Kinh Doanh

Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng

Dù đắt và khó mua nhưng những đặc sản này được săn lùng ráo riết, thậm chí có người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng để mua về ăn Tết.

Thịt gác bếp

 Đặc sản đắt tiền, có giá tiền triệu nhưng Tết nào cũng bán hết sạch - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản quen thuộc của vùng cao Tây Bắc. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt gần Tết ai cũng muốn có một món ăn lạ miệng, lạ miệng để tiếp khách.

Thịt trâu gác bếp làm rất ngon, đầu tiên người ta phải chọn được thịt ngon, khi làm người ta thái thớ thịt thành những miếng hình con chì rồi ướp với các gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng. rồi xâu trên dây, treo trên bếp, hun khói từ củi. Treo trên gác bếp suốt hai tháng, miếng thịt trâu hun khói đen và khô, ngấm đều gia vị trong thành phẩm. Hiện các loại thịt gác bếp này có giá không hề rẻ, dao động từ 800.000 – 1,3 triệu đồng / kg.

Cá kho làng vũ đại

 Đặc sản đắt đỏ, có giá tiền triệu nhưng Tết nào cũng bán hết sạch - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Cá kho Vũ Đại luôn nằm trong danh sách những món đặc sản được săn lùng nhiều nhất trong những ngày Tết Nguyên đán. Trung bình một chậu cá từ 500.000 đồng đến một triệu đồng.

Để làm món cá kho ngon, người làng Vũ Đại chỉ dùng niêu đất để kho và chỉ dùng loại cá trắm đen nặng từ 3kg trở lên, chắc thịt, thớ cá đẹp. Cá được ướp kỹ và kho bằng củi từ 12-15 tiếng. Cá kho làng Vũ Đại khi chín, cá thường có màu đỏ nâu, thịt mềm nhưng không bở mà vẫn còn nguyên, xương mềm ăn được mà không cần bỏ phần nào.

Gà Đông Tảo (Đông Cao)

 Đặc sản đắt đỏ, có giá tiền triệu nhưng Tết nào cũng bán hết sạch - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc sản của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo được chia thành hai loại là gà thịt và gà hiến.

Gà thịt dưới 3kg có giá 300.000 đồng / kg, loại từ 3,5 – 4,5kg có giá từ 400.000 – 500.000 đồng / kg. Trong khi đó, những con gà Đông Tảo có trọng lượng khoảng 3,5 – 4,5 kg có giá từ 3 – 4 triệu đồng / con, những con nặng 4,5 – 5,5 kg có thể lên đến 7 – 8 triệu đồng, thậm chí có những con gà có giá hàng chục triệu đồng.

Tuy đắt nhưng dù có nhiều tiền cũng không dễ mua được gà Đông Tảo thuần chủng bởi lượng gà Đông Tảo thuần chủng rất ít do loại gà này ăn vụng, dễ mắc bệnh. Ngoài ra, trước Tết, những người có nhu cầu mua quà đã đi săn và đặt trước những cặp gà ưng ý.

Luận văn bưởi đỏ

 Đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng Tết nào cũng bán hết sạch - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của Thọ Xuân, Thanh Hóa. Loại bưởi này có màu đỏ au, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng. Trọng lượng mỗi quả từ 800 gram đến 2,6 kg, có thể để được 2-4 tháng (tùy theo cách bảo quản).

Giá bưởi đỏ Luận Văn khá cao, trung bình một quả lấy tại vườn trong khoảng 80.000-200.000 đồng / quả. Thậm chí, một cặp quả tròn đẹp có thể lên tới 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng / cặp.

Súp cam

 Đặc sản đắt tiền, có giá tiền triệu nhưng Tết nào cũng bán hết sạch - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Ngày Tết, cam canh được coi là món quà quý để biếu, bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, kể cả khi có tiền cũng không dễ mua được cam canh chuẩn vì nhiều nhà đã đặt mua. kể từ khi cây được trồng. bắt đầu ra hoa. Cam canh chính gốc khan hiếm nên giá bán dao động 120-150.000 đồng / kg (cao gấp 2-3 lần cam trồng ở nơi khác).

Theo Đời sống kinh tế


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng
nhé.

