điện tử Viettel Pay liên kết với tài khoản thu phí không dừng và ngân hàng. Người đi ít chỉ cần nộp số tiền nhỏ vào tài khoản để sử dụng.

Cảnh ùn tắc tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do nhiều xe ô tô vẫn chưa sử dụng dịch vụ ETC. Ảnh: Thành Trung

Ông Huy cho biết thêm, Bộ GTVT cũng đã tính đến chế tài cho phép xe chưa đủ tiền hoặc xe bị lỗi thẻ, lỗi kỹ thuật sẽ nộp tiền sau; yêu cầu các đơn vị thu phí cải tiến hơn phương thức thu phí không dừng. Nhà cung cấp dịch vụ phải đến từng chủ xe để dán thẻ.
Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp vận tải có đầu xe nhiều và công chức cần gương mẫu sử dụng thẻ không dừng. Khi sử dụng dịch vụ này, các phương tiện được nhiều mặt lợi là tăng tốc độ lưu thông qua trạm, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm thời gian đi lại.
Hiện tình trạng phương tiện đi không dán thẻ hay thẻ không có tiền vẫn đi nhầm vào làn không dừng, gây ách tắc giao thông. Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm xe đi sai làn, tạo thông thoáng cho làn không dừng.
Vũ Điệp 

Chuyện ùn tắc dịp nghỉ lễ và sự minh bạch xả trạm thu phí
Trong công điện về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự chủ động, từ phương án điều tiết đến tạm dừng thu phí, xả trạm thu phí.

Để tê liệt thu phí tự động cao tốc do đứt cáp, khác nào tự cắt ‘mạch máu’ mình
Hệ thống cáp quang phải được bảo vệ và có phương án dự phòng trong mọi tình huống, không để xảy ra gián đoạn truyền dữ liệu gây ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên tuyến.

CSGT sẽ yêu cầu xả trạm thu phí nếu nhà đầu tư để ùn tắc kéo dài
Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông sẽ tuần tra, kiểm soát tình hình ùn tắc giao thông trước trạm thu phí để đưa ra quyết định xả trạm.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button