Bài viết
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng
được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 03:54:18. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Những đặc sản đắt đỏ, giá tiền triệu nhưng cứ Tết đến là trong tình trạng cháy hàng

#Những #đặc #sản #đắt #đỏ #giá #tiền #triệu #nhưng #cứ #Tết #đến #là #trong #tình #trạng #cháy #hàng

Dù có giá đắt đỏ lại khó mua nhưng những đặc sản này lại được ráo riết săn lùng, thậm chí có người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua để thưởng thức ngày Tết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thịt gác bếpẢnh minh họa.Thịt trâu gác bếp là một đặc sản quen thuộc của người vùng cao Tây Bắc. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt thời điểm gần Tết, ai cũng muốn có một món ăn lạ mắt, lạ miệng để tiếp khách.Thịt trâu gác bếp làm rất kì công, trước tiên người ta phải chọn thịt ngon, khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì rồi tẩm ướp các loại gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng rồi xâu vào dây, mắc trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong mới xong thành phẩm. Hiện nay, những loại thịt gác bếp này có giá không rẻ, dao động từ 800.000 – 1,3 triệu/kg.Cá kho làng Vũ ĐạiẢnh minh họa.Cá kho Vũ Đại luôn nằm trong danh sách những đặc sản được săn lùng nhiều nhất dịp Tết nguyên đán. Một niêu cá trung bình từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng.Để làm ra niêu cá kho ngon, người dân làng Vũ Đại chỉ sử dụng niêu đất để kho và chỉ dùng cá trắm đen có trọng lượng từ 3kg trở lên, thịt săn chắc và thớ cá đẹp. Cá được ướp kĩ, kho bằng củi trong thời gian 12-15 tiếng đồng hồ. Cá kho làng Vũ Đại khi chín khúc cá thường có màu nâu đỏ, phần thịt mềm nhưng không bở mà vẫn nguyên khúc, xương mềm có thể ăn cả mà không cần bỏ đi phần nào.Gà Đông Tảo (Đông Cảo)Ảnh minh họa.Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là giống gà đặc sản của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo được chia làm hai loại là gà thịt và gà biếu.Gà thịt dưới 3kg giá 300.000 đồng/kg, từ 3,5 – 4,5kg giá từ 400.000-500.000 đồng/kg. Trong khi đó, gà Đông Tảo biếu nặng khoảng 3,5 – 4,5kg có giá từ 3-4 triệu đồng/con, những con nặng 4,5-5,5kg có thể lên tới 7-8 triệu đồng, thậm chí có những con gà có giá tới hàng chục triệu.Tuy đắt là thế nhưng dù có nhiều tiền đi nữa thì cũng không hề dễ để mua gà Đông Tảo bởi lượng gà Đông Tảo thuần chủng rất ít do loại gà này vụng đẻ, dễ bị bệnh. Ngoài ra, trước Tết, những người có nhu cầu mua biếu đã đi săn đón, đặt trước những cặp gà ưng ý.Bưởi đỏ Luận VănẢnh minh họa.Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa. Loại bưởi này là có màu đỏ gấc, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng. Trọng lượng mỗi quả dao động từ 800 gram đến 2,6 kg, có thể chưng Tết 2-4 tháng (tùy cách bảo quản).Bưởi đỏ Luận Văn có mức giá khá cao, trung bình giá một quả lấy tại vườn trong khoảng 80.000-200.000 đồng/quả. Thậm chí cặp quả tròn đẹp có thể lên tới 800.000 đồng đến hơn 1 triệu/ cặp.Cam canhẢnh minh họa.Vào ngày Tết, cam canh được xem là một món quà quý để đem đi biếu hoặc bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, thậm chí nhiều khi có tiền muốn mua được cam canh chuẩn cũng không dễ vì nhiều nhà đã đặt từ khi cây bắt đầu ra hoa. Cam canh chính gốc khan hiếm nên giá bán của nó dao động từ 120 – 150.000 đồng/kg (cao gấp 2 – 3 lần so với những loại cam canh trồng ở nơi khác).Loại đào Vip ngắn ngủn, xù xì, ít hoa hút khách đại gia dịp Tết

https://cafef.vn/nhung-dac-san-dat-do-gia-tien-trieu-nhung-cu-tet-den-la-trong-tinh-trang-chay-hang-20220127153018261.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Những #đặc #sản #đắt #đỏ #giá #tiền #triệu #nhưng #cứ #Tết #đến #là #trong #tình #trạng #cháy #hàng

Dù có giá đắt đỏ lại khó mua nhưng những đặc sản này lại được ráo riết săn lùng, thậm chí có người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua để thưởng thức ngày Tết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thịt gác bếpẢnh minh họa.Thịt trâu gác bếp là một đặc sản quen thuộc của người vùng cao Tây Bắc. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt thời điểm gần Tết, ai cũng muốn có một món ăn lạ mắt, lạ miệng để tiếp khách.Thịt trâu gác bếp làm rất kì công, trước tiên người ta phải chọn thịt ngon, khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì rồi tẩm ướp các loại gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng rồi xâu vào dây, mắc trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong mới xong thành phẩm. Hiện nay, những loại thịt gác bếp này có giá không rẻ, dao động từ 800.000 – 1,3 triệu/kg.Cá kho làng Vũ ĐạiẢnh minh họa.Cá kho Vũ Đại luôn nằm trong danh sách những đặc sản được săn lùng nhiều nhất dịp Tết nguyên đán. Một niêu cá trung bình từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng.Để làm ra niêu cá kho ngon, người dân làng Vũ Đại chỉ sử dụng niêu đất để kho và chỉ dùng cá trắm đen có trọng lượng từ 3kg trở lên, thịt săn chắc và thớ cá đẹp. Cá được ướp kĩ, kho bằng củi trong thời gian 12-15 tiếng đồng hồ. Cá kho làng Vũ Đại khi chín khúc cá thường có màu nâu đỏ, phần thịt mềm nhưng không bở mà vẫn nguyên khúc, xương mềm có thể ăn cả mà không cần bỏ đi phần nào.Gà Đông Tảo (Đông Cảo)Ảnh minh họa.Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là giống gà đặc sản của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo được chia làm hai loại là gà thịt và gà biếu.Gà thịt dưới 3kg giá 300.000 đồng/kg, từ 3,5 – 4,5kg giá từ 400.000-500.000 đồng/kg. Trong khi đó, gà Đông Tảo biếu nặng khoảng 3,5 – 4,5kg có giá từ 3-4 triệu đồng/con, những con nặng 4,5-5,5kg có thể lên tới 7-8 triệu đồng, thậm chí có những con gà có giá tới hàng chục triệu.Tuy đắt là thế nhưng dù có nhiều tiền đi nữa thì cũng không hề dễ để mua gà Đông Tảo bởi lượng gà Đông Tảo thuần chủng rất ít do loại gà này vụng đẻ, dễ bị bệnh. Ngoài ra, trước Tết, những người có nhu cầu mua biếu đã đi săn đón, đặt trước những cặp gà ưng ý.Bưởi đỏ Luận VănẢnh minh họa.Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa. Loại bưởi này là có màu đỏ gấc, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng. Trọng lượng mỗi quả dao động từ 800 gram đến 2,6 kg, có thể chưng Tết 2-4 tháng (tùy cách bảo quản).Bưởi đỏ Luận Văn có mức giá khá cao, trung bình giá một quả lấy tại vườn trong khoảng 80.000-200.000 đồng/quả. Thậm chí cặp quả tròn đẹp có thể lên tới 800.000 đồng đến hơn 1 triệu/ cặp.Cam canhẢnh minh họa.Vào ngày Tết, cam canh được xem là một món quà quý để đem đi biếu hoặc bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, thậm chí nhiều khi có tiền muốn mua được cam canh chuẩn cũng không dễ vì nhiều nhà đã đặt từ khi cây bắt đầu ra hoa. Cam canh chính gốc khan hiếm nên giá bán của nó dao động từ 120 – 150.000 đồng/kg (cao gấp 2 – 3 lần so với những loại cam canh trồng ở nơi khác).Loại đào Vip ngắn ngủn, xù xì, ít hoa hút khách đại gia dịp Tết

https://cafef.vn/nhung-dac-san-dat-do-gia-tien-trieu-nhung-cu-tet-den-la-trong-tinh-trang-chay-hang-20220127153018261.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Những #đặc #sản #đắt #đỏ #giá #tiền #triệu #nhưng #cứ #Tết #đến #là #trong #tình #trạng #cháy #hàng

Dù có giá đắt đỏ lại khó mua nhưng những đặc sản này lại được ráo riết săn lùng, thậm chí có người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua để thưởng thức ngày Tết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thịt gác bếpẢnh minh họa.Thịt trâu gác bếp là một đặc sản quen thuộc của người vùng cao Tây Bắc. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt thời điểm gần Tết, ai cũng muốn có một món ăn lạ mắt, lạ miệng để tiếp khách.Thịt trâu gác bếp làm rất kì công, trước tiên người ta phải chọn thịt ngon, khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì rồi tẩm ướp các loại gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng rồi xâu vào dây, mắc trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong mới xong thành phẩm. Hiện nay, những loại thịt gác bếp này có giá không rẻ, dao động từ 800.000 – 1,3 triệu/kg.Cá kho làng Vũ ĐạiẢnh minh họa.Cá kho Vũ Đại luôn nằm trong danh sách những đặc sản được săn lùng nhiều nhất dịp Tết nguyên đán. Một niêu cá trung bình từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng.Để làm ra niêu cá kho ngon, người dân làng Vũ Đại chỉ sử dụng niêu đất để kho và chỉ dùng cá trắm đen có trọng lượng từ 3kg trở lên, thịt săn chắc và thớ cá đẹp. Cá được ướp kĩ, kho bằng củi trong thời gian 12-15 tiếng đồng hồ. Cá kho làng Vũ Đại khi chín khúc cá thường có màu nâu đỏ, phần thịt mềm nhưng không bở mà vẫn nguyên khúc, xương mềm có thể ăn cả mà không cần bỏ đi phần nào.Gà Đông Tảo (Đông Cảo)Ảnh minh họa.Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là giống gà đặc sản của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo được chia làm hai loại là gà thịt và gà biếu.Gà thịt dưới 3kg giá 300.000 đồng/kg, từ 3,5 – 4,5kg giá từ 400.000-500.000 đồng/kg. Trong khi đó, gà Đông Tảo biếu nặng khoảng 3,5 – 4,5kg có giá từ 3-4 triệu đồng/con, những con nặng 4,5-5,5kg có thể lên tới 7-8 triệu đồng, thậm chí có những con gà có giá tới hàng chục triệu.Tuy đắt là thế nhưng dù có nhiều tiền đi nữa thì cũng không hề dễ để mua gà Đông Tảo bởi lượng gà Đông Tảo thuần chủng rất ít do loại gà này vụng đẻ, dễ bị bệnh. Ngoài ra, trước Tết, những người có nhu cầu mua biếu đã đi săn đón, đặt trước những cặp gà ưng ý.Bưởi đỏ Luận VănẢnh minh họa.Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa. Loại bưởi này là có màu đỏ gấc, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng. Trọng lượng mỗi quả dao động từ 800 gram đến 2,6 kg, có thể chưng Tết 2-4 tháng (tùy cách bảo quản).Bưởi đỏ Luận Văn có mức giá khá cao, trung bình giá một quả lấy tại vườn trong khoảng 80.000-200.000 đồng/quả. Thậm chí cặp quả tròn đẹp có thể lên tới 800.000 đồng đến hơn 1 triệu/ cặp.Cam canhẢnh minh họa.Vào ngày Tết, cam canh được xem là một món quà quý để đem đi biếu hoặc bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, thậm chí nhiều khi có tiền muốn mua được cam canh chuẩn cũng không dễ vì nhiều nhà đã đặt từ khi cây bắt đầu ra hoa. Cam canh chính gốc khan hiếm nên giá bán của nó dao động từ 120 – 150.000 đồng/kg (cao gấp 2 – 3 lần so với những loại cam canh trồng ở nơi khác).Loại đào Vip ngắn ngủn, xù xì, ít hoa hút khách đại gia dịp Tết

https://cafef.vn/nhung-dac-san-dat-do-gia-tien-trieu-nhung-cu-tet-den-la-trong-tinh-trang-chay-hang-20220127153018261.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

Rate this post

Xem Thêm:  'Hết xăng', nhiều cửa hàng xăng dầu phải đóng cửa, chỗ có xăng cũng phải bán lỗ

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button